Các Trường Đại Học Có Sinh Viên Tốt Nghiệp Ra Trường Với Thu Nhập Cao Nhất

Lại đến thời điểm này trong năm khi tất cả sinh viên cuối cấp đều thực hiện bước ngoặt lớn của đời mình – chuyển từ môi trường đại học sang thế giới lao động. Đến cuối cùng thì mục đích chính của mọi sinh viên đó là ra trường với các kỹ năng cần thiết để có được một công việc trả lương cao. Tóm lại thì những khoản vay thời đại học vẫn đến lúc cần phải trả.

Để làm rõ hơn tính toán này, Zippia đã nghiên cứu danh sách các trường đại học hàng đầu ở mỗi bang về mức thu nhập mà sinh viên tốt nghiệp ra trường thường kiếm được – xem xét cụ thể mức thu nhập trung bình trong mười năm sau khi nhập học. Như thường lệ, chúng tôi thu nhập dữ liệu từ College Scorcard (Thẻ điểm đại học) – nơi vừa cập nhật dữ liệu mới nhất trong năm nay. Sau đây là danh sách tham khảo các trường đại học có sinh viên ra trường có mức thu nhập cao nhất ở mỗi bang trong năm 2018 và 2017.

Dưới đây là bảng tổng hợp danh sách những bang có số người thu nhập cao nhất, nhưng trước tiên, đây là các trường đại học có sinh viên ra trường với mức thu nhập cao nhất:

 1. New York – Trung tâm Y tế SUNY Downstate
 2. Massachusetts – Viện Công nghệ Massachusetts
 3. California – Đại học Stanford
 4. Texas – Trung tâm Khoa học Y tế của Đại học Texas tại Houston
 5. Pennsylvania – Đại học Pennsylvania
 6. Illinois – Đại học Rush
 7. Connecticut – Đại học Yale
 8. Louisiana – Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Bang Louisiana – Shreveport
 9. New Jersey – Đại học Princeton
 10. Oregon – Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon

Sử dụng dữ liệu từ Scorecard của Bộ Giáo dục, chúng tôi đã tìm kiếm các trường đại học ở mỗi bang có tỉ lệ sinh viên ra trường với thu nhập trung bình cao nhất trong mười năm sau khi nhập học. Chúng tôi giới hạn những dữ liệu đã được công nhận, phi lợi nhuận và chủ yếu ở bậc đại học.

Sau đó chúng tôi lọc ra và sắp xếp các trường đại học trong cả nước mà có sinh viên ra trường với mức thu nhập trung bình từ cao nhất đến thấp nhất.

Cuối cùng chúng tôi chọn ra những trường đại học có sinh viên tốt nghiệp với thu nhập cao nhất ở mỗi tiểu bang. Và sau đây là bảng hiển thị mức thu nhập trung bình và trường đại học tương ứng mà chúng tôi đã tổng hợp được.

——————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Nguồn: theladders.com
 • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=66934

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network