Deadline: 31/10/2021

[Online] Cuộc Thi Thiết Kế Biểu Trưng Và Khẩu Hiệu Du Lịch Thái Bình Năm 2021

⏰ DEADLINE: 31/10/2021

? GIỚI THIỆU CHUNG:

Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn mẫu Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị – xã hội khác của tỉnh; xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thái Bình; đưa hình ảnh du lịch Thái Bình xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cuộc thi giúp phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân; khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tình Thái Bình xưa và nay cho các tầng lớp nhân dân.

 

?ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Các cá nhân hoặc tập thể trong và ngoài nước, có khả năng thiết kế Logo và Slogan du lịch.

 

?THỂ LỆ CUỘC THI:

  1. Hình thức dự thi:

Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm tác giả.

  1. Yêu cầu chung:

– Về ý tưởng thực hiện:

+ Tác giả được tự do triển khai các ý tưởng thể hiện, đảm bảo tác phẩm có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng của du lịch Thái Bình và phù hợp làm đại diện cho du lịch Thái Bình trong việc quảng bá đến thị trường trong nước và quốc tế.

– Logo du lịch cần được thể hiện với phong cách trẻ trung, sinh động, phù hợp với xu hướng Logo – Slogan du lịch của Việt Nam và Thế giới.

– Về tiêu chí tác phẩm dự thi:

+ Có Logo và bản thuyết minh về ý tưởng của Logo.

+ Có Slogan và bản thuyết minh về ý nghĩa của Slogan.

+ Logo và Slogan cần được thiết kế đồng nhất, hài hòa tạo thành một chỉnh thể trên cùng trang giấy A4. Tác phẩm có ghi đầy đủ thông số kỹ thuật. Nội dung thuyết minh cho mỗi tác phẩm Logo – Slogan dự thi được đánh máy, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, ngắn gọn, súc tích, độ dài tổng hợp không quá 700 từ.

  1. Yêu cầu cụ thể:

– Đối với Logo:

+ Dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng, có tính liên kết, liên tưởng cao; thuận tiện để in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nối, gia công được trên mọi chất liệu, đảm bảo sử dụng lâu dài.

+ Không sao chép ý tưởng từ những Logo du lịch chính thức của các tỉnh, thành khác.

+ Logo dự thi chưa từng được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nào khác.

+ Có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước.

+ Tiêu chuẩn thiết kế:

  • Thiết kế trên máy tính: Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/AI/Ps… xuất ra file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG. Logo màu (tối đa 03 màu, không kể màu trắng) được đặt giữa trang giấy (kích thước A4), có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 15 cm. Một bản thu nhỏ của logo in đen trắng đặt ở góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 3 cm.
  • Thiết kế vẽ tay: Logo màu được đặt giữa trang giấy (kích thước A4), có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 15 cm. Một bản thu nhỏ của logo in đen trắng đặt ở góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 3 cm. Tác phẩm dự thi không gấp, không cuộn tròn, không ép plastic.

– Đối với Slogan:

+ Trình bày bằng tiếng Việt, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, gây được ấn tượng và nhấn mạnh tính cảm xúc (tối đa 08 từ), màu sắc hài hòa với Logo.

+ Không sao chép hay trùng lặp với Slogan du lịch chính thức của các tỉnh, thành khác.

+ Slogan dự thi chưa từng được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nào khác.

  1. Số lượng tác phẩm dự thi:

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được dự thi tối đa 03 tác phẩm.

 

?GIẢI THƯỞNG:

  1. Về Logo:

– 01 giải Nhất: 30.000.000 đồng

– 01 giải Nhì: 10.000.000 đồng

– 01 giải Ba: 5.000.000 đồng

  1. Về Slogan:

– 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng

– 01 giải Nhì: 5.000.000 đồng

– 01 giải Ba: 3.000.000 đồng

 

?CÁCH THỨC DỰ THI:

  1. Đối với tác phẩm thiết kế trên máy tính:

– Tác phẩm dự thi gửi vào địa chỉ: LogovaSloganTB@gmail.com

– Tên thư điện tử ghi rõ: Nộp bài dự thi Thiết kế Logo và Slogan du lịch Thái Bình 2021.

– Hồ sơ dự thi bao gồm:

+ Đơn đăng ký dự thi theo mẫu (Xem và download mẫu tại đây).

+ Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/AI/Ps… hoặc file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG và file bản thuyết minh ý tưởng đánh máy trên Word.

❎Lưu ý: Tên các file ghi rõ theo mẫu: [TÊN TÁC GIẢ].[ĐỊA CHỈ].[HAI SỐ CUỐI CỦA NĂM SINH].[ĐÁNH SỐ] (đối với tác giả dự thi nhiều hơn 01 tác phẩm) (Ví dụ: NguyenVanA.Hanoi.78.1).

+ Bản thuyết minh tác phẩm.

+ Văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện nhóm (nếu là nhóm tác giả).

  1. Đối với tác phẩm thiết kế vẽ tay:

– Tác phẩm dự thi gửi tới địa chỉ: Phòng Nghiệp vụ Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình (Số 194, phố Hai Bà Trưng, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình).

– Hồ sơ dự thi bao gồm:

+ Đơn đăng ký dự thi theo mẫu đánh máy hoặc viết tay (Xem và download mẫu tại đây).

+ Bản vẽ tác phẩm và bản thuyết minh tác phẩm.

+ Văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện nhóm (nếu là nhóm tác giả).

+ 01 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email của tác giả (nếu có) để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

?Tất cả tài liệu trên đựng trong phong bì lớn dán kín, bên ngoài ghi rõ: Tác phẩm Dự thi Thiết kế Logo và Slogan Du lịch Thái Bình 2021.

 

?THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI: Xem TẠI ĐÂY.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=36430

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam