11 Kỹ Năng Hàng Đầu Được Các Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Có một vài kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên bất kể vị trí đang tuyển dụng là gì, và sở hữu những kỹ năng này có thể giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Những kỹ năng này bao gồm giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về 11 kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên cũng như cách làm nổi bật những kỹ năng và một số bí quyết giúp bản thân trở nên hấp dẫn hơn với trường phòng nhân sự.

Các kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm 

Làm nổi bật lên các kỹ năng hữu ích của bạn trên sơ yếu lý lịch và thư xin việc để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nhìn thấy những gì mà một ứng viên như bạn có thể đáp ứng cho công ty. Các kỹ năng của bạn càng phù hợp, bạn càng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Mặc dù có những kỹ năng cụ thể cần thiết cho từng ngành và công việc, nhưng cũng có những năng lực cốt lõi trải dài trên tất cả các ngành nghề. Đây được coi là những kỹ năng quan trọng và rất cần thiết để trở thành một nhân viên hiệu quả.

Dưới đây là 11 kỹ năng nền tảng được tìm kiếm nhiều nhất mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên:

 • Kĩ năng giao tiếp
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng xã hội
 • Kỹ năng học hỏi / khả năng thích ứng
 • Kỹ năng quản lý bản thân
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng tin học
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tư duy cởi mở
 • Tinh thần làm việc mạnh mẽ

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Nhà tuyển dụng mong muốn các thành viên trong nhóm có thể giải thích rõ với nhau những gì họ được yêu cầu làm cũng như giao tiếp hiệu quả với những đồng nghiệp khác. Các kỹ năng giao tiếp phổ biến cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm viết, nói, nghe và đàm phán.

2. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên và điều đó có thể giúp ích cho bạn ở mọi cấp độ nghề nghiệp. Từ việc quản lý một nhóm đến đóng góp cho một dự án trong vai trò lãnh đạo, kỹ năng lãnh đạo giúp bạn thúc đẩy người khác và đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành đúng tiến độ. Các kỹ năng lãnh đạo phổ biến để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm chủ động lắng nghe, đáng tin cậy, khả năng đưa ra nhận xét, tiếp nhận phản hồi và sự kiên nhẫn.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là tài sản quan trọng đối với bất kỳ nhân viên nào là thành viên của tổ chức hoặc làm việc với các cá nhân khác trong hoạt động hàng ngày của họ. Bất kể chức danh công việc hoặc ngành nghề của bạn là gì, nhiều nhà tuyển dụng coi kỹ năng làm việc nhóm là điều bắt buộc khi xem xét các ứng viên ứng tuyển cho một vị trí đang mở đơn tuyển dụng. Ví dụ về các kỹ năng làm việc nhóm cần làm nổi bật bao gồm hợp tác, trung thực, giao tiếp và trách nhiệm.

4. Kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội là những kỹ năng giúp bạn tương tác và phối hợp tốt với những người khác. Ngay cả khi bạn không ở vị trí yêu cầu bạn phải làm việc trực tiếp với khách hàng, bạn vẫn có thể cần làm việc với đồng nghiệp và người quản lý, điều khiến cho kỹ năng xã hội lại càng trở nên quan trọng. Những kỹ năng này cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ, giao tiếp hiệu quả và xử lý các tình huống một cách phù hợp. Các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân mà nhà tuyển dụng tìm kiếm bao gồm động lực thúc đẩy, tính linh hoạt và sự đồng cảm.

5. Kỹ năng học hỏi / khả năng thích ứng

Kỹ năng học tập là những kỹ năng cho phép bạn học những điều mới và thích ứng với các tình huống mới tại nơi làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng do môi trường làm việc luôn thay đổi và nhà tuyển dụng cần duy trì tính cạnh tranh bằng cách thực hiện các sáng kiến ​​mới. Có kỹ năng học hỏi và khả năng thích ứng tốt có thể khiến bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác và cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẵn sàng học hỏi và thay đổi khi cần thiết. Ví dụ về các kỹ năng học tập bao gồm hợp tác, giao tiếp và tư duy phản biện.

6. Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng quản lý bản thân là những kỹ năng giúp bạn quản lý thời gian của mình và làm việc năng suất nhất có thể tại nơi làm việc. Những kỹ năng này đảm bảo bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ một cách hiệu quả, tập trung vào phát triển chuyên môn và đóng góp cho tổ chức của bạn nói chung. Các kỹ năng quản lý bản thân tốt để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm quản lý thời gian, tổ chức sắp xếp và tạo động lực cho bản thân.

7. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức là điều cần thiết đối với năng suất làm việc, quản lý thời gian và khả năng đạt được mục tiêu của một nhân viên. Họ có lợi ở bất kỳ vị trí chuyên môn nào và rất được các nhà tuyển dụng săn đón. Các kỹ năng tổ chức đặc biệt quan trọng bao gồm lập kế hoạch, tư duy phản biện, chú ý đến chi tiết và quản lý xung đột.

8. Kỹ năng tin học

Gần như mọi nghề nghiệp đều yêu cầu sử dụng máy tính ở một mức độ nào đó. Nhiều công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu hơn về máy tính, vì vậy việc đưa bộ kỹ năng này vào sơ yếu lý lịch là cần thiết để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu biết cơ bản về máy tính ở mức tối thiểu. Nếu công việc bạn đang ứng tuyển yêu cầu các kỹ năng máy tính nâng cao hơn, hãy nhớ làm nổi bật những kỹ năng này trên sơ yếu lý lịch của bạn nếu có. Các kỹ năng tin học cần làm nổi bật bao gồm khả năng xử lý văn bản, bảng tính, phương tiện truyền thông, trực quan hóa dữ liệu và giao tiếp qua thư điện tử.

9. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề đề cập đến khả năng làm chủ các tình huống mang tính thách thức trong công việc một cách hiệu quả và tích cực. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nhân viên làm việc trong một tổ chức lớn hoặc là thành viên của một nhóm, nhưng những kỹ năng này thường được coi là những kỹ năng cần thiết cho hầu hết tất cả các ngành nghề. Các kỹ năng giải quyết vấn đề phổ biến cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn là kỹ năng giao tiếp, đưa ra quyết định và nghiên cứu.

10. Tính cách cởi mở

Tư duy cởi mở là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai khi bắt đầu vào một vị trí mới. Ngay cả khi bạn đã đảm nhiệm vị trí tương tự ở công ty trước đây, công ty mới mà bạn làm việc có thể có những điều khác biệt. Cởi mở để học hỏi thêm cách làm việc mới trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình, sẵn sàng học hỏi và thử những điều mới là điều cần thiết đối với các ứng viên.

11. Tinh thần làm việc tốt

Tinh thần làm việc vững vàng là một kỹ năng tuyệt vời khác cần nêu bật khi nộp đơn xin việc. Các nhà tuyển dụng luôn muốn những nhân viên mà họ có thể tin tưởng thực hiện những nhiệm vụ và hoàn thành đúng thời hạn mà không cần phải nhắc nhở hay kiểm soát chặt chẽ. Có tinh thần làm việc cao đảm bảo bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ và quản lý công việc hiệu quả ngay cả khi không có ai thường xuyên kiểm tra tiến độ của bạn.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm những kỹ năng này ở đâu?

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm các kỹ năng của ứng viên ở một số phần khác nhau, sơ yếu lý lịch, thư xin việc và phỏng vấn là những phần phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng có thể nhận thấy kỹ năng của ứng viên. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi làm nổi bật các kỹ năng của bạn trong từng phần

 • Sơ yếu lý lịch

Vị trí tốt nhất để làm nổi bật các kỹ năng hàng đầu của bạn là trong phần “Kỹ năng” trên sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng của mình dưới dạng gạch đầu dòng và kèm theo mô tả ngắn gọn hoặc cung cấp ví dụ cho từng kỹ năng. Bạn cũng có thể đề cập đến những kỹ năng này trong phần kinh nghiệm ở mục mô tả nhiệm vụ công việc của bạn.

 • Thư xin việc

Thư xin việc của bạn nên đề cập hai đến ba kỹ năng hữu ích trong mắt nhà tuyển dụng vì chúng liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Nêu ra các kỹ năng này trong phần nội dung thư xin việc cũng như ví dụ bạn đã sử dụng các kỹ năng này như thế nào trong kinh nghiệm làm việc trước đây của mình.

 • Phỏng vấn

Một cuộc phỏng vấn xin việc là thời điểm tuyệt vời để cởi mở nói về các kỹ năng mà khiến cho các nhà tuyển dụng muốn giao việc cho bạn ngay. Trong cuộc phỏng vấn, hãy cung cấp các ví dụ về cách bạn đã sử dụng các kỹ năng của mình trong quá khứ. Cố gắng đề cập đến tất cả các kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển, đặc biệt là các kỹ năng đã được đề cập cụ thể trong tin tuyển dụng.

————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72017

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network