Cách Viết Một Bức Thư Xin Việc Dịch Tễ Học Trong 7 Bước

Thư xin việc dịch tễ học là tài liệu mà ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng nhằm giải thích lý do vì sao họ lại đủ điều kiện cho công việc này. Tài liệu này có thể dùng để mô tả bất cứ thông tin chuyên môn nào, như là học vấn, kinh nghiệm làm việc hay là các kỹ năng. Nếu bạn hứng thú với việc tìm kiếm một công việc trong ngành dịch tễ học, thế thì bài viết này sẽ hữu ích đối với những người muốn học cách viết thư xin việc đấy. Tại đây, chúng ta sẽ bàn về cách làm sao để viết thư xin việc dịch tễ học bằng cách giải thích đây là gì. liệt kê các bước để tạo nên một bức thư cho riêng bạn, đồng thời chúng mình cũng sẽ liệt kê các bước và cung cấp các mẫu, ví dụ về thư.

?Thư xin việc dịch tễ học là gì?

Thư xin việc dịch tễ học là một tài liệu ngắn dùng để giải thích trình độ chuyên môn bạn trong ngành dịch tễ học. Thường thì bạn sẽ gửi thư xin việc cùng với sơ yếu lý lịch và các tài liệu khác khi nộp đơn xin việc. Một bức thư xin việc cơ bản bao gồm học vấn, kinh nghiệm chuyên môn, các kỹ năng và các chứng chỉ để thể hiện với nhà quản lý tuyển dụng rằng mình là một ứng cử viên tiềm năng. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa thư xin việc để làm nổi bật nhất trình độ chuyên môn nhất của mình. Ví dụ, nếu bạn có kinh nghiệm làm nhà dịch tễ học, thì bạn có thể viết thêm về những công việc trước đây. Nếu bạn có học vấn cao và được đào tạo nhiều, thì bạn có thể viết về những bằng cấp đó.

?Làm thế nào để viết một bức thư xin việc dịch tễ học 

Sau đây là 6 bước để bạn có thể tự viết cho mình một bức thư xin việc dịch tễ học:

1. Liệt kê thông tin liên lạc

Đầu tiên, liệt kê thông tin liên lạc của bạn ở phần đầu của tài liệu. Thêm đầy đủ họ tên, số điện thoại và địa chỉ email. Nếu bạn có một portfolio chuyên nghiệp, thì bạn cũng có thể bổ sung đường link vào dưới phần thông tin liên lạc. Ngoài ra, đừng quên thêm ngày tháng hiện tại vào để người quản lý tuyển dụng biết ngày mà bạn gửi thư. Việc liệt kê thông tin liên lạc có thể giúp người quản lý tuyển dụng nhớ được bạn là ai. Đồng thời, họ cũng sẽ có cách để liên lạc với bạn nếu họ muốn đặt lịch phỏng vấn.

2. Lời ngỏ với người đọc

Tiếp theo, bạn có thể ngỏ lời với người đọc bằng cách kèm theo lời chào. Nếu bạn biết tên của người quản lý tuyển dụng, thì bạn có thể viết, “Kính gửi bà.” hoặc “Kính gửi ông” cùng với họ và tên của họ. Nếu bạn không chắc chắn về chức danh hoặc đại từ nhân xưng ưa thích của họ, thì bạn có thể bỏ qua thông tin đó và chỉ viết họ tên đầy đủ thôi. Hãy cân nhắc việc nghiên cứu về công ty nếu bạn không biết tên của người quản lý tuyển dụng. Bạn cũng có thể nói, “Kính gửi người quản lý tuyển dụng” nếu bạn không thể tìm thấy tên của họ qua nghiên cứu của mình.

3. Lời giới thiệu. 

Bạn có thể mở đầu thư xin việc của mình bằng cách thêm vào một lời giới thiệu. Đối với lời giới thiệu này, bạn hãy viết một vài câu trình bày bạn là ai, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào và tại sao bạn lại quan tâm đến cơ hội làm việc cụ thể này. Bạn cũng có thể tóm tắt ngắn gọn về những thành tích, kinh nghiệm chuyên môn hoặc học vấn của mình trước đây. Lời giới thiệu này nhằm mục đích cung cấp cho người quản lý tuyển dụng ý nghĩ về bạn với tư cách là một ứng viên và để thể hiện khả năng của mình.

Nếu bạn có bằng thạc sĩ dịch tễ học nhưng lại ít kinh nghiệm chuyên môn, thì bạn có thể dẫn vào bằng những thành tích trong học tập. Còn nếu bạn là một nhà dịch tễ học có kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu bằng việc giới thiệu tổng quát về vị trí trước đây của mình.

