Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Của Kỹ Thuật Viên Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất

Công nghệ thông tin là một ngành khoa học, logic và sáng tạo với một triển vọng mạnh mẽ. Để có được một công việc trong lĩnh vực này, bản lý lịch của một người cần thể hiện các kỹ năng và khả năng độc đáo của họ. Cho dù bạn đang thiết kế sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên CNTT của mình lần đầu tiên hay đang cố gắng cập nhật phiên bản cũ hơn, việc sử dụng mẫu và ví dụ có thể hữu ích cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả cách phác thảo sơ yếu lý lịch tốt nhất cho một kỹ thuật viên CNTT, giải thích các yếu tố cần bao gồm và đưa ra một mẫu và ví dụ để bạn tham khảo.

💥Kỹ thuật viên CNTT là gì?

Kỹ thuật viên CNTT là những chuyên gia trong ngành khoa học máy tính, những người cung cấp hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại nơi làm việc, họ có thể hoạt động như một phần của nhóm nhà phát triển và nhà thiết kế nội bộ, thu thập dữ liệu và cung cấp phân tích, hỗ trợ triển khai phần mềm và thiết bị cũng như xử lý mạng hoặc cung cấp hỗ trợ máy tính để bàn bên ngoài cho khách hàng. Họ thường cài đặt thiết bị, chạy kiểm tra hệ thống, cấu hình mã máy tính và hệ thống.

💥Cách viết sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên CNTT

Dưới đây là 10 bước để tạo một sơ yếu lý lịch nêu bật những phẩm chất và khả năng cụ thể mà bạn có với tư cách là một kỹ thuật viên CNTT:

1. Tập trung vào nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn

Khi nộp đơn xin việc ở vị trí kỹ thuật viên CNTT, hãy tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách nghiên cứu công ty bạn đang ứng tuyển. Tìm kiếm các trang web công ty của họ và kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Bạn có thể thu thập thông tin về mục tiêu, sứ mệnh và cách tiếp cận của công ty.

Phần ‘cơ hội việc làm’ hoặc ‘nghề nghiệp’ trên trang web của công ty thường xuyên đưa ra các mô tả công việc và danh sách các nhiệm vụ cần thiết cho các vị trí đang tuyển dụng. Nếu thông tin này có sẵn, hãy xem xét các chức năng của công việc bạn đang ứng tuyển và so sánh các kỹ năng mà một ứng viên lý tưởng sẽ có với của riêng bạn. Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để các kỹ năng và nền tảng bạn có phản ánh tốt nhất nhu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn.

2. Thử xem xét sơ yếu lý lịch hai cột hiện đại

Các định dạng sơ yếu lý lịch hiện đại là đương đại và phong cách. Chúng cập nhật định dạng một cột, một phông chữ đơn sắc và một cột truyền thống. Đôi khi sơ yếu lý lịch hiện đại thể hiện các yếu tố thiết kế như màu sắc, biểu ngữ, đồ họa và đường viền. Chúng cũng có thể có ảnh người nộp đơn và thiết kế hai cột để dễ đọc.

Các tính năng tổ chức của mẫu hoặc thiết kế hai cột có hiệu quả tốt cho sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên CNTT vì nó tạo ra một không gian trực quan để làm nổi bật sự sẵn sàng của bạn đối với các khía cạnh độc đáo của nghề nghiệp này. Dưới đây là giải thích về những gì cần đưa vào mỗi cột trong sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên CNTT của bạn:

 • Cột hẹp: Cột hẹp thường nằm ở phía bên trái. Sử dụng phần trên cùng của cột này để liệt kê thông tin cơ bản của bạn. Đây cũng là một nơi tốt để cho thấy một phần tùy chọn và thang điểm trượt thể hiện các kỹ năng mềm của bạn.
 • Cột rộng: Cột rộng thường nằm ở phía bên phải. Công việc của một kỹ thuật viên CNTT chủ yếu dựa vào kỹ năng và khả năng kỹ thuật. Vì lý do này, cột rộng hơn nên bao gồm phần giới thiệu chuyên môn của bạn, nền tảng giáo dục, kinh nghiệm chuyên môn của bạn và danh sách chi tiết về các kỹ năng và khả năng kỹ thuật của bạn.

3. Điền thông tin cơ bản của bạn

Phần thông tin cơ bản trong sơ yếu lý lịch của bạn thường bao gồm tên, số điện thoại, email, địa chỉ và chức danh của vị trí bạn đang nắm giữ. Đối với sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên CNTT, phần này sẽ xuất hiện ở đầu cột hẹp. Nếu bạn đang gửi sơ yếu lý lịch của mình trực tuyến, bạn cũng có thể thêm vào một liên kết đến trang web chuyên nghiệp hoặc hồ sơ LinkedIn của bạn để thúc đẩy quy trình đăng ký kỹ thuật số. Làm điều này cho phép bạn thể hiện kỹ năng kỹ thuật của mình và làm nổi bật tài năng và khả năng của bạn.

4. Thêm vào phần Phát triển nghề nghiệp

Phần phát triển nghề nghiệp là phần sơ yếu lý lịch tùy chọn. Là một kỹ thuật viên CNTT, điều quan trọng là phải luôn cập nhật các bản cập nhật và tiến bộ công nghệ. Thêm vào một phần phát triển chuyên môn trong cột hẹp của sơ yếu lý lịch của bạn cho thấy cam kết và niềm đam mê của bạn đối với ngành này. Nó cũng cho nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn biết bạn có thể điều hướng các công cụ và chương trình mới mà bạn có thể gặp phải trong công việc. Dưới đây là bốn lĩnh vực phát triển nghề nghiệp cần xem xét đưa vào Sơ yếu lý lịch CNTT của bạn:

 • Kiến thức kỹ thuật số: Khả năng hiểu biết kỹ thuật số là khả năng điều hướng công nghệ và các phương tiện khác. bạn đã tham gia bất kỳ khóa học, buổi đào tạo hoặc lớp bồi dưỡng trực tuyến nào về việc mở rộng kiến thức kỹ thuật số tại nơi làm việc, thì việc đưa nội dung đó vào sơ yếu lý lịch của bạn là điều có lợi.
 • Điện toán đám mây: Điện toán đám mây là khả năng lưu trữ thông tin hoặc hệ thống điện theo yêu cầu. Nếu bạn đã tham gia bất kỳ khóa học, buổi đào tạo hoặc lớp bồi dưỡng trực tuyến nào trong lĩnh vực này, hãy đưa nội dung đó vào sơ yếu lý lịch của bạn.
 • Trò chơi điện tử ứng dụng hóa: Trò chơi điện tử ứng dụng hóa là quá trình thêm máy trò chơi và các yếu tố trò chơi vào môi trường không phải trò chơi. Nếu bạn đã tham gia bất kỳ lớp học hoặc buổi đào tạo nào liên quan đến việc sử dụng các khía cạnh kỹ thuật của trò chơi để tiếp thị hoặc kinh doanh, hãy cân nhắc đưa nó vào phần này.
 • Khả năng sử dụng ngôn ngữ lập trình Java: Java là ngôn ngữ lập trình máy tính. Nếu bạn đã được đào tạo hoặc phát triển chuyên môn về Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ phần mềm nào khác, hãy nhớ đưa nó vào phần này trong sơ yếu lý lịch của bạn.

5. Thêm vào một biểu đồ hoặc thang điểm cho các kỹ năng mềm

Biểu đồ kỹ năng hoặc thang điểm là một xu hướng sơ yếu lý lịch đang ngày càng phổ biến. Các biểu đồ này trực quan hấp dẫn và dễ đọc, và việc sử dụng biểu đồ này có thể giúp sắp xếp hồ sơ kỹ thuật viên CNTT của bạn. Các nhiệm vụ và chức năng của một kỹ thuật viên CNTT chủ yếu dựa vào kỹ năng và khả năng kỹ thuật. Tuy nhiên, các kỹ năng xã hội , giao tiếp và lãnh đạo cũng rất quan trọng. Thêm vào một biểu đồ hoặc thang điểm cho các kỹ năng mềm cho phép bạn xác định và làm nổi bật những khả năng đó, trong khi vẫn dành chỗ cho một danh sách đầy đủ các khả năng kỹ thuật trong cột rộng hơn của sơ yếu lý lịch của bạn.

6. Chọn câu giới thiệu của bạn

Tóm tắt sơ yếu lý lịch, mục tiêu và tuyên bố thương hiệu là những loại giới thiệu chuyên nghiệp ngắn. Phần giới thiệu sẽ xuất hiện ở đầu cột rộng hơn trong sơ yếu lý lịch của bạn. Dưới đây là danh sách mô tả cho các kiểu giới thiệu chuyên nghiệp này:

 • Tóm tắt sơ yếu lý lịch: Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch là một phần giới thiệu chuyên môn từ hai đến bốn câu. Nó nêu bật những thành tựu, kinh nghiệm và tài sản nghề nghiệp của bạn. Sử dụng bản tóm tắt chuyên môn giúp bạn có cơ hội cho người quản lý tuyển dụng thấy lý do tại sao kinh nghiệm và trình độ của bạn khiến bạn phù hợp với vai trò này.
 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch: Mục tiêu sơ yếu lý lịch là hai đến ba câu giới thiệu chuyên môn giải thích mục tiêu nghề nghiệp của một người hoặc lý do nộp đơn xin việc. Sử dụng mục tiêu sơ yếu lý lịch đặc biệt có lợi cho những người mong muốn thăng tiến trong vị trí hoặc muốn thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong sự nghiệp.
 • Tuyên bố thương hiệu: Tuyên bố thương hiệu là một hoặc hai câu giới thiệu phản ánh thương hiệu cá nhân của bạn. Đó là một tuyên bố xác thực cho thấy bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì trong công việc. Những cụm từ này đáng nhớ và thường khéo léo hoặc bắt tai.

7. Xem chi tiết trình độ học vấn của bạn

Phần giáo dục nên đi theo phần giới thiệu chuyên môn của bạn. Đây là nơi chia sẻ nền tảng giáo dục chính thức của bạn, bao gồm bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào bạn có thể có. Đảm bảo rằng định dạng bạn sử dụng cho từng trải nghiệm giáo dục của mình là phù hợp. Ví dụ: nếu bạn chọn in đậm tên của một tổ chức hoặc trường học và in nghiêng ngày đi học của mình, thì bạn nên hiển thị bất kỳ trải nghiệm bổ sung nào theo cách tương tự.

8. Bao gồm kinh nghiệm làm việc có liên quan

Phần kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn phải trực tiếp đi theo nền tảng giáo dục của bạn. Ngôn ngữ bạn chọn trong phần này phải cụ thể, hiện thực hóa và có thể đo lường được. Hãy chắc chắn bao gồm một danh sách trọng tâm về các nhiệm vụ và thành tích cho mỗi vai trò — những điều này sẽ làm nổi bật khả năng, kiến thức và đạo đức làm việc của bạn.

9. Mô tả các kỹ năng kỹ thuật mà bạn có

Phần dành cho kỹ năng kỹ thuật của bạn nằm trong cột rộng hơn để bạn có không gian để trau dồi thêm về khả năng của mình và phần này sẽ trực tiếp theo kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn. Hãy nhớ rằng, các kỹ năng bạn liệt kê nhằm thể hiện khả năng kỹ thuật, kiến thức ngành và tài năng độc đáo của bạn. Dưới đây là danh sách 10 kỹ năng cần cân nhắc cho kỹ thuật viên của bạn:

 • Chẩn đoán máy tính
 • Kiến thức hệ thống
 • Phát triển phần mềm
 • Triển khai phần mềm
 • Điều hướng phần cứng
 • Khả năng mã hóa
 • Phát triển ứng dụng
 • Kiến thức về Python, Java và JavaScript
 • Quản lý hệ thống đám mây
 • Thiết kế web và phát triển web

10. Thêm ảnh

Thêm một bức ảnh tạo điểm nhấn cho bản lý lịch của bạn. Người quản lý tuyển dụng và người tuyển dụng nhận được nhiều đơn đăng ký đồng thời. Chèn một bức ảnh thật đáng nhớ, đặc biệt về mặt hình ảnh và mang lại cảm giác như đang gặp gỡ trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng định dạng sơ yếu lý lịch hai cột, bạn có thể chèn một bức ảnh gần đây của chính mình lên phía trên thông tin liên hệ cơ bản của bạn.

💥Mẫu sơ yếu lý lịch Kỹ thuật viên CNTT

Dưới đây là mẫu sơ yếu lý lịch Kỹ thuật viên CNTT để bạn tham khảo:

* [Họ và tên] [Chức vụ] [Số điện thoại] * [Địa chỉ thực dòng một] [Địa chỉ thực dòng hai] [Địa chỉ email]

[Trang web hoặc mạng xã hội chuyên nghiệp]

* [Phần phát triển chuyên môn hoặc phần tùy chọn khác] [Khóa học nâng cao hoặc phát triển chuyên môn, ngày tham dự] * [Khóa học nâng cao hoặc phát triển chuyên môn, ngày tham dự] [Khóa học nâng cao hoặc phát triển chuyên môn, ngày tham dự]

[Khóa học nâng cao hoặc phát triển chuyên môn, ngày tham dự]

