Cách Viết Thư Xin Việc Được Cá Nhân Hóa

Gửi CV và thư xin việc của bạn cho một cơ hội việc làm là một phần cần thiết của quá trình ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu vai trò của mình và bạn là người phù hợp nhất với công việc khi bạn gửi thư xin việc của mình với nhà tuyển dụng. Thư xin việc được cá nhân hóa cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình về công việc và công ty và rằng bạn đam mê công việc và phát triển trong sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những lợi ích của việc viết thư xin việc được cá nhân hóa và cách viết thư của bạn để nhà tuyển dụng trở nên cá nhân với các mẹo và ví dụ để hướng dẫn bạn.

Lợi ích của việc viết thư xin việc theo cách cá nhân hóa là gì?

Viết thư xin việc được cá nhân hóa trong quá trình ứng tuyển là một cách hiệu quả để giới thiệu bản thân bạn với nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn có thể là tài sản của tổ chức của họ như thế nào. Khi bạn cá nhân hóa thư xin việc của mình, bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn kết nối với sứ mệnh công ty của họ và kỹ năng và trình độ của bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm như thế nào. Thư xin việc được cá nhân hóa có nhiều lợi ích hơn vì nó:

  • Thể hiện niềm đam mê của bạn

Các nhà tuyển dụng nói chung luôn muốn nhân viên say mê với công việc của họ. Viết một lá thư xin việc được cá nhân hóa thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc của mình giúp nhà tuyển dụng biết được động lực của bạn để thành công trong công việc. Thể hiện niềm đam mê của bạn bằng cách bao gồm các ví dụ về thành công trong quá khứ của bạn và kết nối thành tích của bạn với những gì bạn có thể đạt được cho nhà tuyển dụng.

  • Làm nổi bật những nét tính cách của bạn

Mặc dù thư xin việc được cá nhân hóa cần duy trì tính chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể thể hiện cá tính của mình thông qua các kỹ năng, thành tích và giá trị của bạn. Để nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình của bạn đối với công việc làm nổi bật những đặc điểm tính cách của bạn, điều này cũng giúp họ biết được tính cách của bạn phù hợp với văn hóa công ty như thế nào.

  • Thể hiện giao tiếp bằng văn bản của bạn

Giao tiếp bằng văn bản là một kỹ năng cần thiết, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp nào. Cá nhân hóa một bức thư xin việc cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn trong việc lập ra một thông điệp chu đáo và truyền tải thông tin bằng văn bản, hiệu quả hơn một bức thư chung chung tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn.

Cách viết thư xin việc được cá nhân hóa

Viết một lá thư xin việc được cá nhân hóa không chỉ đơn giản là nêu rõ công việc bạn muốn và những gì bạn biết về công ty. Dưới đây là một số bước đơn giản để hướng dẫn bạn khi bạn viết thư xin việc để bạn có thể điều chỉnh nó cho phù hợp với nhà tuyển dụng:

1. Sử dụng định dạng thư thương mại

Đối với thư viết tay, bao gồm họ và tên, vị trí, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Bên dưới thông tin liên hệ của bạn, hãy định dạng thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang viết thư xin việc của mình trong một email, không cần thiết phải bao gồm thông tin liên hệ đầy đủ của nhà tuyển dụng và của bạn ở đầu thư. Thay vào đó, bạn có thể đưa thông tin của mình vào phần đóng cửa.

2. Chỉ định công việc bạn đang ứng tuyển

Hãy kèm theo lời chào và nói ngay cho nhà tuyển dụng biết bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào. Làm nổi bật một số khía cạnh của bản mô tả công việc có liên quan đến kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Ví dụ: nếu mô tả công việc yêu cầu tổ chức các cuộc họp khách hàng thường xuyên, hãy đưa ra ví dụ về cách bạn đã thực hiện các nhiệm vụ tương tự trong các vai trò trước đây của mình và lý do tại sao bạn quan tâm đến công việc bạn đang ứng tuyển. Nhắc lại vị trí bạn đang tìm kiếm cũng giúp người quản lý tuyển dụng hiểu ngay những kỹ năng cần tìm trong đơn xin việc của bạn.

3. Làm nổi bật các tiêu chuẩn từ CV  của bạn

Đưa ra một hoặc hai ví dụ mạnh mẽ từ CV của bạn làm nổi bật các kỹ năng và khả năng của bạn để thực hiện trong vai trò công việc. Ví dụ: nếu bạn bao gồm một số thành tích chính từ công việc trước đây của mình, hãy đánh dấu một trong những thành tích này trong phần nội dung thư xin việc của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho công việc. Tránh nêu bật nhiều hơn một hoặc hai thành tích, kỹ năng chính hoặc các yếu tố tiêu chuẩn khác từ CV của bạn, vì điều này có thể làm mất đi bản chất cá nhân trong thư xin việc của bạn.

4. Mô tả cách bạn dự định đóng góp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm trong các thư xin việc được cá nhân hóa là cách bạn dự định đóng góp cho công ty của họ. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn sẽ đạt được các mục tiêu và hỗ trợ thành công chung của tổ chức như thế nào.

