“Lời Khuyên Nghề Nghiệp Tồi Tệ Nhất” – Theo 6 Huấn Luyện Viên Về Cuộc Sống

Hỏi bất kỳ ai về kiểu tóc của bạn, và họ có thể nhún vai và nói rằng nó trông “ổn”. Nhưng xin lời khuyên nghề nghiệp? Bạn có khả năng nhận được vô số những câu nói sáo mòn, những câu nói phiến diện, sâu sắc và các chiến thuật làm việc truyền thống, lỗi thời sẽ không phục vụ bạn nếu bạn đang cố gắng thăng tiến.

Trong khi các cố vấn điều hành chắc chắn có thể phục vụ cho ngành và mục tiêu cụ thể của bạn, thì những nhà huấn luyện cuộc sống lại đưa ra các góc nhìn khác nhau. Bởi vì mục đích của họ là phân tích toàn bộ cuộc sống của bạn – không chỉ là thói quen thường ngày từ sáng tới tối của bạn, họ đưa ra một quan điểm tổng thể hơn. Họ thường thúc đẩy khách hàng của mình xem qua những niềm tin cũ kỹ mà họ đã duy trì trong nhiều thập kỷ, còn sót lại từ cha mẹ và những người cố vấn ban đầu, để chấp nhận những gì thực sự nói với tâm hồn họ.

Tại đây, họ chia sẻ những lời khuyên tồi tệ nhất về nghề nghiệp mà họ đã nghe và đưa ra những đề xuất tốt hơn.

💥Lời Khuyên Tồi: “Hãy Làm Một Công Việc Mà Bạn Ghét”

Mặc dù chắc chắn rằng ai cũng cần một khoản tiền lương để duy trì lối sống của mình, khi tiền là động lực duy nhất đằng sau công việc của bạn, thì bạn có thể cảm thấy không có hứng thú.

Huấn luyện viên về cuộc sống John Moore giải thích rằng khi nhân viên coi công việc của họ như một phương tiện để kết thúc, thay vì là nơi để sức sáng tạo, tài năng và hạnh phúc của họ có thể phát triển, cảm giác bị “mắc kẹt” trở nên không thể tránh khỏi. Anh ấy nói tư duy này là “Thanh giáo” và tận dụng ý tưởng rằng công việc không được cho là thú vị.

Lời Khuyên Hữu Ích: “Hãy Tìm Một Công Việc Khiến Bạn Thấy Hứng Thú Nhiều Hơn”

Bạn có muốn tìm một đối tác chỉ ở đó với bạn 50% thời gian không? Hay một thứ đòi hỏi sự chú ý của bạn liên tục mà không mang lại cho bạn bất cứ thứ gì? Có lẽ là không – vậy tại sao lại phải chấp nhận sự đối xử tương tự từ người chủ của bạn?

Moore nói: “Làm một công việc bạn ghét hoặc chán nản với công việc đó là đánh thuế vào tinh thần và thể chất của bạn. “Không có cách nào bạn có thể làm tốt nhất công việc của mình và bạn đang ở trên một chuyến tàu không ngừng đến Thị trấn Burnout. Hãy nói chuyện với người sử dụng lao động của bạn và thành thật mà nói, bạn không hài lòng và bạn cảm thấy mình không thể phục vụ công ty như bạn mong đợi. Bạn có thể kết thúc mọi thứ theo cách tốt đẹp, hoặc có thể thay đổi chúng, và rút ra bài học kinh nghiệm. ”

💥Lời Khuyên Tồi: “Bạn Chỉ Có Thể Thành Công Nếu Bạn Hoàn Hảo”

Đối với huấn luyện viên về cuộc sống Elaine Cohen, lời khuyên tồi tệ nhất mà cô từng nhận được là chĩa về hướng cô, từ một huấn luyện viên khác. Thay vì khuyến khích sự nghiệp đang chớm nở của cô ấy, “người cố vấn” đặc biệt này lại hạ thấp phẩm giá và săn đón một nỗi bất an mà hầu như mọi người đều có chung: nhiệm vụ trở nên hoàn hảo, nhưng thiếu sót.

“Một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm nói rằng tôi sẽ không thể trở thành một người trừ khi tôi giải quyết tất cả các vấn đề lớn và nhỏ của mình trước,” cô nói. “Điều này bao gồm hôn nhân, nuôi dạy con cái, quản lý thời gian, sức khỏe, sự giàu có, tâm linh, cha mẹ, tổ chức gia đình và hơn thế nữa. Vấn đề là, tôi chỉ có thể làm công việc này nếu tôi hoàn hảo – hoặc gần đạt được nó. ”

Lời Khuyên Hữu Ích: “Hãy Chấp Nhận Sự Không Hoàn Hảo Của Bạn”

Có một lý do khiến “điểm mạnh và điểm yếu” là điểm cần thảo luận trong hầu hết mọi cuộc phỏng vấn xin việc mà bạn từng tham gia: biết bạn giỏi ở điểm nào và bạn phải đấu tranh với điều gì, thể hiện sự tự nhận thức sâu sắc.

