5 Trình Tự Tuyệt Vời Mà Những Người Thành Công Tuân Theo Mỗi Ngày

Tất cả quá thường xuyên, những mẹo năng suất là một xu một tá. Một số thậm chí còn mâu thuẫn với nhau. Cái chúng ta cần là một hệ thống.

Các chuyên gia sử dụng lịch trình nào? Khoa học nói hệ thống nào cho phép chúng ta làm việc hiệu quả nhất?

Điều quan trọng là cảm thấy kiểm soát và đảm bảo mức năng lượng của bạn phù hợp với tầm quan trọng của nhiệm vụ trong tầm tay.

Hãy tập hợp các ý tưởng chuyên gia và nghiên cứu mà chúng tôi đã đề cập vào một lịch trình gắn kết hơn mà bạn có thể áp dụng cho ngày của mình.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn có thể muốn lấy lịch của bạn ra. Chúng tôi có một số thay đổi để thực hiện.

1. Trình tự buổi sáng

Laura Vanderkam đã nghiên cứu lịch trình của những người đạt thành tích cao. Cô ấy đã tìm thấy gì? Họ dậy sớm. Hầu như tất cả đều có trình tự buổi sáng.

Bạn cần phải thức dậy trước khi sự điên rồ bắt đầu. Trước khi yêu cầu được đưa ra cho bạn. Trước khi mục tiêu của bạn trong ngày có sự cạnh tranh.

Nếu bạn muốn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn cần xác định điều gì là quan trọng và tập trung vào điều đó. (Và nghiên cứu cho thấy mục tiêu làm cho bạn hạnh phúc hơn.)

Có mục tiêu cụ thể có tương quan với sự gia tăng lớn về sự tự tin và cảm giác kiểm soát.

📌100 bí mật đơn giản của những người thành công:

Những người xây dựng mục tiêu của họ bằng các thuật ngữ cụ thể có khả năng cảm thấy tự tin hơn 50% họ sẽ đạt được mục tiêu của họ và 32% có khả năng cảm thấy kiểm soát cuộc sống của họ. – Howatt 1999.

Như tôi đã thảo luận trước đây, phần thứ hai của trình tự buổi sáng của bạn là về tâm trạng. Cảm giác kiểm soát đó là những gì tạo ra sự bền bỉ và làm cho mọi người kiên trì.

Nghiên cứu so sánh các sinh viên có khả năng tương tự cho thấy đặc điểm phân biệt giữa những người duy trì đạo đức làm việc mạnh mẽ trong học tập và những người từ bỏ là cảm giác kiểm soát. Những người thể hiện cảm giác kiểm soát sẽ nhận được điểm số cao hơn điểm số toàn thư cao hơn những người không. – Mendoza 1999.

(Để biết thêm về các trình tự buổi sáng, bấm vào đây.)

Bạn đã có mục tiêu của mình và bạn đang kiểm soát. Tuyệt. Nhưng khi bạn đi làm thì sao? Tôi khuyên bạn nên tìm một nơi nào đó để trốn. Đây là lý do tại sao…

2. Công việc quan trọng điều đầu tiên – không có phiền nhiễu

Nhiều người đến văn phòng và ngay lập tức bận rộn với email và các cuộc họp, để lại công việc thực sự cho sau này trong ngày… Lỗi ngu ngốc.

Nghiên cứu cho thấy rằng 2,5 đến 4 giờ sau khi thức dậy là khi bộ não của bạn sắc nét nhất. Bạn muốn lãng phí điều đó vào một cuộc gọi hội nghị hoặc một cuộc họp nhân viên?

Các nghiên cứu cho thấy sự tỉnh táo và trí nhớ, khả năng suy nghĩ rõ ràng và học hỏi, có thể thay đổi từ 15 đến 30% trong suốt một ngày. Hầu hết chúng ta đều sắc bén nhất khoảng hai tiếng rưỡi đến bốn giờ sau khi thức dậy.

Khi tôi phỏng vấn chuyên gia ý chí Roy Baumeister, ông ấy đã nói gì? Buổi sáng sớm cũng là lúc bạn có kỷ luật nhất:

Mọi người càng tỉnh táo lâu, các vấn đề tự kiểm soát càng xảy ra. Hầu hết mọi thứ trở nên tồi tệ vào buổi tối. Chế độ ăn kiêng bị phá vỡ vào bữa ăn nhẹ buổi tối, không phải vào bữa sáng hoặc vào giữa buổi sáng. Tội phạm bốc đồng chủ yếu được thực hiện sau nửa đêm.

Nhưng điều này có thực sự hiệu quả không? Trong các nghiên cứu về thiên tài, hầu hết đã làm công việc tốt nhất của họ vào đầu ngày.

