Mẫu Thư Xin Việc Cho Nhân Viên Cứu Hộ

Khi nộp đơn xin làm nhân viên cứu hộ, thư xin việc có thể giúp bạn trở nên khác biệt với những ứng viên khác. Thư xin việc của bạn là cơ hội để trình bày chi tiết các kỹ năng và kinh nghiệm có giá trị và phù hợp để bạn trở thành người phù hợp với nhóm của họ. Khi nhà tuyển dụng có thể xác định được khả năng và niềm đam mê của bạn đối với vai trò này, điều đó có thể khiến họ có nhiều khả năng mời bạn đến phỏng vấn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra lời khuyên và một ví dụ để tạo một thư xin việc hiệu quả cho các vị trí nhân viên cứu hộ.

💥Tại sao một lá thư xin việc lại quan trọng đối với một nhân viên cứu hộ?

Các cá nhân ứng tuyển vào vị trí nhân viên cứu hộ có thể gửi thư xin việc cùng với lý lịch của họ để cung cấp giải thích sâu hơn về kỹ năng và trình độ của mình. Các ứng viên nhân viên cứu hộ cũng có thể sử dụng thư xin việc để cung cấp cho nhà tuyển dụng biết về tính cách hoặc niềm đam mê của họ đối với vai trò này. Ví dụ, một ứng viên có thể mô tả một sự kiện quan trọng đã xây dựng lòng nhiệt tình của họ đối với môn bơi lội hoặc một thành tích mà họ giữ an toàn cho người khác với tư cách là một nhân viên cứu hộ. Không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng yêu cầu thư xin việc, vì vậy việc gửi thư có thể là một cách hiệu quả để các ứng viên tạo sự khác biệt với những người khác.

💥Mẹo viết thư xin việc nhân viên cứu hộ

Bạn có thể sử dụng lời khuyên sau đây để giúp bạn soạn thảo thư xin việc nhân viên cứu hộ và thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng:

 • Xem lại bản mô tả công việc

Xem lại bài đăng để biết thông tin cơ bản về công việc, chẳng hạn như chức danh, trình độ chuyên môn được yêu cầu và các trách nhiệm điển hình. Bạn có thể bao gồm thông tin này trong thư xin việc của mình để chứng minh rằng bạn hiểu những kỳ vọng của vai trò và có kinh nghiệm hoặc kỹ năng để thực hiện tốt công việc. Ví dụ, thư xin việc của bạn có thể bao gồm chức danh công việc và tên nhà tuyển dụng trong câu đầu tiên để cung cấp ngữ cảnh cho bức thư. Người đọc sẽ hiểu bạn đang tìm kiếm vai trò nào ngay lập tức.

 • Kết hợp các từ khóa

Trong khi xem xét mô tả công việc, bạn cũng có thể đánh dấu các từ khóa được nhà tuyển dụng sử dụng. Những từ khóa này có thể liên quan đến các kỹ năng, trách nhiệm hoặc bằng cấp cần thiết của công việc. Bao gồm các từ khóa đảm bảo rằng thư xin việc của bạn tập trung vào việc thể hiện các khả năng cụ thể mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Ví dụ: nếu tin tuyển dụng đề cập đến “khả năng cố vấn” nhiều lần, thư của bạn có thể bao gồm mô tả về kinh nghiệm của bạn trong việc cố vấn các vận động viên bơi lội trẻ tuổi. Ngoài việc thể hiện rằng bạn hiểu và có thể thực hiện vai trò, từ khóa còn có thể giúp bạn vượt qua các hệ thống theo dõi ứng viên được sử dụng bởi nhà tuyển dụng.

 • Nghiên cứu nhà tuyển dụng

Để điều chỉnh thư xin việc của mình tốt hơn nữa, bạn có thể xem lại trang web của tổ chức hoặc hồ sơ trên mạng xã hội để tìm hiểu về văn hóa của tổ chức đó. Nếu bạn tìm thấy tuyên bố sứ mệnh hoặc các giá trị của nó, bạn thể hiện sự phù hợp với các mục tiêu hoặc giá trị của riêng mình trong thư xin việc. Việc kết hợp thông tin này chứng tỏ rằng bạn sẽ phù hợp với văn hóa của họ và làm việc hiệu quả với các nhân viên hiện tại của họ. Ví dụ: bạn có thể cố gắng gây ấn tượng với một công ty ưu tiên an toàn cho hồ bơi bằng cách đề cập đến khả năng tạo ra một môi trường bơi an toàn hoặc trải nghiệm cứu sống mà bạn đã có.

Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm những tin tức gần đây để thể hiện sự quan tâm của mình. Nếu bạn đề cập đến tác động cộng đồng hoặc danh tiếng tích cực của tổ chức, họ có thể đánh giá cao việc bạn đã dành thời gian để tìm hiểu thêm về họ. Tương tự, nếu bạn thể hiện mối quan hệ cá nhân với doanh nghiệp, chẳng hạn như là khách hàng lâu năm của nhóm, điều đó có thể thể hiện sự quan tâm thực sự đến việc tham gia nhóm của họ.

