Deadline: 10/04/2023

Viện Tâm Lý Giáo Dục Phát Động Cuộc Thi “Câu Chuyện Của Teen”

🌻 Sinh ra và lớn lên trong điều kiện đủ đầy hơn các thế hệ trước ở nhiều mặt, Gen Z thường được gắn liền với cụm từ “thế hệ vượt sướng” thay vì “vượt khó” như trước đây. Nhưng có một sự thật là , “sướng” và “đủ đầy” về vật chất không đồng nghĩa với “sướng” và “đủ đầy” về tinh thần. Người trẻ ngày nay thường xuyên phải đối mặt với những lời phán xét, sự so sánh từ môi trường xung quanh. Đây chính là nguyên nhân gây nên nỗi ám ảnh và áp lực lớn đè nặng trên vai các bạn trẻ, khiến khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình và xã hội ngày một lớn hơn do thiếu đi sự chia sẻ, cảm thông.

🌻 Bởi lẽ đó, Viện Tâm lý Giáo dục chính thức phát động cuộc thi “Câu chuyện của Teen”, nơi người trẻ có thể lên tiếng cho những suy nghĩ, quan điểm của mình về các vấn đề Tâm lý tuổi vị thành niên, hoặc kể lại chính câu chuyện của bản thân mà bạn muốn lan toả những thông điệp ý nghĩa qua đó.

🌻 Cuộc thi được tổ chức với sứ mệnh nâng cao hiểu biết của các thành viên trong cộng đồng về tâm lý và các thay đổi trong suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của các bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên. Từ đó, “Câu chuyện của Teen” góp phần tạo ra một môi trường lành mạnh và an toàn cho các bạn trẻ có thể phát triển và tăng cường sức khỏe tâm lý, cũng như trở thành những người trưởng thành và có đóng góp tích cực cho xã hội.

🌻 TỔNG QUAN

 • Chủ đề: “Câu chuyện của Teen”
 • Đối tượng dự thi: Học sinh các trường THCS, THPT trên toàn quốc

🌻 Thời gian dự kiến:

 • Thời gian gửi bài: 15/03/2023 – 10/04/2023
 • Thời gian tính lượt tương tác: 20/04/2023 – 05/05/2023
 • Công bố giải thưởng: 15/05/2023

🌻 HÌNH THỨC

 • Bài viết (tối thiểu 250 từ) bằng tiếng Việt về một câu chuyện về bạn bè, thầy cô, gia đình, xã hội,… hoặc một góc nhìn liên quan đến các vấn đề Tâm lý tuổi vị thành niên.
 • Đính kèm 1 ấn phẩm poster/tranh vẽ/ảnh chụp có liên quan và góp phần thể hiện nội dung bài viết.
 • Lưu ý: Những hình ảnh/tranh vẽ/poster sử dụng cho cuộc thi cần nguyên bản và chưa từng xuất hiện ở bất kỳ sự kiện nào. Nếu BTC phát hiện trường hợp gian lận, chúng mình rất tiếc phải hủy bài tham dự để đảm bảo tính công bằng cho sự kiện.

🌻 QUY CHẾ NHẬN BÀI DỰ THI

Đối với cá nhân tham dự theo trường

 • Học sinh thực hiện và gửi bài viết về nhà trường
 • Nhà trường chọn duyệt và gửi về Email của Viện Tâm lý Giáo dục với tiêu đề “CÂU CHUYỆN CỦA TEEN”, nội dung ghi rõ Họ và tên, Trường – Lớp, Ngày sinh và Số điện thoại liên hệ của từng học sinh

Đối với cá nhân tự đăng ký dự thi

 • Gửi mail trực tiếp về Email của Viện Tâm Lý Giáo Dục với tiêu đề “CÂU CHUYỆN CỦA TEEN”, nội dung ghi rõ Họ và tên, Trường-Lớp, Ngày sinh và Số điện thoại liên hệ của thí sinh.

Email: vientamlygiaoducipe@gmail.com

🌻 THỂ LỆ

Hình thức chấm điểm và đánh giá

Điểm thi sẽ được tính dựa trên 50% điểm bầu chọn và 50% điểm từ giám khảo. Giám khảo thực hiện chấm điểm bài thi theo tiêu chí về thông điệp và sự sáng tạo. Cách tính điểm bình chọn sẽ được công bố trên Fanpage sau này.

🌻 GIẢI THƯỞNG

Tất cả các bài được đăng trên Fanpage “Viện Tâm lý Giáo dục” đều được nhận giấy chứng nhận tham gia từ cuộc thi, có chữ ký xác nhận của Viện Tâm lý Giáo dục. Những bài đạt giải đều nhận được giấy khen và giải thưởng.

Giải tập thể: Dành cho các trường tính theo số lượng bài được đăng tải

– 01 giải nhất: 2,000,000VND

– 02 giải nhì: 1,000,000VND/giải

– 03 giải ba: 500,000VND/giải

Giải cá nhân: Dành cho cá nhân học sinh tính theo tiêu chí

– 01 giải nhất: 2,000,000VND

– 02 giải nhì: 1,000,000VND/giải

– 03 giải ba: 500,000VND/giải

Thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://ivolunteer.vn/vien-tam-ly-giao-duc-phat-dong-cuoc-thi-cau-chuyen-cua-teen-s19667.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=132350

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất