Những Ngày Trước Khi…

Những ngày trước khi …

Tôi đang cảm thấy cực kỳ phấn khích!

Con gái của tôi trở về nhà sau quãng thời gian đi học đại học và mỗi phút giây bên cạnh con là một niềm vui sướng. Tôi thấy bản thân là một người phụ nữ hạnh phúc. Hạnh phúc đến nỗi mà nếu tôi kể cho mọi người thì chắc sẽ hết hàng trăm trang giấy. Có điều tôi đã tạo một thói quen từ nhiều năm trước đó chính là biết ơn những phúc lành mỗi ngày trong năm – không chỉ là ngày thứ Năm lần thứ tư trong tháng mười một.  Đây là một trong những lý do mà tôi không cảm thấy có vấn đề gì khi nghe nhạc Giáng sinh vào lúc này và hát hết sức mình. Bởi vì với tôi, mỗi ngày đều là ngày lễ Tạ ơn.

 Lễ Tạ ơn: Hãy biết ơn đến những điều nhỏ nhặt. 

Tuần lễ Tạ ơn đối với nhiều người chính là mua sắm vào dịp Black Friday và tất cả những món hời mà bạn kiếm được. Tôi thường thích mua sắm kiểu vậy, đó chính là những gì tôi đăng trên blog của mình về tuần lễ này. Với nhiều người, đây là dịp về thăm gia đình sau một khoảng thời gian xa cách. Và cũng có người nghĩ rằng đây chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ kéo dài trong vài ngày.

Tất thảy chúng ta đều cảm thấy vui vẻ và tuyệt vời – nhưng tôi muốn dành tuần lễ này để giúp bạn nhận ra rằng có nhiều phước lành mà bạn có thể không biết là mình đang nhận được. Khi được hỏi rằng “Bạn cảm thấy biết ơn về điều gì nhất?”, hầu hết mọi câu trả lời đều giống nhau – gia đình, những người cụ thể nào đó, động vật và đồ ăn.

Nhưng tôi muốn cùng bạn tham gia một chuyến hành trình đến những nơi khác ở thị trấn hoặc thành phố của bạn, nơi mà có những người thiếu thốn hơn bạn. Chúng ta luôn nói về tất cả những điều chúng ta không có được và tất cả những điều chúng ta không đủ tiền mua được. Bây giờ có rất nhiều người gặp vấn đề về mặt tài chính bởi vì chúng ta đã mua những thứ mà không để dành tiền tiết kiệm.

Nhưng tôi khuyên bạn vui lòng đọc danh sách những điều được ghi dưới đây, đó là những điều mà tôi cảm thấy biết ơn mỗi ngày bởi vì tôi biết rằng, có nhiều người sống chung khu phố với tôi, ở thị trấn của tôi và ở vùng miền tôi không có những gì mà tôi đang biết ơn khi có được.

 • Thức ăn – có những đứa trẻ mà hàng ngày, bữa ăn của chúng chỉ có ở trường học.
 • Quần áo – có những người phụ nữ chỉ sở hữu cho mình duy nhất một đôi giày – mà có những lỗ thủng ở trên đó.
 • Nước – hiện tại có nhiều người không có nước sinh hoạt ở Hoa Kỳ.
 • Nhà vệ sinh – thậm chí mãi đến năm 2016 thì có nhiều người có thể sử dụng nhà vệ sinh với bồn nước.
 • Nhiệt năng – tôi nhớ rằng bà ngoại tôi chỉ dùng lò sưởi ở phòng khách và khi chúng tôi đi ngủ. Chúng tôi đã dùng chăn điện, cả ngôi nhà không bao giờ được sưởi ấm. Chồng tôi phải giải quyết vấn đề với khách hàng mỗi ngày, những người chọn sử dụng lò để sưởi ấm bởi vì họ chưa có cái nào cả.
 • Áo khoác – nhiều trẻ em đi học chỉ mặc lên mình một chiếc áo sơ mi, nhiều lúc vào những ngày đông thì chỉ mặc áo phông.
 • Phương tiện đi lại – tôi rất bực mình khi ai đó nói rằng họ cần một chiếc xe hơi để biện minh cho số tiền mua xe khổng lồ mà họ không thể chi trả. Nhiều người chỉ cần một chiếc xe cũ để đi lại thay vì đi bộ.
 • Kinh thánh – tôi có nhiều cuốn kinh thánh khắp ngôi nhà của mình, kể cả trên iPad và điện thoại. Có nhiều người họ chỉ muốn một bộ thôi.
 • Điện năng – tất cả chúng ta đều nói rằng, chúng ta “cần” máy tính, mạng internet, điện thoại, tivi, máy tính bảng,… Đó quả thực là những điều sau cùng chúng ta cần.
 • Máy giặt / máy sấy – tôi đang giặt đồ trong ngôi nhà ấm cúng của tôi và làm tới bốn lần. Bạn có nhớ phân cảnh trong phim “The Blind Side”, khi mà Mike đi đến tiệm giặt là vào đêm khuya, tay giặt chiếc áo “khác” của anh ấy nhét nó vào máy sấy của người khác và sau đó qua đêm ở đó? Đó không hẳn là hư cấu.
 • Thu nhập – có thể là bạn không thích thú với công việc của mình (và tôi hi vọng rằng bạn sẽ theo đuổi đam mê của bạn), nhưng hãy biết ơn đến nguồn thu nhập của mình. Nhiều người hơn chúng ta nghĩ rơi vào những tình huống nguy cấp hoặc tù túng vì không có đồng nào.

Điều lớn nhất mà tôi nhận ra vài năm về trước chính là dù cho thực tế răng tôi đang mắc nợ lên đến năm con số 0 và chỉ kiếm được mười nghìn đô la mỗi năm, tôi vẫn có nhiều hơn những người khác. Và ngày hôm nay, tôi yêu cầu bạn – ĐỪNG nói rằng bạn đang bần cùng! – ĐỪNG nói rằng bạn kém may mắn!

Đừng chỉ biết ơn tới mỗi gia đình và bạn bè. Hãy nhìn xung quanh đi. Chú tâm vào những gì mà bạn  chưa từng xem đó là điều may mắn, và bắt đầu cảm thấy biết ơn mọi thứ. Kho báu luôn ẩn mình trong mỗi thử thách. Mỗi tình huống đều có những thứ mà chúng ta cần phải biết ơn.

Mỗi ngày đều là Lễ Tạ ơn.

Hai năm rưỡi trước, bố tôi bị bệnh tim nặng và hoàn toàn có thể rời bỏ chúng tôi bất cứ lúc nào – cho đến khi Chúa đã đến và cứu ông ấy. Nếu không nhờ khoảnh khắc đó, tôi đã không để ý vào bệnh tim quái ác và bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Cho đến ngày hôm nay, tôi đều trân trọng mọi phép màu bước ra từ đó. Tôi cam đoan rằng tôi sẽ nói với Chúa và người bố kính yêu của tôi rằng tôi sẽ yêu họ đến trọn đời. Tôi không biết rằng tại sao bố lại có thể vượt qua những giây phút khó khăn, nhưng đối với tôi, chỉ có những điều tốt đẹp xuất phát từ đó.

Bạn rất may mắn. Bạn có những người yêu thương bạn – Chúa và tôi. Bạn là một người rất tuyệt vời. Tôi hy vọng rằng bạn nhận được may mắn trong tuần lễ Tạ ơn và từ gia đình gửi đến bạn. Cảm ơn vì mọi thứ. Chúng tôi yêu bạn!


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Nguồn: Everydaypower
 • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=65462

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network