Cách Tạo Một CV Điều Dưỡng Hoàn Chỉnh

CV điều dưỡng tương tự như Resume điều dưỡng, tuy nhiên, nội dung của nó đầy đủ hơn. CV có thể được sử dụng khi ứng tuyển một vị trí hoặc khi muốn trở thành thành viên trong một tổ chức chuyên nghiệp để chứng minh giá trị và thành tích của điều dưỡng. Điều quan trọng là phải định dạng CV của bạn một cách chính xác để gây được ấn tượng tốt nhất có thể cho người đọc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách tạo một CV điều dưỡng hiệu quả nhất thể hiện được sự nghiệp và thành tích của bạn.

CV điều dưỡng là gì?

CV điều dưỡng là một tài liệu thể hiện tất cả các thành tích chuyên môn của y tá một cách có tổ chức và theo trình tự thời gian. Mặc dù Resume chỉ nên viết trong một trang, nhưng CV có thể dài hơn, cho phép bạn tự do mở rộng thành tích chuyên môn của bạn một cách kỹ lưỡng hơn. Khi ứng tuyển vào vị trí cấp cao hoặc khi chuyên gia tuyển dụng muốn tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên trước khi tiến hành phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu nộp CV. CV sẽ là phần giới thiệu đầu tiên của bạn đến nhà tuyển dụng. Vì vậy, CV là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình xin việc.

Cách viết CV điều dưỡng

Khi tạo CV điều dưỡng, điều quan trọng là bạn phải cung cấp thông tin phù hợp và trình bày nó một cách chính xác. Dưới đây là các bước cần làm để tạo một CV điều dưỡng của bạn:

1. Bắt đầu với thông tin cơ bản.

Tiêu đề của CV bao gồm thông tin liên hệ cơ bản của bạn, bắt đầu bằng tên của bạn ở phông chữ lớn hơn, tiếp theo là địa chỉ, email và số điện thoại của bạn. Bên dưới thông tin liên hệ, hãy tạo một phần có tiêu đề “Tóm tắt chuyên môn” và bao gồm một đoạn ngắn tóm tắt chung về nghề nghiệp và trình độ của bạn. Sử dụng phần này để làm nổi bật các thuộc tính và thành tích mạnh nhất của bạn, cũng như ghi chú thông tin quan trọng về nghề nghiệp của bạn, chẳng hạn như thời gian kinh nghiệm của bạn.

2. Liệt kê các kỹ năng quan trọng.

Phần tiếp theo của bạn nên là “Kỹ năng”. Phần này sẽ làm nổi bật những khả năng chính liên quan đến nghề nghiệp của bạn. Liệt kê từng kỹ năng một cách ngắn gọn và trình bày cách bạn đã trau dồi được hoặc sử dụng chúng ở nơi làm việc. Bạn nên liệt kê các kỹ năng của bạn theo định dạng dấu đầu dòng, ví dụ như sử dụng một dấu gạch ngang (-) tương ứng với một kỹ năng. Phần này không cần phải là một danh sách đầy đủ về mọi khả năng chuyên môn mà bạn có, và thay vào đó, chỉ nên tập trung vào những kỹ năng cần thiết nhất có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

3. Sắp xếp thông tin.

Các phần tiếp theo có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang quan tâm. Nghề nghiệp của bạn sẽ quyết định những lĩnh vực nào có liên quan và cần được đưa vào, cũng như thứ tự bạn nên trình bày các phần khác nhau. Dưới đây là các phần tiềm năng bạn có thể đưa vào CV của mình:

 • Giải thưởng và danh hiệu
 • Chứng chỉ
 • Tiếp tục giáo dục
 • Các ấn phẩm địa phương
 • Tư cách thành viên và hiệp hội
 • Ấn phẩm quốc gia
 • Bài thuyết trình
 • Công việc tình nguyện
 • Kinh nghiệm làm việc

Cách sắp xếp CV truyền thống nhất là bắt đầu bằng kinh nghiệm làm việc, sau đó tiếp tục với các phần khác theo thứ tự dựa trên mức độ phù hợp và thành tích. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc không bắt buộc phải là phần chính nếu có một phần khác mà bạn cảm thấy là quan trọng nhất trong việc tóm tắt sự nghiệp chuyên môn của mình.

Ở mỗi phần, bạn nên bắt đầu với thành tích gần đây nhất của bạn và tiếp tục theo thứ tự thời gian ngược lại. Dưới mỗi phần, hãy đưa ra một danh sách có dấu đầu dòng về những thành tích và trách nhiệm của bạn. Không giống như Resume bị hạn chế không gian và phải điều chỉnh số lượng gạch đầu dòng, CV không có độ dài tối đa, vì vậy bạn có thể liệt kê thêm thông tin nếu cần.

4. Chỉnh sửa định dạng.

Mặc dù CV của bạn có thể dài hơn Resume, nhưng bạn có thể cân nhắc việc định dạng CV để giảm độ dài tổng thể của nó. Thay vì ghi tất cả các bằng cấp và kinh nghiệm quan trọng, hãy cân nhắc sử dụng cấu trúc câu viết ngắn gọn của Resume để giúp CV của bạn ngắn hơn Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các động từ theo cùng một thì và phong cách. Hãy nhớ sử dụng các động từ thì hiện tại cho các vị trí bạn hiện đang nắm giữ, và các động từ thì quá khứ cho những vị trí bạn đã đảm nhiệm trong quá khứ.

5. Định dạng nhất quán.

