Cách Viết Bản Tóm Tắt Sơ Yếu Lý Lịch Nhân Sự

Trong khi viết một sơ yếu lý lịch có thể xem như một quy trình thông thường trong các ngành kinh doanh, nó giúp bạn có một sơ yếu lý lịch phù hợp với nhu cầu cụ thể của lĩnh vực của bạn. Trong ngành quản trị nhân sự, một sơ yếu lý lịch được viết đặc biệt cho một vị trí trong ngành quản trị nhân sự cho thấy ứng viên có hiểu biết nhiều trong lĩnh vực của họ và nghiêm túc về lĩnh vực công việc cụ thể này hơn là các cơ hội nghề nghiệp bao quát hơn. Viết bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự giúp nhà tuyển dụng biết đến như bạn một chuyên gia nhân sự. Trong bài viết này, chúng ta giải thích bản tóm tắt sơ yếu lý lịch là gì và làm thế nào để viết một bản tóm tắt hiệu quả.

📌Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự là gì?

Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự là một bản tổng quan nhanh về kinh nghiệm và dộng lực của bạn với tư cách là một chuyên gia nhân sự. Bản tóm tắt hoặc mục tiêu phải là phần đầu tiên của sơ yếu lý lịch bên dưới tên và thông tin liên hệ của bạn. Bởi vì hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ xem sơ qua sơ yếu lý lịch trước khi quyết định có xem xét ứng viên đó hay không, phần này rất quan trọng để thu hút sự chú ý của người đọc.

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm một lượng lớn thông tin chính trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy giữ phần này ở khoảng một đến bốn câu là một lựa chọn khôn ngoan. Việc có một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch có thể làm cho công việc của nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn, vì nó cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan rõ ràng một người có tay nghề như bạn.

📌Cách viết tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự

Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự của bạn phải ngắn gọn và đầy đủ thông tin, tóm tắt thông tin có giá trị từ nội dung bản sơ yếu lý lịch. Dưới đây là hướng dẫn đánh giá và sắp xếp thông tin trong tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự của bạn:

1. Suy ngẫm về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn

Dành chút thời gian để thu thập kinh nghiệm của bạn trong quản trị nguồn nhân lực. Nếu bạn đã viết phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch của bạn, thì sau đó hãy xem lại phần này và làm mới lại bộ nhớ của mình.Nếu bạn chưa viết phần này, hãy tạo một danh sách các chức danh công việc trong bộ phận nhân sự, trình độ học vấn, chứng chỉ, thành tích và những thứ khác có liên quan đến chuyên môn của bạn. Khi bạn chiếu theo thông tin này, hãy suy ngẫm về cách bạn đã phát triển trong lĩnh vực của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin quan trọng nhất để giúp hướng dẫn cách bạn viết tóm tắt của mình.

Danh sách của bạn có thể sẽ như thế này:

*Kinh nghiệm: Trợ lý nhân sự, Đại diện nhân sự *

Trách nhiệm và tầm ảnh hưởng: Nâng cao tinh thần với các cuộc khảo sát của công ty, sửa đổi hệ thống thông tin liên lạc để hạn chế nhầm lẫn, thực hiện các chương trình ghi nhận nhân viên, khen thưởng và khuyến khích*

*Kỹ năng: Giao tiếp hiệu quả, giải quyết xung đột, tổ chức hiệu quả, quản lý và lãnh đạo nhiều nhân viên, có khả năng thích ứng*

*Chứng nhận: HRIS*

2. Xem xét nhu cầu của nhà tuyển dụng

Đánh giá tiêu chuẩn chuyên môn của vị trí bạn đang theo đuổi để xác định những gì cần đưa vào bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn. Ví dụ: nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người được trao bằng cấp trong các chuyên ngành cụ thể, hãy xem các chuyên ngành và bằng cấp của riêng bạn để xác định chuyên ngành nào sẽ phù hợp trong bản tóm tắt của bạn.

3. Cô đọng các tố chất của bạn.

Cô đọng những thông tin quan trọng nhất thành một đoạn văn, không dài quá bốn câu. Đây sẽ là bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn. Mặc dù các bản tóm tắt có nghĩa là bao quát, bạn vẫn có thể bao gồm các chi tiết hữu ích bổ sung cho các luận điểm lớn hơn.

📌Mẹo viết tóm tắt sơ yếu lý lịch

Với các phương pháp phù hợp, bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ những điều cơ bản khi viết khối văn bản để người tuyển dụng xem xét. Trong trường hợp bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự, dưới đây là một số điều quan trọng cần nhớ:

  • Sử dụng từ khóa

Hãy xem lại chức danh mà doanh nghiệp đang tuyển dụng và mô tả công việc. Ghi chú về bất kỳ từ hoặc cụm từ nào xuất hiện lặp đi lặp lại. Đây là những gì sẽ được coi là từ khóa, hoặc từ đóng vai trò miêu tả đặc điểm của công việc. Đây có thể là những từ như “Giám đốc Nhân sự”, “các lợi ích”, “tuyển dụng và quá trình đào tạo”, v.v.

Bằng cách xác định từ khóa trong mô tả công việc là gì, bạn có thể định dạng bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của mình theo cách tổng hợp và tập trung vào những gì nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm ở một ứng viên. Các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng cân nhắc về bạn nếu họ thấy rằng một số giá trị cốt lõi hoặc nhu cầu của họ được kể đến trong bản tóm tắt của bạn.

  • Viết ở ngôi thứ ba

Sơ yếu lý lịch của bạn nên được viết bằng ngôi thứ ba, có nghĩa là không sử dụng từ “tôi”. Điều này đòi hỏi phải viết tổng quát theo cách là liệt kê thành tích và kết quả của bạn. Thay vì đi vào chi tiết trong phần này – sẽ có chỗ để viết diều này trong các phần tiếp theo – hãy giữ mọi thứ ngắn gọn trong phần mô tả của bạn. Ví dụ: “Có kỹ năng giao tiếp, tổ chức và giải quyết xung đột hiệu quả.”

  • Kết hợp kết quả

Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm các chuyên gia nhân sự có thể mang lại nhiều thành quả bên cạnh việc có một bộ kỹ năng nhất định. Hãy thử mang vào thông tin về các kinh nghiệm đã có để tạo ra sự thay đổi hiệu quả, sự tăng trưởng đáng chú ý hoặc tác động tích cực. Một lần nữa, bạn cần phải để phần này ngắn gọn, vì vậy hãy chắc chắn nêu khái quát trong phần này và để các chi tiết cho phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Ví dụ: “Kinh nghiệm quản lý nhiều nhóm và thực hiện các chính sách và chế dộ có tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên.”

📌Mẫu bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự

Với các công cụ được cung cấp ở trên, bạn sẽ có thể viết một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự có khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng.Để hiểu rõ hơn về điều này, dưới đây là bản tóm tắt sơ yếu lý lịch nhân sự mẫu để giúp hướng dẫn bạn:

*Tóm tắt: Đại diện nhân sự có kinh nghiệm quản lý chế dộ phúc lợi cho nhân viên, tuyển dụng nhân viên và đào tạo nhập môn, quản lý hiệu suất và hồ sơ nhân sự. Thành viên đáng tin cậy và có tổ chức với khả năng giao tiếp hiệu quả và xử lý các thay đổi trong cơ quan. Có kỹ năng trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ, đại diện cho các giá trị chung của công ty và quản lý nhân viên ở tất cả các cấp của một tổ chức. Thành thạo HRIS và quản lý phúc lợi.*

—————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: Indeed
  • Người dịch: Lý Minh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lý Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70030

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network