 • Làm nổi bật kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan của bạn

Thư xin việc là cơ hội để mở rộng các tiêu chuẩn có trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng các từ khóa bạn đã xác định trong mô tả công việc để chọn ít nhất hai đến ba kỹ năng hoặc kinh nghiệm có liên quan để thảo luận chi tiết hơn. Đảm bảo đề cập đến khi bạn có loại hoặc độ dài kinh nghiệm chính xác được yêu cầu. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm làm việc cụ thể đó, bạn có thể thêm vào bao gồm những kinh nghiệm liên quan đến các kỹ năng hoặc trách nhiệm liên quan đến nhân viên cứu hộ. Những trải nghiệm này có thể bao gồm bài tập ở trường, hoạt động ngoại khóa, nỗ lực tình nguyện hoặc sở thích.

Ví dụ: tin đăng có thể yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng bơi lội vững vàng. Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm cứu hộ trước đó, bạn có thể thể hiện những kỹ năng này bằng cách thảo luận về vai trò của mình trong đội bơi. Hoặc nếu họ đề cập rằng bạn cần khả năng làm việc tốt với trẻ em, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm trông trẻ của bạn. Trình bày cách bạn sử dụng các kỹ năng trong các vai trò hoặc hoạt động khác để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ cứu hộ một cách hiệu quả.

 • Thông tin về giấy chứng nhận

Các vị trí nhân viên cứu hộ thường yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ về hô hấp nhân tạo hoặc sơ cứu. Đảm bảo làm nổi bật những chứng nhận này trong thư xin việc của bạn để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để đảm nhận vai trò này. Bạn cũng có thể muốn cung cấp thông tin chi tiết về các chứng chỉ liên quan khác mà bạn có, chẳng hạn như hướng dẫn bơi hoặc an toàn dưới nước. Bao gồm các chứng chỉ không bắt buộc nhưng vẫn có liên quan này có thể chứng minh bộ kỹ năng phong phú của bạn và giúp bạn tạo sự khác biệt hơn nữa so với các ứng viên khác.

 • Sử dụng động từ hành động

Động từ hành động có thể giúp tạo ra tác động mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của người đọc. Những động từ này mô tả các hành động cụ thể mà bạn đã thực hiện trong các vai trò hiện tại hoặc trước đây. Sử dụng những động từ này cũng có thể giúp bạn thay đổi ngôn ngữ của mình và làm cho công việc của bạn nghe hấp dẫn hơn. Ví dụ, thay vì nói bạn “đã giúp trẻ học bơi”, bạn có thể nói rằng bạn “đã hướng dẫn trẻ kỹ thuật bơi đúng cách.” Nó có thể là một sự khác biệt nhỏ, nhưng từ “được hướng dẫn” giúp thêm cụ thể hơn và thể hiện hành động của bạn.

 • Thể hiện sự nhiệt tình của bạn

Thư xin việc cung cấp cho người quản lý tuyển dụng một cơ hội để tìm hiểu về bạn trước khi gặp bạn. Sử dụng lá thư này để nhấn mạnh niềm đam mê của bạn bằng cách đề cập đến khía cạnh nào của công việc cứu hộ kích thích bạn nhất. Bạn cũng có thể mô tả điều gì đã thu hút sự quan tâm của bạn đến nhà tuyển dụng cụ thể này, chẳng hạn như văn hóa làm việc hoặc danh tiếng của họ trong cộng đồng. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thể chứng minh sự gắn bó của họ trong công việc và điều này có thể đặc biệt quan trọng khi nhân viên cứu hộ chịu trách nhiệm về sự an toàn của mọi người.

💥Các kỹ năng cần có trong thư xin việc của nhân viên cứu hộ

Khi viết thư xin việc, bạn nên kết hợp các từ khóa và kỹ năng được đề cập trong mô tả công việc. Mặc dù những điều này có thể khác nhau, nhưng có một số kỹ năng thường có mối liên hệ với các vị trí nhân viên cứu hộ. Những kỹ năng này bao gồm:

