Người Hộ Sinh Là Gì Và Những Kỹ Năng “Must-have”

💥Công việc của một nữ hộ sinh

Một nữ hộ sinh chuyên hỗ trợ các bà mẹ và gia đình trong giai đoạn mang thai, sinh nở và nuôi con sớm. Họ mang đến sự hỗ trợ về tinh thần và hướng dẫn sức khỏe để đảm bảo các bà mẹ tương lai được chuẩn bị tốt và thoải mái trong suốt thời kỳ mang thai và sinh nở. Một số nữ hộ sinh tập trung vào một giai đoạn, chẳng hạn như hỗ trợ phụ nữ trước khi sinh, trong quá trình sinh nở của họ hoặc trong giai đoạn gắn kết sau sinh, cho đến vài tuần đầu tiên của cuộc đời.

Một số nhiệm vụ đối với một nữ hộ sinh:

 • Tư vấn cho các bà mẹ tương lai về chế độ chăm sóc sức khỏe, bao gồm tập thể dục, ăn uống cân bằng và bổ sung
 • Dạy kỹ thuật thư giãn và thở để thực hành trước và trong khi sinh
 • Tư vấn về gắn kết cha mẹ với con trước và sau khi sinh
 • Giúp phát triển kế hoạch sinh đẻ, bao gồm các sở thích và các mối lo ngại tiềm ẩn về y tế
 • Chăm sóc phụ nữ mang thai có các tình trạng nguy hiểm cao, chẳng hạn như tiền sản giật hoặc đa thai
 • Phối hợp các phương pháp điều trị được khuyến nghị và chăm sóc y tế cùng với các bác sĩ và y tá
 • Hướng dẫn chồng, gia đình hoặc hệ thống hỗ trợ của người phụ nữ trong việc giúp người mẹ tương lai chuẩn bị về thể chất và tinh thần cho việc sinh con
 • Hỗ trợ bà mẹ chăm sóc trẻ sau sinh, bao gồm cả hướng dẫn cách cho ăn
💥Yêu cầu về nữ hộ sinh

Những chuyên gia này thường cần những tiêu chuẩn nhất định để có được việc làm, bao gồm những điều sau đây:

Giáo dục

Nữ hộ sinh có thể xuất thân từ nhiều nền tảng giáo dục khác nhau. Những chuyên gia này có thể theo đuổi sự nghiệp với trình độ học vấn trung học hoặc tương đương, trong khi một số có thể có trình độ học vấn cao hơn. Các khóa học về giao tiếp, giải phẫu và sinh lý học có thể giúp chuẩn bị cho những chuyên gia này. Ngoài ra, họ phải hoàn thành một hội thảo đào tạo người hộ sinh cung cấp giáo dục toàn diện cần thiết để hỗ trợ phụ nữ trước, trong và sau khi chuyển dạ.

Tập huấn

Khi chọn một chương trình đào tạo, những chuyên gia này thường chọn giữa các chuyên ngành sau:

 • Hộ sinh về sinh (hoặc chuyển dạ)

Hộ sinh chuyên về hỗ trợ trước khi sinh và trong khi sinh nở. Chương trình đào tạo của họ bao gồm các môn học được giảng dạy và thực hành về các chủ đề như trải nghiệm thể chất khi mang thai và sinh nở, huấn luyện và hỗ trợ khi sinh cũng như các kỹ thuật xoa bóp và thư giãn khi chuyển dạ.

 • Hộ sinh sau sinh

Hộ sinh sau sinh hỗ trợ phụ nữ trong vài tuần đầu tiên cuộc đời của em bé. Các hội thảo đào tạo này bao gồm các môn học về trải nghiệm thể chất và cảm xúc trong giai đoạn sau sinh, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và các kỹ thuật khác để nuôi dạy trẻ đầu đời.

 • Hộ sinh trước sinh

Hộ sinh trước sinh chăm sóc cho phụ nữ khi họ vẫn đang mang thai cũng như hỗ trợ tinh thần cho gia đình của người mẹ. Họ có thể được yêu cầu giữ cho các bà mẹ bình tĩnh và vui vẻ để đảm bảo một thai kỳ an toàn và giảm nguy cơ biến chứng khi chuyển dạ. Họ cũng có thể phục vụ các bà mẹ nghỉ ngơi trên giường do các tình trạng nguy cơ cao, chẳng hạn như tiền sản giật hoặc đa thai.

Bất kể chuyên môn nào, các chương trình đào tạo thường bao gồm đào tạo thực hành thông qua quan sát hộ sinh đã được chứng nhận và đang thực hành trong quá trình sinh nở, thăm khám sau sinh, hỗ trợ khách hàng dưới sự giám sát và được đánh giá bởi một tổ chức chứng nhận.

Chứng chỉ

Hộ sinh thường đạt được chứng chỉ để đảm bảo họ được đào tạo và giáo dục toàn diện nhất cũng như để tạo niềm tin với khách hàng mới và hiện tại. Dưới đây là hai viện chứng nhận phổ biến nhất cho các chuyên gia này:

 • DONA International

Học viện này cung cấp Chứng nhận Doula Sinh và Chứng nhận Doula Sau sinh cho những người hoàn thành các tiêu chuẩn đào tạo cao của họ. Họ cung cấp các nguồn lực để tìm kiếm các chương trình đào tạo hộ sinh toàn diện và đáng tin cậy nhất ngoài việc giúp các bà mẹ tương lai và gia đình tìm được hộ sinh phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

 • Hiệp hội chuyên gia về sinh đẻ và sau sinh (CAPPA) trên toàn thế giới

Viện chứng nhận này cung cấp các chứng chỉ như Doula Chứng nhận Sinh và Chứng nhận Sau sinh chứng minh năng lực của họ để hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng. Hộ sinh cũng có thể đạt được các bằng cấp như Nhà giáo dục trẻ em hoặc Nhà giáo dục cha mẹ mới để phát triển thêm các kỹ năng của họ.

Ngoài chứng chỉ chuyên môn, nhiều hộ sinh còn kiếm được chứng chỉ CPR cho trẻ sơ sinh và người lớn để đảm bảo khách hàng và trẻ sơ sinh vẫn an toàn trong suốt thời kỳ chuyển dạ và sau sinh.

Kỹ năng

Đây là những kỹ năng phổ biến nhất mà hộ sinh sử dụng để chăm sóc hiệu quả cho khách hàng của họ:

 • Truyền thông

Các chuyên gia này thường xuyên sử dụng các kỹ thuật truyền thông hiệu quả để giáo dục các bà mẹ tương lai và gia đình của họ. Họ có thể cần điều chỉnh phong cách trao đổi của mình để phù hợp nhất với khách hàng, chẳng hạn như sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng hơn trong quá trình sinh nở để đảm bảo môi trường yên tĩnh.

 • Lắng nghe tích cực

Họ sử dụng phương pháp lắng nghe tích cực trong suốt toàn bộ trải nghiệm với khách hàng, bao gồm cả khi tư vấn về kế hoạch sinh nở, trả lời các câu hỏi hoặc giải quyết các mối lo ngại về quy trình và khi hướng dẫn trong quá trình chuyển dạ. Kỹ năng này được sử dụng để đảm bảo phụ nữ bình tĩnh, thoải mái và nhận được nhiều thông tin nhất có thể trong quá trình mang thai, sinh nở và sau khi sinh.

 • Đồng cảm

Hộ sinh chuyên cung cấp sự thoải mái và là nguồn lực tốt cho các bà mẹ tương lai và gia đình của họ. Các chuyên gia này đồng cảm với khách hàng của họ để giải quyết tốt nhất các mối quan tâm cũng như giúp các bà mẹ kiểm soát cơn đau và sự khó chịu trong suốt thai kỳ và trong khi sinh. Họ cũng có thể sử dụng sự đồng cảm khi hỗ trợ bà mẹ trong kỹ thuật cho con bú để khuyến khích họ.

 • Quyết định

Các chuyên gia này có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định về kế hoạch sinh của họ bằng cách kiểm tra và sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có cho họ, bao gồm các chuyên gia y tế như bác sĩ sản khoa, nữ hộ sinh và chuyên gia sức khỏe tâm thần.

💥Môi trường làm việc của hộ sinh

Những chuyên gia này có thể làm việc hoặc hợp tác với nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm bệnh viện, phòng khám, trung tâm sinh và các cơ sở tư nhân. Các hộ sinh cũng có thể hoạt động trong các tổ chức cộng đồng cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn mang thai.