4. Viết về những kinh nghiệm chuyên môn và học vấn

Trong phần đầu, hãy viết về những kinh nghiệm nghề nghiệp và trình độ học vấn của bạn. Chọn một vài ví dụ ấn tượng mà bạn cho rằng nó có thể làm nổi bật trình độ chuyên môn của bản thân. Cố gắng đảm bảo những ví dụ này là cụ thể và thể hiện được kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà dịch tễ học. Khi viết về các ví dụ, bạn có thể thêm vào vai trò, trách nhiệm và những thành tựu chính của mình. Việc sử dụng các ví dụ có thể giúp người quản lý tuyển dụng thấy bạn có thể thêm vào những giá trị nào cho công ty của họ. Bạn cũng có thể đưa vào các thông tin chứng chỉ khác như giấy chứng nhận hoặc giấy phép.

Nếu có thể, hãy căn chỉnh phần này vào phần mô tả công việc. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển một vị trí nghiên cứu, thì hãy cố gắng viết về bất kỳ kinh nghiệm, học vấn hoặc thành tích nào thể hiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà nghiên cứu.

5. Thêm một phần nói về kỹ năng của bạn 

Sau phần kinh nghiệm và học vấn, bạn có thể thêm một đoạn văn nói về những kỹ năng của mình. Trong phần này, hãy cố đưa vào cả kỹ năng mềm và cứng nhé. Kỹ năng cứng bao gồm khả năng bạn có được thông qua quá trình học tập, làm việc và đào tạo, thường là những kỹ năng liên quan đến công việc. Kỹ năng mềm là những đặc điểm tính cách mà bạn phát triển theo thời gian, chẳng hạn như giao tiếp hoặc quản lý thời gian. Hãy cố gắng thêm vào những keyword từ phần mô tả công việc để thể hiện rằng bạn là ứng cử viên mà công ty cần. Sau đây là một số kỹ năng của một nhà dịch tễ học mà bạn có thể sử dụng:

  • Giao tiếp
  • Tổ chức
  • Lãnh đạo
  • Nghiên cứu
  • Kỹ năng phân tích
  • Kỹ năng thống kê

6. Viết kết luận ngắn gọn

Cuối cùng, bạn có thể viết phần kết luận cho lá thư xin việc của mình. Phần này là một đoạn văn ngắn gọn dùng để cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian và sự xem xét của họ. Hãy nhắc lại lại sự nhiệt tình của bản thân và giải thích lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí này. Bạn cũng có thể nói với họ rằng bạn mong nhận được phản hồi từ họ. Kết thúc bức thư bằng một lời tạm biệt, chẳng hạn như “chân thành” hoặc “trân trọng”. Một kết luận ngắn gọn và lịch sự có thể để lại ấn tượng lâu dài cho người quản lý tuyển dụng.

7. Đọc và sửa lại thư xin việc của mình 

Sau khi viết xong thư xin việc, bạn có thể đọc và sửa lại nó. Kiểm tra bất kỳ lỗi ngữ pháp, chính tả hoặc dấu câu nào. Bạn cũng có thể kiểm tra tính mạch lạc và sự liên kết của câu. Hay cân nhắc đến việc đọc to tài liệu để xác định xem có bất kỳ lỗi nào mà bạn đã bỏ qua hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin bạn đưa vào đều chính xác, chẳng hạn như tên, ngày tháng hoặc chức danh công việc. Yêu cầu bạn bè hoặc thành viên gia đình đọc thư xin việc của bạn để cho bạn những phản hồi mang tính xây dựng. Một lá thư xin việc không có bất kỳ lỗi nào có thể giúp bạn tỏ ra chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc hơn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh định dạng của tài liệu để làm cho nó trông hấp dẫn về mặt hình ảnh. Sử dụng loại phông chữ chuyên nghiệp, như Times New Roman, Helvetica hoặc Arial, với kích thước phông chữ từ 10 đến 12.

?Mẫu thư xin việc dịch tễ học

Đây là một mẫu lá thư xin việc dịch tễ học mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn để tự tạo ra một bản cho riêng mình:

[Họ và tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

[Ngày]

[Kính gửi] [Tên người quản lý tuyển dụng],

[Trong phần giới thiệu, hãy giới thiệu bản thân bằng cách nêu rõ bạn là ai, bạn đang ứng tuyển vị trí nào và tại sao bạn lại quan tâm đến công việc cùng công ty này. Giải thích bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn như thế nào bằng cách tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm hoặc kỹ năng của bạn.]