“Nhưng tại sao anh lại nói tôi cần phải trốn ở đâu đó?”

Bởi vì sự phân tâm làm cho bạn ngu ngốc. Ngày nay, thật khó để làm nhiều công việc thực sự trong công việc.

Jason Fried giải thích nơi làm việc hiện đại là một dòng gián đoạn vô tận.

Bạn không thể làm công việc mà bạn chọn khi ngày mới bắt đầu? Hãy đến sớm hoặc làm việc tại nhà trước khi bạn đến văn phòng.

(Để biết thêm về việc sử dụng giờ cao điểm của bạn ngay, nhấp vào đây.)

Vì vậy, bạn đang tiến bộ về điều quan trọng. Nhưng bạn không thể chạy nước rút hàng dặm. Bạn sẽ làm gì khi bộ não của bạn mệt mỏi?

3. Tập hợp lại khi bạn chậm lại

Sương mù não buổi chiều. Tất cả chúng ta đều cảm thấy điều đó. Tại sao điều này lại xảy ra? Làm việc quá chăm chỉ? Hôn mê thực phẩm? Thường thì đó chỉ là nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta.

Đầu tiên, hãy nghỉ ngơi. Có được một bữa ăn nhẹ hoặc một giấc ngủ ngắn nếu bạn có thể.

Những gì bạn cần tiếp theo là một phiên bản nhỏ của trình tự buổi sáng của bạn. Xem lại các mục tiêu của bạn và những tiến bộ bạn đã đạt được sáng nay.

Nghiên cứu của Harvard cho thấy không có gì có động lực hơn sự tiến bộ. Đánh giá cao họ đã đi được bao xa là những gì mọi người rất kiên trì làm.

100 bí mật đơn giản của những người thành công:

So sánh những người có xu hướng từ bỏ dễ dàng với những người có xu hướng tiếp tục, ngay cả qua những thách thức khó khăn, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người kiên trì dành gấp đôi thời gian suy nghĩ, không phải về những gì phải làm, mà về những gì họ đã hoàn thành, thực tế là nhiệm vụ có thể thực hiện được và họ có khả năng thực hiện nó. – Chim sẻ 1998

Bạn đã nghỉ ngơi, xem xét lại các mục tiêu và thành tựu của mình, và bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm việc trở lại. Bây giờ bạn tập trung vào điều gì?

 4. Các cuộc họp, cuộc gọi và mọi người vào buổi chiều

Khi năng lượng cao, đó là khi bạn muốn tập trung vào công việc sáng tạo, đầy thử thách. Khi năng lượng thấp, hãy làm công việc bận rộn.

Scott Adams, tác giả của “Dilbert”, làm truyện tranh vào buổi sáng. Vào buổi chiều, bộ não của anh ta mờ và anh ta thay đổi mục tiêu của mình.

Làm thế nào để thất bại ở hầu hết mọi thứ và vẫn giành chiến thắng lớn:

Một trong những thủ thuật quan trọng nhất để tối đa hóa năng suất của bạn liên quan đến việc kết hợp trạng thái tinh thần của bạn với nhiệm vụ … Lúc 6 giờ sáng. Tôi là một người sáng tạo, và đến 2 giờ chiều. Tôi là người sao chép… Đó là sự kết hợp hoàn hảo của mức năng lượng của tôi với một nhiệm vụ vô tâm.

Và nghiên cứu cho thấy buổi chiều thực sự là thời gian tốt nhất cho các cuộc họp – cụ thể là 3 giờ chiều.

Cần phải cung cấp năng lượng thông qua một số công việc bận rộn nhưng bạn không thể tập hợp sức mạnh ý chí? Đây là khi sự phân tâm có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Khi các nhiệm vụ buồn tẻ và bạn cảm thấy mất tập trung, bạn bè có thể khiến bạn làm việc hiệu quả hơn ngay cả khi họ không giúp đỡ.

Thông qua sự thân thiện: Những cách đáng ngạc nhiên mà bạn bè làm cho chúng ta trở thành chính mình:

Chỉ cần có bạn bè gần đó có thể đẩy bạn đến năng suất. “Có một khái niệm trong điều trị ADHD được gọi là ‘cơ thể gấp đôi'” David Nowell, tiến sĩ, một nhà thần kinh học lâm sàng từ Worcester, Massachusetts nói. Những người mất tập trung sẽ làm được nhiều việc hơn khi có người khác ở đó, ngay cả khi anh ta không huấn luyện hoặc hỗ trợ họ.” Nếu bạn đang phải đối mặt với một nhiệm vụ buồn tẻ hoặc khó khăn, chẳng hạn như dọn dẹp tủ quần áo của bạn hoặc kéo biên lai của bạn cho thời gian thuế, có được một người bạn để được cơ thể của bạn gấp đôi.

