Cách FBA Truyền Cảm Hứng Cho Sinh Viên Nhằm Cải Thiện Hệ Thống Tòa Án

Gần đây, tôi rất vinh dự được nói chuyện với Thẩm phán Michael J. Newman, là thẩm phán địa phương ở quận phía nam Ohio. Ngay khi nói chuyện với ông ấy, tôi đã cảm nhận được niềm đam mê và tình yêu của ông dành cho công việc của mình. Tôi đã được truyền cảm hứng bởi sự biết ơn của ông khi có cơ hội thực hiện một chức vụ quyền năng như vậy.

Newman hiện là chủ tịch toàn quốc của Hiệp hội Luật sư Liên bang. Trong tháng này, họ sẽ khởi động một sáng kiến ​​tập trung vào việc truyền cảm hứng cho sinh viên trên toàn quốc tham gia vào môn giáo dục công dân.

Trong cuộc điện thoại giữa chúng tôi, tôi đã có thể tìm hiểu cốt lõi công việc của Thẩm phán Newman và những gì ông ấy và FBA (Hiệp hội Luật sư Liên bang) hy vọng sẽ đạt được với chiến dịch của họ, Dự án Tiếp cận Cộng đồng Cấp Quốc gia.

💥 Cách Hiệp hội Luật sư Liên bang Nỗ Lực Cải Thiện Hệ Thống Tòa Án
1.      Tương Tác với Sinh Viên

Newman giải thích rằng Dự án Tiếp cận Cộng đồng Cấp Quốc gia khuyến khích các Thẩm phán Liên bang từ khắp nơi trên đất nước đến trường lớp để gặp gỡ sinh viên. FBA đang làm việc với sinh viên K-12 trong lớp học của của các em và cũng mời sinh viên vào phòng xử án, để các em có thể xem tranh luận ở cấp liên bang là như thế nào.

Mục tiêu ở đây là tạo ra sự thích thú và hào hứng về các tòa án. Điều này khiến sinh viên muốn được giáo dục nhiều hơn về cách hệ thống tòa án hoạt động.

2.      Công lý trông như thế nào?

FBA cũng đang phát động một cuộc thi viết luận với câu hỏi: “Hệ thống tòa án công bằng có ý nghĩa như thế nào đối với tôi?” Người chiến thắng sẽ nhận được 2.000 đô la và một chuyến đi đến Washington D.C., kèm theo lời mời tham dự Cuộc họp giữa năm của FBA.

FBA có kế hoạch biến nó trở thành một cuộc thi hàng năm. Bạn có thể tìm thêm thông tin để chuẩn bị cho cuộc thi năm sau tại đây.

“Tôi rất quan tâm đến việc thực thi công lý. Đó là điều tôi nghĩ về mỗi ngày. Với tư cách là chủ tịch của Hiệp hội Luật sư Liên bang, chúng tôi đang nói về cách làm tăng khả năng thực thi công lý cho những người không có luật sư. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền thực thi công lý và đó là điều mà chúng tôi rất lưu tâm. ” – Thẩm phán Michael Newman.

3.      Tôn vinh các nhà giáo, ngành giáo dục và thế hệ tiếp theo của các thẩm phán và luật sư

Newman và FBA nhận ra rằng tương lai của hệ thống tòa án ở Mỹ phụ thuộc vào ngành giáo dục. Có một chương trình giáo dục công dân lành mạnh trong trường học gần như là trung tâm của Newman và FBA.

Năm nay, FBA sẽ tổ chức lễ tôn vinh các giáo viên dạy môn công dân, vì hiệp hội tin rằng họ nên được tôn vinh giống như cách chúng ta tôn vinh các vận động viên của mình.

Tôi cũng phải hỏi Thẩm phán Michael Newman một số câu hỏi khác về những điều mà tất cả chúng ta có thể làm tốt hơn để tham gia vào môn công dân.

Jeff: Một số việc nhỏ mà một người bình thường có thể làm để tìm hiểu thêm về hệ thống tòa án là gì?

Thẩm phán Newman: Vâng, nếu bạn là phụ huynh, hãy truy cập fedbar.org và xem trang Civics rồi xem các tài nguyên để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của hệ thống tòa án. Bạn cũng có thể tìm thấy các chi hội và thông tin liên hệ của các luật sư trong khu vực mình sống, những người trên thực tế sẽ gặp bạn để thảo luận về các vấn đề công dân và các chương trình tiếp cận cộng đồng trong khu vực của bạn.

Jeff: Michael, rõ ràng là ông ý thức sâu sắc về mục đích và sự thực hiện trong công việc của mình, cũng là mục tiêu của tất cả chúng ta. Tại sao ông lại chọn lĩnh vực làm việc này ngay từ đầu?

Thẩm phán Newman: Kể từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn quan tâm đến công bằng. Tôi yêu nó. Tôi cũng thích viết lách. Vì vậy, tôi quyết định vào trường luật. Tôi làm thư ký của Thẩm phán Sherman, người đã trở thành người thầy của tôi. Một thời gian sau, tôi đã đầu quân cho một công ty tư nhân trong vài năm. Nhưng tôi vẫn luôn khao khát đấu tranh cho sự công bằng và giúp đỡ mọi người.

Jeff: 10 năm nữa, làm thế nào để FBA biết được đã đạt được thành công trong sứ mệnh của họ?

Thẩm phán Newman: Khi một lượng lớn thanh niên từ nhiều cộng đồng được truyền cảm hứng và làm việc cho hệ thống tòa án. Tôi thực sự hy vọng như vậy.

Nếu những đứa trẻ đang tốt nghiệp trường luật nhìn lại và nói: “Trải nghiệm đó với Hiệp hội Luật sư Liên bang, gặp gỡ những thẩm phán đó và đến thăm các tòa án thực sự đã thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mình để giúp đỡ mọi người bằng luật pháp.”

Ngoài ra, mọi người yêu mến dịch vụ hội thẩm của họ. Nhiệm vụ của hội thẩm đoàn không phải là điều nên né tránh, mà đó là một phần quyền công dân của bạn, giúp bạn luôn linh lợi và được giáo dục trong hệ thống tòa án. Có thể, chúng ta sẽ nhận được các phán quyết đúng đắn hơn, công bằng và ngay thẳng hơn vì trải nghiệm của họ với FBA.

Ông định nghĩa thế nào về Sức mạnh Hàng ngày?

Thẩm phán Newman: Nhìn vào bên trong để xem điều gì khiến bạn hạnh phúc. Mỗi người trong chúng ta đều có một năng khiếu và chúng ta cần biết chính xác năng khiếu ấy là gì. Và, nếu đúng như vậy, bạn sẽ trở thành một người hạnh phúc hơn và làm được nhiều việc lớn. Và, đó là những gì tôi đã cố gắng theo cách của riêng mình.

Để biết thêm thông tin về Hiệp hội Luật sư Liên bang và công việc của họ, hãy xem Dự án Tiếp cận Cộng đồng Cấp Quốc gia.

__________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com 
  •  Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68704

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network