Giờ làm việc thường phụ thuộc vào số lượng khách hàng mà họ có tại một thời điểm nhất định. Những người làm việc cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể có lịch trình cố định hơn trong khi các hộ sinh độc lập có thể có giờ làm việc linh hoạt hơn. Họ thường có các cuộc họp định kỳ với khách hàng trong vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Một hộ sinh có thể làm việc nhiều giờ hơn khi khách hàng của họ chuyển dạ, thường dành toàn bộ thời gian ở đó. Các hộ sinh sau sinh có thể dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ khách hàng sau khi chuyển dạ để giúp họ thích nghi với trải nghiệm sau sinh. Các hộ sinh trước sinh có khả năng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong suốt quá trình mang thai của người phụ nữ để hỗ trợ tinh thần và chăm sóc thể chất khác nhằm giảm bớt căng thẳng hoặc các triệu chứng liên quan đến các tình trạng nguy hiểm cao.

Nhiều hộ sinh tiến hành công việc tại nhà khách hàng của họ, đặc biệt là đối với những người sinh con tại nhà hoặc đang trong giai đoạn sau sinh, có nghĩa là những chuyên gia này có thể đi xa. Đối với những khách hàng sinh tại bệnh viện, một hộ sinh sẽ ở trong phòng khi chuyển dạ.

💥Cách để trở thành một hộ sinh

Dưới đây là các bước để theo đuổi con đường sự nghiệp này:

1. Hoàn thành giáo dục.

Xem xét hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học của bạn hoặc tương đương. Bạn cũng có thể theo đuổi các môn học ở cấp độ đại học hoặc hoàn thành một chương trình cấp bằng. Các lớp học về khoa học sức khỏe và giao tiếp có thể cung cấp cho bạn thêm kiến thức y tế và các kỹ thuật giao tiếp chung để chuẩn bị cho bạn tham gia chương trình đào tạo hộ sinh.

2. Theo đuổi một chương trình đào tạo.

Tham khảo ý kiến DONA International hoặc CAPPA Worldwide để tìm một chương trình đào tạo hộ sinh có uy tín và được chứng nhận trong khu vực địa lý dự định của bạn. Đảm bảo chọn một chuyên môn – hộ sinh, hộ sinh trước sinh hoặc sau sinh – phù hợp nhất với mục tiêu chuyên môn của bạn.

3. Tích lũy kinh nghiệm.

Trong chương trình đào tạo của bạn, hãy kết nối với các chuyên gia đồng nghiệp để quan sát và hỗ trợ khách hàng. Kinh nghiệm này có thể cho phép bạn áp dụng các kỹ thuật và kiến thức bạn đã học được trong chương trình đào tạo của mình. Nó cũng có thể được sử dụng để kiếm chứng nhận.

4. Được chứng nhận.

Hoàn thành các quy trình chứng nhận tương ứng thông qua DONA International, CAPPA Worldwide hoặc viện chứng nhận hộ sinh đáng tin cậy khác. Một số yêu cầu bao gồm một số giờ quan sát nhất định, giờ hỗ trợ sinh, các buổi cho ăn và các kỹ thuật nuôi dạy trẻ sớm khác và đánh giá chuyên môn.

5. Tiếp tục giáo dục.

Cân nhắc hoàn thành các chứng chỉ bổ sung, chẳng hạn như chứng chỉ giáo dục sinh và chăm sóc. Ngoài ra, các viện chứng nhận thường có các cơ hội học tập bổ sung, chẳng hạn như hội thảo và hội nghị, nơi bạn có thể nâng cao trình độ của mình và có được thông tin cập nhật về các chủ đề quan trọng nhất liên quan đến vai trò của hộ sinh.

💥Ví dụ mô tả về công việc của nữ hộ sinh

Bệnh viện Sinai đang tìm kiếm một hộ sinh sau sinh để giúp các bà mẹ mới chuyển từ giai đoạn mang thai sang giai đoạn sau sinh. Người này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình cho ăn, cung cấp thông tin và các kỹ thuật hiệu quả để đảm bảo mỗi người có cơ hội cung cấp cho em bé của họ theo cách họ thích. Cá nhân này sẽ tư vấn sau sinh trong những giờ sau khi chuyển dạ khi vẫn ở trong bệnh viện cũng như thăm khám tại nhà cho đến sáu tuần đầu tiên của cuộc đời trẻ sơ sinh.

Các bằng cấp yêu cầu bao gồm:

 • Đã hoàn thành khóa đào tạo hộ sinh sau sinh
 • Ít nhất 10 bệnh nhân sau sinh được hỗ trợ trong vòng 4 năm qua
 • Chứng nhận hộ sinh sau sinh thông qua DONA International hoặc CAPPA Worldwide
 • Chứng nhận CPR cho trẻ sơ sinh và người lớn

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Duyên 
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94154

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement Career