Deadline: 24/09/2021

[Online] Cuộc Thi Viết & Radio “Tiếng Nói Nội Tâm”

DEADLINE: 20h30 24/9/2021

☀ Lần cuối bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?
Theo một nghiên cứu, mỗi ngày, có đến gần 6.200 suy nghĩ diễn ra bên trong não bộ của một người như những luồng xe cộ chạy liên tục trên một giao lộ không có đèn giao thông. Khoảng 47% con người dành thời gian của họ để suy nghĩ về những thứ khác ngoài những gì họ đang làm, và việc để tâm trí đi lạc như vậy thường khiến họ cảm thấy không vui vẻ.
Đa phần chúng ta khi ý thức được tiếng nói nội tâm của chính mình lại có xu hướng loại trừ nó triệt để theo kiểu “sống trong tỉnh thức” hay “sống trong hiện tại”. Theo nhà khoa học tâm lý người Mỹ – Ethan Kross, chúng ta không nên tìm cách ngừng lại “tiếng nói nội tâm” đó, mà cần học cách sống chung với nó, sử dụng nó một cách hiệu quả và kiểm soát được nó. Và đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu trò chuyện nghiêm túc với chính mình.
Chính vì vậy, cuộc thi viết & radio “Tiếng Nói Nội Tâm” sẽ là một phép thử về sự am hiểu của bạn với “tiếng nói nội tâm” – một cơ hội để bạn “trò chuyện nghiêm túc với chính mình”.

? Thời gian diễn ra sự kiện:

 • 10/9/2021 – 24/9/2021: Mở đơn đăng ký cuộc thi.
 • 25/9/2021 – 28/9/2021 : Chấm bài.
 • 28/9/2021 – 30/9/2021: Mở cổng bình chọn cuộc thi.
 • 1/10/2021: Công bố kết quả cuộc thi.

? Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn trong và ngoài nước có niềm đam mê về viết lách và radio, yêu thích chủ đề của cuộc thi, mong muốn truyền tải thông điệp và giá trị của bản thân đến với cộng đồng.

?Nội dung cuộc thi/Đề bài:

Mỗi chúng ta, từ khi bắt đầu đón nhận những tia sáng đầu tiên đều là những “tấm chiếu mới” khập khiễng bước chân vào đời bằng sự ngây ngô và tò mò.

Nhà văn Marcel Proust từng nói: “Chuyến du hành kì thú nhất không phải là cuộc phiêu lưu đến những miền đất lạ mà là khi ta nhìn sự việc cũ với một cái nhìn mới”. Hành trình để hoàn thiện bản thân chưa bao giờ là dễ dàng, luôn có những thứ làm ta thất vọng và nản chí. Có lẽ bạn đã từng cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng và chán nản vì công việc, vì những mối quan hệ xung quanh cũng như vô số những áp lực vô hình khác trong cuộc sống 4.0 đầy hối hả. Vậy nên trong suốt quá trình đó, mỗi người ít nhiều cũng đều tồn tại cho riêng mình một “tiếng nói nội tâm” – như một người dẫn đường tuyệt vời.

Trải qua quá trình học hỏi, trau dồi và tích luỹ cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, ta sẽ dần có hiểu biết hơn, trở thành 1 nhân tố tiềm năng, bản lĩnh và tự tin. Hãy cho The Psychonauts biết vai trò của “tiếng nói nội tâm” trong bạn là gì! Nếu bạn chưa thật sự hiểu về “tiếng nói nội tâm” và cách trò chuyện với chính mình, bạn có thể tham khảo tựa sách “ Chatter – Trò chuyện với chính mình” – món quà do Saigonbooks tài trợ, để “sản xuất” một bài thi xuất sắc nhé!

? Thể lệ tham gia cuộc thi:

 1. Cách thức dự thi: Thí sinh đăng ký tham gia với tư cách cá nhân và nộp bài dự thi qua đơn đăng ký của BTC.
 2. Yêu cầu về nội dung tác phẩm dự thi: 
 • Viết:

+ Nội dung giới hạn: 800 – 1000 chữ.

+ Viết đúng trọng tâm chủ đề và định hướng của cuộc thi.

+ Viết đúng chính tả, không viết tắt, không sử dụng ký hiệu, không sử dụng tiếng địa phương.

+ Trình bày bố cục rõ ràng.

+ Bài viết có tiêu đề và ảnh minh họa.

+ Bài viết không được vi phạm bản quyền và đạo văn (trích dẫn nguồn nếu có sưu tầm).

 • Radio:

+ Độ dài giới hạn: 5 – 7 phút.

+ Âm thanh rõ ràng và không có lẫn tạp âm.

+ Giọng đọc truyền cảm và có hồn.

+ Nội dung đúng trọng tâm chủ đề và định hướng của cuộc thi.

+ Tác phẩm dự thi có tiêu đề.

+ Bài dự thi không được vi phạm bản quyền.

 1. Yêu cầu về hình ảnh cho tác phẩm dự thi: 

+ Ảnh có thể được sưu tầm hoặc chụp thực tế.

+ Số lượng ảnh: Không giới hạn

+ Chất lượng ảnh: Sắc nét, có độ phân giải cao.

? Link đăng ký: https://by.com.vn/g5StWj

? Thông tin liên hệ:

 • Email: vn@gmail.com
 • Founder: Nguyễn Lê Hồng Na (0931334789)

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=37818

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam