Cách Xây Dựng Một Mạng Linkedln Thật Chuyên Nghiệp Để Trở Nên Thành Công

Có thể bạn đã đọc hàng tá các bài báo nói về những người thành công và cách họ đạt được vị trí hiện tại. Nó thường bao gồm rất nhiều những công việc khó khăn, thời gian hoàn hảo và một chút may mắn, nhưng có một điểm chung mà tất cả những người thành công đều có đó là: họ có mối quan hệ tốt. Lý do tại sao họ có các mối quan hệ tốt là vì họ đã dành một khoảng thời gian đáng kể cho việc kết nối và phát triển các quan hệ đó.

Cách Xây Dựng Một Mạng Linkedln Thật Chuyên Nghiệp Để Trở Nên Thành Công

Ngày nay, nhờ vào phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter, Instagram, hoặc Tumblr, bạn có thể dễ dàng kết nối với bất kỳ ai trong cuộc sống cá nhân bạn. Xét về cuộc sống nghề nghiệp và sự nghiệp của bạn, có một nơi quan trọng hơn những nơi còn lại. Tất nhiên, chúng ta đang nói đến Linkedln, đây là công cụ hiệu quả nhất mà bạn cần để xây dựng mạng lưới quan hệ. Mạng lưới kinh doanh có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích, như cơ hội việc làm mới, mối quan hệ, lời khuyên và tình bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định tạo một danh sách chứa tất cả những việc bạn cần làm để phát triển một mạng LinkedIn mạnh mẽ và sử dụng nó để đạt được thành công. Hãy tiếp tục đọc.

1. Làm Đẹp Hồ Sơ LinkedIn Của Bạn

Bước đầu tiên để tạo ra một mạng LinkedIn chuyên nghiệp là tạo một hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Nếu hồ sơ của bạn chứa tất cả dữ liệu cần thiết cùng với hình ảnh mới về bản thân, bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thấy ai đó đang tìm kiếm bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo có một tiêu đề tốt, bởi vì ngoài tên và hình ảnh của bạn ra, đây là thứ sẽ thu hút sự chú ý của người đang xem hồ sơ của bạn. Điền các thông tin như lịch sử việc làm của bạn, cũng như trình độ học vấn và các tổ chức nơi bạn đã nhận được vào hồ sơ của bạn.

Liên quan “60 giây với bác sĩ Oz về giấc ngủ, chế độ ăn uống và tư duy”.

Tất cả những điều này cần được trình bày bằng một định dạng dễ đọc và ngắn gọn. Trong trường hợp kỹ năng viết của bạn có thể dùng vào một số việc, nhưng bạn cần hồ sơ của mình phải trở nên tuyệt vời ngay lập tức, bạn luôn có thể gửi một bản sơ yếu lý lịch từ Resumesplanet hoặc xin lời khuyên từ những người viết có tay nghề cao của họ.

2. Thêm Những Người Bạn Đã Biết

Điều tuyệt vời của LinkedIn là nó cho phép bạn nhập các địa chỉ liên hệ hiện có vào tài khoản của mình. Không quan trọng bạn bè và đồng nghiệp của bạn đang sử dụng Gmail, Yahoo hay Microsoft Outlook, bạn chỉ cần thêm tất cả vào. Ngoài ra, “mục tiêu” tiếp theo của bạn nên là những người bạn đã biết chứ không phải những người bạn đã mất liên lạc theo thời gian, chẳng hạn như bạn cùng lớp, đồng nghiệp cũ, hàng xóm cũ của bạn, hay người bạn đã tình nguyện cùng, v.v. Một điều tuyệt vời khác của LinkedIn là bạn cũng có thể xuất danh bạ bất cứ khi nào bạn cần.

3. Thêm Những Người Có Ảnh Hưởng Trong Ngành Vào Mạng Của Bạn

Sau khi thêm những người bạn đã biết và tin tưởng xong, đã đến lúc suy nghĩ về những người bạn nên thêm vào bên cạnh mạng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một số người có ảnh hưởng trong ngành của riêng bạn hoặc các ngành có liên quan mật thiết đến ngành của bạn. Bạn có thể tìm hiểu họ là ai thông qua mạng xã hội, sau đó thêm họ trên LinkedIn.

