Cách Nhận Được Phản Hồi Từ Những Người Thành Công Cao

Bạn đã có một mục đích, một tác động, một ý tưởng hoặc ước mơ mà mình đang theo đuổi và bạn nhận ra rằng có những người khác đã từng đạt được những điều mà mình đang theo đuổi. Bạn thậm chí có thể biết rằng nếu mình có thể tìm và dùng những ý kiến của họ trong một khoảng thời gian ngắn, sự sáng suốt của họ có thể nhanh chóng tác động kết quả của bạn. Người ta thường nói “Vòng tròn kết nối của bạn là giá trị thực của bạn” nhưng bạn xây dựng nó như thế nào? Làm thế nào để bạn kết nối với những cá nhân thành công theo cách khiến họ phản hồi đầy thuận lợi? Đơn giản hơn bạn nghĩ đấy.

Cách Nhận Được Phản Hồi Từ Những Người Thành Công Cao

Với mức độ kết nối ngày càng tăng thông qua mạng xã hội và mạng chuyên nghiệp qua LinkedIn, ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể liên lạc với nhau. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Vậy làm cách nào để liên hệ với họ khi bạn chưa được giới thiệu? Và làm thế nào để đảm bảo rằng khi làm vậy, họ sẽ không chỉ đơn giản là bỏ qua bạn? Trước khi bạn quyết định nhấc điện thoại, gửi email hoặc kết nối trực tuyến, đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn đạt kết quả mong đợi.

Tận Dụng 3 Mong Muốn Vô Thức

1. Tất cả các cá nhân đều có 3 mong muốn vô thức mà họ đang tìm cách thỏa mãn với mọi tương tác. Đầu tiên trong số đó là Ý Nghĩa. Giờ đây, ý nghĩa có thể bắt gặp ở cả có lẫn không có sự tháo vát. Ý nghĩa của sự không tháo vát giống như sự cố thỏa mãn cái tôi hoặc sự hèn hạ. Mặt khác, ý nghĩa của sự tháo vát là giúp xây dựng lòng tin.

Thực hiện một số nghiên cứu xung quanh người mà bạn kết nối và bắt đầu giao tiếp bằng một số sự kiện đáng chú ý về những gì họ đã đạt được và cách điều đó đã đánh thức suy nghĩ của bạn là một khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết hợp thông điệp của họ và ca ngợi họ trên ở bài đăng trên mạng xã hội của mình. Ví dụ: việc sử dụng @ & tên trên Facebook hoặc Twitter là một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý, ví dụ: @john sader trên Facebook sẽ gắn thẻ tôi trong bài đăng của bạn, ngay cả khi chúng ta không chia sẻ cho cùng một mạng lưới người xem.

Hãy nhớ rằng mọi người đều muốn biết thêm về chính bản thân và chủ đề thú vị nhất trên hành tinh chính là “bạn”, vì vậy, kỹ thuật này rất hữu ích trong việc thu hút sự chú ý của mọi người.

2. Mong muốn vô thức thứ hai là Sự Liên Quan. Bạn có thể từng nghe quan niệm “Những gì bạn muốn, muốn bạn.”, và khi nói đến kết nối với những người thành công thì điều đó hoàn toàn đúng. Cách bạn thể hiện bản thân phải phù hợp với con người của họ.

Chuẩn bị kĩ và tìm hiểu họ có sở thích gì, họ là thành viên của cơ quan chuyên môn nào, v.v. rồi tự đặt câu hỏi bạn cần trở thành ai để phù hợp. Điều đó không có nghĩa là bạn phải có một chức danh hoặc thu nhập nhất định, suy nghĩ mới là điều quan trọng.

Bạn có thể chọn theo dõi những người, tổ chức giống nhau hoặc tham gia các nhóm tương tự. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể xác định những giá trị hiện có và những thông điệp/chủ đề đằng sau. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tạo ra sự giao thiệp và xử sự theo sở thích của họ.

Điều cần nhớ là những người thành công luôn hướng đến những điều dài hạn. Họ có mục đích rõ ràng cho dù họ đi đâu. Nếu bạn nhắm vào mục đích của họ, bạn sẽ tiến gần hơn một bước.

3. Mong muốn vô thức thứ ba là Đóng Góp. Nói một cách đơn giản là không ai thích những người chỉ nhắm vào những gì mình có thể nhận được. Mặt khác, mọi người đều đánh giá cao những người thể hiện đức tin tốt bằng cách cho đi. Vì vậy, trước khi đòi hỏi bất cứ điều gì, trước tiên hãy tìm ra những gì bạn phải đáp ứng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách xác định nơi bạn có thể hỗ trợ, có thể tự mình hoặc thông qua mạng lưới kết giao của bạn và đáp ứng điều đó. Giáo sư Robert Cialdini đã viết trong cuốn sách “Influence – The Science of Persuasion” (“Sức ảnh hưởng – Khoa học của sự thuyết phục”) về một khuynh hướng nhận thức được gọi là “The Law of Reciprocity” (“Quy luật có đi có lại”). Điều mạnh mẽ là khi bạn trao một thứ gì đó cho người khác, họ có cảm giác mắc nợ và cảm thấy bản thân buộc phải trả ơn bạn bất kể hành động nhỏ như thế nào.

Vì vậy, hãy làm theo quy tắc vàng “Cho đi điều mà bạn có thể nhận được” và bạn sẽ gặt hái được thành quả.

Tận dụng thiên kiến ​​nhận thức

Bạn đã liên hệ với họ nhưng bây giờ thì sao? Bây giờ có phải là thời điểm tốt để chào hàng không? Bây giờ có phải là thời điểm tốt để cầu khiến sự giúp đỡ từ họ? Không hẳn.

Mọi người kinh doanh với những người họ biết, thích và tin tưởng. Và nếu có một cách nào đó để tạo ra cảm giác hiểu biết và tin tưởng ngay từ cái nhìn đầu thì mạng xã hội có khả năng làm được điều đó.

Chất lượng công việc trước đó sẽ quyết định mức độ thành công của bạn trong việc hoàn thành mục tiêu kết nối với những người thành công.

Hãy cùng xem 2 nguyên tắc khác mà Giáo sư Cialdini đã khám phá ra.

1. Quy luật Nhất Quán & Tận Tâm. Nếu bạn nghĩ về quyết định quan trọng cuối cùng của mình, rất có thể bạn đã có một số tiêu chí nhất định cần được đáp ứng. Cũng có khả năng cao là sự hiện diện nhất quán của các tiêu chí đó đã làm vững chắc con đường phía trước.

Điều này cũng đúng khi tiếp cận với những cá nhân thành công. Nếu bạn biết ai là người mình muốn liên hệ, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một danh mục gồm các bài đăng về những gì quan trọng đối với họ (không nhất thiết là bạn). Điều này được xem là ghép thông điệp của bạn với hình đại diện của bạn. Điều này sẽ nhanh chóng xác nhận rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn khi nói đồng ý với bạn và mối quan hệ có thể tiếp tục.

Đảm bảo rằng bạn cũng nhất quán trong việc cung cấp các bài đăng và cập nhật hàng ngày có liên quan để bạn luôn ở trong tâm trí họ. Thông qua hành động này, bạn có thể nhanh chóng xây dựng uy tín, giúp thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn.

2. Quy luật Hiệu Ứng Lan Truyền. Nếu bạn nhìn vào cách các quyết định của chúng ta bị ảnh hưởng, ta thường tìm kiếm các tham khảo về thành công thông qua kinh nghiệm của những người khác. Ví dụ: Nếu một người bạn giới thiệu cho bạn một nhãn hiệu giày cụ thể thì khả năng là bạn sẽ giữ một vị thế đối với nhãn hiệu đó hơn là với một nhãn hiệu mà nhân viên bán hàng đề xuất.

Điều này là do khi ai đó mà chúng ta quen biết, thích hoặc tin tưởng đề xuất điều gì đó, chúng ta tin rằng sẽ ít có khả năng mắc sai lầm hơn nếu chúng ta thực hiện theo đề xuất của họ. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có tiếng nói thân thiện khi đưa ra đề xuất và đó là lúc chúng ta hướng đến công chúng. Điều này cũng đúng với những người thành công.

Ngày nay với mạng xã hội, thật dễ dàng để thay đổi cán cân theo hướng có lợi cho bạn. Ví dụ: Chúng ta nhanh chóng kết luận rằng nếu một bài đăng có nhiều lượt “Thích” thì nội dung được truyền đạt là điều có ích, ngay cả khi chúng ta thờ ơ với thông điệp đó.

Nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác với một bài đăng, hãy gắn thẻ những người quen biết bạn và sẽ tìm thấy giá trị trong những gì bạn đã chia sẻ thông qua một bình luận mời họ thích, bình luận hoặc chia sẻ. Họ sẽ có nhiều khả năng “Thích” một bài đăng hướng đến họ hơn là không.

Sau đó, gắn thẻ người mà bạn đang xây dựng mối quan hệ thông qua một câu hỏi chẳng hạn như “Này @john sader, chỉ cần tự hỏi bạn đang nghĩ gì về xyz?” Khi bạn nhận được câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ cảm ơn và thích phản hồi của họ. Đảm bảo rằng bạn luôn nhận được thông báo, không lạm dụng kỹ thuật này và hình thức của hiệu ứng lan truyền này sẽ hoạt động để nâng cao vị thế của bạn với tư cách là một đối tác đáng tin cậy.

Kết Luận

Bây giờ, bạn đã có một kế hoạch để xây dựng quan hệ, gia tăng giá trị và cung cấp nền tảng giao tiếp, bạn đã sẵn sàng thực hiện. Nếu bạn tận dụng tối đa các kỹ thuật này để không chỉ liên hệ với những người thành công mà còn thúc đẩy nhiều mối quan hệ thì cuối cùng khi bạn nhờ vả sự sáng suốt hoặc hỗ trợ từ họ, có nhiều khả năng họ sẽ sẵn sàng hơn.

Chúc các bạn thành công trong nỗ lực của mình.

___________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com 
  •  Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72534

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/