Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Người Lập Kế Hoạch Sự Kiện

💥Công việc của người lập kế hoạch sự kiện

Người lập kế hoạch sự kiện, còn được gọi là điều phối viên sự kiện hoặc chuyên gia tổ chức sự kiện, là người chuyên trách tổ chức và điều phối các cuộc họp và các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như buổi lễ, tiệc, đám cưới, họp mặt công ty và gây quỹ. Họ quản lý ngân sách, chọn ngày, tìm địa điểm và sắp xếp chỗ ở, phương tiện đi lại cho khách tham dự sự kiện. Các nhiệm vụ cụ thể của người lập kế hoạch sự kiện khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như quy mô và loại sự kiện cũng như trình độ học vấn và kinh nghiệm của họ. Các nhiệm vụ khác mà người lập kế hoạch sự kiện thực hiện bao gồm:

 • Gặp gỡ khách hàng để hiểu mục đích của sự kiện
 • Lập kế hoạch phạm vi sự kiện, bao gồm chi phí, thời gian, địa điểm và chương trình
 • Kiểm tra các địa điểm để đảm bảo chúng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng
 • Trao đổi với nhân viên tại chỗ để điều phối chi tiết
 • Giám sát các hoạt động sự kiện để đảm bảo khách hàng và khách tham dự sự kiện hài lòng
 • Xem xét các hóa đơn sự kiện và phê duyệt thanh toán
💥Yêu cầu về người lập kế hoạch sự kiện

Con đường sự nghiệp cho các nhà tổ chức sự kiện bao gồm sự kết hợp của những điều sau:

Giáo dục

Để trở thành một nhà lập kế hoạch sự kiện, bạn thường sẽ cần có Bằng Cử nhân về Kinh doanh, Truyền thông, Quan hệ Công chúng, Tiếp thị hoặc Quản lý Khách sạn. Những cá nhân không có bằng cấp có thể đủ điều kiện cho một vị trí đầu vào, nhưng họ phải có ít nhất một đến hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tập huấn

Nhiều công ty thích những ứng viên đã hoàn thành khóa đào tạo chính thức. Một người lập kế hoạch sự kiện thường sẽ được đào tạo về công việc ở một vị trí liên quan trước đó. Đào tạo có thể bao gồm việc theo dõi một nhà lập kế hoạch sự kiện lớn tuổi hơn và thực hiện nhiệm vụ của họ dưới sự giám sát cho đến khi họ cảm thấy thoải mái khi tự mình thực hiện nhiệm vụ.

Nhiều trường cao đẳng và đại học cũng cung cấp các chương trình đào tạo về tổ chức sự kiện. Các chương trình đào tạo này có thể kéo dài từ hai đến bốn năm học và thường bao gồm cả bài giảng và công việc tổ chức sự kiện thực tế.

Chứng chỉ

Nhiều nhà tổ chức sự kiện chuyên về một loại sự kiện cụ thể, chẳng hạn như hội nghị, đám cưới hoặc tiệc. Bất kể chuyên môn của họ là gì, các nhà tổ chức sự kiện có thể phân biệt được bằng cách đạt được chứng chỉ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến nhất cho nghề này:

 • Chuyên gia sự kiện đặc biệt được chứng nhận (CSEP)

Được cung cấp bởi Hiệp hội Sự kiện Trực tiếp Quốc tế (ILEA), CSEP công nhận các chuyên gia tổ chức sự kiện đã thể hiện thành công khả năng, kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng tất cả các yếu tố của một sự kiện đặc biệt. Để có được chứng chỉ này, ứng viên phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện và vượt qua kỳ thi CSEP.

 • Chuyên gia tổ chức cuộc họp được chứng nhận (CMP)

Được cung cấp bởi Hội đồng Công nghiệp Sự kiện (EIC), quyết định này được trao cho các nhà lập kế hoạch sự kiện, những người chuyên tổ chức các cuộc họp và hội nghị. Các ứng cử viên cho CMP phải vượt qua kỳ thi viết về quản lý cuộc họp.

