Đảm Bảo Bạn Sẽ Thành Công Với 7 Lối Tư Duy Này

Khám phá bảy tư duy thành công có thể đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu và sống với ước mơ của mình.

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng tư duy và cách chúng ta suy nghĩ sẽ quyết định kết quả chúng ta nhận được trong cuộc sống của mình. Những người thành công rực rỡ có thể tạo ra những thành quả phi thường trong cuộc sống vì họ có lối suy nghĩ khác biệt và hành động khác người, do đó họ có thể đạt được những kết quả khác với người thường.

Chính suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định những gì chúng ta nhận được trong cuộc sống. Có nghĩa là, nếu bạn muốn thành công, muốn sống với ước mơ và đạt được mọi mục tiêu của mình, bạn phải có tâm lý của những người thành công. Bạn phải suy nghĩ như một người thành công trước khi bạn có thể trở nên như họ.

 7 TƯ DUY THÀNH CÔNG CÓ THỂ ĐẢM BẢO CHO CUỘC SỐNG DƯ GIẢ CỦA BẠN

1. Áp dụng tư duy thừa (tư duy thịnh vượng)

Một trong những tư duy thành công tối quan trọng mà những người thành đạt có là tư duy thịnh vượng. Những người thành công có lối suy nghĩ phong phú. Họ tin rằng có đủ mọi cơ hội để mọi người đạt được thành công vượt trội trong cuộc sống.

Khi một trong những nhân viên giỏi nhất của bạn rời bỏ bạn, bạn không phải băn khoăn hay lo lắng vì ngoài kia có rất nhiều người tuyệt vời khác đang chờ đợi để đồng hành cùng bạn.

Trong cuôc sống cũng tương tự như vậy, bất kể đó là khách hàng của bạn bỏ đi hay tiền của bạn bay khỏi túi, bạn phải tin rằng có rất nhiều và trên cả đủ cho mọi người tham gia.

Khi bạn lo rằng mọi thứ không đủ thì bạn đang hành động bằng một tâm trí sợ hãi. Bạn sợ rằng không có đủ khách hàng, không đủ việc và không đủ tiền để san sẻ trong công ty bạn. Vì vậy, hãy bỏ tư duy thiếu đi và chọn lối tư duy thừa.

Những người thành công tin rằng có rất nhiều thứ cho mọi người. Họ tin rằng tiền có ở khắp nơi như một nguồn vô tận dành cho mọi người vậy.

Và khi bạn suy nghĩ bằng lối tư duy thừa, bạn sẽ hoạt động bằng niềm vui và sự khoan khoái. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng hay sợ mọi thứ không đủ. Và khi không còn sợ hãi nữa, chắc chắn bạn có thể mang lại nhiều kết quả thành công hơn trong cuộc sống của mình.

2. Sẵn sàng thất bại 

Điều kiện xã hội khiến chúng ta nghĩ rằng thất bại và sai lầm là những điều tồi tệ và chúng ta nên tránh khỏi chúng. Tư duy này đã khiến chúng ta không dám mạo hiểm hoặc không can đảm bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân.

Tuy nhiên, những người thành công thì nghĩ ngược lại. Họ tin rằng để được thành công, họ nên sẵn sàng thất bại và thất bại là điều tốt vì đó là nơi họ có thể học hỏi nhiều nhất.

Đúng như những gì Tony Robbins, huấn luyện viên thành công số một thế giới nói, “Thành công trong cuộc sống là kết quả của sự phán đoán đúng đắn. Phán đoán tốt thường là kết quả của kinh nghiệm. Kinh nghiệm thường là kết quả của sự phán đoán tồi ”. Bạn cần phải thất bại để học hỏi và tạo ra thành công.

Hãy nhìn vào cách những đứa trẻ tập đi. Chúng phải trải qua nhiều lần vấp ngã mới có thể tìm được cách đi đúng để bước một cách vững vàng. Do đó hãy sẵn sàng và không bao giờ sợ thất bại. Hãy coi thất bại là phải hồi mà bạn có thể rút kinh nghiệm từ chúng để tạo ra thành quả tốt hơn.

3. Có tầm nhìn lớn hơn cả bản thân 

Một trong những tư duy thành công khác tạo nên những người vĩ đại là họ có tầm nhìn xa hơn bản thân. Mọi người có xu hướng cảm thấy được truyền cảm hứng và muốn làm việc với những người nhìn xa trông rộng.

Ví dụ, mọi người thích làm việc cho Google hoặc Apple hơn là làm việc trong một công ty không có định hướng rõ ràng hoặc nơi có người sếp không có tầm nhìn.

Khi bạn có tầm nhìn xa hơn chính mình, bạn sẽ có cảm hứng để bắt tay vào thực hiện, quan trọng hơn là bạn sẽ thu hút được những người cùng chí hướng khác tham gia cùng bạn trong hành trình của mình.

Vì vậy, hãy nghĩ lớn và dám mơ xa cho tương lai của mình. Đừng lo lắng nếu vào lúc này mọi thứ dường như không thể, vì mọi thứ đều không thể cho đến khi ai đó đến và chứng minh điều đó có thể.

Elon Musk là một trong những ví dụ điển hình nhất khi nói đến suy nghĩ lớn và xa. Ông ấy tin rằng xe điện là tương lai ngay cả khi rất nhiều người bác bỏ ý tưởng của ông. Và ông cũng thành lập SpaceX với sứ mệnh “định cư trên sao Hỏa” dù nhiều người không tin điều đó có thể.

Ngày nay, SpaceX là một trong những nhà sản xuất hàng không vũ trụ và công ty du hành vũ trụ thành công nhất, thậm chí còn vượt qua cả NASA. Do đó, hãy ước mơ thật lớn và có tầm nhìn xa vượt cả bản thân bạn nhé.

4. Tin tưởng vào bản thân và hãy kiên nhẫn 

Thành công sẽ không bao giờ đến với bạn trong một tích tắc. Những người thành công cao hiểu điều này và đây là lý do tại sao họ sẵn sàng chờ đợi và kiên nhẫn làm việc cho ước mơ của họ, bởi vì họ biết rằng công việc khó khăn của họ cuối cùng sẽ được đền đáp trong tương lai.

Hầu hết mọi người không có đủ kiên nhẫn và họ không tin vào những ước mơ của họ. Khi họ bắt đầu kinh doanh, họ hào hứng với mọi thứ.

Tuy nhiên sau một thời gian, họ bắt đầu hụt hơi và nghi ngờ liệu kế hoạch ban đầu của họ có thực sự thành công hay không. Phần lớn trong số họ chọn ngừng lại và từ bỏ hoặc đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác khi gặp phải thất bại, thách thức và thời điểm khó khăn.

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải chọn tin vào bản thân mình và phải kiên nhẫn. Người bỏ cuộc sẽ không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Như câu nói “Thành Rome không được xây chỉ trong một ngày”, vậy điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn có thể đạt được thành công phi thường trong một khoảng thời gian ngắn như vậy?

5. Tìm niềm vui và đam mê trong việc bạn làm 

Nhà sáng lập hãng Apple, ông Steve Jobs từng nói: “Công việc chiếm phần lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những việc mà bạn tin đó là những công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì bạn làm”. Đúng vậy, yêu những gì mình làm là một trong những yêu cầu để sống một cuộc sống thành công.

Nếu bạn không có đam mê trong việc bạn làm, bạn sẽ chỉ cố gắng nửa vời, điều này cũng sẽ dẫn đến kết quả nửa vời. Cách duy nhất để làm những điều tuyệt vời là yêu những gì bạn làm.

Khi bạn hoàn toàn đam mê công việc của mình, bạn sẵn sàng hy sinh cho nó và làm nó tốt hơn nhiều so với những người không có đam mê khác.

Do đó, bạn phải tìm thấy niềm vui trong những gì bạn làm, nhất là trong công việc và kinh doanh của bạn. Nếu không có đam mê, bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng đi xa hơn và không thể mang lại nhiều thứ còn hơn cả mong đợi.

Jobs cũng nói rằng một trong những lý do khiến mọi người bỏ việc khi thời kỳ khó khăn ập đến là vì họ không có đam mê. Khi bạn có niềm đam mê với những gì bạn làm, bạn sẽ sẵn sàng làm việc đó ngay cả khi bạn không được trả bất kỳ khoản tiền nào cho nó.

6. Hãy biết ơn và tán dương thành công của người khác. 

Một trong những tư duy thành công quan trọng khác cần áp dụng là biết ơn và tán dương thành tích của người khác. Hãy nghĩ xem, khi bạn cảm thấy bực bội về thành công của người khác thì bạn sẽ không bao giờ thành công, bởi vì bạn sẽ không bao giờ có được những gì bạn ghét (thành công).

Nếu bạn không thích bơi lội, liệu bạn sẽ mua trang phục bơi lội hoặc đến bể bơi thường xuyên? Và nếu bạn ghét đọc sách, rất có thể bạn sẽ không bao giờ mua hoặc có nhiều sách trong nhà phải không?

Điều này cũng xảy ra với mọi phần khác trong cuộc đời bạn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi thấy ai đó kiếm được nhiều tiền thì rất có thể bạn sẽ không bao giờ có nhiều tiền.

Những người vô cùng thành công luôn biết ơn những gì họ có. Họ cảm thấy may mắn và coi thành công của người khác là nguồn cảm hứng thay vì cảm thấy bực bội về điều đó.

Khi họ nhìn thấy bạn bè của họ xây dựng một doanh nghiệp thành công, họ chúc mừng và cảm thấy tràn đầy cảm hứng khi nghĩ rằng “Nếu họ làm được, vậy tôi cũng làm được”.

Do đó, hãy ngừng cảm thấy bực bội khi thấy người khác thành công hơn mình. Và hãy áp dụng tư duy để biết ơn về bất cứ điều gì bạn có trong cuộc sống.

7. Hãy lạc quan và mở lòng với những cơ hội 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là người thành đạt cực kỳ lạc quan và họ luôn chào đón mọi cơ hội. Họ tin rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều và cơ hội là vô hạn.

Khoa học đã chứng minh rằng những người lạc quan thường hạnh phúc và thành công hơn những người bi quan. Rất nhiều người nhận thức sai và cho rằng khi đạt được thứ mình muốn là đã hạnh phúc. Nhưng sự thật thì không phải vậy.

Thành công sẽ đến với bạn khi bạn hạnh phúc và vui vẻ. Vì thế hãy dẹp bỏ suy nghĩ rằng đạt được thành công rồi mới có thể hạnh phúc và vui vẻ, thay vào đó hãy chọn cách vui vẻ ngay từ bây giờ và thành công sẽ tìm đến bạn.

Thành công không tự động mang hạnh phúc cho đời bạn, mà chính sự lạc quan trong cuộc sống và sự mạo hiểm của bạn mới mang lại cơ hội và thành công cho bạn.

————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

• Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/7-mindsets-that-ensure-success.html

• Người dịch: Sơn Thảo Quyên

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Sơn Thảo Quyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77868

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/