Cách Đi Từ Tinh Thần Làm Việc Tối Thiểu Đến Vượt Trội

Tiếp tục làm việc mà không hề có nhiệt huyết, năng lượng… chỉ để không đánh mất nó. Duy trì chỉ để được trả lương, nhưng tâm hồn bạn bị hụt hẫng khi đặt bút xuống giấy, thật không đáng. Ngừng đếm ngược cho đến giờ nghỉ; ngay cả trong những khoảnh khắc đó, không có gì thực sự được hoàn thành.

Khi bạn không yêu thích những gì mình làm HOẶC không tự thúc đẩy dấn thân hoàn toàn vào công việc, bạn thực sự khó tránh khỏi việc đưa đến mức tối thiểu.

Học cách yêu thích những gì bạn làm không dễ dàng khi bạn đã thực sự không thích nó. Bất cứ bước chân nào bạn đã đặt xuống con đường tăm tối để trở nên tầm thường – thay vì sự cao cả mà bạn từng hy vọng – cần nhiều nỗ lực để xoay chuyển.

Mẹo để xoay chuyển tình thế đôi khi nằm ở một công việc khác. Nhưng thường thì nó ở ngay trong gương. Động lực là một mảng lớn của câu đố. Nhưng thay đổi cách bạn cảm thấy không phải là điều dễ dàng. Nó bắt đầu bằng việc tưởng tượng bạn đang ở một nơi tốt hơn trong công việc của bạn. Nó bắt đầu bằng việc cải thiện tinh thần làm việc của bạn.

Hãy cụ thể hóa những điều bạn muốn làm tốt hơn và xây dựng một bức tranh thành công. Sau đó sắp xếp lại cuộc sống của bạn để phù hợp với bức tranh mới.

💥 Cách Đi Từ Tinh Thần Làm Việc Tối Thiểu Đến Vượt Trội

1.      Tổ chức thời gian của bạn tốt hơn

Thay đổi sẽ KHÔNG xảy ra trong một sớm một chiều. Nó sẽ cần đến việc lập kế hoạch, xây dựng mạng lưới và thúc đẩy để thay đổi những thói quen xấu.

Không phải trong chốc lát mà khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn. Vì vậy, sẽ mất một thời gian để đào sâu một sự thực mới cho bản thân. Bắt đầu bằng cách có kế hoạch trong việc dành thời gian cho cả bật và tắt đồng hồ.

Quá mệt mỏi và vùi đầu vào sự vô tổ chức sẽ cản trở bất kỳ ai nhìn rõ con đường phía trước của họ. Nó chỉ gây ra sự thất bại và thất vọng. Bạn không bao giờ có thể đáp ứng thời hạn cuối cùng hoặc giữ vững tinh thần vì bạn quên thứ gì đó hoặc bạn không thể tìm thấy giấy trong hồ sơ của mình.

Đưa tinh thần làm việc của bạn từ mức tối thiểu đến mức vượt trội bắt đầu bằng sự tổ chức. Bạn cần có lịch, bộ sắp xếp và lưu trữ giấy tờ để bàn và kỹ thuật quản lý thời gian để hoàn thành những công việc quan trọng nhất trước tiên.

2.      Tìm một hệ thống hỗ trợ

Bạn cần những người xung quanh tin tưởng vào bạn. Thách thức lớn nhất mà chúng ta gặp phải ở nơi làm việc và ở nhà là khi mọi người ít nhìn thấy khả năng của bạn hơn, thay vì nhiều hơn.

Thật khó để nhận ra con người thật của bản thân khi bạn liên tục nghe vị sếp tồi hoặc người đồng nghiệp thiếu tôn trọng tranh cãi. Ngoài ra, khi có rắc rối ở nhà. Bạn phải bắt đầu với một chút hy vọng và niềm tin vào bản thân – ngay cả khi người khác không nhìn thấy điều đó. Sau đó, cuối cùng, khi những người khác THẤY điều đó, họ rút khỏi đám đông và những người THỰC SỰ ủng hộ bạn sẽ bước tới.

Nếu bạn thực sự tìm kiếm những điều tốt nhất ở đồng nghiệp thay vì tìm cách để giỏi hơn họ, bạn sẽ thấy họ giúp đỡ mình thay vì làm tổn thương, giúp bạn tiến tới sự thăng tiến lớn tiếp theo.

Bất cứ điều gì đang diễn ra ở nhà cũng có thể có tác động lớn đến hiệu suất và tinh thần làm việc của bạn. Cha mẹ đi làm thường về nhà để giặt quần áo bẩn, họ phải làm bữa tối, hoặc làm dịu cơn giận dữ. Theo kịp những điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn ở nhà.

Hạnh phúc ở nhà sẽ luôn góp phần tạo nên hạnh phúc ở văn phòng. Những thành viên gia đình giúp ích, hoặc bảo mẫu hoặc người làm công để được nuôi cơm có thể giữ mọi thứ cùng nhau, đặc biệt là các bà mẹ trẻ cố gắng một cách khó khăn để đối phó với những vấn đề tài chính, việc làm…

3.      Yêu những gì bạn làm

Sự khác biệt giữa việc bực bội dành thời gian cho công việc so với tận hưởng những gì bạn làm giống như đêm và ngày.

Khi bạn đổi hướng với sức mạnh từ những suy nghĩ tích cực và niềm đam mê cái cũ tốt đẹp, đây là lúc mọi thứ thay đổi. Điều xảy ra khi những cơn gió bắt đầu thay đổi hướng của cánh buồm là chúng chứa đầy không khí – và hy vọng. Tất cả những điều đột ngột, mọi thứ bắt đầu ở công việc. Tinh thần làm việc của bạn đi từ mức tối thiểu đến mức vượt trội.

Khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ thực hiện theo những cách phi thường. Tâm trí của bạn không ngừng nghỉ. Nó không chậm lại. Những ý tưởng và cách thức để chinh phục những thử thách mới trong công việc sẽ dễ dàng xuất hiện hơn so với trước đây, khi đồng hồ đang tích tắc và mọi khoảnh khắc đều vô nghĩa.

Đôi khi, vấn đề ở chỗ công việc. Nhưng thông thường, vấn đề là do khó giữ cho mọi thứ luôn mới và khác. Sau một thời gian, bạn có thể không đạt được thành tích như những năm đầu tiên khi mới ra trường. Trải nghiệm cuộc đời có thể nhấn chìm động lực.

Nếu không có sự kiên trì và nỗ lực kiên định để luôn có tổ chức, bao quanh bạn bởi những người tin tưởng mình và học cách yêu thích những gì bạn làm, tinh thần làm việc của bạn chỉ là nửa vời. Điều đó có thể khiến bạn cuối cùng cũng cảm thấy như vậy về bản thân mình.

Vượt lên trên nó và biến mọi thứ bạn làm – và mọi công việc bạn hoàn thành – trở nên phi thường.

_________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com 
  • Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68705

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network