Deadline: 31/08/2023

Cuộc Thi “Dịch Dân Ca Việt – Nhật” 2023 Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký

?GIỚI THIỆU:

Cuộc thi “Dịch dân ca Việt – Nhật 2023” được tổ chức nhằm góp phần quảng bá âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia. Mục tiêu của cuộc thi là chọn được bản dịch hay nhất bài dân ca Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” sang tiếng Nhật và bài dân ca Nhật Bản  “さくら さくら” (Hoa anh đào)” sang tiếng Việt.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Liên hoan dân ca Việt – Nhật do Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hoá, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) khởi xướng và tổ chức, với sự hợp tác của Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, sự phối hợp của Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ giao lưu văn hoá Nhật Bản) và sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.

?ĐỐI TƯỢNG:

Mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính và quốc tịch, đều có thể tham gia dịch một hoặc cả hai bài hát.

?THỜI GIAN NHẬN BÀI DỰ THI VÀ TRAO GIẢI:

 • Nhận bài từ ngày 15/05/2023 đến hết ngày 31/08/2023.
 • Lễ trao giải (dự kiến): tháng 10/2023.

?YÊU CẦU:

 • Bản dịch phải căn cứ vào văn bản gốc in kèm theo Thể lệ này. Bản dịch ca từ phải trung thành về nghĩa với bản gốc và phải phù hợp với giai điệu để có thể hát được.
 • Bản dịch phải được trình bày rõ ràng, viết tay hoặc đánh máy, sử dụng font chữ Unicode, có ghi rõ 1) Tên đầy đủ của người dịch; 2) Ngày tháng năm sinh; 3) Địa chỉ; 4) Email; 5) Điện thoại; 6) Số CCCD/Hộ chiếu.

? CAM KẾT VỀ BẢN QUYỀN:

Người dự thi phải cam kết bằng văn bản, rằng bản dịch do chính mình thực hiện. Nếu có đồng dịch giả, cần có bản cam kết của tất cả các đồng dịch giả. Thí sinh giữ bản quyền của bản dịch.

? CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Cuộc thi có sáu 06 giải chính thức bao gồm:

 • Hai (02) giải nhất trị giá 5.000.000 đồng, 
 • Hai (02) giải nhì trị giá 3.000.000 đồng,
 • Hai (02) giải ba trị giá 2.000.000 đồng. 

Giải thưởng trao bằng tiền mặt kèm Giấy chứng nhận. Hai bản dịch đoạt giải nhất sẽ được trình bày tại Liên hoan dân ca Nhật – Việt dự kiến tổ chức vào tháng 10/2023.

? QUY TRÌNH VÀ TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI:

 • Bài dự thi sẽ được các chuyên gia âm nhạc, văn hóa và ngôn ngữ thẩm định khách quan và công bằng qua hai vòng (Sơ khảo và Chung khảo) theo các tiêu chí sau: 
 • Trung thành về ý nghĩa so với bản gốc; 
 • Phù hợp với giai điệu (để hát); 
 • Có chất lượng thẩm mỹ cao.

? CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI:

Người dự thi có thể gửi Bản dịch và Cam kết tác quyền về Ban tổ chức trước 24h00 ngày 31/08/2023, theo một trong hai cách sau đây:

a. Qua email đến:

b. Qua bưu điện đến địa chỉ: Tầng 8, Toà nhà Việt, Số 245 phố Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Trên phong bì cần ghi rõ: Dự thi “Cuộc thi dịch dân ca Việt – Nhật 2023″. Ngày gửi bài tính theo dấu bưu điện. 

File tải bản gốc các bài hát: Bèo dạt mây trôi,   さくら さくら

?HẠN CHÓT ỨNG TUYỂN: 31/8/2023

?THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

 • Tel: 84 – (0) 2462 909 505 (Cô Dương)
 • Email: info@clef.vn

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cuoc-thi-dich-dan-ca-viet-nhat-2023-chinh-thuc-mo-don-dang-ky-s21248.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=136891

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER