Tìm Hiểu Về Nhân Viên Bảo Vệ

Nhân viên bảo vệ làm gì?

Nhân viên bảo vệ là người bảo vệ tài sản khỏi các mối nguy hiểm và tổn hại. Họ có thể được phân công nhiệm vụ theo dõi, tuần tra trong một tòa nhà hoặc khu vực cụ thể trong cả một ca làm việc. Nếu có vấn đề liên quan đến hành vi tội phạm, tài sản bị hư hỏng hoặc các xáo trộn khác, nhân viên bảo vệ sẽ giải quyết vấn đề và liên hệ với cơ quan chức năng. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ có thể có các nhiệm vụ sau:

·       Kiểm tra và cấp thẻ khách cho những người vào một cơ sở nhất định

·       Theo dõi màn hình video kết nối với camera an ninh

·       Quản lý các quy trình an ninh như máy dò kim loại hoặc kiểm tra túi

·       Đảm bảo khu vực an toàn trong trường hợp bảo trì khẩn cấp và các vấn đề khác

·       Kiểm tra định kỳ các khu vực cụ thể

·       Liên lạc với cơ quan thực thi địa phương về bất kỳ sự cố nào xảy ra

·       Ngăn chặn hoặc giam giữ những kẻ tình nghi có hành vi nguy hiểm hoặc hành vi tội phạm

Lương trung bình

Hầu hết các nhân viên bảo vệ làm việc toàn thời gian, nhưng cũng có một số người có thể làm việc bán thời gian hoặc theo thời vụ. Một số công ty bảo vệ ký hợp đồng với các cơ sở và công ty khác nhau, vì vậy một nhân viên bảo vệ có thể làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau trong suốt cả năm. Để được cập nhật thông tin về mức lương từ ​​Indeed, hãy nhấp vào liên kết tiền lương.

·       Mức lương phổ biến ở Mỹ:  $ 13,26 mỗi giờ

·       Một số mức lương dao động từ $ 7,25 đến $ 21,95 mỗi giờ.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ cần có trình độ học vấn và kỹ năng cụ thể, và một số tiểu bang và nhà tuyển dụng có thể yêu cầu phải có chứng chỉ. Bạn có thể cải thiện khả năng tuyển dụng của mình bằng việc kết hợp:

Trình độ học vấn

Nhân viên bảo vệ cần phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Không bắt buộc phải có bằng cử nhân nhưng nếu có sẽ giúp tăng khả năng tuyển dụng.

Đào tạo

Các yêu cầu về đào tạo, cấp phép, đăng ký và chứng nhận của nhân viên bảo vệ khác nhau tùy theo luật tiểu bang. Nói chung, về mặt pháp lý, hầu hết các nhân viên bảo vệ được yêu cầu phải trải qua ít nhất 48 giờ đào tạo trong 100 ngày đầu tiên làm việc.

Khóa đào tạo nhân viên bảo vệ gồm các chủ đề như kiểm soát đám đông, hô hấp nhân tạo, sử dụng vũ lực, bạo lực tại nơi làm việc, phòng chống trộm cắp, ghi chép và vai trò của nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ có vũ trang được yêu cầu hoàn thành khóa đào tạo bổ sung về súng.

Chứng chỉ

Mỗi tiểu bang sẽ đưa ra luật riêng về đăng ký, cấp phép và chứng nhận nhân viên bảo vệ. Mọi người thường hoàn tất những yêu cầu này sau khi họ được tuyển làm nhân viên bảo vệ. Trong trường hợp không có chứng nhận của nhà nước, bạn có thể làm việc để đạt được các chứng chỉ thể hiện kiến ​​thức chuyên môn. ASIS International, một tổ chức dành cho các chuyên gia bảo mật, cung cấp các tùy chọn chứng nhận sau:

·       Chuyên gia bảo vệ liên kết: Đây là chứng chỉ dành cho nhân viên bảo vệ cấp đầu vào cung cấp các kỹ năng cơ bản. Để được chứng nhận, bạn có thể nghiên cứu sổ tay chính thức, đăng ký và làm bài kiểm tra.

·       Chuyên gia bảo vệ được chứng nhận: Chứng nhận này dành cho những người có kinh nghiệm quản lý nhân viên bảo vệ. Để đủ điều kiện, một người phải có từ bảy đến chín năm kinh nghiệm làm nhân viên bảo vệ cũng như ba năm kinh nghiệm quản lý an ninh.

·       Điều tra viên chuyên nghiệp: Những người muốn đạt được chứng nhận PCI phải có năm năm kinh nghiệm điều tra cũng như hai năm quản lý. Để đạt được chứng chỉ, bạn có thể nghiên cứu sổ tay chính thức, đăng ký và làm bài kiểm tra.

·       Chuyên gia bảo mật vật lý: Để có được chứng chỉ này, bạn phải có sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh vật lý hoặc bằng cử nhân và bốn năm kinh nghiệm. Hãy nghiên cứu sổ tay chính thức, đăng ký và làm bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ.

Kỹ năng

Nhân viên bảo vệ cần có nhiều kỹ năng khác nhau. Một số kỹ năng được phát triển thông qua đào tạo, trong khi những kỹ năng khác thông qua kinh nghiệm làm việc. Để trở thành một ứng viên sáng giá cho công việc này, hãy cố gắng đạt được các kỹ năng sau:

·       Chăm sóc khách hàng: Nhân viên bảo vệ thường xuyên làm việc với người dân cả trong những tình huống bình thường và những thời điểm căng thẳng. Ngoài khách hàng, đôi khi họ cũng làm việc với các nhân viên khác của tòa nhà. Để duy trì được việc kiểm soát và hòa bình, nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng và kỹ năng giao tiếp tốt.

·       Công nghệ: Một số nhân viên bảo vệ sử dụng máy tính để nhập dữ liệu và viết báo cáo. Các báo cáo này có thể được viết thường xuyên và cần thiết sau các sự cố. Các kỹ năng với các chương trình xử lý văn bản và bảng tính sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhân viên bảo vệ.

·       Giao tiếp: Bất cứ khi nào có vi phạm về an toàn, bảo vệ cần liên lạc với các nhóm và cá nhân một cách hiệu quả. Họ cũng tương tác với các dịch vụ khẩn cấp và nhân viên tòa nhà. Họ phải có khả năng chuyển tiếp thông tin và chỉ dẫn một cách nhanh chóng, hiệu quả trong các tình huống áp lực cao.

·       Kiểm kê: Trong một số trường hợp, nhân viên bảo vệ sẽ làm việc chặt chẽ với kiểm kê của cửa hàng. Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp hàng hóa, họ cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm bên trong cũng như cách bài trí cửa hàng.

Môi trường làm việc nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Một số người làm việc cho các nhà thầu lớn và được cử đến các địa điểm khác nhau hàng ngày hoặc hàng tuần. Những người khác làm việc tại cùng một trường học, tòa nhà văn phòng hoặc doanh nghiệp mỗi ngày. Có một số điều mà bất kỳ nhân viên bảo vệ nào cũng có thể kỳ vọng từ môi trường làm việc của họ:

·       Nhân viên bảo vệ thường đứng hoặc ngồi trong thời gian dài ở một khu vực, chẳng hạn như trước cửa hàng hoặc trường học. Họ không cần di chuyển nhiều trừ khi có vấn đề cần giải quyết hoặc phải tuần tra hằng ngày.

·       Cần giữ mối quan hệ tốt với cảnh sát địa phương, đội cứu hỏa và cấp cứu.

·       Một số nhân viên bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với khách mời hoặc khách hàng. Họ có thể ký tên vào sổ khi khách đến và rời đi hoặc chào đón khách tại cửa.

·       Mức độ tiếng ồn sẽ phụ thuộc vào vị trí nơi làm việc của nhân viên bảo vệ. Một số nơi yên ắng, yên tĩnh, trong khi những nơi khác thì ồn ào.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên bảo vệ

Nếu bạn muốn trở thành nhân viên bảo vệ, hãy làm theo các bước sau:

1. Tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tất cả các nhân viên bảo vệ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và đủ 18 tuổi trước khi ứng tuyển vào các vị trí này. Bạn có thể lấy chứng chỉ GED thay cho bằng tốt nghiệp trung học.

2. Hoàn thành khóa học bảo mật hoặc lấy kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật.

Cố gắng tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông qua các kỳ thực tập hoặc các công việc đầu vào. Nhiều vị trí công việc bảo vệ yêu cầu một đến hai năm kinh nghiệm và hoàn thành khóa học bảo mật chính thức. Các khóa học thường được đào tạo tại chỗ.

3. Chuẩn bị thư xin việc và sơ yếu lý lịch.

Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo có các kinh nghiệm làm việc trước đây, thực tập, học vấn và các kỹ năng cụ thể liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn cũng có thể nhấn mạnh các kỹ năng và chứng chỉ trong thư xin việc. Sau đó, hãy bắt đầu tìm kiếm công việc của bạn. Bạn có thể tự mình tra cứu, tìm kiếm việc làm ở các nguồn trực tuyến.

Ví dụ về mô tả công việc nhân viên bảo vệ

Bảo tàng Overland đang tuyển một nhân viên bảo vệ để giám sát an ninh trong và ngoài bảo tàng thông qua quan sát thủ công và sử dụng camera tại chỗ. Nhân viên bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm chào hỏi khách của cơ sở, ký tên khi khách tới, giám sát cả bên trong và bên ngoài, theo dõi các cửa sổ và cửa ra vào đã khóa, và báo cáo bất kỳ hành vi đáng ngờ nào cho sở cảnh sát địa phương. Ứng viên phù hợp cho vị trí này phải có 2 năm kinh nghiệm trở lên, có chứng chỉ Chuyên gia bảo vệ liên kết và chuyên nghiệp. Sau khi tuyển dụng sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ nhà nước.

————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

·       Theo: indeed.com

·       Người dịch: Hoàng Thị Thanh Huyền.

·       Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hoàng Thị Thanh Huyền – Nguồn IVolunteer Việt Nam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97428

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network