9 Bước Tạo CV Kiến Trúc Sư Cao Cấp (Kèm Ví Dụ)

Một kiến ​​trúc sư cao cấp là người giám sát việc tạo ra các tài liệu xây dựng. Những chuyên gia này thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong ngành và do đó, giám sát các dự án lớn hơn và phức tạp hơn. Để trở thành một kiến ​​trúc sư cao cấp, bạn thường gửi sơ yếu lý lịch cho người quản lý tuyển dụng của công ty. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày chi tiết về chín bước bạn có thể thực hiện để tạo CV kiến ​​trúc sư cao cấp và cung cấp cho bạn một mẫu và ví dụ để giúp bạn bắt đầu.

CV kiến ​​trúc sư cao cấp là gì?

CV kiến ​​trúc sư cao cấp là tài liệu mô tả quá trình làm việc trước đây của bạn và nêu chi tiết trình độ chuyên môn của bạn. Đối với các vị trí kiến ​​trúc, nhà tuyển dụng thường thích xem kinh nghiệm trước đó cùng với các mẫu công việc của bạn. Thông qua CV, bạn có thể giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng và giới thiệu một số đặc điểm tốt nhất của bạn.

Cách viết CV kiến ​​trúc sư cao cấp

Để viết sơ yếu lý lịch cho vị trí kiến ​​trúc sư cấp cao, hãy làm theo chín bước sau:

1. Đọc mô tả công việc

Trước khi bắt đầu CV, hãy đọc lại bản mô tả công việc. Khi đọc mô tả công việc, hãy tìm các từ khóa mô tả các yêu cầu hoặc sở thích cụ thể của nhà tuyển dụng. Ví dụ, họ có thể nói rằng họ muốn có một số năm kinh nghiệm hoặc khả năng nhất định với một loại phần mềm nhất định. Viết ra bất kỳ từ khóa nào bạn tìm thấy có liên quan đến kinh nghiệm và kỹ năng bạn có.

Lý do phải xác định những từ khóa này là để bạn có thể đưa chúng vào CV của mình. Làm như vậy có hai lợi ích. Đầu tiên, một số nhà tuyển dụng sử dụng các ứng dụng phần mềm tự động để quét hồ sơ tìm kiếm các từ khóa này. Chỉ những sơ yếu lý lịch có chứa các từ khóa nhất định mới được chuyển đến người quản lý tuyển dụng. Ngoài ra, việc bao gồm các từ khóa này cho người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn có các yêu cầu cụ thể mà họ đang tìm kiếm và bạn đã dành thời gian để đọc kỹ mô tả công việc.

2. Sưu tập thông tin

Nếu bạn chưa cập nhật CV của mình trong một thời gian, tốt hơn hết là bạn nên tổng hợp thông tin cần thiết trước khi bắt đầu. Bắt đầu bằng cách lấy thông tin về quá trình làm việc trước đây của bạn, bao gồm tên của các nhà tuyển dụng trước đây của bạn và ngày bạn đã làm việc ở đó. Sau đó, thu thập thông tin liên quan đến trình độ học vấn của bạn, chẳng hạn như tên bằng cấp của bạn và bất kỳ chứng chỉ nào. Chuẩn bị sẵn thông tin này trước khi bạn bắt đầu làm cho việc viết CV của bạn dễ dàng hơn nhiều.

3. Tạo tiêu đề

Ở đầu CV của bạn, hãy bao gồm một phần giới thiệu về bạn. Đây là tiêu đề của bạn và chứa các chi tiết liên hệ của bạn. Trong tiêu đề của bạn, hãy bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ email, vị trí và liên kết đến danh mục đầu tư của bạn, nếu có. Đặt mỗi phần thông tin trên dòng riêng của nó để dễ đọc hơn

4. Tổng kết kinh nghiệm 

Bên dưới thông tin liên hệ của bạn, hãy thêm một bản tóm tắt chuyên môn ngắn. Bản tóm tắt chuyên nghiệp là một vài câu nêu bật các thuộc tính tốt nhất của bạn và cung cấp thêm ngữ cảnh cho phần còn lại của CV của bạn. Đây là một cơ hội tốt để nói với những người quản lý tuyển dụng bạn là ai và tại sao bạn là một ứng viên lý tưởng cho công việc.

5. Chi tiết công việc trước đây 

Phần dài nhất trong CV của bạn là công việc trước đây của bạn. Đối với vị trí kiến ​​trúc sư cao cấp, người quản lý tuyển dụng có thể đang tìm kiếm một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Tạo danh sách các vị trí gần đây nhất của bạn, bắt đầu với vị trí gần đây nhất ở trên cùng. Đối với mỗi vị trí, hãy bao gồm chức danh chính thức của bạn, tên của tổ chức và ngày bạn đã làm việc ở đó. Sau đó, bên dưới mỗi mục, hãy thêm một vài gạch đầu dòng để mô tả trách nhiệm của bạn ở đó và những gì bạn đã hoàn thành.

Lặp lại quy trình này cho mỗi vị trí việc làm gần đây của bạn. Bạn có thể liệt kê nhiều nhất để vừa trên một trang, trong khi vẫn tiết kiệm một số chỗ ở dưới cùng cho một vài phần cuối cùng. Khi tạo phần này, hãy trình bày cụ thể nhất có thể về từng công việc và viết bằng một giọng chủ động.

