Tôi Nên Đưa Bao Nhiêu Công Việc Vào Hồ Sơ Ứng Tuyển Của Mình?

Tìm kiếm một vị trí mới đòi hỏi phải đưa ra nhiều khả năng, bao gồm cả kinh nghiệm làm việc để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn. Kinh nghiệm liên quan đến các vị trí bạn ứng tuyển cũng có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu được các kỹ năng bạn có và lý do tại sao bạn sẽ phù hợp với công việc này. Trong bài viết này, chúng tôi khảo sát tỉ mỉ nên đưa bao nhiêu công việc vào hồ sơ ứng tuyển của bạn trong khi xem xét kinh nghiệm có liên quan, thông tin có thể định lượng và từ khóa mô tả công việc.

📌Danh sách công việc trong sơ yếu lý lịch là gì?

Danh sách công việc trong sơ yếu lý lịch là một phần trên sơ yếu lý lịch nêu chi tiết về kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm công việc và các kỹ năng đạt được trước đó. Một phần trên sơ yếu lý lịch mà bạn luôn nên tính đến là danh sách công việc, kinh nghiệm làm việc hoặc phần kinh nghiệm chuyên môn. Đây là cơ hội để làm nổi bật những đóng góp của bạn với các nhà tuyển dụng trước đây và những kỹ năng bạn có được từ kinh nghiệm của mình. Sơ yếu lý lịch đóng vai trò như một bản báo cáo nhanh và toàn diện về kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm của bạn cho các nhà quản lý tuyển dụng và nhóm phỏng vấn.

📌Bạn nên liệt kê bao nhiêu công việc trên một sơ yếu lý lịch?

Lượng kinh nghiệm làm việc bạn nên bao gồm trong sơ yếu lý lịch phụ thuộc vào lượng kinh nghiệm bạn có và đặc thù của công ty và vị trí bạn ứng tuyển. Khi quyết định tính đến những gì, hãy tập trung vào mức độ phù hợp với vị trí thay vì lượng mà bạn liệt kê. Sơ yếu lý lịch của bạn là văn bản giới thiệu bản thân và chuyên môn bạn đang làm. Để bắt đầu, hãy phân tích kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và chi tiết của bản mô tả công việc cho vai trò mà bạn tìm kiếm. Bạn có thể muốn:

 • Đọc kỹ bản mô tả công việc hiện tại.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm, hãy cố gắng lọc qua và xác định những vai trò mà bạn đã đảm nhiệm tương đồng với vai trò mà bạn đang ứng tuyển.
 • Xác định các trách nhiệm công việc tương tự như những trách nhiệm bạn đã đảm nhiệm, hoặc các bộ kỹ năng có thể áp dụng và đánh dấu những kỹ năng đó trên sơ yếu lý lịch của bạn.

📌Cách liệt kê công việc trên sơ yếu lý lịch

Làm theo các bước sau để tạo phần kinh nghiệm làm việc hoặc lịch sử nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn:

1. Sử dụng thứ tự thời gian đảo ngược

Viết nơi làm việc gần đây nhất của bạn ở đầu danh sách và tiếp tục nêu theo thứ tự đảo ngược dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn.°

2. Hạn chế tiếp xúc với công việc liên quan nếu bạn có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc không phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, bạn có thể chấp nhận rời khỏi vị trí đó. Nếu bạn có ít kinh nghiệm, bạn có thể kể đến tất cả lịch sử nghề nghiệp của bạn để thể hiện các kỹ năng của bạn.

3. Tính đến ngày tháng

Ghi chú ngày làm việc bên cạnh chức danh công việc. Sử dụng tháng và năm là đủ.

4. Cho biết tên của người giám sát trực tiếp của bạn 

Đôi khi, có thể hữu ích khi liệt kê tên của người sử dụng lao động hoặc người giám sát của bạn bên cạnh tên của công ty.

5. Mô tả từng công việc

Sử dụng danh sách gạch đầu dòng, mô tả chi tiết về trách nhiệm công việc của bạn, bao gồm một số từ ngữ tương tự trong mô tả công việc cho vị trí bạn tìm kiếm. Điều này cho phép người quản lý tuyển dụng thấy được mối tương quan giữa công việc bạn tìm kiếm và công việc bạn đã đảm nhiệm.

6. Xác định thành tựu của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu có thể định lượng

Sử dụng các con số cho thấy kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng của bạn rõ ràng và chính xác hơn so với các mô tả. Bạn có thể giải thích làm thế nào bạn tăng doanh thu 30% hoặc làm thế nào năng suất của nhân viên tăng 15% sau khi bạn làm các hoạt động xây dựng nhóm thành các khóa đào tạo hàng tuần.

