Cách Bảo Vệ Sức Khỏe Tinh Thần Của Bạn Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để kết nối và mở rộng trái tim và khối óc của chúng ta; nó cũng là một lối thoát tuyệt vời cho sự sáng tạo, thu thập thông tin, học tập và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không quản lý tốt nó cũng có thể gây bất lợi lớn cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Dưới đây là 5 vấn đề thường gặp với mạng xã hội, cùng với cách để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn.

📱 VẤN ĐỀ 1: SO SÁNH BẢN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC:

Đây dường như là vấn đề phổ biến nhất nhưng vô thức nhất với mạng xã hội. Bạn lướt qua và thường cảm thấy ghen tị với những gì người khác đang làm và những gì bạn không làm. 

Thomas Edison từng nói: “So sánh là kẻ trộm niềm vui.”

Ngừng so sánh bản thân với người khác:                                    

 • Hãy làm rõ điều gì là quan trọng đối với bạn:
  • Đầu tiên, hãy nhớ điều này. Bạn đang so sánh toàn bộ cuộc đời mình với những thước phim nổi bật trong cuộc đời của họ. Hãy nhớ rằng những gì bạn nhìn thấy không phải là toàn bộ bức tranh.
  • Để ngừng so sánh bản thân và cuối cùng là cảm thấy tồi tệ, ghen tị, phán xét, chính đáng hay chỉ trích, bạn phải hiểu rõ điều gì là quan trọng đối với mình. Cách duy nhất để đứng vững và không bị những người xung quanh làm phiền là vững vàng trong các giá trị, lý tưởng, ước mơ của bạn.
  • Nếu bạn chưa biết giá trị của mình, thực sự bạn nên dành chút thời gian để tự suy ngẫm về điều gì quan trọng nhất đối với mình và điều bạn muốn cho cuộc sống của mình. Bởi vì điều quan trọng nhất là bạn đang đi đúng hướng với cuộc sống, mục tiêu, kế hoạch của mình và điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Khi bạn có nền tảng vững chắc về điều đó, những việc mà người khác đang làm sẽ không khiến bạn bận tâm nhiều nữa.

 • Hãy để ý xem bạn đang ghen tị với điều gì và tự nghĩ tại sao bạn lại có cảm giác này:
  • Đôi khi sự ghen tị hoặc thất vọng mà bạn cảm thấy khi so sánh bản thân thực chất là đèn đỏ nhấp nháy trên thứ mà bạn muốn hoặc cần. Có thể thứ khiến bạn ghen tị với họ là thứ bạn đang thiếu.

 • Hãy sử dụng “cảm giác ghen tị” này để xác định điều gì có thể còn thiếu trong cuộc sống của bạn:
  • Hãy sử dụng những cảm xúc đó làm động lực để đáp ứng nhu cầu của chính bạn – không phải như một cử chỉ để đáp lại niềm hạnh phúc của họ mà để xác định những gì có thể còn thiếu trong cuộc sống của bạn. Hãy suy nghĩ chín chắn về những gì bạn muốn đạt được và tìm cách đạt được nó.

📱 VẤN ĐỀ 2: LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Bạn nhấc điện thoại lên để kiểm tra tin nhắn và điều tiếp theo bạn biết là bạn đã bị hút xuống hố thỏ trên mạng xã hội. Bây giờ bạn đang lướt mạng xã hội một cách vô thức. Và thời gian trôi qua…đã là bao lâu rồi?

Ngừng lãng phí thời gian:                                                                    

 • Kiểm tra mức sử dụng mạng xã hội trung bình hàng ngày của bạn: đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn > Thời gian sử dụng > Xem tất cả hoạt động:
  • Bạn có biết mình đang dành bao nhiêu thời gian cho mạng xã hội không? Bạn có thể theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của mình trên điện thoại. Chỉ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng > Xem tất cả hoạt động trên điện thoại của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy số thời gian đó. Ngay bây giờ, hãy kiểm tra mức sử dụng trung bình hàng ngày của bạn. Bạn có thể làm được gì trong hai, ba hoặc bốn giờ mỗi ngày sử dụng điện thoại?