 1. Kỹ năng thể chất: Nhân viên cứu hộ cần có kỹ năng bơi lội vững vàng, vì họ có thể phải xuống nước để hỗ trợ người bơi hoặc dạy bơi. Khả năng thể chất cũng rất cần thiết khi thực hiện các cuộc giải cứu, vì bạn có thể phải nâng hoặc khiêng người bị nạn.
 2. Kỹ năng sơ cứu: Nhân viên cứu hộ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người bơi, vì vậy, bạn thường phải có chứng chỉ sơ cứu hoặc hô hấp nhân tạo. Những kỹ năng này cho phép bạn giúp đỡ người khác trong trường hợp khẩn cấp và tạo ra một môi trường an toàn. Để duy trì chứng chỉ của mình, bạn phải tham gia các khóa học gia hạn hai năm một lần.
 3. Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên cứu hộ cần có khả năng truyền đạt hướng dẫn và quy tắc rõ ràng cho người bơi và những du khách khác. Ví dụ, họ có thể cần phải nói với ai đó ngừng chạy xung quanh hồ bơi hoặc yêu cầu mọi người thoát ra khỏi nước do lo ngại về thời tiết. Khi không có nhiệm vụ, họ có thể thực hiện các vai trò hành chính hoặc thu ngân, đòi hỏi khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng quen và giải quyết các thắc mắc hoặc mối quan tâm của họ.
 4. Kỹ năng lãnh đạo: Nhân viên cứu hộ giám sát hoạt động trong và xung quanh nước, vì vậy bạn phải duy trì quyền hạn và sự tôn trọng để tạo ra một môi trường an toàn. Bạn cũng cần tự tin vào khả năng cung cấp hướng dẫn hoặc chỉ dẫn cho người khác. Một số nhân viên cứu hộ cũng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn bơi, điều này cũng yêu cầu quản lý học sinh và nêu gương tích cực.
 5. Kỹ năng quan sát: Nhân viên cứu hộ phải chú ý đến mọi hoạt động trong khu vực xung quanh của họ. Sự tập trung này cho phép bạn nhận biết khi nào có điều gì đó không ổn và giải quyết nó một cách hiệu quả — nó cũng đòi hỏi bạn phải sử dụng tất cả các giác quan của mình. Ví dụ, đôi khi bạn có thể nghe thấy ai đó kêu cứu, trong khi những lần khác, bạn có thể nhận thấy họ chỉ đang bắn tung tóe một cách điên cuồng.
 6. Kỹ năng ra quyết định: Nhân viên cứu hộ có thể cần phải ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, vì vậy bạn cần khả năng đưa ra quyết định và hành động nhanh chóng. Với các kỹ năng ra quyết định hiệu quả, bạn có thể chọn tùy chọn nào trong số một số tùy chọn mang lại nhiều lợi ích nhất. Khi làm việc với một nhóm đồng nghiệp, việc ra quyết định có thể cho phép cộng tác tốt hơn để phát triển và thực hiện các quy tắc hoặc hướng dẫn.
 7. Quản lý bản thân: Là một nhân viên cứu hộ, bạn cần giữ bình tĩnh trong các trường hợp khẩn cấp. Ngoài việc hạn chế căng thẳng, bạn cần tạo môi trường yên tĩnh cho những người xung quanh để họ cảm thấy thoải mái và an toàn. Có khả năng quản lý bản thân có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và đưa ra quyết định tốt hơn trong những thời điểm căng thẳng.
💥Thư xin việc mẫu cho một nhân viên cứu hộ

Đây là mẫu thư xin việc nhân viên cứu hộ mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn để viết thư của riêng mình:

Keaton James

(123) 456-7890

keatjames@email.com

Kính gửi ông Swardman,

Tôi rất vui được viết thư cho bạn về cơ hội nhân viên cứu hộ tại Hồ bơi công cộng Greenville. Tôi đã là người sử dụng cơ sở của ông trong thời gian rất lâu và rất mong muốn được tham gia vào nhóm của ông. Tôi là một cá nhân có động lực cao và tin rằng bằng cấp của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này.

Trong hai năm gần đây, tôi đã tình nguyện làm giáo viên dạy bơi cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi và nhân viên cứu hộ tại Trại hè Greenville. Làm việc với trẻ em đã giúp tôi thấm nhuần tầm quan trọng của sự an toàn và nhận thức thường xuyên về môi trường xung quanh. Sự  phản ứng nhanh của tôi đã hỗ trợ tôi rất nhiều lần, cho dù ngăn những người cắm trại nhảy xuống vực sâu mà không có dụng cụ bơi thích hợp hay ngăn họ chạy xung quanh sàn hồ bơi. Thông qua cơ hội này, tôi cũng đã đạt được chứng chỉ CPR và cảm thấy thoải mái khi tiến hành sơ cứu khi cần thiết.

Mô tả công việc của ông cũng đề cập đến nhu cầu về kỹ năng dịch vụ khách hàng. Bên cạnh việc hướng dẫn bơi lội cho các trại viên của Trại hè Greenville, tôi đã dành ba năm qua để làm thu ngân tại quầy đồ ăn nhanh của Câu lạc bộ Greenville. Những kinh nghiệm này đã mang lại cho tôi kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân mạnh mẽ, cho phép tôi tạo ra một môi trường thân thiện và thân thiết. Khi làm việc với những vai trò này, hạnh phúc của khách hàng hoặc trại viên là ưu tiên hàng đầu, vì vậy tôi luôn đặt mục tiêu xem xét và giải quyết các mối quan tâm của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Tôi hy vọng sẽ sử dụng các kỹ năng nhân viên cứu hộ và kinh nghiệm dịch vụ khách hàng của mình để mang lại trải nghiệm thú vị và an toàn cho những du khách của Hồ bơi công cộng Greenville. Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình, nhưng vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể cung cấp bất kỳ điều gì khác. Tôi mong nhận được phản hồi từ ông về một cuộc phỏng vấn. Cảm ơn ông vì đã dành thời gian và sự quan tâm.

Trân trọng,

Keaton James

_____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71658

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network