Cohen nói: “Tôi biết rằng việc chấp nhận những hình thức không hoàn hảo là một phần quan trọng của cuộc sống, và tương tự như vậy, mong muốn hoàn thiện không phải là mục tiêu hay mục tiêu của tôi”. “Công việc của tôi là khơi dậy sự tò mò và thay đổi hành vi để hỗ trợ khám phá cá nhân, quan điểm và học hỏi mới của khách hàng. Những thách thức mà chúng ta phải đối mặt và sự không hoàn hảo mà chúng ta có là những bài học lớn nhất của chúng ta, mang đến cho chúng ta cơ hội để trưởng thành, có được trí tuệ và lòng từ bi ”.

💥Lời Khuyên Tồi: “Chỉ Cần Chọn Một Công Việc Được Trả Lương Cao”

Bạn đã bao giờ gặp một người bạn mới khi còn học đại học, người vui vẻ chia sẻ niềm đam mê viết lách hoặc âm nhạc của họ, chỉ tiết lộ rằng họ đang học kinh doanh vì cha mẹ họ muốn họ thành công? Thật không may, nhiều người không bao giờ vượt qua lối suy nghĩ đó, theo huấn luyện viên cuộc sống và thành công của phụ nữ, Alionka, Polanco.

Cô ấy nói rằng nhiều người vẫn đăng ký con đường tuyến tính: “Chỉ cần làm điều gì đó trả nhiều tiền, bạn có thể vui vẻ vào cuối tuần và khi bạn nghỉ hưu”. Đây là một cách suy nghĩ hạn chế bản thân vì làm việc và hoàn thành là hai phạm trù không loại trừ lẫn nhau, cô nói.

Lời Khuyên Hữu Ích: “Hãy Tưởng Tượng Bạn Đang Nghỉ Hưu”

Điều này không có nghĩa là bạn nên chạy hết tốc lực để về đích mà ngược lại, khi phát triển con đường sự nghiệp, hãy thử thách bản thân để mơ về di sản của mình, Polanco nói.

“Bạn được biết đến vì điều gì? Nghề nghiệp của bạn là gì? Thu nhập của bạn trông như thế nào? Cuộc sống ở nhà của bạn trông như thế nào? Bạn đã có tác động gì trên thế giới? “, Cô nói. “Khi bạn đã thiết lập được hy vọng của mình, hãy tìm một ví dụ về một người đã đạt được những gì bạn muốn làm và xem họ đã làm gì khi ở độ tuổi của bạn. Bắt đầu từ đó. Thành công để lại manh mối nếu chúng ta sẵn sàng tìm kiếm chúng! ”

💥Lời Khuyên Tồi: “Chỉ Cần Làm Việc Chăm Chỉ, Kiên Nhẫn Và Tất Cả Sẽ Tự Giải Quyết Được”

Khi bạn thể hiện như Moana và nghĩ xem mình sẽ đi bao xa – đến văn phòng ở góc đó hoặc không gian làm việc chung bên bờ biển đó là giấc mơ thành hiện thực – bạn có thể dựa vào vũ trụ để hướng dẫn bạn. Huấn luyện viên cuộc sống Meiyoko Taylor cho biết đó là một ý tưởng hay, những người thực sự thành công sẽ nỗ lực rất nhiều vào mỗi bước để lên đến đỉnh của bậc thang và không kiên nhẫn chính xác về việc đi lên của họ. Công việc đó không chỉ là giờ ghi nhật ký; nó cũng liên quan đến mạng lưới, nâng cao giáo dục và hơn thế nữa.

“Cách tiếp cận này không bao giờ hiệu quả vì nó tạo ra ảo tưởng rằng cơ hội hoặc vận may sẽ đến ngay trong lòng bạn,” cô nói. “Làm việc chăm chỉ không đảm bảo rằng bạn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp. Trên thực tế, tôi biết nhiều người làm việc cực kỳ chăm chỉ và không hạnh phúc vì sự nghiệp của họ không tiến triển đến mức thành công mà họ mong muốn. Họ thực sự bị mắc kẹt với ý nghĩ rằng mọi thứ sẽ tự thay đổi vào một ngày nào đó ”.

