Kẻ Thù Bên Trong: 5 Bí Quyết Hiệu Quả Để Vượt Qua Những Suy Nghĩ Cản Trở Thành Công

Kẻ thù lớn nhất của thành công là không bao giờ bắt đầu thực hiện những ước mơ và mục tiêu của bạn. Kẻ hủy diệt vận mệnh của chúng ta nằm ở trong chính suy nghĩ của chúng ta, nơi mà những tư duy cản trở thành công trở nên có ảnh hưởng. Chúng cố chấp, ngấm ngầm, từ chối thay đổi. Chúng ta nghĩ rằng những điều này là “tôi là ai” hoặc “chỉ đơn giản là tính cách của tôi” và chúng ta thậm chí không hề nhận ra rằng chúng ta đã trở thành con mồi cho sự tồn tại của chúng. Kẻ thù của họ tiến hành cuộc phản công vào bất cứ thứ gì hoặc tất cả mọi thứ có thể để “làm được điều đó” đối với cuộc sống, các mối quan hệ, hay sự nghiệp của chúng ta. Những trở ngại tinh thần của chính chúng ngăn chúng ta thực hiện những bước quan trọng đầu tiên để tiến tới tương lai mà chúng ta đã hình dung ra.

ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA VỚI TÔI?

Mỗi trải nghiệm cuộc sống, dù tốt hay xấu, đều khắc sâu trong mỗi chúng ta. Cách mà chúng ta cảm nhận về cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào việc chúng ta đối phó, hoặc thất bại trong đối phó, với những trải nghiệm đau thương tốt như thế nào. Cho dù chúng ta thích nó hay không, quá khứ là một nhân tố rất lớn trong tương lai của chúng ta. Những trải nghiệm này biến chúng ta thành người đối lập với con người thật của chúng ta. Nó thay đổi nhận thức của chúng ta, quan điểm và những quyết định chúng ta đưa ra.

Đôi khi nó dẫn đến một tiếng nói tiềm ẩn (tư duy cản trở thành công) nói rằng chúng ta không thể làm được những điều cần thiết để có được thành công trong cuộc sống. Nó trở thành thực tại mà chúng ta đang sống trong vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta là những gì mà cuộc sống biến ta trở thành, và không phải người mà chúng ta phải trở thành (con người thật của chúng ta) để đạt được những khao khát và mong muốn của bản thân.

5 BÍ QUYẾT HIỆU QUẢ ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG SUY NGHĨ CẢN TRỞ THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang mắc kẹt trong thực tế mà không phù hợp với vị trí hoặc điều mà bạn muốn, hãy thắt dây an toàn! Bạn là người duy nhất quyết định hành trình thay đổi cuộc đời. Dưới đây là bốn bước để vượt qua những trở ngại trong quá khứ và đạt được thành công mà bạn khao khát.

  1. Dám ước mơ: Lập một danh sách tất cả những thứ bạn muốn đạt được. Danh sách này có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ như các mối quan hệ, sự nghiệp, du lịch, v.v.. Tất cả đều được tính vào việc tạo dựng cuộc sống bạn mong muốn. Ưu tiên những điều này theo thứ tự quan trọng. Đây là bước đầu tiên cho hành trình của bạn. Thiết lập cho những điều sẽ xảy đến. Thử thách là không chấp nhận suy nghĩ bỏ một điều gì đó ra khỏi danh sách vì nó chưa được hoàn thành. Hãy viết nó xuống, thành thật về nó, và thực hiện nó.
  2. Lập bản đồ lộ trình: Bạn thậm chí không thể dùng bản đồ mà không biết được hiện tại bản thân đang ở đâu. Lập danh sách mọi thứ cần thiết để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Ví dụ, nếu bạn định thay đổi nghề nghiệp, bạn sẽ phải làm gì để định hình bản thân để chuyển sang nghề nghiệp đó? Bạn có thiếu hụt kỹ năng nào không? Liệu thiếu kinh nghiệm có phải là một yếu tố? Có chứng chỉ nào cần đạt được không? Thực hiện quá trình này theo từng mục trong danh sách của bạn và sắp xếp lại danh sách này theo thứ tự mà chúng phải xảy ra. Những điều có trong danh sách này sẽ là cơ sở cho các mục tiêu bạn sẽ đặt ra để lập bản đồ lộ trình. Bạn sẽ tham khảo những lưu ý này khi bạn trải qua quá trình thay đổi. Đây là một cách tốt để tập trung và nhắc nhở về lý do tại sao việc đi đúng hướng với một mục tiêu nhất định là quan trọng.