Một cách hiệu quả để chứng minh động lực thành công của bạn là kết nối cách bạn lập kế hoạch để đạt được kết quả tương tự trong công việc. Ví dụ: nếu bạn đạt được mức tăng doanh số bán hàng ở công ty gần đây nhất của mình, hãy chia sẻ cách bạn lập kế hoạch để đạt được những kết quả tương tự trong thư của bạn. Điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu những gì họ đang tìm kiếm và mục tiêu của bạn phù hợp với công việc.

5. Kết luận bức thư của bạn

Hãy kết thúc bằng một lời kết thân thiện và chuyên nghiệp và họ tên của bạn. Nếu bạn đang viết email, hãy bao gồm địa chỉ email và số điện thoại của bạn trong phần này của bức thư. Một số ví dụ về tuyên bố kết thúc chuyên nghiệp và thân thiện bao gồm, “trân trọng”, “trân trọng”, “lời chúc tốt đẹp nhất” và thậm chí đơn giản, “tốt nhất”.

Mẹo viết thư xin việc được cá nhân hóa

Khi bạn viết thư xin việc, hãy xem xét các mẹo sau để điều chỉnh lá thư của bạn đến nhà tuyển dụng một cách hiệu quả:

  • Nghiên cứu công ty và công việc. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về vai trò mà bạn đang ứng tuyển. Bạn thường có thể tìm thông tin về một công ty thông qua trang web của công ty đó hoặc đến thăm trực tiếp. Tìm hiểu về sứ mệnh, giá trị, mục tiêu và nhu cầu của công ty. Thông tin này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì cần đưa vào thư của bạn để làm cho nó trở nên cá nhân với nhà tuyển dụng.
  • Sử dụng tên của người quản lý tuyển dụng. Nếu bạn có thể, hãy tìm người quản lý tuyển dụng, nhà tuyển dụng hoặc người giám sát chuyên nghiệp khác và xem xét quá trình tuyển dụng và sử dụng tên của họ khi bạn gửi thư. Điều này đảm bảo đơn của bạn sẽ đến được người thích hợp và nó cũng giúp làm cho bức thư của bạn trở nên cá nhân hơn.
  • Kết nối các giá trị của bạn với công ty. Cho nhà tuyển dụng thấy các giá trị cá nhân của bạn kết nối với công việc và tổ chức như thế nào. Ví dụ: nếu các giá trị của công ty tập trung vào hỗ trợ khách hàng từ bi và thân thiện, hãy mô tả cách các giá trị của bạn kết nối với công ty. Tạo mối quan hệ thông qua các giá trị cá nhân và cách bạn áp dụng những giá trị này vào công việc của mình có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp nhất với tổ chức của họ.
  • Chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Mô tả công việc bạn đang ứng tuyển ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn phát triển trong sự nghiệp của mình như thế nào. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thăng tiến lên vai trò lãnh đạo trong tương lai, hãy mô tả công việc bạn đang ứng tuyển có thể hỗ trợ bạn như thế nào trong sự phát triển nghề nghiệp.

Ví dụ về thư xin việc được cá nhân hóa

Sử dụng ví dụ sau về thư xin việc được cá nhân hóa làm hướng dẫn khi viết thư của riêng bạn:

Jamal Turner

Chuyên gia tiếp thị

405 Templeton Terrace

Albany, NY 12204

445-464-8009

Kimberly Perez

Giám đốc Nguồn nhân lực

711 Regency Park Ave. # 9900

Albany, NY 12204

445-990-0087

Kimberly thân mến,

Tôi rất vui khi được ứng tuyển vào vị trí điều phối viên tiếp thị mà bạn đã mở tại Scalable Marketing Solutions, LLC. Tôi hiểu Giải pháp Tiếp thị có thể mở rộng được dành riêng để giúp khách hàng của mình tích hợp các chiến lược tiếp thị hiệu quả để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận của khách hàng vào thị trường của họ. Kinh nghiệm trước đây của tôi đã giúp tôi phát triển các kỹ năng cần thiết để giúp khách hàng xây dựng các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa để họ đạt được kết quả họ cần.

Trong vai trò chuyên gia tiếp thị trước đây, tôi đã giúp khách hàng tạo thành công các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số giúp mang lại tỷ lệ thu hút khách hàng cao hơn cho khách hàng của chúng tôi và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho công ty của tôi. Tôi có chuyên môn cao trong việc giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, mở rộng chiến lược tiếp thị trên nhiều kênh và hỗ trợ sự phát triển chung của tổ chức của tôi.

Tôi đam mê quản lý các kế hoạch tiếp thị được cá nhân hóa cho khách hàng để giúp họ đạt được kết quả cần thiết để đạt được thành công. Tôi cũng đam mê phát triển của mình với tư cách là một nhà giao tiếp và tôi đã dành bốn tuần qua để tham gia một hội thảo về phát triển chiến lược và quản lý thành công của khách hàng. Tôi tin tưởng rằng khả năng cộng tác với các thành viên trong nhóm, đánh giá và triển khai các chỉ số và KPI cũng như duy trì phạm vi và ngân sách của dự án sẽ là một tài sản cho tổ chức của bạn.

Vui lòng liên hệ với tôi trong thời gian sớm nhất có thể, và tôi sẽ sớm nhận được phản hồi từ bạn. Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ và xem xét.

All the best,

Jamal Turner**

j.turner@email.com

_________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch: Hoàng Minh Thùy
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Hoàng Minh Thùy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78998

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/