Lời Khuyên Hữu Ích: “Bạn Không Bao Giờ Là Người Giỏi Nhất Trong Một Tập Thể”

Ngay cả khi bạn đã lên đến các cấp độ C-level, việc duy trì kết nối với đồng nghiệp và nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ luôn nằm trong mức độ ưu tiên của bạn.

“Sự thăng tiến của bạn trong bất kỳ ngành nghề nào đều dựa trên việc xây dựng một mạng lưới những người có ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành của bạn, đạt được các kỹ năng cần thiết cần thiết để hoạt động ở cấp độ cao nhất và sau đó hành động sẽ tạo ra cơ hội,” Taylor nói. “Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, xây dựng các mối quan hệ chính với các trung tâm ảnh hưởng và tìm kiếm cơ hội đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Điều này đặt bạn vào vị trí tốt hơn nhiều để thấy được sự tiến bộ nhất quán trong sự nghiệp và cuối cùng trở thành người dẫn đầu trong ngành của bạn. ”

💥Lời Khuyên Tồi: “Bỏ Công Việc Của Bạn Và Theo Đuổi Đam Mê Của Bạn”

Đi chu du vòng quanh thế giới tìm kiếm các cuộc phiêu lưu và câu chuyện, tất cả trong khi kiếm thu nhập, là một điều tưởng tượng hấp dẫn. Ý nghĩ mở quán cà phê của riêng bạn bên bờ biển và viết cuốn sách bán chạy tiếp theo cũng vậy.

Nhưng nếu không làm việc chăm chỉ để thực hiện những giấc mơ này, thì việc từ bỏ công việc ổn định là một lựa chọn tồi, huấn luyện viên cuộc sống Gabrielle Loehr nói. Thật không may, cô ấy nói, “không phải ai cũng có niềm đam mê có thể biến thành một công việc được trả lương và các hóa đơn của bạn sẽ không tự trả được”.

Lời Khuyên Hữu Ích: ” Dù Lựa Chọn Ra Sao, Hãy Hết Mình Với Nó” 

Làm việc trong thời gian dài sau hợp đồng biểu diễn toàn thời gian của bạn có thể cảm thấy quá tải, nhưng để thực sự kiểm tra nguồn đam mê của bạn, một sự hối hả bên lề sẽ giúp bạn buông bỏ vùng an toàn của chính mình.

“Những người hối hả thực sự mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi đam mê của mình bằng cách tìm ra cái gì hiệu quả trên thị trường và cái gì không, mà không mạo hiểm với khả năng thanh toán các hóa đơn của bạn,” Loehr nói. “Có một công việc trong khi thực hiện đam mê của bạn cũng mang lại cho bạn sự ổn định theo những cách khác thông qua các lợi ích công việc, chẳng hạn như thời gian nghỉ phép, quỹ hưu trí và bảo hiểm y tế. Đánh mất mạng lưới an toàn đó có thể rất khó khăn, và việc tiếp cận đam mê của bạn như một người hối hả bên cạnh sẽ cho bạn cơ hội để tìm ra những thứ gấp rút và thực sự tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mà không cần phải kiếm tiền càng sớm càng tốt. ”

💥Lời Khuyên Tồi: “Hãy Giả Làm Nó Cho Đến Khi Bạn Đạt Được Nó”

Một số khoảnh khắc gây lo lắng trong cuộc sống cần một chút suy nghĩ trước khi bạn quen với chúng. Nhưng đối với sự nghiệp của bạn, làm giả bất cứ điều gì là không được, huấn luyện viên cuộc sống Tim Toterh nói.

Ông nói: “Việc làm này nghe có vẻ như là một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân tích cực, luôn hướng về phía trước, nhưng hầu hết mọi người đều có thể cảm nhận được sự giả mạo trong đó. “Cần rất nhiều năng lượng cảm xúc để thể hiện một nhân cách sai lệch so với chính mình ngày này qua ngày khác. Thêm vào đó, bạn có nguy cơ bị gọi vì thiếu kỹ năng của mình ”.

Lời Khuyên Hữu Ích: “Học Và Kiếm Được Từ Việc Học”

Thay vì cố gắng hoàn thành các vai trò mà bạn muốn có càng nhanh càng tốt, Toterh khuyến khích khách hàng cố gắng để đạt được tính xác thực và tính phù hợp.

“Hãy cố gắng để có ít hoặc không có khoảng cách giữa bạn là ai khi‘ trên sân khấu ’tại nơi làm việc và những khoảnh khắc không ai theo dõi,” anh nói. “Mọi người hướng tới sự minh bạch và được truyền cảm hứng bởi sự thật, vì vậy hãy tránh căng thẳng và cho họ thấy bộ kỹ năng thực tế của bạn khi nó liên tục phát triển và phong cách của bạn.”

——————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70417

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network