Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Vị Trí Quản Lý Công Nợ Phải Trả (Kèm Ví Dụ)

Trong bất kỳ ngành nghề nào, một bản sơ yếu lý lịch tốt sẽ là cơ hội giúp bạn thể hiện năng lực của mình với nhà tuyển dụng. Với vai trò quản lý công nợ phải trả, việc sử dụng ngôn ngữ thuyết phục để làm nổi bật chuyên môn tài chính của bạn và khả năng lãnh đạo đội nhóm đạt kết quả là rất quan trọng. Nắm được những gì cần có trong bản sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn tăng cơ hội vào vòng phỏng vấn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem người quản lý công nợ phải trả là ai và cách viết sơ yếu lý lịch cho vị trí này, kèm theo đó là một mẫu sơ yếu lý lịch và ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Quản lý công nợ phải trả là ai?

Quản lý công nợ phải trả là người chuyên giám sát sổ cái mua hàng và đảm bảo các hoá đơn của công ty được thanh toán đúng thời hạn, qua đó mang lại doanh thu và lợi nhuận cho tổ chức. Họ thường giám sát một nhóm nhân viên kế toán và chuẩn bị, rà soát và phê duyệt các tài liệu, dữ liệu tài chính. Họ có thể làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ hoặc trong các tập đoàn quốc gia và quốc tế. Gần như mọi ngành và quy mô kinh doanh đều có vị trí quản lý công nợ phải trả hoặc vai trò tương tự.

Một số nhiệm vụ và trách nhiệm điển hình của người quản lý công nợ phải trả có thể kể đến như:

 • Cộng tác với tất cả các phòng ban của công ty
 • Làm việc với kiểm toán viên và nhân viên tuân thủ
 • Rà soát việc đóng gói hóa đơn và mã hóa sổ cái
 • Xử lý các khoản thanh toán
 • Thu nợ tồn đọng và cập nhật tài khoản quá hạn

Tạo sơ yếu lý lịch với tư cách là người quản lý công nợ phải trả có thể giúp bạn nhận được mức lương cao hơn hoặc thăng tiến thông qua các cơ hội nghề nghiệp. Việc soạn thảo sơ yếu lý lịch cho vị trí này thường tuân theo một khuôn mẫu tiêu chuẩn bao gồm các mục dưới đây:

 • Tên và thông tin liên hệ
 • Mục tiêu nghề nghiệp và tóm tắt chuyên môn
 • Học vấn và kinh nghiệm
 • Giấy phép, chứng chỉ và đào tạo bổ sung hoặc có liên quan
 • Bộ kỹ năng liên quan
 • Các tổ chức và hoạt động nghề nghiệp
 • Công việc tình nguyện hoặc hoạt động cộng đồng
 • Người tham chiếu

Cách viết sơ yếu lý lịch vị trí quản lý công nợ phải trả

Dưới đây là 7 bước để bạn có thể viết một bản sơ yếu lý lịch quản lý công nợ phải trả tốt, đạt tiêu chuẩn đồng thời giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí này.

1. Chọn bố cục và tiêu đề

Tiêu đề thường là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào trên sơ yếu lý lịch của bạn. Nó bao gồm thông tin liên hệ cá nhân của bạn. Bạn có thể làm nổi bật tiêu đề bằng phông chữ đậm hay in nghiêng hoặc lớn hơn một chút nhưng phải đảm bảo dễ đọc. Khi chọn bố cục cho sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo sự rõ ràng, dễ đọc và thể hiện tốt trình độ cũng như kinh nghiệm của bạn. Hãy lưu ý khi chọn các thiết kế và phông chữ, sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng hoặc chọn màu sắc phù hợp.

2. Viết mục tiêu nghề nghiệp hoặc tóm tắt chuyên môn

Mục tiêu nghề nghiệp và tóm tắt chuyên môn thường là tùy chọn đối với một số nghề nghiệp và vị trí. Tuy nhiên, việc thêm chúng có thể giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng hơn. Bạn có thể đưa một hoặc cả hai mục này vào bản lý lịch quản lý công nợ phải trả của mình. Dưới đây là những gì chúng truyền tải tới nhà tuyển dụng:

 • Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp cho nhà tuyển dụng biết loại công việc, vị trí hoặc lĩnh vực bạn đang tìm kiếm việc làm
 • Tóm tắt chuyên môn: Bản tóm tắt chuyên môn trình bày kinh nghiệm và kỹ năng bạn có để đóng góp cho vai trò mới

Hãy cân nhắc điều chỉnh mục tiêu và tóm tắt chuyên môn cho từng công việc bạn ứng tuyển, sử dụng các từ khóa trong mô tả công việc và điều chỉnh sơ yếu lý lịch để cho thấy bạn là người phù hợp với vị trí này.

3. Thêm trình độ học vấn và kinh nghiệm

Việc bổ sung kinh nghiệm và học vấn về quản lý công nợ phải trả là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có bằng cấp. Trong cả hai phần này, bạn hãy liệt kê từng phần theo thứ tự thời gian đảo ngược, bắt đầu với thời gian gần đây nhất. Lưu ý, có thể sử dụng các gạch đầu dòng để trình bày về kinh nghiệm làm việc. Tương ứng với đó là các câu mô tả trách nhiệm quan trọng hoặc thành tích nổi bật nhất của bạn. Tiếp đó, hãy chọn những câu để thể hiện sự đóng góp của bạn cho vai trò này. Điều này giúp nhà tuyển dụng duyệt sơ yếu lý lịch của bạn hiệu quả hơn.

4. Tập trung vào những thành tích nổi bật với các động từ hành động

Những bản sơ yếu lý lịch chất lượng không chỉ cho nhà tuyển dụng biết những nhiệm vụ bạn đã làm tốt mà còn giúp họ thấy được năng lực của bạn thông qua ngôn từ bạn diễn đạt, đặc biệt khi bạn sử dụng các động từ hành động thay vì các từ bị động. Bạn hãy đề cập chi tiết, cụ thể các trách nhiệm mà bạn đã làm thay vì chỉ nêu các nhiệm vụ tiêu chuẩn của vị trí đó. Ví dụ, sử dụng câu “Đảm bảo hơn 250.000 đô la cho các khoản thanh toán quá hạn nhờ nỗ lực bền bỉ và các thay đổi trong thủ tục” sẽ hiệu quả hơn câu “Thu thập trên các tài khoản quá hạn” vì nó cho thấy chính xác, rõ ràng cách bạn hoàn thành các yêu cầu công việc tối thiểu.

5. Chia sẻ bộ kỹ năng

Sự kết hợp giữa các kỹ năng cứng và mềm có thể giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí quản lý công nợ phải trả. Ví dụ: bạn muốn làm nổi bật khả năng kỹ thuật, tài chính và kế toán của mình, đồng thời cũng chỉ ra cách bạn có thể quản lý và thúc đẩy một nhóm. Một số ví dụ về kỹ năng quản lý công nợ phải trả bạn có thể xét tới:

 • Quản lý thời gian
 • Giao tiếp
 • Giải quyết xung đột
 • Khả năng lãnh đạo
 • Giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng phần mềm và máy tính
 • Bảng tính
 • Ngoại ngữ

6. Liệt kê các tổ chức và chứng nhận

Trong phần này, bạn hãy đề cập đến bất kỳ hiệp hội nghề nghiệp nào bạn tham gia và các chứng nhận bạn có. Dưới đây là một số hiệp hội và nhóm liên quan đến vị trí quản lý công nợ phải trả:

 • Viện Quản lý và Tài chính
 • Hiệp hội Công nợ Phải trả
 • Hiệp hội Tài chính Hoa Kỳ
 • Hiệp hội các chuyên gia dịch vụ tài chính (FSP)

Thêm thông tin liên quan vào sơ yếu lý lịch của bạn là điều cần thiết dù bạn đã chia sẻ các bằng cấp, hiệp hội và các nhóm nổi bật có thể ảnh hưởng đến khả năng trở thành người quản lý công nợ phải trả thành công. Ví dụ: chứng chỉ giảng dạy thay thế cho thấy khả năng của bạn trong việc lãnh đạo và thúc đẩy một nhóm – điều rất hữu ích cho bất kỳ vai trò quản lý nào.

7. Đọc kỹ lại sơ yếu lý lịch

Kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn xem có bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu hoặc định dạng nào không và nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình xem lại. In một bản sao ra giấy và nghiên cứu nó để tìm bất kỳ thứ gì mà máy tính hoặc chương trình kiểm tra chính tả ngữ pháp có thể bỏ sót. Dù là bước cuối cùng nhưng đây là bước quan trọng trong quá trình viết sơ yếu lý lịch. Một bản sơ yếu lý lịch được đánh giá tốt có thể cho nhà tuyển dụng thấy sự tỉ mỉ và mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Một số lời khuyên khi viết sơ yếu lý lịch vị trí quản lý công nợ phải trả

Dưới đây là bốn lời khuyên bạn cần ghi nhớ khi viết sơ yếu lý lịch quản lý công nợ phải trả:

Hãy nhất quán trong định dạng: Viết ngày tháng là MM/YYYY (M-tháng; N-năm) (6/2021) hoặc “Tháng/Năm” (tháng 5 năm 2021) và soát lại sơ yếu lý lịch của bạn để đảm bảo tất cả ngày tháng, loại phông chữ, cỡ chữ, định dạng và màu sắc đều thống nhất trong toàn bộ tài liệu.

 Điều chỉnh sơ yếu lý lịch: Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để phù hợp với vị trí công nợ phải trả mà bạn đang ứng tuyển, sử dụng các từ khóa từ mô tả công việc thực tế. Điều này giúp thể hiện sự quan tâm của bạn đến vị trí, ngoài ra việc sử dụng từ khóa cũng có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ hệ thống theo dõi ứng viên tự động nào được sử dụng bởi các nhóm tuyển dụng.

Chọn loại tệp tài liệu: Bạn có thể lưu sơ yếu lý lịch của mình ở nhiều định dạng khác nhau, như PDF hoặc tài liệu tiêu chuẩn. Cân nhắc kiểm tra kỹ tin tuyển dụng để xem họ có yêu cầu một loại tệp cụ thể hay không.

Xem lại sơ yếu lý lịch thường xuyên: Bạn có thể thêm các thay đổi trong việc làm, thông tin đăng nhập mới, giải thưởng và công việc tình nguyện khi bạn hoàn thành chúng. Điều này giúp đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn luôn được cập nhật và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa lại với một bộ nhớ mới để lưu lại các chi tiết sau đó lưu mỗi phiên bản sơ yếu lý lịch đó của bạn để tham khảo trong tương lai.

Mẫu sơ yếu lý lịch cho vị trí quản lý công nợ phải trả

Hãy sử dụng mẫu này cho vị trí quản lý công nợ phải trả để giúp soạn thảo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp hơn:

[Họ và tên] [Địa chỉ và số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Mục tiêu nghề nghiệp hoặc Tóm tắt chuyên môn

[Một vài câu ngắn gọn mô tả mục tiêu nghề nghiệp và vị trí hoặc công ty mong muốn của bạn hoặc các kỹ năng nổi bật, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm liên quan và học vấn của bạn]

Kinh nghiệm làm việc [Chức danh] | [Tên công ty hoặc tổ chức] | [Thành phố, bang]

[Tháng/năm- tháng/năm]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

[Chức danh] | [Tên công ty hoặc tổ chức] | [Thành phố, bang]

[Tháng/năm-tháng/năm]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

[Danh sách gạch đầu dòng về trách nhiệm công việc, thành tích]

Học vấn [Tên trường đại học, cao đẳng hoặc trung học] | [Thành phố, Tiểu bang] [Ngày bắt đầu]

[Bằng cấp] | [Điểm trung bình] | [Đề tài luận văn hoặc các hoạt động đáng chú ý]

Giấy chứng nhận hoặc giấy phép [Ngày cấp] | [Tiêu đề chứng nhận hoặc giấy phép]

Kỹ năng

[Danh sách gạch đầu dòng các kỹ năng tương thích nhất cho vị trí]

[Danh sách gạch đầu dòng các kỹ năng tương thích nhất cho vị trí]

[Danh sách gạch đầu dòng các kỹ năng tương thích nhất cho vị trí]

Các tổ chức và hoạt động nghề nghiệp [Danh sách các câu lạc bộ, hội nghị hoặc hiệp hội có liên quan]

Dịch vụ cộng đồng [Danh sách các hoạt động tình nguyện]

Người tham chiếu

[Danh sách tên và thông tin liên hệ của người tham chiếu]

Ví dụ về sơ yếu lý lịch vị trí quản lý công nợ phải trả

Dưới đây là một sơ yếu lý lịch mẫu cho vị trí quản lý công nợ phải trả mà bạn có thể tham khảo

Tianna Coleman1799 W. Madison Street, Phoenix, Arizona 85007617-320-7890

Tianna.Coleman@email.com

*Mục tiêu nghề nghiệp

Lãnh đạo và phát triển đội ngũ nhân viên phụ trách công nợ phải trả thông qua các phương pháp và chiến lược thu thập độc đáo, sáng tạo, tập trung vào quan hệ khách hàng và sự hài lòng của khách hàng đồng thời duy trì các ưu tiên tiền tệ và thúc đẩy các mục tiêu tài chính cho một tổ chức hoặc công ty. *

* Kinh nghiệm làm việc Quản lý công nợ phải trả | Chandler Associates LLC | Phoenix, AZ *

Tháng 5/2018 – tháng 6/ 2021

Lãnh đạo và giám sát một nhóm gồm 24 nhân viên kế toán tại hai địa điểm văn phòng, kiểm tra công việc, thực hiện đánh giá hiệu suất và huấn luyện về các phương pháp tốt nhất để đảm bảo thanh toán, mã hóa và nộp hồ sơ chính xác

 • Xử lý chính xác hơn 10.000 hóa đơn hàng tháng với tổng trị giá hơn 500.000 đô la cho một doanh nghiệp lớn, đa địa điểm
 • Đảm bảo hơn 250.000 đô la trong các khoản thanh toán quá hạn thông qua những nỗ lực bền bỉ và những thay đổi về thủ tục
 • Chủ động nghiên cứu tiết kiệm chi phí để tăng dòng tiền hàng tháng lên 8% trong vòng hai tháng thông qua các nỗ lực thu
 • Thực hiện các sáng kiến ​​nghiên cứu về tự động hóa thanh toán và các biện pháp cải tiến liên tục và hiệu quả giữa 3 phòng ban

Nhân viên công nợ phải trả | Windows and Doors Unlimited | Phoenix, AZ

Tháng 7/2016-tháng 4/2018

 • Chuẩn bị các hóa đơn, tiền gửi ngân hàng và liên hệ với khách hàng qua điện thoại và thư để thu tiền thanh toán
 • Xử lý các khoản thanh toán tuân theo các chính sách, quy định của công ty và nhà nước
 • Giải quyết các bảng sao kê cho tất cả các khoản thanh toán của nhà cung cấp và tất cả các đơn đặt hàng chưa xác định
 • Chuẩn bị và lưu hành tất cả các biểu mẫu 1099 của nhân viên và giấy báo lương (form W2)
 • Hỗ trợ 30 thiết lập tài khoản nhà cung cấp mới trong hai năm

* Giáo dục Đại học Western Arizona| Tucson, AZ* Tháng 8/2012-Tháng 5/2016

Cử nhân Khoa học Tài chính | GPA 3,7 | Danh sách sinh viên ưu tú

Trường Trung học Phổ Thông Yuma | Yuma, AZ Tháng 9/ 2008-tháng 6/2012

Bằng khen danh dự | Thành viên Hội danh dự

* Chứng chỉ Tháng 5/2019 | Chứng nhận chuyên môn công nợ phải trả (CAPP)*

Tháng 12/2016 | Hiệp Hội chứng nhận công nợ phải trả(CAPA)

Kỹ năng

 • Xử lý tự động
 • Xử lý gộp
 • Nhập dữ liệu
 • Kế toán doanh nghiệp và sổ sách
 • Xác minh chữ ký
 • Kiến thức về thuế liên bang và tiểu bang
 • Kỹ năng toán học
 • Kỹ năng phần mềm máy tính
 • Đảm bảo chất lượng
 • Thực hiện thỏa thuận mức dịch vụ
 • Dịch vụ khách hàng
 • Giao tiếp
 • Tỉ mỉ, chi tiết
 • Giải quyết xung đột
 • Giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định
 • Thông thạo tiếng Tây Ban Nha

Các tổ chức và hoạt động nghề nghiệp 2018-Hiện tại | Ủy ban trung tâm thành phố Phoenix

2017-Hiện tại | Thành viên hiệp hội công nợ phải trả

Dịch vụ cộng đồng 2020-Hiện tại | Tình nguyện viên và huấn luyện viên tự do hướng dẫn tiếp cận chó dẫn đường

2016 – 2020 | Tình nguyện viên của Ngân hàng Thực phẩm Arizona

Người tham chiếu

Cung cấp theo yêu cầu.

Xin lưu ý rằng không có công ty nào trong bài viết này có liên kết với Indeed.

—————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: www.indeed.com
 • Người dịch: Vũ Thị Loan
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Loan – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74321

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/