6. Thêm danh sách các kỹ năng

Sử dụng phần kỹ năng để tạo danh sách tất cả các kỹ năng liên quan của bạn. Đối với vị trí kiến ​​trúc sư cấp cao, điều này có thể bao gồm các kỹ năng như hệ thống CAD, thiết kế bản thiết kế hoặc quản lý nhóm. Bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, với những kỹ năng phù hợp nhất được liệt kê đầu tiên. Để tận dụng tối đa bất kỳ khoảng trống nào trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy cân nhắc chia phần này thành hai cột nếu bạn có một danh sách dài các kỹ năng.

7. Liệt kê danh sách chứng chỉ chuyên môn

Nếu bạn có bất kỳ chứng chỉ chuyên môn nào liên quan đến kiến ​​trúc hoặc quản lý, hãy tạo một phần cho những chứng chỉ này. Đối với mỗi chứng nhận, hãy liệt kê tên của chứng chỉ và ngày bạn đạt được chứng chỉ đó. Nếu bạn có nhiều chứng chỉ, bạn có thể sử dụng danh sách dấu đầu dòng để phân tách từng chứng chỉ.

8. Tổng hợp thông tin bằng cấp của bạn

Phần cuối cùng trong CV của bạn là dành cho trình độ học vấn của bạn. Đối với vị trí kiến ​​trúc sư cao cấp, bạn có thể cần cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ. Bao gồm tên bằng cấp, cơ sở giáo dục nơi bạn nhận bằng và tháng và năm bạn tốt nghiệp. Liệt kê bằng cấp gần đây nhất trước, sau đó lặp lại quy trình cho từng bằng cấp khác của bạn.

9. Đọc lại CV của bạn

Trước khi gửi CV của bạn cho người quản lý tuyển dụng, hãy tìm cách bạn có thể cải thiện nó. Đảm bảo không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả trong tài liệu và bạn đã cung cấp thông tin chính xác. Cân nhắc việc nhờ người khác xem lại CV của bạn, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình.

Mẫu CV kiến ​​trúc sư cao cấp

Sau đây là mẫu bạn có thể sử dụng để tạo sơ yếu lý lịch của riêng mình cho vị trí kiến ​​trúc sư cấp cao:

[Họ và tên] [Số điện thoại] [Địa chỉ email]

[Thành phố, tiểu bang]

Tiểu sử chuyên môn

[Một vài câu giới thiệu bản thân và tóm tắt kinh nghiệm trước đây của bạn]

Công việc trước đây

[Chức danh], [Ngày làm việc]

[Tên nhà tuyển dụng], [Thành phố, Tiểu bang]

 • [Trách nhiệm 1]
 • [Trách nhiệm 2]
 • [Trách nhiệm 3]

[Chức danh], [Ngày làm việc]

[Tên nhà tuyển dụng], [Thành phố, Tiểu bang]

 • [Trách nhiệm 1]
 • [Trách nhiệm 2]
 • [Trách nhiệm 3]

Kỹ năng

 • [Kỹ năng 1]
 • [Kỹ năng 2]
 • [Kỹ năng 3]

Chứng nhận và giấy phép 

 • [Tên chứng nhận], [Tổ chức]
 • [Tên chứng nhận], [Tổ chức]

Học vấn 

[Tên bằng cấp]

[Tên trường đại học], [Tháng và năm tốt nghiệp]

Ví dụ CV kiến ​​trúc sư cao cấp

Dưới đây là một ví dụ sơ yếu lý lịch kiến ​​trúc sư cao cấp sử dụng mẫu này:

Mary Reyes 

(555) 555-5555

MaryReyes@email.com

Chicago, Illinois

Tiểu sử chuyên môn

Kiến trúc sư tận tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm và đam mê xây dựng các dự án công năng và hấp dẫn. Đã hoàn thành nhiều dự án khác nhau, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Công việc trước đây: 

Kiến trúc sư cao cấp, tháng 11 năm 2015-tháng 9 năm 2021

Burrows Designs, Chicago, Illinois

 • Giám sát một đội gồm sáu kiến ​​trúc sư toàn thời gian cùng với các nhân viên bán thời gian khác.
 • Đã phát triển các phương pháp để nâng cao hiệu quả và giảm 10% chi phí trong vòng 5 năm.
 • Chuẩn bị các thiết kế kiến ​​trúc phức tạp và các mô hình đi kèm để khách hàng chấp thuận.

Nhân viên kiến ​​trúc, tháng 6 năm 2010 – tháng 10 năm 2015

Boswell Architectural Design, Chicago, Illinois

 • Làm việc cùng với các kiến ​​trúc sư khác để phát triển năm dự án quốc gia quy mô lớn.
 • Soạn thảo và phát triển các mô hình 3D và hình ảnh động video.
 • Các hoạt động phối hợp với các kỹ sư.

Kỹ năng

 • Mô hình 2D và 3D
 • Hệ thống CAD
 • Khả năng lãnh đạo
 • Quản lý thời gian
 • Tuân thủ quy tắc
 • Kiểm tra tại chỗ
 • Thiết kế chi tiết
 • Giao tiếp

Chứng chỉ và giấy phép

LEED AP Building Design + Construction, Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ

Học vấn

Thạc sĩ Khoa học Kiến trúc

Trường Thiết kế Chicago, tháng 5 năm 2015

Cử nhân khoa học kiến ​​trúc

Đại học Chicago, tháng 5 năm 2010

______________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: media.ivolunteervietnam.com
 • Người dịch: Hoàng Minh Thùy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Hoàng Minh Thùy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71020

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network