Một nhóm người khác mà bạn hoàn toàn nên thêm vào mạng lưới của mình là những cá nhân làm việc trong cùng một lĩnh vực với bạn hoặc có các kỹ năng và sở thích tương tự. Biết đâu một trong số họ sẽ tìm kiếm ai đó có bộ kỹ năng giống hệt bạn hoặc họ biết ai đó đang quan sát, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn bộc lộ bản thân mình ra nhé.

Liên quan với “7 mẹo thành công để đối phó với trải nghiệm cuộc sống tiêu cực”

4. Tham Gia Vào Các Hội Nhóm Và Trở Thành Một Cộng Tác Viên Tích Cực

Những nơi hoạt động tích cực nhất trên LinkedIn là các nhóm của nó, vì vậy hãy ưu tiên tham gia vào đó. Tuy nhiên, việc chỉ trở thành một phần của họ sẽ không giúp bạn tạo ra nhiều tác động, đó là lý do tại sao bạn phải trở thành một thành viên tích cực và đóng góp vào cuộc trò chuyện. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng cách tập trung vào thị trường ngách của mình và theo dõi tối đa năm nhóm khác nhau, nếu không bạn sẽ không thể theo kịp.

Đôi khi, hình thức tham gia hiệu quả nhất là đặt câu hỏi về điều gì đó mà bạn cần.Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người trả lời câu hỏi của bạn. Và làm thế nào để bạn tìm thấy các nhóm phù hợp? Hãy sử dụng tính năng Tìm kiếm nhóm của LinkedIn, nó không chỉ lập chỉ mục các cuộc trò chuyện nhóm mà còn có thể giúp bạn tìm các nhóm của những người có ảnh hưởng đang hoạt động.

5. Tham Gia Và Đăng Bài Đều Đặn

Để giữ bản thân trong tầm ngắm của những nhà tuyển dụng, người có ảnh hưởng và những người dùng LinkedIn khác, bạn cần phải đóng góp một cách nhất quán và không chỉ bằng việc chia sẻ các bài báo hoặc blog thú vị. Bạn nên đăng nội dung gốc của riêng mình dưới dạng các ý kiến ​​riêng, cũng như các bài bình luận mang tính xây dựng sẽ khơi dậy cuộc thảo luận. Cố gắng duy trì sự cân bằng giữa việc đăng nội dung của riêng bạn và thảo luận về nội dung của những người dùng khác, vì bạn cũng cần ghi nhận những nỗ lực của họ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để học những điều mới và kỹ năng mới. Ngược llại, bạn cung cấp cho người khác cơ hội để học hỏi từ bạn.

6. Đừng Sợ Vươn Ra Ngoài 

Để xây dựng một mạng LinkedIn mạnh mẽ, bạn cần phải vượt qua sự dè dặt của bản thân khi liên hệ với những người mà bạn không biết, đặc biệt là những người có ảnh hưởng. Tin tốt là ngày nay bạn có thể tìm thấy hàng tấn thông tin trực tuyến về bất kỳ ai, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thiếu cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bạn không chỉ được tiếp xúc với những người có tư tưởng đi đầu trong ngành của mình mà còn có thể nhận được những lời khuyên thiết thực và học được nhiều điều mới. Nếu bạn vẫn còn không chắc chắn về cách liên hệ với những người thành đạt, hãy xem liên kết này.

Liên quan với “Làm thế nào để bắt đầu suy nghĩ giống như những người thành công lớn”

LinkedIn là một công cụ đắt lực mà mọi chuyên gia nên học cách tận dụng nó tối đa. Bạn không chỉ có thể phát triển mạng lưới quan hệ rộng rãi mà còn có thể liên lạc với những người có sức ảnh hưởng, học hỏi các kỹ năng mới, lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm mới, kết nối lại với các đồng nghiệp cũ của mình, và thậm chí là kết bạn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang có kế hoạch gặt hái thành công thì LinkedIn chắc chắn là con đường đúng đắn để đi tới đó.

———————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

• Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/how-to-build-a-great-professional-linkedin-network-to-become-successful.html 

• Người dịch: Sơn Thảo Quyên

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Sơn Thảo Quyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68076

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/