Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Nhân Viên Thủ Kho (Có Mẫu Tham Khảo)

Những người thủ kho làm việc trong ngành bán lẻ và giám sát mọi sự vận hành của mỗi một địa điểm bán hàng. Khi nạp đơn vào công việc này, thì việc có cho mình một sơ yếu lý lịch tốt có thể giúp bạn cạnh tranh được với những ứng cử viên khác. Học cách làm thế nào để tạo ra một sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện với nhà quản lý tuyển dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về sơ yếu lý lịch thủ kho là gì, tìm ra những bước để viết một bản sơ yếu lý lịch thành công, điểm qua bản mẫu và ví dụ, để bạn có thể chuẩn bị viết sơ yếu lý lịch của chính mình.

Sơ yếu lý lịch của nhân viên thủ kho là gì?

Một bản sơ yếu lý lịch của thủ kho là tệp tài liệu được được soạn thảo ra để người thủ kho dùng để nạp đơn ứng tuyển vào vị trí đó. Nó thể hiện những kỹ năng, giấy ủy nhiệm và trách nhiệm mà một ứng cử viên cần có để chứng minh họ có năng lực với công việc đó. Những chức vụ đặc trưng hoặc những kinh nghiệm mà bạn có thể liệt kê trên mẫu sơ yếu lý lịch này là những công việc tính toán cơ bản, các vấn đề về in hóa đơn, sắp xếp hàng tồn kho và sắp hàng hóa ra kệ bày bán.

Làm thế nào để viết sơ yếu lý lịch thủ kho?

Hãy vận dụng các bước sau để học cách viết sơ yếu lý lịch thủ kho:

1. Tạo tiêu đề

Tiêu đề của bản sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm tên và thông tin liên lạc. Đây là nơi mà nhà quản lý tuyển dụng có thể tìm và liên lạc với bạn nếu như họ muốn chọn bạn vào vòng trong của quá trình tuyển dụng. Phần tiêu đề này cũng có thể là nơi mà bạn có thể thêm vào đường dẫn phương tiện truyền thông và mạng xã hội của mình. Bạn càng thêm nhiều thông tin vào mục tiêu đề sẽ cho nhà tuyển dụng nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu khi phỏng vấn bạn với tư cách là một ứng cử viên.

2. Viết một đoạn sơ lược về chuyên môn của bạn

Một bản sơ lược về chuyên môn sẽ nêu lên rằng bạn có thể làm được gì ở vị trí này, những lợi ích mà công ty sẽ nhận được khi tuyển bạn. Một số người gọi phần này là “một lần thang máy” vì nó ngắn vừa đủ để nói lên toàn bộ năng lực và kỹ năng của bạn chỉ trong thời gian một lần đi thang máy Xem xét những điều quan trọng nhất và ấn tượng nhất mà bạn đã đạt được trong công việc và nêu bật chúng ở phần đó. Các chứng chỉ, số năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, và các giải thưởng có thể là những chủ đề mở hay. Những thông tin mà bạn nêu ra này có thể chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng điều gì khiến bạn trở nên xuất sắc hơn những ứng cử viên khác.

3. Thêm vào lịch sử công việc của bạn

Bạn có thể xây dựng cấu trúc ở phần này bằng cách liệt kê những vai trò đảm nhiệm gần đây nhất hoặc những vị trí thích hợp nhất vào phần đầu. Bất kỳ vai trò nào khác mà bạn liệt kê ra sau trái ngược lại theo trình tự thời gian. Với mỗi vị trí, bao gồm chức danh, tên công ty, hạn tuyển dụng và danh sách ba đến năm trách nhiệm mà bạn có với vai trò đấy. Nếu bạn  vẫn đang làm việc với một công ty riêng biệt, hãy thêm vào ngay bây giờ thay vì đến lúc hết hạn.

4. Thêm vào các quá trình đào tạo và học vấn

Điền thêm cả trình độ học vấn cao nhất hoặc bằng cấp tương thích nhất của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng có thể giống nhau. Nếu bạn còn thừa nhiều chỗ trống ở trên trang giấy, bạn có thể thêm vào các chứng chỉ và bằng cấp phù hợp với vị trí này. Bạn cũng có thể thêm các chứng chỉ đang học vào sơ yếu lý lịch của mình. Với mỗi chứng chỉ, hãy đặt tiêu đề chính, tên trường học, địa điểm và thời gian tốt nghiệp. Với những chứng chỉ đang tiến hành đào tạo, bạn có thể thêm vào ngày tốt nghiệp dự kiến. Cân nhắc để liệt kê một đến ba khóa học liên quan mà bạn đã tham gia để tăng thêm độ tin cậy.

5. Xác định rõ những kỹ năng

Những người thủ kho phải sử dụng kết hợp các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để thực hiện các nhiệm vụ và để kết nối các thành viên trong nhóm với khách hàng. Kỹ năng cứng chính là những kỹ năng mà bạn học được từ lúc đào tạo việc làm và luyện tập. Kỹ năng mềm là những kỹ năng mà bạn phát triển theo thời gian như nét tính cách, từ những tình huống nào đó. Thêm vào một danh sách những kỹ năng vào mỗi phần của sơ yếu lý lịch để nhà quản lý tuyển dụng có thể đánh giá. Một vài kỹ năng cho vai trò này bao gồm:

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng  quản lý dự án

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản

Hiểu biết về công nghệ

Khả năng lãnh đạo

Sự tin cậy

Khả năng lên kế hoạch

6. Bổ sung vào các giấy chứng nhận, hội viên, và những thành tựu đạt được

Nếu điều này áp dụng được với vị trí thủ kho, bạn có thể thêm vào bản sơ yếu lý lịch một vài thông tin khác như giấy chứng nhận, hội viên chuyên nghiệp và những thành tựu khác mà bạn đã đạt được trong suốt quá trình học tập hoặc trong sự nghiệp của bạn. Thêm vào những thứ này có thể khiến bạn cạnh tranh hơn so với các ứng cử viên khác. Nêu những thông tin phù hợp với từng mục, ví dụ như tên của giấy chứng nhận, tổ chức hội viên hoặc là sự mô tả và ngày bạn đạt được thành tựu nào đó.

Một số mẹo khi viết sơ yếu lý lịch thủ kho

Sử dụng các mẹo dưới đây để khiến bản sơ yếu lý lịch trở nên hoàn hảo:

Kiểm tra lại độ dài

Hầu hết các bản sơ yếu lý lịch chỉ dài tầm một trang. Nếu bạn có thêm nhiều thông tin để chia sẻ, hãy sử dụng thư xin việc hoặc tài liệu đính kèm khác, như là bản câu hỏi. Bạn cũng có thể chuẩn bị những câu chuyện và một vài ví dụ khi phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Đảm bảo về người giới thiệu

Không phải vị trí nào cũng yêu cầu người giới thiệu trong đơn xin việc của bạn, nhưng có thể yêu cầu điều đó sau ở trong quá trình tuyển dụng. Nếu một danh sách công việc yêu cầu người giới thiệu ngay từ đầu, bạn nên thêm người giới thiệu vào một mục riêng. Chọn một đến ba người giới thiệu để điền vào, hoặc theo số lượng được yêu cầu trong bài đăng tuyển. Hãy kể ra tên người giới thiệu, chức danh, công ty, địa chỉ email và số điện thoại.

Hãy xin phép trước khi lấy ai đó là người giới thiệu để chắc chắn rằng bạn có thể chia sẻ thông tin liên lạc của người đó. Đây cũng là một cơ hội để xác nhận số điện thoại và địa chỉ email để cung cấp những thông tin gần đây. Bạn cũng có thể thêm một dòng vào bản sơ yếu lý lịch rằng người giới thiệu luôn sẵn lòng với những đề nghị để cho nhà quản lý tuyển dụng biết rằng bạn có thể giới thiệu họ trong những lần tới nếu được yêu cầu.

Luôn theo dõi danh sách công việc

Sử dụng bài đăng tuyển công việc để giúp bạn biết được những gì mà công ty muốn ở một ứng cử viên. So sánh những gì phần mô tả công việc yêu cầu với những gì bạn có thể làm được. Sử dụng những từ khóa ở bài đăng tuyển vào trong bản yếu lý lịch. Điều này có thể khiến bạn vượt qua hệ thống theo dõi tự động (ATS) quá trình sàng lọc của một vài công ty trước khi gửi thông tin những ứng cử viên xuất sắc nhất đến cho nhà quản lý tuyển dụng.

Mẫu sơ yếu lịch thủ kho

Sử dụng mẫu này để hiểu thêm về bố cục của một bản sơ yếu lý lịch thủ kho:

[Họ và tên] [Thành phố và Tỉnh] [Số điện thoại] [Địa chỉ email]

[Đường link đến hồ sơ chuyên nghiệp ở mạng xã hội]

Sơ lược về chuyên môn

[Giấy chứng nhận hoặc vật tượng trưng] thủ kho kèm theo [số năm] năm kinh nghiệm trong [thị trường hoặc ngành nghề]. Tương đương với [nội dung chuyên môn cụ thể 1], [nội dung chuyên môn cụ thể 2], [nội dung chuyên môn cụ thể 3], …

Kinh nghiệm làm việc

[Chức danh] [Tên công ty], [Địa chỉ công ty]

[Tháng, năm bắt đầu làm việc] – [Tháng, năm nghỉ làm việc]

[Nhiệm vụ công việc 1]

[Nhiệm vụ công việc 2]

[Nhiệm vụ công việc 3]

Lịch sử học vấn

[Tên bằng cấp] [Tên trường], [Địa chỉ của trường]

[Ngày tốt nghiệp hoặc ngày tốt nghiệp dự kiến]

Kỹ năng

[Kỹ năng 1]

[Kỹ năng 2]

[Kỹ năng 3]

[Kỹ năng 4]

[Kỹ năng 5]

Thành tựu

[Tên thành tựu] [Ngày đạt được thành tựu]

[Mô tả thành tựu đạt được]

Bản tham khảo sơ yếu lịch thủ kho

Vận dụng bản sơ yếu lý lịch mẫu dưới đây để tạo ra bản của chính bạn:

Nancy SwiftPittsburgh, PA412-044-3381swiftnancy@mail.com

Lý lịch chuyên nghiệp: @NancySwift

Tóm tắt chuyên môn

Thủ kho đáng tin cậy và được việc với 6 năm kinh nghiệm trong việc bán lẻ quần áo. Thành thạo lập danh mục, kiểm hàng, ngăn chặn rủi ro việc làm.

Kinh nghiệm làm việc

Thủ kho tại Allison’s Boutique, Pittsburgh PA

Tháng 4 năm 2017 – Nay

Đào tạo và hỗ trợ những nhân viên mới làm quen với những chính sách và nội quy của cửa hàng

Vận hành kiểm hàng hàng tháng và chuẩn bị danh sách những món hàng tồn và bán ra chậm

Tạo lịch trình làm việc hàng tháng, tính toán các ngày nghỉ có lương và phân bổ thời gian để nhân viên có thể làm việc với tất cả ca làm việc

Nhân viên bán hàng tại Thorough Threads, Pittsburgh PA

Tháng 1 năm 2015-Tháng 4 năm 2017

Hỗ trợ khách hàng trong việc tìm hiểu các mẹo, phản hồi và thông tin

Tham gia vào bộ phận bán hàng, bao gồm thanh toán và đóng gói sản phẩm

Lau chùi cơ sở vật chất ở cửa hàng, bao gồm quét dọn, hút bụi và sắp xếp các sản phẩm trên kệ

Giáo dục và đào tạo

Tốt nghiệp Bằng cử nhân về bán lẻ và quản lý bán hàng tại trường đại học Steel City, Pittsburgh PA vào tháng 6 năm 2015

Những kỹ năng hiện có

Chăm sóc khách hàng

Thông thạo các phần mềm xử lý văn bản và bảng tính

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng quản lý thời gian

Những thành tựu đạt được

Nhân viên bán hàng của tháng – theo Threads tháng 5 năm 2016

Được trao thưởng là nhân viên đem lại thu nhập nhiều nhất vào cuối tháng và nhận được tỷ lệ phản hồi cao nhất từ khách hàng vào cùng thời điểm.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Nguồn: Everydaypower
  • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72302

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network