THIẾT LẬP MỤC TIÊU

Viết mục tiêu của bạn bao gồm cả kết quả mong muốn sẽ giữ động lực tích cực trong quá trình này. Ví dụ, nếu bạn muốn chơi piano thành thạo hơn, đừng viết “Tôi chơi piano rất kém và tôi muốn dừng việc đó lại.” Thay vào đó, bạn hãy viết, “Tôi muốn cải thiện kỹ năng âm nhạc của mình bằng cách tham gia các bài học piano.” Sau đó, bên cạnh mỗi mục tiêu đã đặt ra, hãy bao gồm những điều sau:

  • Tại sao bạn lại muốn sự thay đổi này?
  • Điều gì sẽ không khiến bạn phải trả giá cho sự thay đổi?
  • Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ra sao đạt được, mục tiêu?

Những cân nhắc khác bao gồm xác định những gì bạn phải từ bỏ để đạt được mục đích. Bạn sẽ phải thay đổi điều gì, và bạn có sẵn sàng thực hiện cam kết đó không? Những cân nhắc được chuẩn bị trước này giúp đảm bảo bạn đạt được kết quả mong muốn.

  1. Khởi động xe: Đây sẽ là một quá trình và một cuộc hành trình. Bạn phải thực hiện một bước đầu tiên có chủ ý. Đừng nhượng bộ sự phản kháng, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm nhiều khi đi trên con đường mới này. Sự không thoải mái là một phần của quá trình. Bạn chưa bao giờ được đi trên con đường này trước đây. Các địa danh và phong cảnh thật khác biệt bởi vì đây là một chuyến đi kỳ lạ nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Để duy trì động cơ của bạn, bạn phải tập trung vào những khía cạnh tích cực, thay vì tập trung vào sự không thoải mái ấy.
  2. Hãy duy trì quá trình này: Cuộc hành trình này sẽ bao gồm các chướng ngại vật. Hãy lập kế hoạch về cách bạn sẽ giải quyết những thử thách trên đường đi. Xem xét bất kỳ ai khác có thể là một phần của quá trình hoặc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi. Nếu bạn đã kết hôn, vợ / chồng của bạn có ủng hộ không? Liệu bạn có một hệ thống hỗ trợ tại đây không? Bạn sẽ duy trì mục tiêu như thế nào sau khi đã đạt được? Bạn sẽ làm thế nào để chống lại mọi cám dỗ quay lại với các hành vi trong quá khứ? Luôn nhớ “lý do” bạn đặt ra mục tiêu. Bạn cũng phải lưu ý rằng hình mẫu quen thuộc của sự thiếu tự tin sẽ luôn tồn tại ở góc nào đó.
  3. Tìm một vị huấn luyện viên: Một huấn luyện viên trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp có thể giúp bạn xác định rõ và luôn cam kết với các mục tiêu của mình. Người này có thể đóng vai trò là hệ thống GPS cá nhân của bạn trên hành trình của bạn. Họ sẽ giúp bạn tránh được những cạm bẫy và chướng ngại vật. Điều quan trọng là phải vượt qua xu hướng từ chối khoản đầu tư quan trọng như vậy cho bản thân, với giả định rằng logic của riêng bạn khiến bạn có đủ khả năng cho cuộc hành trình đi đến thành công. Một nghiên cứu của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế cho thấy rằng những người thuê huấn luyện viên cuộc sống đã nói rằng lợi nhuận trung bình gấp 3,44 lần những gì họ đã đầu tư. Hãy thực hiện đầu tư. Bạn sẽ cần sự hướng dẫn, trách nhiệm giải trình và một người nào đó để nhận ra các ổ gà và chướng ngại vật và đưa bạn vượt qua chúng để tránh bị lệch hướng bởi tư duy cản trở thành công của bạn trong quá trình này.

BẠN ĐANG ĐIỀU KHIỂN CHIẾC XE NÀY

Không ai khác có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Điều này tùy thuộc vào bạn! Vì vậy, hãy kiểm soát và ngừng giải quyết hiện trạng. Có rất nhiều quyền lực trong việc nhận ra rằng bất kể bạn đã phải chịu đựng những điều sai trái nào từ những người xa lạ và đồng nghiệp; những người đó không chịu trách nhiệm về cách bạn xử lý hậu quả sau đó. Là bạn. Tất cả đều nằm trong tay bạn. Bạn không thể đạt được thành công ở lĩnh vực nào đó mà bạn chưa từng bắt đầu! Hãy làm đi!

Nếu tất cả những điều này là không đủ đối với bạn, có thể thực tế là sự bi quan và hoài nghi đã được chứng minh là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, sẽ giúp bạn có thêm động lực bạn cần.

Trong phần bình luận hãy cho chúng tôi biết những bí quyết yêu thích của bạn về cách vượt qua những suy nghĩ cản trở thành công và phát huy hết tiềm năng của bạn!


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/the-enemy-within-5-power-hacks-to-overcome-success-blocking-mindsets.html

Người dịch: Lưu Diệu Linh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lưu Diệu Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78471

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/