Cách Giới Thiệu Bản Thân Tại Nơi Làm Việc Mới

Bất kể công ty mới của bạn xử lý giới thiệu như thế nào, tìm kiếm cơ hội để giới thiệu bản thân một cách đúng đắn có thể thiết lập nền tảng vững chắc cho cuộc sống công việc hạnh phúc và xứng đáng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn giới thiệu với đồng nghiệp tại nơi làm việc mới của mình:

? ĐẶT CÂU HỎI

Đặt câu hỏi cho đồng nghiệp mới của bạn sau khi giới thiệu có thể giúp tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều và kết nối với họ, điều này có thể dẫn đến những mối quan hệ tích cực trong tương lai.

Vì bạn đang giao tiếp với đồng nghiệp lần đầu tiên, nên việc đặt ra các câu hỏi liên quan đến công việc thường phù hợp hơn. Ví dụ bao gồm vai trò của họ trong công ty, họ đã làm việc ở đó bao lâu hay vai trò của bạn sẽ cho phép hợp tác trong tương lai. Bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể hơn sau khi giới thiệu.

? SỬ DỤNG GIỌNG ĐIỆU PHÙ HỢP VỚI VĂN HOÁ CÔNG TY

Cho dù môi trường làm việc thoải mái hay trang trọng, bạn thường nên đưa tên và chức vụ của mình vào phần giới thiệu. Ngoài ra, cách bạn giới thiệu có thể phụ thuộc vào vai trò của bạn và bạn đang nói chuyện với ai. Là người quản lý, giới thiệu bản thân đúng cách với tổ mới của bạn có thể giúp lấy được sự tôn trọng của họ và thiết lập bạn là người lãnh đạo. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy việc giới thiệu dài hơn là phù hợp.

? SỬ DỤNG NGÔN TỪ TÍCH CỰC

Khi bạn giới thiệu bản thân với đồng nghiệp và cấp trên mới, hãy chắc chắn sử dụng ngôn ngữ tích cực và tránh đề cập đến bất cứ điều gì tiêu cực trong giới thiệu của bạn. Đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tốt và bạn muốn để lại cho mọi người một ấn tượng tích cực.

? TẬN DỤNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG CỦA CÔNG TY

Định hướng là một trong những thời điểm tốt nhất để tự giới thiệu bản thân. Nếu sếp mới của bạn có chương trình định hướng, hãy tận dụng cơ hội để giới thiệu bản thân với càng nhiều đồng nghiệp càng tốt. 

Có một nhân viên cao cấp hơn cùng với bạn sẽ giúp việc giới thiệu dễ dàng và thoải mái hơn. Người dẫn bạn đi tham quan có thể sẽ giúp bạn giới thiệu nên bạn không phải tiếp cận bất cứ ai một mình. Thông thường, họ sẽ giới thiệu bạn với các thành viên tổ, đồng nghiệp khoa và những người khác mà bạn sẽ thường xuyên tương tác. Bất cứ khi nào bạn gặp ai đó trong buổi định hướng, bạn có thể sử dụng bài phát biểu mà bạn đã chuẩn bị để giới thiệu bản thân.

? GIỚI THIỆU BẢN THÂN VỚI CÁC ĐỘI KHÁC

Tự giới thiệu bản thân với đồng nghiệp bên ngoài tổ của bạn có thể giúp tạo ra một bầu không khí tích cực để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ làm việc với các tổ khác cho nên bạn nên cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt với họ càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu xem bạn thường xuyên tương tác với ai và sau đó giới thiệu bản thân. Bạn có thể yêu cầu người quản lý hoặc đại diện nhân sự giới thiệu chính thức cho bạn với tất cả các nhóm liên quan đến vai trò của mình hoặc bạn có thể tự giới thiệu.

____________________

  • Nguồn: Indeed
  • Người dịch: Ngọc Bích

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cach-gioi-thieu-ban-than-tai-noi-lam-viec-moi-s23644.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=143275

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER