Làm Thế Nào Để Giới Thiệu Các Kỹ Năng Song Ngữ Của Bạn Trong Sơ Yếu Lý Lịch?

Khi bạn tìm kiếm một công việc, điều quan trọng là bạn trình bày các kỹ năng và trình độ của mình theo cách khiến bạn nổi bật giữa các ứng cử viên khác. Nếu bạn có khả năng sử dụng hai thứ tiếng, liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ của bạn trên sơ yếu lý lịch của bạn là một cách hiệu quả để thể hiện sự cống hiến của bạn để học một ngôn ngữ thứ hai và cải thiện bộ kỹ năng của bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể giới thiệu các kỹ năng song ngữ của mình trong sơ yếu lý lịch của mình để thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao điều quan trọng là đưa các kỹ năng song ngữ của bạn vào sơ yếu lý lịch và cách giới thiệu các kỹ năng ngôn ngữ này với các ví dụ.

Bạn có nên đề cập đến các kỹ năng song ngữ của mình trong sơ yếu lý lịch không?

Bạn nên đề cập đến các kỹ năng song ngữ của bạn một lần hoặc xuyên suốt sơ yếu lý lịch của bạn. Nơi bạn liệt kê các kỹ năng song ngữ của bạn trên sơ yếu lý lịch phụ thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bài đăng công việc không bao gồm các kỹ năng song ngữ trong trình độ ưu tiên, bạn có thể đưa nó vào phần dưới của sơ yếu lý lịch của bạn.

Nếu bạn nhận thấy mô tả công việc đề cập đến sở thích cho một ứng cử viên song ngữ hoặc nếu bài đăng mô tả việc sử dụng thường xuyên một ngôn ngữ nhất định để hoàn thành các nhiệm vụ tại nơi làm việc, bạn có thể giới thiệu các kỹ năng ngôn ngữ của mình ở đầu sơ yếu lý lịch. Điều này làm cho các kỹ năng song ngữ của bạn dễ dàng hơn cho người quản lý tuyển dụng để xác định vị trí và ngay lập tức nói với họ rằng bạn có các kỹ năng ngôn ngữ mà họ đang tìm kiếm.

Tại sao thể hiện các kỹ năng song ngữ trong sơ yếu lý lịch của bạn lại quan trọng?

Liệt kê các kỹ năng song ngữ của bạn trong sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có các kỹ năng họ cần để thành công trong vai trò này. Biết rằng bạn có thể nói một ngôn ngữ thứ hai có thể khuyến khích họ tiếp tục đọc sơ yếu lý lịch của bạn và có thể làm tăng cơ hội được yêu cầu phỏng vấn. Ngay cả khi người quản lý tuyển dụng không đề cập đến khả năng song ngữ như là kỹ năng ưa thích cho vị trí của họ, liệt kê chúng trong sơ yếu lý lịch của bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý của họ.

Với các kỹ năng song ngữ của bạn cho thấy sự cống hiến của bạn để học một ngôn ngữ mới và cam kết của bạn để nâng cao bộ kỹ năng của bạn. Thể hiện động lực của bạn để thành công và xây dựng các kỹ năng của bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có kỷ luật tự giác, đó là một kỹ năng mạnh mẽ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho công ty của họ.

Cách liệt kê các kỹ năng song ngữ trong sơ yếu lý lịch của bạn

Tùy thuộc vào tính chất công việc , bạn nên liệt kê các kỹ năng song ngữ của mình trong một phần của sơ yếu lý lịch đáng chú ý để tuyển dụng người quản lý và chứng minh trình độ của bạn cho vị trí này. Làm theo các bước sau để liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn:

  • Xác định sự liên quan của các kỹ năng song ngữ của bạn với vị trí ứng tuyển
  • Thêm nó vào phần kỹ năng, tóm tắt hoặc kinh nghiệm của bạn
  • Chi tiết hơn nữa các kỹ năng này trong phần ngôn ngữ
  • Mô tả mức độ lưu loát của bạn

1. Xác định sự liên quan của các kỹ năng song ngữ của bạn với vị trí ứng tuyển

Xem lại bài đăng công việc để tìm hiểu xem vị trí có yêu cầu kỹ năng song ngữ hay không. Nếu nó đề cập rằng công ty thích các ứng cử viên thành thạo một ngôn ngữ bạn nói, bạn có thể liệt kê kỹ năng này gần đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ ưu tiên hoặc mô tả công việc nào đề cập đến sự cần thiết của các ứng cử viên có kỹ năng song ngữ, bạn có thể liệt kê nó gần cuối sơ yếu lý lịch của bạn trong phần kỹ năng của bạn hoặc trong một phần của riêng nó. Bạn cũng có thể liệt kê các kỹ năng song ngữ của mình trong nhiều phần trong suốt sơ yếu lý lịch của mình, nếu muốn.

2. Thêm nó vào phần kỹ năng, tóm tắt hoặc kinh nghiệm của bạn

Nếu bài đăng công việc không đề cập đến sự cần thiết của các kỹ năng song ngữ, bạn có thể liệt kê những điều này trong phần kỹ năng của mình cùng với các kỹ năng có liên quan khác của bạn. Bạn cũng có thể đề cập đến khả năng song ngữ của bạn ở trên cùng trong phần tóm tắt.

Liệt kê các kỹ năng này trong phần tóm tắt cho phép họ nhận thấy kỹ năng ưa tiên này trước tiên, điều này khuyến khích họ tiếp tục đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Đề cập đến cách bạn sử dụng các kỹ năng này ở vị trí của mình và cách bạn dự định áp dụng chúng vào vai trò ứng tuyển.

Nếu sử dụng các kỹ năng song ngữ của bạn là một phần thiết yếu trong nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn trong các vai trò trước đây của bạn, bạn có thể chi tiết chúng trong phần kinh nghiệm của mình. Đề cập đến cách bạn sử dụng các kỹ năng này thường xuyên trong vai trò của bạn và bất kỳ kết quả nào nó mang lại cho công ty, nếu có thể.

3. Nêu chi tiết hơn nữa các kỹ năng này trong phần ngôn ngữ

Nếu bạn thành thạo nhiều ngôn ngữ, bạn có thể liệt kê những ngôn ngữ này trong phần sơ yếu lý lịch vào một mục riêng. Nếu các kỹ năng song ngữ được đề cập trong bài đăng công việc, bạn có thể giới thiệu phần này gần đầu. Nếu không, bạn có thể đặt nó gần các kỹ năng khác của bạn. Hiển thị các kỹ năng này trong phần riêng  có thể giúp các nhà quản lý tuyển dụng dễ dàng xác định vị trí và có thể làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trông ấn tượng hơn.

4. Mô tả mức độ lưu loát của bạn

Ngoài việc đề cập đến các kỹ năng song ngữ mà bạn nắm giữ, bạn cũng có thể đề cập đến mức độ lưu loát của bạn cho từng ngôn ngữ. Mức độ lưu loát là bạn giao tiếp tốt như thế nào bằng ngôn ngữ thứ hai này. Mức độ lưu loát phổ biến là:

  • Cơ bản: Bạn hiểu các từ cơ bản trong một ngôn ngữ nhất định nhưng có thể thấy khó khăn khi tổ chức các cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng các thuật ngữ phức tạp. Viết bằng ngôn ngữ này cũng có thể đặt ra một số thách thức về ngữ pháp.
  • Trung cấp: Câu và hội thoại khá dễ nói và bạn có thể viết câu với ít lỗi ngữ pháp.
  • Nâng cao: Bạn có thể nói trôi chảy ngôn ngữ và có thể tổ chức các cuộc trò chuyện với những người nói trôi chảy. Bạn cũng nhận thức được các quy tắc ngữ pháp mà ngôn ngữ có và có thể viết bằng ngôn ngữ này với rất ít hoặc không có lỗi.

Ví dụ về việc liệt kê các kỹ năng song ngữ trong sơ yếu lý lịch của bạn

Dưới đây là các ví dụ về nơi và cách liệt kê các kỹ năng song ngữ của bạn trên sơ yếu lý lịch:

Phần Ngôn ngữ

Tiếng Ả Rập: trình độ thành thạo cơ bản

Tiếng Pháp: trình độ trung cấp

Tiếng Tây Ban Nha: trình độ thành thạo nâng cao

Phần tóm tắt

Chuyên gia kỹ thuật về hỗ trợ khách hàng thành thạo 2 thứ tiếng có tính tự kỷ luật và chủ động, sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ tiên tiến bằng tiếng Pháp và tiếng Anh để giao tiếp và lắng nghe nhu cầu của khách hàng để giúp họ tìm ra giải pháp cho những thách thức công nghệ của họ.

Phần Trải nghiệm

Phiên dịch viên doanh nghiệp tiếng Pháp sang tiếng Anh

Giải pháp dịch thuật, Inc.

Orlando, Florida

Tháng 9 năm 2019 – hiện tại

Sử dụng các kỹ năng thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh nâng cao để viết lại tài liệu giáo dục tiếng Pháp theo dạng tiếng Anh dễ hiểu

Tổ chức các cuộc gọi video hàng tuần với các chuyên gia nói tiếng Pháp và tiếng Anh để dịch các mục cuộc họp quan trọng và thông báo kinh doanh giữa các nhân viên

Dịch tài liệu đào tạo tiếng Pháp cho các nhân viên mới nói tiếng Anh để giúp họ chuyển đổi dễ dàng trong quá trình tiếp nhận công việc


   Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Nguồn: Everydaypower
  • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72235

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network