Đưa ra các ví dụ rõ ràng về cách bạn đóng góp vào thành công trong các vai trò trước đây của mình. Làm nổi bật trình độ và thành tích của bạn để thể hiện khả năng của bạn. Bao gồm các động từ hành động mạnh mẽ làm ví dụ cho tài năng của bạn.

Thông tin bạn cung cấp trên sơ yếu lý lịch phải thể hiện các đặc điểm tích cách khiến bạn trở thành một thành viên có ảnh hưởng trong nhóm, các kỹ năng mềm bạn học được từ kinh nghiệm của mình và kiến thức bạn có thể chuyển sang một vị trí ngay cả khi trong một ngành khác. Kinh nghiệm tình nguyện viên cho thấy sự tận tâm và giá trị của bạn có thể được đưa vào danh sách công việc, đặc biệt nếu bạn giữ vai trò lãnh đạo.

Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm, việc liệt kê các vị trí khác nhau theo thứ tự thời gian có thể gây ra một số vấn đề, đặc biệt nếu bạn có khoảng thời gian lớn mà không có gì để liệt kê. Thay vì sắp xếp theo trình tự thời gian, bạn có thể sử dụng dạng sơ yếu lý lịch dựa trên kỹ năng hoặc chức năng.

Tập trung vào mô tả chi tiết về kỹ năng, trình độ và chứng nhận của bạn. Lựa chọn này làm nổi bật những thành tựu của bạn thay vì những nơi làm việc trước đây và cho phép bạn mô tả toàn diện hơn về kỹ năng của mình.

📌Sơ yếu lý lịch mẫu

Xem xét sơ yếu lý lịch mẫu này để giúp bạn tạo hồ sơ của riêng bạn:

Sherry Barajas12234 Strawberry RoadDallas, Texas 78745-8834(123) 456-7891 sbarajas@email.com

Tóm tắt 

Quản lý dịch vụ khách hàng với hơn năm năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng với các thắc mắc phức tạp. Có niềm đam mê xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững để củng cố lòng trung thành với thương hiệu và tạo ra bầu không khí vui vẻ và trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Lĩnh vực kinh nghiệm

Bán lẻ, Nhập dữ liệu, Microsoft Office, Excel, khách hàng trọng điểm, Thông thạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, Thu ngân

Kinh nghiệm

Valerie ‘s Vending, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng 2017

 • Quản lý thành công các mối quan hệ với khách hàng qua điện thoại, email và gặp trực tiếp để nhận thanh toán và giải quyết các vấn đề
 • Thời lượng cuộc gọi trung bình giảm từ sáu phút xuống còn bốn phút trong khi mức độ hài lòng tổng thể của khách hàng được báo cáo tăng 39%
 • Hệ thống thanh toán được tối ưu hóa và thời gian chờ của khách hàng để hoàn tất thanh toán giảm trung bình hai phút

Jordin ‘s Jars và Trinkets, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng 2016

 • Giải quyết hơn 20 yêu cầu của khách hàng qua điện thoại và email, luôn vượt chỉ tiêu
 • Cải thiện hiệu quả hệ thống theo dõi khách hàng không hài lòng, giảm 6% sự không hài lòng của khách hàng
 • Đào tạo và hướng dẫn bốn nhân viên mới về thủ tục thu ngân, xử lý hàng hóa và giải quyết xung đột

Mini-Mart #24, Thu ngân 2014-2015

 • Xử lý các hoạt động thanh toán bằng tiền mặt, thẻ và ứng dụng
 • Giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ
 • Chào hỏi khách hàng
 • Chịu trách nhiệm tháo dỡ, sắp xếp và vệ sinh quầy thu ngân sau khi đóng cửa
 • Trả lời các cuộc gọi điện thoại và sắp xếp hàng hóa gần quầy thu ngân để tối ưu hóa doanh số bán hàng

Kỹ năng

• Giải quyết khiếu nại

Trả lời trung bình hơn 20 khách hàng không hài lòng để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự không hài lòng của khách hàng, sai sót đơn hàng và mất đơn hàng. Đạt được xếp hạng dịch vụ khách hàng cao nhất trong 3 tháng liên tiếp.

• Bán hàng dựa trên dịch vụ

Liên tục vượt qua doanh số mục tiêu hơn 20 phần trăm nhờ giao tiếp hiệu quả và lắng nghe tích cực.

Học tập tại trường đại học Coral Springs, 2014 – hiện tại

Cử nhân Khoa Quản trị Kinh doanh – đang tiến hành

—————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Theo: Indeed
 • Người dịch: Lý Minh Anh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lý Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70077

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network