[Trong (các) đoạn thân bài, hãy nêu chi tiết hơn về trình độ học vấn và kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn. Cung cấp một vài ví dụ cụ thể về chứng chỉ dịch tễ học của bạn. Đây là phần bạn có thể nói về trình độ học vấn của mình liên quan đến dịch tễ học hoặc một lĩnh vực nghiên cứu tương tự. Ngoài ra, hãy đưa vào cả các ví dụ về kinh nghiệm chuyên môn của bạn với tư cách là một nhà dịch tễ học. Nếu bạn có bất kỳ chứng chỉ nào khác, chẳng hạn như chứng nhận, giấy phép hoặc giải thưởng, bạn cũng có thể thêm thông tin đó tại đây.]

[Tiếp theo, bạn có thể thêm phần kỹ năng của mình. Liệt kê các kỹ năng cứng và mềm của bạn và giải thích cách chúng khiến bạn trở thành một ứng viên đủ tiêu chuẩn. Nếu có thể, hãy thử thêm keyword vào phần này. Hãy đảm bảo rằng bất kỳ kỹ năng nào bạn đưa vào phần đều liên quan đến dịch tễ học và phần mô tả công việc.]

[Cuối cùng, bạn có thể viết kết luận của mình. Cố gắng làm cho đoạn văn này ngắn gọn và thật lịch sự. Hãy cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian và xem xét bạn cho vị trí này. Bạn cũng có thể nhắc lại sự nhiệt tình của mình cho cơ hội việc làm này. Nếu muốn, bạn cũng có thể cho họ biết rằng bạn đang mong chờ phản hồi của họ.]

[Trân trọng,]

[Họ và tên của bạn]

?Ví dụ về một lá thư xin việc dịch tễ học

Bạn có thể sử dụng ví dụ này làm tài liệu tham khảo khi viết thư của riêng bạn:

Taylor Jones 

(555) 555-5555 

Taylor.Jones@email.com 

Ngày 3 tháng 9 năm 2021 

Kính gửi ông Stanford, 

Tôi muốn bày tỏ sự quan tâm của mình đối với vị trí nhà khoa học nghiên cứu cho bộ phận dịch tễ học tại Phòng thí nghiệm East Mesa. Tôi tin rằng bằng thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng của tôi cùng với kinh nghiệm làm trợ lý nghiên cứu khiến tôi trở thành một ứng cử viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này. Tôi hy vọng sẽ được sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình về phương pháp thống kê và tin học y tế để học tập và nghiên cứu việc kiểm soát dịch bệnh cho Phòng thí nghiệm East Mesa. 

Tôi đam mê những vấn đề về sức khỏe cộng đồng và đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu nguyên nhân, sự lây lan và kiểm soát dịch bệnh. Trong khi tôi đã luôn quan tâm đến khoa học và nghiên cứu, thì sự nhiệt tình này lại được xuất phát từ thạc sĩ y tế cộng đồng của tôi. Trong thời gian đi học, tôi đã tham gia các khóa học về chính sách y tế, thống kê sinh học và dịch tễ học trong y tế công cộng và toàn cầu. Trong năm cuối đại học, tôi nhận được một vai trò trợ lý nghiên cứu cho bộ phận khoa học và sức khỏe của trường đại học của tôi. Với tư cách này, tôi đã kiểm tra và theo dõi các bệnh như cúm và các bệnh khác. Tôi cũng phân tích dữ liệu từ các bài kiểm tra đó để viết các báo cáo chi tiết, một trong số đó đã được xuất bản trên tạp chí học thuật của chương trình của tôi. 

Kỹ năng phân tích và trình bày của tôi rất tốt. Đồng thời, tôi cũng thành thạo trong việc thu thập và tổ chức dữ liệu. Tôi đã đạt được và phát triển những kỹ năng này trong quá trình học ở trường cao học, và đã thực hành những kỹ năng này khi làm trợ lý nghiên cứu. Nếu bạn chọn tôi cho vị trí này, tôi hy vọng bản thân sẽ được sử dụng những kỹ năng hiện tại của mình, đồng thời cũng có thể học được các kỹ năng mới và có giá trị mà mình có thể sử dụng để tiến bộ hơn trong lĩnh vực này. 

Là một người tận tâm và đam mê nghề nghiệp, và tôi tin rằng tôi rất phù hợp với vai trò này. Vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn muốn đặt lịch phỏng vấn. Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn và nhóm của bạn. Cảm ơn vì thời gian và sự quan tâm của bạn. 

Trân trọng, 

Taylor Jones

———————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Theo: indeed.com
  • Người dịch: Hoàng Cẩm Tú
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hoàng Cẩm Tú – Nguồn iVolunteer Vietnam.”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69681

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/