 • Đặt giới hạn thời gian và chú ý đến việc sử dụng mạng xã hội của bạn.
  • Đặt giới hạn thời gian. Những phát hiện từ một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania cho thấy rõ ràng rằng:  “Hạn chế sử dụng mạng xã hội ở mức khoảng 30 phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện đáng kể sức khỏe.”
  • Hãy tưởng tượng nếu bạn có ý thức chọn dành một phần thời gian trên mạng xã hội để đọc sách, tham gia một lớp học, dành thời gian cho gia đình, tập gym hoặc thành lập công việc kinh doanh mới mà bạn đang nghĩ tới. Điều đó sẽ có tác động gì đến cuộc sống, sự thành công, các mối quan hệ, sức khỏe và hạnh phúc của bạn nếu bạn chỉ dành một nửa thời gian trên mạng xã hội cho cuộc sống thực của mình ?

📱 VẤN ĐỀ 3: CẢM THẤY CÔ ĐƠN

Thật buồn cười là bạn có thể dành nhiều thời gian để kết nối nhưng đồng thời lại cảm thấy bị ngắt kết nối. Tại sao? Nó thường không phải là kết nối thực sự .

Các nghiên cứu cho thấy con người ngày nay cảm thấy bị cô lập và cô đơn hơn. Chúng ta cảm thấy bị bỏ rơi, mất kết nối và bị FOMO ( Fear Of Missing Out). Trong thời kỳ Covid, việc sử dụng điện thoại của chúng ta để kết nối là rất quan trọng – nhưng ngay cả khi đó, các nghiên cứu vẫn cho thấy rằng nó có tác động tiêu cực.

Tạo sự kết nối                                                                                                  

 • Nhắn tin hoặc gọi điện cho một người bạn và thậm chí lên lịch hẹn hò với bạn bè mỗi tuần một lần.
  • Cho phép bản thân tạo dựng và nuôi dưỡng những kết nối thực sự. Hãy sử dụng thời gian mà chúng ta đã nói về việc giành lại quyền lợi để hẹn hò với bạn bè mỗi tuần một lần.Thay vào đó, lần tới khi bạn với lấy điện thoại để bắt đầu cuộn, hãy gửi tin nhắn cho một người bạn mà bạn đã lâu không nói chuyện hoặc gọi cho người thân yêu. 

 • Tham dự các sự kiện mạng lưới địa phương hoặc tham gia một số khóa học.
  • Tham dự một sự kiện kết nối mạng lưới địa phương, bữa trưa trong ngành hoặc lớp học giáo dục thường xuyên. Bạn sẽ sớm thấy kết quả tích cực.

📱 VẤN ĐỀ 4: LƯỚT MẠNG XÃ HỘI MỘT CÁCH VÔ THỨC

Bạn có thường xuyên mở điện thoại để tìm kiếm thứ gì đó – một tin nhắn, số điện thoại, một bức ảnh – và sau đó 20 phút không? Vấn đề không phải là chúng ta chỉ sử dụng mạng xã hội ; vấn đề là chúng ta đang sử dụng nó mà không có mục đích gì cả. 

Phá bỏ sự vô thức                                                                                       

 • Xác định điều gì khiến bạn bắt đầu lướt.
  • Mỗi lần bạn nhấc điện thoại lên, hãy nghĩ xem bạn muốn làm gì và tại sao. Bạn đang chán hay bạn có một cái gì đó để đạt được?

 • Đọc Cách phá bỏ thói quen xấu nhanh chóng để vượt qua vòng lặp thói quen.
  • Có lẽ việc sử dụng điện thoại bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh rỗi đã trở thành thói quen? Phá vỡ vòng lặp thói quen. Nếu bạn có thể chẩn đoán thói quen của mình, bạn có thể thay đổi chúng. Hãy suy nghĩ về “tín hiệu” của bạn là gì. Thói quen có thể khó bỏ, nhưng nếu bạn nhận thức được chúng, bạn có thể thay đổi bất kỳ thói quen nào.
  • Nếu đó là thông báo, hãy tắt thông báo trên điện thoại của bạn nếu có bất kỳ thông báo nào không cần thiết. Có thể bạn đang cảm thấy căng thẳng – và mạng xã hội là một cách để giải thoát. Có lẽ khi cảm thấy căng thẳng, bạn có thể đi bộ nhanh hoặc sử dụng điện thoại để thiền một thời gian ngắn – khi đó bạn sẽ giảm bớt căng thẳng và có được giây phút thư giãn.