CV chuyên nghiệp không phải là nơi để thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn. Khi định dạng CV, bạn nên ưu tiên sự đơn giản, và tính nhất quán là rất quan trọng. Nếu phông chữ của phần tiêu đề “Kỹ năng” của bạn là đậm và cỡ chữ 12, thì tất cả các tiêu đề phần khác cũng phải đậm và có cỡ chữ 12. Tránh những định dạng không cần thiết như màu sắc hoặc đánh dấu quá nhiều, thay vào đó hãy sử dụng các phông chữ và đường kẻ đơn giản ở các phần cần phân biệt với các phần khác.

Mẫu CV điều dưỡng

Bạn có thể sử dụng mẫu CV này cùng với thông tin bạn đã chuẩn bị về kinh nghiệm và phân loại của mình. Khi sử dụng mẫu này, bạn có thể thay đổi các phần sau phần kỹ năng và thứ tự của chúng. Bạn cũng có thể thêm các mục bổ sung dưới mỗi tiêu đề nếu cần:

[Tên nghề nghiệp] [Địa chỉ gửi thư]

[Thông tin liên lạc]

Tóm tắt chuyên môn

[Một đoạn văn ngắn thảo luận về các bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn quan trọng nhất của bạn]

Kỹ năng

[Làm nổi bật các kỹ năng quan trọng nhất của bạn bằng các câu ngắn gọn, định dạng bằng danh sách có dấu đầu dòng hoặc sử dụng dấu gạch ngang (-) giữa các kỹ năng để dễ đọc hơn]

Kinh nghiệm làm việc

[Vị trí] [Nhà tuyển dụng] [Số năm làm việc]

[Danh sách dấu đầu dòng về những thành tích và trách nhiệm tại công ty]

Chứng chỉ

[Danh sách có dấu đầu dòng các chứng chỉ nghề nghiệp]

Bài thuyết trình chuyên môn

[Chủ đề của bài thuyết trình] [Người dẫn chương trình thuyết trình và năm]

[Danh sách có dấu đầu dòng về các chủ đề chính được đề cập, cũng như mọi giải thưởng và thành tích có liên quan]

Danh hiệu và giải thưởng

[Danh sách gạch đầu dòng các danh hiệu và giải thưởng đã nhận được]

Giáo dục

[Trường đại học hoặc nhà giáo dục liên quan] [Chuyên ngành chính hoặc khóa học]

[Năm học tập tại trường]

Ví dụ về CV điều dưỡng

Marc Rashford123 Jones Tr. Newton, NJ 07860

m.rashford@email.com P: (555) 123-4567

Kinh nghiệm làm việc

Điều dưỡng thực hành có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng nhân ái cho bệnh nhân trong hơn mười lăm năm. Mười năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Có kinh nghiệm trong việc liên hệ với bệnh nhân và truyền đạt thông tin quan trọng theo cách riêng của chuyên gia y tế. Người chăm sóc đáng tin cậy nổi tiếng vượt qua sự mong đợi và giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nhất có thể trong thời gian nhập viện. Kinh nghiệm quản lý với kỹ năng lãnh đạo tốt để tận dụng tối đa các nhân viên điều dưỡng.

Kỹ năng

 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời để truyền đạt thông tin đến bệnh nhân và nhân viên
 • Kỹ năng sự dụng các thiết bị điều dưỡng để thực hiện các đánh giá ban đầu
 • Giữ bình tĩnh khi làm việc tại phòng cấp cứu
 • Đồng cảm, gắn kết với bệnh nhân để nâng cao chất lượng chăm sóc
 • Ủy quyền phân công nhân viên điều dưỡng những vai trò phù hợp nhất với kỹ năng của họ
 • Kỹ năng thiết lập các mối quan hệ để đánh giá từng nhân viên điều dưỡng và xác định cách tốt nhất để sử dụng các kỹ năng của họ

Kinh nghiệm làm việc

Y tá trưởng Bệnh viện Bridgewater County

Tháng 5 năm 2014 – nay

 • Tham khảo ý kiến ​​của y tá dưới sự giám sát trực tiếp đối với những bệnh nhân khó khăn
 • Phỏng vấn và thuê y tá mới khi cần tuyển nhân viên y tá mới
 • Tạo và theo dõi lịch làm việc của nhân viên y tá
 • Giám sát hoạt động và hành vi của nhân viên điều dưỡng để đảm bảo duy trì các tiêu chuẩn chăm sóc và chính thức cảnh cáo hoặc khiển trách nhân viên khi cần thiết

Điều dưỡng thực hành Bệnh viện Franklin Memorial

Tháng 8 năm 2009 – tháng 5 năm 2014

 • Hỗ trợ trong các ca phẫu thuật trong phòng cấp cứu, cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt trong quá trình làm thủ thuật
 • Nói chuyện với bệnh nhân để thảo luận về tình trạng và giải thích kế hoạch điều trị
 • Đào tạo, giám sát nhân viên mới để truyền lại kỹ năng và kiến ​​thức

Chứng chỉ

 • American Association of Critical-Care Nurses CCRN
 • Family Nurse Practitioner Certification

Hiệp hội

 • International Council of Nurses
 • National League for Nursing

Giáo dục

Đại học Pennsylvania Cử nhân Khoa học Điều dưỡng (BSN)

Tháng 8 năm 2000 – tháng 5 năm 2004

—————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: indeed.com 
 • Người dịch: Phạm Ngọc Ánh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Ngọc Ánh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73755

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network