 • Chuyên gia được chứng nhận về Dịch vụ ăn uống và Sự kiện (CPCE)

Được tổ chức bởi Hiệp hội Quốc gia về Dịch vụ Ăn uống và Sự kiện (NACE), chứng chỉ CPCE là một chương trình được công nhận trên toàn quốc để cung cấp cho các nhà tổ chức sự kiện cơ hội trở thành chuyên gia trong ngành khách sạn, ăn uống và sự kiện. Để được chứng nhận CPCE, các ứng viên phải hoàn thành một chương trình đào tạo và vượt qua một kỳ thi.

 • Chuyên gia tổ chức cuộc họp chính phủ được chứng nhận (CGMP)

Là một chương trình hợp tác được phát triển bởi Trường Sau đại học tại USDA và Hiệp hội Chuyên gia Họp Chính phủ (SGMP), chứng chỉ CGMP dành cho các nhà cung cấp và nhà lập kế hoạch có công việc được chính phủ liên bang quy định. Đây được coi là quyết định cao nhất dành cho các chuyên gia tổ chức các cuộc họp của chính phủ.

 • Chuyên gia về sự kiện và hội nghị được chứng nhận (CCEP)

Được cung cấp bởi Hiệp hội Hoa Kỳ về điều hành hiệp hội (ASAE), chỉ định CCEP có sẵn cho các chuyên gia muốn có được các kỹ năng cần thiết để quản lý tổ chức của họ hiệu quả hơn. Để có được chứng chỉ này, ứng viên phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm toàn thời gian, có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan đến các sự kiện hoặc hội nghị của trường đại học, nộp đơn xin việc và sơ yếu lý lịch và hoàn thành chương trình CCEP.

Kỹ năng

Dưới đây là một số kỹ năng có lợi mà một nhà lập kế hoạch sự kiện sẽ cần để thành công trong sự nghiệp của họ:

 • Chú ý đến từng chi tiết

Người lập kế hoạch sự kiện phải cần có khả năng xác định và sửa các chi tiết nhỏ, bao gồm cách viết tên phù hợp và sở thích ăn uống của khách.

 • Tính tổ chức

Người tổ chức sự kiện phải có tính tổ chức cao. Họ có thể theo dõi nhiều nhiệm vụ, nhà cung cấp và danh sách việc cần làm trong khi vẫn giữ cho khách hàng của họ hài lòng.

 • Mạng lưới các mối quan hệ

Bởi vì ngành sự kiện chủ yếu dựa vào con người và dựa trên mối quan hệ, các nhà tổ chức sự kiện cần một mạng lưới rộng lớn gồm các chuyên gia sự kiện đa dạng, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, người phục vụ và ban nhạc. Các nhà lập kế hoạch sẽ thường xuyên kêu gọi mạng lưới này để làm cho các sự kiện của họ trở nên đáng nhớ hơn đối với khách hàng của họ.

 • Giao tiếp

Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện cần có kỹ năng nghe và nói tốt. Họ cần có khả năng hiểu những gì khách hàng của họ đang yêu cầu và chia sẻ những ý tưởng và đề xuất của riêng họ.

 • Sáng tạo

Sáng tạo là điều cần thiết khi lập kế hoạch sự kiện vì công việc bao gồm các nhiệm vụ như thiết kế chủ đề độc đáo cho đám cưới và tạo ra giải pháp trang trí hợp lý, đáp ứng ngân sách nhỏ.

 • Mối quan hệ giữa các cá nhân

Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện nên cảm thấy thoải mái khi thiết lập và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp, điều này sẽ giúp hoạt động trơn tru hơn khi họ lên kế hoạch cho các sự kiện trong tương lai.

 • Giải quyết vấn đề

Các sự kiện thường diễn ra theo một lịch trình nghiêm ngặt, tuy nhiên không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ. Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện phải tháo vát và linh hoạt để họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.

💥Môi trường làm việc của nhà lập kế hoạch sự kiện

Để thực hiện các nhiệm vụ hành chính như đặt phòng khách sạn, đặt địa điểm tổ chức sự kiện và lên lịch gặp gỡ khách hàng, những người lập kế hoạch tổ chức sự kiện thường làm việc tại văn phòng. Ví dụ: người lập kế hoạch sự kiện làm việc tại các khách sạn lớn hoặc trung tâm hội nghị có thể làm việc với một số người lập kế hoạch sự kiện khác trong một không gian làm việc lớn, đăng ký khách tham dự sự kiện và trả lời điện thoại. Khi ngày tổ chức sự kiện đến gần, những người lập kế hoạch sự kiện có thể làm tăng ca, kể cả buổi tối và cuối tuần. Tùy thuộc vào số lượng sự kiện mà chủ của họ chịu trách nhiệm, những người lập kế hoạch sự kiện đôi khi có thể cần làm việc với tốc độ nhanh.

Họ tổ chức các sự kiện lớn như chiếu phim, hội nghị thường niên, hội nghị quốc gia hoặc hội chợ việc làm khu vực có thể đến địa điểm làm việc của khách hàng để thảo luận về các yêu cầu. Ví dụ: những người lập kế hoạch sự kiện có thể đến thăm một khách hàng tại trụ sở chính của ông ấy để lấy danh sách khách mời, ngày và giờ cho sự kiện cũng như tên và thông tin liên hệ của các diễn giả chính.

💥Cách để trở thành một người lập kế hoạch sự kiện

Dưới đây là các bước phổ biến nhất cần làm theo để trở thành một người lập kế hoạch sự kiện thành công:

1. Có được bằng cử nhân

Mặc dù không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng bằng cử nhân có thể giúp một nhà quản lý sự kiện tham vọng có được vị trí cao hơn và thương lượng để có mức lương cao hơn. Các chuyên ngành liên quan bao gồm tiếp thị và quản lý khách sạn.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Các nhà lập kế hoạch sự kiện tiềm năng có thể tham gia vào ngành sự kiện bằng cách bắt đầu ở một vị trí cấp cao trong một lĩnh vực liên quan. Họ cũng có thể tìm kiếm cơ hội tìm kiếm việc làm với một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để biết cảm giác làm việc hậu trường tại các sự kiện.

3. Chọn một chuyên ngành

Các nhà tổ chức sự kiện có thể chuyên về một loại sự kiện nhất định, đặc biệt nếu họ muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn có thể chọn một chuyên ngành, chẳng hạn như tổ chức sinh nhật, đám cưới, hội nghị, cuộc họp kinh doanh, sự kiện trung tâm thương mại, gây quỹ và hoạt động rút lui của công ty.

4. Đạt được chứng nhận

Chứng chỉ tổ chức sự kiện có thể giúp họ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nội dung trong các kỳ thi cấp chứng chỉ có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực tổ chức sự kiện. Mỗi chứng chỉ có các yêu cầu khác nhau, nhưng hầu hết sẽ yêu cầu các nhà tổ chức sự kiện phải hoàn thành một chương trình đào tạo, có một số năm kinh nghiệm nhất định và đã vượt qua các kỳ thi chứng chỉ.

5. Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp giúp các nhà tổ chức sự kiện mới hình thành các kết nối quan trọng và tăng cơ hội việc làm cho họ. Nó cũng có thể dẫn đến các nguồn hữu ích khác, bao gồm các lựa chọn giáo dục thường xuyên.

6. Tìm kiếm sự thăng tiến trong sự nghiệp

Khi các nhà tổ chức sự kiện tích lũy kinh nghiệm làm việc, họ có thể thăng tiến trong sự nghiệp để trở thành người quản lý cuộc họp, điều phối viên chương trình hoặc giám đốc cuộc họp. Họ cũng có thể quyết định chuyển từ một tổ chức nhỏ hơn sang một công ty lớn hơn với cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, hoặc thậm chí họ có thể bắt đầu công việc tổ chức sự kiện của riêng mình.

💥Ví dụ mô tả về công việc của người lập kế hoạch sự kiện

Chúng tôi hiện đang tìm kiếm một người lập kế hoạch sự kiện tài năng và có động lực để quản lý các sự kiện nhỏ của chúng tôi. Người lập kế hoạch sự kiện sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các phần của việc chuẩn bị sự kiện, chẳng hạn như phê duyệt thực đơn, chọn địa điểm, lập kế hoạch chỗ ngồi và đánh giá thành công sau sự kiện. Ứng viên lý tưởng là người có tính tổ chức tốt và có kiến thức làm việc về quản lý nhà cung cấp. Sự chú ý đến từng chi tiết và kỹ năng giao tiếp xuất sắc là điều cần thiết trong vai trò này, vì sự thành công của công ty chúng tôi phụ thuộc vào việc đáp ứng các yêu cầu phù hợp của khách hàng.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Duyên 
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94936

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero