Deadline: All year round

Những Kỹ Năng Cần Có Trong CV Giúp Bạn Ghi Điểm Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã đi làm lâu năm, thì khi viết CV sẽ không thể bỏ qua những kỹ năng nổi bật nhằm thu hút sự ý của nhà tuyển dụng đối với hồ sơ xin việc của mình. Do đó, bài viết này đã tổng hợp các kỹ năng cần có trong CV giúp nhà tuyển dụng thấy được các phẩm chất đặc biệt trong CV của bạn. Chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay nào!

? THÔNG THẠO NGOẠI NGỮ

Với thị trường ngày càng mở rộng, ngoại ngữ chính là điểm mạnh cũng là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Vì vậy, thông thạo ngoại ngữ cũng chính là một trong những kỹ năng cần đưa vào CV giúp tạo ra sự khác biệt giữa bạn với những ứng viên khác và nhận được đánh giá cao của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra khi sở hữu kỹ năng cứng là ngoại ngữ, bạn sẽ càng được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao sự chăm học hỏi. Do đó, bạn nên đầu tư thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ để có thể mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp nhé!

? TIN HỌC VĂN PHÒNG

Hầu hết các công ty hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên có kỹ năng tin học văn phòng cơ bản để giúp xử lý các loại giấy tờ, lập báo báo,… Trong số đó còn đòi hỏi bạn phải biết sử dụng các trang mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm để phục vụ cho việc khai thác, xử lý thông tin.

Thế nên, bạn sẽ càng có nhiều lợi thế khi sở hữu kỹ năng này trong CV. Khi bạn thành thạo kỹ năng tin học văn phòng bạn có thể áp dụng trong các công việc như: soạn thảo hợp đồng, giấy tờ hành chính; lập báo cáo thu chi, bảng tính lương; thiết kế nội dung để trình bày trước mọi người,… Không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Sẽ không ai muốn tuyển một nhân viên không biết chút gì về kỹ năng tin học văn phòng, thậm chí là soạn thảo văn bản.

? QUẢN LÍ DỰ ÁN

Để trở thành người quản lý dự án giỏi, bạn cần phải đáp ứng một số kỹ năng nhất định như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… Ngoài ra việc có kỹ năng này trong CV, bạn còn cho thấy mình là người biết cách lên kế hoạch công việc, kiểm soát tốt thời gian và con người. Từ đó, khi nhà tuyển dụng thấy được ở bạn kỹ năng này, họ sẽ chắc rằng bạn chính là lựa chọn phù hợp cho vị trí công việc tuyển dụng.

? KỸ NĂNG VIẾT LÁCH

Để đánh giá kỹ năng viết tốt, nhà tuyển dụng thường sẽ xem xét thông qua CV hay email xin việc mà bạn đã gửi. Từ đó, họ có thể khái quát được tính cách cũng như khả năng truyền đạt thông tin của ứng viên và góp phần cho việc lựa chọn ra ứng viên phù hợp. Vì thế nên ngoài việc chỉnh chu trong cách viết CV hay email xin việc, bạn cũng có thể liệt kê thêm kỹ năng viết tốt để tạo thêm ấn tượng. Đặc biệt, nếu bạn đã hoàn thành bất kỳ dự án nào cần sử dụng khả năng viết lách nhiều thì đừng ngại mà hãy liệt kê vào CV để nhà tuyển dụng thấy rõ được năng lực của bạn nhé!

? KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU

Là một trong số những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc như tìm kiếm số liệu, nghiên cứu thông tin,… đặc biệt trong việc nghiên cứu thị trường của lĩnh vực Marketing. Khi kỹ năng này được liệt kê trong CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn có khả năng tìm kiếm, tổng hợp và nghiên cứu thông tin. Từ đó đưa ra các nhận định, đánh giá về sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc ứng tuyển.

? PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Kỹ năng phân tích số liệu sẽ giúp bạn đánh giá sự hiệu quả của công việc hay mức độ hài lòng của khách hàng đối với một sản phẩm, dịch vụ nhất định. Từ đó đưa ra những đánh giá, nhận xét để cải thiện những mặt tiêu cực của vấn đề.

Dù bạn không giỏi khi làm việc với các con số, nhưng bạn có kỹ năng tổng hợp và đánh giá thì bạn cũng là người có khả năng phân tích dữ liệu tốt. Vì vậy đừng ngần ngại khi liệt kê kỹ năng này trong CV của bạn nhé!

? KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Hiện nay, bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, và là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong CV. Kỹ năng này giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có khả năng tương tác tốt với các khách hàng hay đồng nghiệp, có khả năng tiếp nhận môi trường mới tốt.