📱 VẤN ĐỀ 5: DOOMSCROLLING

Doomscrolling là việc vô thức lướt qua các bài báo tin tức tiêu cực, bài đăng trên mạng xã hội hoặc các nền tảng chia sẻ nội dung khác. Về cơ bản, đó là đọc hết câu chuyện tiêu cực này đến câu chuyện tiêu cực khác. Mặc dù thuật ngữ này đã xuất hiện từ năm 2018 nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm gần đây và qua đại dịch.

Dừng Doomscrolling                                                                                 

 • Hãy chú ý đến cảm giác của bạn
  • Khi bạn lướt, hãy chú ý đến cảm giác của bạn. Tạm dừng và chú ý đến năng lượng của bạn.

 • Xóa hoặc hủy theo dõi các tài khoản gây ra năng lượng tiêu cực cho bạn.
  • Điều gì khiến bạn cảm thấy ghen tị, phán xét, buồn bã, tức giận hay ít hơn? Sau đó, hãy hành động bằng cách xóa hoặc hủy theo dõi những tài khoản khiến bạn cảm thấy kinh khủng, ghen tị hoặc lo lắng.

 • Tìm kiếm và thêm sự tích cực vào nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn.
  • Bây giờ, hãy thêm một số điều tích cực vào nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn; tìm kiếm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và an toàn, đồng thời theo dõi những người có thế giới quan lạc quan. Yêu chó con? Vào thức ăn ngon? Hoa có làm bạn hạnh phúc không? Cần một tiếng cười vui vẻ? Theo dõi những tài khoản mang lại cho bạn niềm vui hoặc mang lại cho bạn cảm giác bình yên và tích cực về thế giới.

 • Đọc Cách ngừng Doomscrolling để tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn.

LỜI KẾT

Điều quan trọng là không ngừng sử dụng hoàn toàn mạng xã hội. Điều quan trọng là kiểm soát cách bạn sử dụng nó. Hãy suy nghĩ chín chắn về cách bạn có thể sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để mở rộngcải thiện cuộc sống của mình. Xác định các vấn đề bạn đang gặp phải do sử dụng sai và lạm dụng, đồng thời thực hiện các chiến lược như vậy để giảm tác động tiêu cực của chúng và giúp bạn lấy lại sức khỏe tinh thần, sức khỏe và niềm vui.

___________________________

 • Nguồn: Lifehack 
 • Người dịch: Phương Anh

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cach-bao-ve-suc-khoe-tinh-than-cua-ban-khi-su-dung-mang-xa-hoi-s24019.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=144292

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


15 Best Things to Do in Framingham10 Things You Should Never Do in Hawaii15 Things to Do in Jeju for a Different Kind of Island GetawayMy 7 Favorite Wineries In California To Sip ChardonnayMy 5 Favorite Luxurious Experiences At Scottsdale’s Top ResortsThe Perfect 3-Day Visit To Beautiful Évora, Portugal7 Reasons To Explore Stunning Peggy’s Cove, Nova ScotiaRetirement Diaries: Diane Says Start Your Planning EarlyWhy I Love These 5 Campsites In France More Than Any HotelWe Have 21 Airline And Hotel Credit Cards, Here’s What We Love About Each OneThe 15 Most Beautiful Places To See Fall Foliage In 2022Top 15 Best Things to Do in Stockton, CaliforniaAnne Frank Museum Releases Videos Detailing Last Six Months Of Her LifeFarmers’ Almanac Predicts Unseasonably Cold Winter For Canada, Urges One Region To HibernateThis Is The Only Country On Earth That Sits Entirely Above 3,280 Feet, And You Can Ski There Right NowHow To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda Wall