Thử Thách Kèm Cặp 2 x 4

Khi xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ, mảnh gỗ hữu ích nhất sẽ có kích thước 2 X 4 (hai x bốn). Vâng, kích thước đặc biệt này là then chốt trong việc tạo ra cấu trúc mà cuối cùng sẽ trở thành ngôi nhà. Không có cấu trúc, không ngôi nhà nào có thể đứng vững.

Khi tôi nghĩ cuộc đời tôi giống như một doanh nhân, tôi không thể không nghĩ đến những người đã giúp tôi phân bổ thời gian trong cuộc sống. Trong suốt cuộc hành trình, có những người thầy đã đưa tay ra giúp đỡ và kéo tôi lên với những lời khuyên, hướng dẫn và động viên kịp thời. Liệu tôi vẫn sẽ đứng vững khi không có sự giúp đỡ của họ?

Thật khó cho tôi khi nghĩ đến việc vô số người đang không có một người cố vấn nào. Tôi đã quyết định tiếp cận và giúp đỡ một vài người trong lĩnh vực của tôi, bởi tôi đang chuyển hướng sang làm một người hướng dẫn. Có thể là một vài người bạn, hay là một vài người hoàn toàn xa lạ. Mặc dù tôi đã dành thời gian thoải mái, nhưng tôi lại nhận được một lượng lớn cảm xúc tốt.Không có gì có thể so sánh với việc giúp đỡ ai đó và thấy họ tiến bộ hơn, vận dụng được những phương pháp mà bạn đã cung cấp cho họ.

Bạn có thể nói: “Tôi không phải là một huấn luyện viên kinh doanh hoặc cố vấn!” và điều đó rất có thể đúng. Bạn có một món quà, hoặc một tài năng mà là duy nhất của bạn. Đừng xem thường những năm kinh nghiệm của bạn. Bạn không cần phải là người dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực của bạn để giúp đỡ người khác. Bạn cần kinh nghiệm gì để giúp đỡ một người nào đó ở trường tiểu học lớp 2? Nếu bạn đang học lớp 3, bạn có một cái gì đó để cung cấp!

Hãy hình dung ra một thế giới nơi mà những sự giúp đỡ được nhân lên theo cấp số điều này sẽ khiến cho mọi cá nhân hay tổ chức đều được hưởng lợi. Bằng cách nào?

THỬ THÁCH KÈM CẶP 2 X 4

Thử thách kèm cặp 2 x 4 rất đơn giản: Bạn được cố vấn bởi hai người, bạn cố vấn lại cho 4 người khác

Biểu hiện khuôn mặt liên quan – Nghệ thuật giao tiếp không lời

Thử thách này dựa trên việc cho đi, nên không có tiền tham gia. Tin tôi đi, phần thưởng sẽ tốt hơn tiền.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU?

Trước khi bạn được biết hai người hướng dẫn của mình, bạn nên tập trung vào việc trao đi. Tìm một hệ thống mà bạn có thể giúp đỡ. Tốt nhất là bạn nên kết hợp một mối quan hệ của người quen của bạn với người khác mà bạn không biết. Tôi chọn một nhóm Facebook cho Mastermind Talks Podcast. Tôi sẽ tìm kiếm một bài đăng mà tôi thích và tôi chỉ đơn giản là liên lạc với cá nhân đó, cung cấp một cuộc gọi điện thoại kéo dài khoảng 1 giờ (thậm chí một nửa giờ là tuyệt vời). Tôi sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi và cuối cùng đưa ra lời khuyên để giúp họ vượt qua những trở ngại hoặc tạo ra mục tiêu. Cuối cùng, tôi gửi email có ghi chú từ cuộc thảo luận để họ có thể được hưởng lợi từ lời khuyên sau cuộc gọi. Bởi vì tôi không thu hút khách hàng, áp lực đã giảm, tôi chỉ tìm cách giúp đỡ dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của mình.

Tôi đã tạo một nhóm Facebook nơi bạn có thể đề nghị giúp đỡ, hoặc yêu cầu giúp đỡ.

CÁCH ĐỂ TÌM MỘT NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Bạn có thể gửi một liên kết đến bài viết này cho ai đó và đề cập rằng bạn sẽ rất vinh dự khi họ xem xét trở thành người hướng dẫn của bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể nói cụ thể, khi liên hệ, kinh nghiệm của người đó có thể giúp bạn như thế nào. Ví dụ, tôi rất muốn được cố vấn bởi Seth Godin, người mà tôi cảm thấy có thể giúp tôi với những cuộc nói chuyện và viết lách. Không quan trọng Seth là ai, hay anh ấy nổi tiếng như thế nào… Tôi chỉ thực sự thích lối hành văn anh ấy và những chủ đề anh ấy viết.

Thử thách này kéo dài bao lâu? Tôi coi thử thách này như một phong trào, vì vậy nó nên tiếp diễn mãi mãi. Tuy nhiên, tôi đề nghị mỗi người được cố vấn nên nhận được 6 tháng cố vấn. 2 x 4 x 6 là công thức mới. Có thể ở bất cứ nơi nào từ 30 phút đến 1 giờ mỗi tháng trong vòng 6 tháng. Việc kèm cặp giống như gieo một hạt giống vào ai đó. Bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào cây để cho nó phát triển! Bạn gieo hạt giống, tưới nước thường xuyên với các cuộc gọi của bạn, và nó sẽ phát triển!

Tôi nhận được gì từ điều này?

Nếu bạn do dự về việc làm điều này cho đến khi bạn tìm ra những gì bạn sẽ nhận được từ nó, có thể điều này không dành cho bạn. Trọng tâm ở đây là sự cống hiến và truyền cảm hứng cho 4 người, là đã trả đủ. Phần thưởng là bạn cũng sẽ được cố vấn bởi hai người, vì vậy bạn sẽ cải thiện bản thân và vượt qua điều đó.

“Cho đi là hạnh phúc hơn nhận lại”

Ngoài niềm hạnh phúc tôi nhận được từ việc cho đi, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ trở lại. Tôi đã có một vinh hạnh lớn được gặp gỡ những người tuyệt vời, những người tuân thủ cùng một nguyên tắc cho đi, bất kể họ thành công như thế nào. Điều này đã cho phép tôi được bao quanh bởi những người tuyệt vời, những người giúp tôi đạt được thành công của mình, ngay cả khi họ có thể chưa biết về điều đó.

“Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian ở bên nhất” – Jim Rohn

Đây không chỉ là việc bao quanh bởi những người tuyệt vời, mà bạn còn có thể trở thành động lực giúp ích cho cuộc sống của những người xung quanh bạn.

Đặt mình ra ngoài đó, tìm 4 người để giúp đỡ và tìm đến hai người cố vấn.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/2-x-4-mentoring-challenge.html

Người dịch: Lưu Diệu Linh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lưu Diệu Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78473

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network