* [Biểu đồ kỹ năng mềm] [Giải thích ngắn gọn về biểu đồ kỹ năng.] * [Kỹ năng mềm] [Số sao, tỷ lệ phần trăm hoặc xếp hạng] [Kỹ năng mềm] [Số sao, tỷ lệ phần trăm hoặc xếp hạng] [Kỹ năng mềm] [Số sao, tỷ lệ phần trăm hoặc xếp hạng]

[Kỹ năng mềm] [Số sao, tỷ lệ phần trăm hoặc xếp hạng]

* [Lựa chọn giới thiệu nghề nghiệp của bạn]

[Giới thiệu chuyên môn từ hai đến bốn câu của bạn.] *

* [Giáo dục và thông tin đăng nhập] [Tên cơ sở, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng nhận đạt được hoặc thành tích] *

[Tên cơ sở, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng nhận đạt được hoặc thành tích]

* Kinh nghiệm liên quan đến công việc [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức danh]

[Ngày tháng làm việc]*

 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

* [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức danh]

[Ngày tháng làm việc]*

 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

Kỹ năng và khả năng

 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
 • [Kỹ năng kỹ thuật, kiến thức ngành]
💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch Kỹ thuật viên CNTT

Dưới đây là một mẫu sơ yếu lý lịch Kỹ thuật viên CNTT để bạn tham khảo:

* Malcolm Fender

Lead Kỹ thuật viên Công nghệ Thông tin

732.665.9087

* 13 Cherry Blossom LaneBloomfield, NJmfender@Jnltechnologies.com

Mackfender-portfoliopage.com

* Phát triển chuyên môn cá nhân

Hội thảo trên web về bảo mật Cyber, ngày 20 tháng 6 năm 2020

* Quy trình khai thác dữ liệu

Người đào tạo trực tiếp, ngày 12 tháng 12 năm 2020

Hội thảo trực tiếp phát triển ứng dụng di động, ngày 8 tháng 9 năm 2018

Biểu đồ kỹ năng lãnh đạo: Đây là danh sách năm phẩm chất lãnh đạo hàng đầu của tôi sử dụng hệ thống xếp hạng năm sao: * Giao tiếp ngang hàng ******* Giải quyết vấn đề sáng tạo ******* Xây dựng nhóm ****** Phát biểu trước công chúng *****

* Đổi mới và Tầm nhìn ******

* Tuyên bố Thương hiệu Cá nhân

Bạn gặp sự cố với bảo mật mạng hoặc cần gỡ lỗi mã của bạn? Có một Mack cho điều đó! *

* Kinh nghiệm giáo dục Đại học

DeVry, tháng 8 năm 2013 – tháng 5 năm 2018

Cử nhân Khoa học Hệ thống Thông tin Máy tính *

* Cao đẳng Cộng đồng Raritan Valley, tháng 9 năm 2010 – tháng 5 năm 2012

Liên kết Khoa học trong Khoa học Máy tính *

* Kinh nghiệm liên quan đến công việc

Ứng dụng máy chủ Kỹ thuật viên công nghệ thông tin hàng đầu

Tháng 6 năm 2018 đến Hiện tại *

 • Cấu hình hệ thống phần mềm máy tính
 • Khắc phục sự cố ứng dụng di động
 • Quản lý hỗ trợ máy tính để bàn ảo cho khách hàng
 • Lãnh đạo một nhóm gồm bốn Kỹ thuật viên CNTT Cơ sở

* Braverman Cyber Security Cố vấn Trợ lý công nghệ

Tháng 7 năm 2012 – tháng 8 năm 2013 *

 • Các chương trình máy tính đã cài đặt và thử nghiệm
 • Đọc và kiểm tra mã máy tính để biết độ chính xác và lỗi
 • Đã hoàn thành giao thức khắc phục sự cố cho hệ thống máy tính
 • Dữ liệu được lập danh mục và phân tích được các Nhà phân tích bảo mật cấp cao định dạng trước

Kỹ năng và khả năng

 • Các phương pháp giảng dạy hấp dẫn để hướng dẫn phần cứng và phần mềm mạng LAN và WAN cơ bản
 • Kiến thức chuyên sâu về Java, Python và C ++
 • Khả năng tích hợp các biện pháp an ninh mạng cho các chương trình và hệ thống dựa trên đám mây
 • Thiết kế web và mã hóa sáng tạo
 • Thông thạo nhiều giao diện lập trình
 • Khả năng sử dụng các phương pháp hay nhất để thiết kế các chương trình giao diện người dùng trực quan
 • Hiểu biết về hệ thống và phần mềm tính toán back-end

__________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71657

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network