Vậy là ngày làm việc đã kết thúc. Có phải vậy không? Không. Có một cách tối ưu để xử lý lịch trình của bạn sau khi mặt trời lặn.

5. Một buổi tối thư giãn

Mặc dù những người thành công làm việc nhiều giờ, những người vĩ đại hầu như đều nghỉ buổi tối để nạp năng lượng.

Trước bữa tối, Tim Ferriss khuyên bạn nên viết ra mục tiêu lớn của bạn cho ngày mai. Điều này sẽ khiến tâm trí của bạn không làm việc và cho phép bạn thư giãn.

Nghiên cứu nói gì có thể giúp bạn thư giãn? Gợi ý: đừng tin vào bản năng của bạn.

Những điều chúng ta thường chọn để giảm căng thẳng thường ít hiệu quả nhất.

Có tác dụng gì? Gặp gỡ bạn bè và sở thích tích cực. Cái gì không? Các hoạt động thụ động hơn như TV, trò chơi điện tử và ăn uống.

Thông qua bản năng ý chí: Cách tự kiểm soát hoạt động, tại sao nó quan trọng và những gì bạn có thể làm để có được nhiều hơn:

Theo Hiệp hội Tâm lý Học Hoa Kỳ, các chiến lược giảm căng thẳng hiệu quả nhất là tập thể dục hoặc chơi thể thao, cầu nguyện hoặc tham dự một dịch vụ tôn giáo, đọc sách, nghe nhạc, dành thời gian với bạn bè hoặc gia đình, mát xa, đi ra ngoài đi dạo, thiền định hoặc tập yoga và dành thời gian với một sở thích sáng tạo. (Các chiến lược kém hiệu quả nhất là cờ bạc, mua sắm, hút thuốc, uống rượu, ăn uống, chơi trò chơi điện tử, lướt Internet và xem TV hoặc phim trong hơn hai giờ.)

Vượt qua chuyện đó, đi ngủ đi. Các nghiên cứu về những người biểu diễn đẳng cấp thế giới cho thấy họ có năng lượng vô biên, vì vậy hãy nghỉ ngơi đủ để trở thành một trong số họ.

Không, bạn không thể lừa dối bản thân về giấc ngủ và không thấy những tác động tiêu cực.

Nghiên cứu não cho chúng ta biết gì về việc cắt góc trước khi đi ngủ? Về cơ bản, bạn đang làm cho mình ngu ngốc:

Điểm mấu chốt là mất ngủ có nghĩa là mất trí. Mất ngủ làm tê liệt suy nghĩ, theo mọi cách bạn có thể đo lường suy nghĩ. Mất ngủ làm tổn thương sự chú ý, chức năng điều hành, trí nhớ ngay lập tức, trí nhớ làm việc, tâm trạng, kỹ năng định lượng, khả năng lý luận logic, kiến thức toán học nói chung.

Vậy làm thế nào để chúng ta kết hợp tất cả những điều này lại với nhau để thành công hơn?

💟 Đúc kết

Đây là những gì một lịch trình thành công trông như thế nào:

  1. Trình tự buổi sáng của bạn
  2. Công việc quan trọng điều đầu tiên – Không có phiền nhiễu
  3. Nhóm lại khi bạn chậm lại
  4. Các cuộc họp, cuộc gọi và những điều nhỏ nhặt vào buổi chiều
  5. Một buổi tối thư giãn

Thật không may, tất cả chúng ta không thể quyết định lịch trình của riêng mình. Đó là lý do tại sao không có thời gian cụ thể được liệt kê ở trên.

Nhưng tất cả chúng ta đều có thể chọn làm một số việc trước hoặc sau những việc khác. Ngừng tập trung vào việc hoàn thành rất nhiều việc ngẫu nhiên để giả vờ bạn đang tiến bộ

Tất cả các khoảnh khắc trong ngày của bạn không bình đẳng, và tất cả các nhiệm vụ không có tầm quan trọng như nhau

Biết thời gian tốt nhất để hoàn thành những điều đúng đắn là chìa khóa.

Lịch trình này sẽ làm gì cho bạn? Vâng, khi ngày kết thúc, bạn vẫn sẽ thấy rằng bạn đã không hoàn thành tất cả mọi thứ

Nhưng điều đó sẽ không làm phiền bạn nhiều bởi vì bạn đã làm những điều quan trọng, và đã làm chúng tốt.

____________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Đỗ Thu Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76607

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network