Ngoài ra với kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có thể đưa ra ý kiến và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu hơn trong các cuộc họp hay trong những buổi thảo luận nhóm. Giúp gây được ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

? TƯ DUY PHẢN BIỆN

Đây là kỹ năng liên quan đến khả năng phân tích, xử lý tình huống, đưa ra những quan điểm, lập luận chặt chẽ để giải thích cho một vấn đề mà bạn cần giải quyết. Kỹ năng tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, quan sát mọi khía cạnh theo cách khách quan nhất. Từ đó xây dựng những lập luận để đem đến kết quả tối ưu cho cuộc họp hay buổi thảo luận.

? KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Bất cứ ngành nghề hay công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ như khi làm Marketing, bạn cần phải lập một chiến dịch hoặc kế hoạch để làm sao cho quảng cáo hiệu quả và thu hút được nhiều người hơn. Hay khi làm về dịch vụ, bạn phải luôn có biện pháp giải quyết nhanh khi khách hàng không hài lòng và muốn phàn nàn về bất kỳ dịch vụ nào của doanh nghiệp.

Vì vậy, khi nhà tuyển dụng lựa chọn các ứng viên, điều khiến họ thu hút còn chính là kỹ năng giải quyết vấn đề của mỗi người. Khi đó, họ sẽ thấy được khả năng suy luận để đưa giải pháp tối ưu và sự nhanh nhạy trong việc đưa ra quyết định của bạn. Kỹ năng này cũng chính là một điểm cộng cho bạn khi nộp hồ sơ xin việc.

? KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Đa số các công ty hiện nay đều yêu cầu nhân viên trang bị các kỹ năng làm việc nhóm như biết sắp xếp, phân chia nhiệm vụ và hơn hết là cách giải quyết khéo léo khi xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên. Do đó, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người có khả năng làm việc nhóm tốt, biết cách xây dựng tình đoàn kết, truyền tinh thần làm việc cho nhau và tránh xảy ra các mâu thuẫn không đáng có.

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua kỹ năng này trong CV của mình nhé. Mình tin rằng qua quá trình trau dồi tại giảng đường đại học, bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng làm việc nhóm của mình đấy!

? KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Với những CV có liệt kê kỹ năng lãnh đạo sẽ luôn nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bởi đa phần họ đều mong muốn ứng viên của mình có khả năng quản lý đội nhóm, xây dựng hướng phát triển và thúc đẩy các thành viên để đạt được các mục tiêu nhóm đề ra.

Ngoài ra, người có kỹ năng lãnh đạo cũng chính là người có thể truyền động lực làm việc và biết cách tạo ra năng lượng làm việc cho các thành viên của mình. Khi bạn ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo cao thì khả năng phát triển của bản thân sẽ càng cao. Vì vậy bạn đừng ngần ngại khi cho các ứng viên biết mình cũng có kỹ năng lãnh đạo nhé!

? SẮP XẾP VÀ LÊN KẾ HOẠCH

Thông qua kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch, nhà tuyển dụng sẽ thấy được khả năng tư duy, hoạch định và quản lý công việc của ứng viên. Vì vậy, đừng ngại cho họ biết bạn có khả năng xây dựng và sắp xếp công việc một cách tuần tự, khoa học giúp công việc đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra nếu khi đi phỏng vấn được hỏi về kỹ năng này, hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về một trong những kế hoạch, chiến dịch mà bạn đã thực hiện. Từ đó, họ nhìn nhận rõ hơn về kỹ năng của bạn cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

? QUẢN LÍ THỜI GIAN

Với kỹ năng quản lý thời gian, bạn sẽ xây dựng tính kỷ luật với bản thân hơn khi phải hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trước thời hạn. Tuy vậy vẫn phải giữ được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn có được sự phân bổ thời gian làm việc cho các nhiệm vụ cụ thể tùy theo mức độ quan trọng khác nhau. Từ đó hiểu được các mục tiêu của nhóm, cá nhân và công ty để có thể sắp xếp thời gian quy định hoàn thành cho các mục tiêu đó. Cũng thông qua kỹ năng này, nhà tuyển dụng có thể thấy được tính kỷ luật, rõ ràng trong cách làm việc của bạn khi có sự phân chia và sắp xếp thời gian hợp lý.

? KHẢ NĂNG THÍCH NGHI

Các nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có khả năng thích nghi cũng như có nắm bắt được sự thay đổi của môi trường làm việc tốt hay không. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua kỹ năng này trong CV của mình nhé! Bởi chính kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ bắt đầu với công việc mới, nhanh chóng thích ứng được với môi trường và văn hóa công ty, có thể thích nghi với những tình huống đa dạng,…

_______________________________

  • Nguồn: Indeed
  • Người dịch: Ngọc Bích

Nguồn: https://ivolunteer.vn/nhung-ky-nang-can-co-trong-cv-giup-ban-ghi-diem-trong-mat-nha-tuyen-dung-s23641.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=143273

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER