Deadline: 31/10/2022

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận Được 20 Triệu Đồng Khi Tham Gia Cuộc Thi Viết Về Vườn Quốc Gia Cúc Phương 60 Năm Xây Dựng Và Phát Triển

🌼 Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Năm 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển.

 

🌿 QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Đối tượng dự thi: Người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và người nước ngoài không sống tại Việt Nam; không giới hạn lứa tuổi, thành phần xã hội, nghề nghiệp, tôn giáo.

2. Người tham dự Cuộc thi, hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về bản quyền đối với tác phẩm mà mình gửi tham dự trong vai trò tác giả; hoàn toàn chịu trách nhiệm về những phát sinh pháp lý liên quan đến tác phẩm đó, trong và sau cuộc thi.

3. Bằng việc tự nguyện gửi tác phẩm dự thi, các tác giả đồng ý cho phép Vườn quốc gia Cúc Phương quyền sử dụng miễn phí tác phẩm của mình vào mục đích truyền thông. Các tác phẩm không được sử dụng hoặc không đoạt giải, Ban Tổ chức không trả lại bản thảo.

4. Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi không được quyền gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi dưới bất cứ hình thức nào.

5. Bất cứ tác giả, tác phẩm nào vi phạm một trong các quy định chi tiết dưới đây, đều ngay lập tức bị loại khỏi Cuộc thi.

 

🌸 YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM:

1. Thể loại: Truyện ngắn, Ký (Ký sự và Bút ký) và Thơ.

2. Chủ đề: Tác phẩm dự thi tập trung viết về một trong các chủ đề sau

– Lịch sử rừng Cúc Phương.

– Lịch sử 60 xây dựng và phát triển của Vườn quốc gia Cúc Phương.

– Tình yêu rừng, yêu nghề và nỗ lực của các thế hệ cán bộ công nhân viên Vườn quốc gia Cúc Phương trong 60 năm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng; nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường, du lịch sinh thái gắn với rừng Cúc Phương.

– Giá trị di sản văn hóa của cộng đồng bản địa vùng đệm trong mối tương quan mật thiết với rừng Cúc Phương.

– Sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các tổ chức phi chính phủ; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên, tình nguyện viên, du khách và cộng đồng xã hội để gìn giữ và phát huy giá trị rừng Cúc Phương.

– Sự thay đổi trong nhận thức và ứng xử của cộng đồng xã hội theo hướng tích cực với rừng, với thiên nhiên, có liên quan tới thiên nhiên rừng Cúc Phương.

3. Tác phẩm:

– Tác phẩm dự thi phải đáp ứng yêu cầu: Chưa sử dụng trong bất cứ hình thức xuất bản nào (bao gồm cả mạng xã hội), ở trong và ngoài nước.

– Bài dự thi được xét giải thưởng sẽ bị loại nếu không xác định được địa chỉ và tên thật của tác giả.

– Dung lượng tác phẩm:

  • Truyện ngắn: Không quá 10.000 từ.
  • Ký (Ký sự, Bút ký): Không quá 5.000 từ.
  • Thơ: Không quá 1.000 từ.

– Mỗi tác giả được quyền tham gia nhiều thể loại với không quá 3 tác phẩm cho mỗi thể loại.

 

🍀 CÁCH THỨC THAM DỰ:

– Đối với tác phẩm tham dự gửi tới Ban Tổ chức bằng hình thức bản viết hoặc bản in: Phải sạch sẽ, rõ ràng, không tẩy xóa; trên một mặt giấy khổ A4. Nguyên tắc để lề giấy như sau: Lề trái – 3,5cm; Lề phải – 2,5cm; Lề trên – 3,5cm; Lề dưới – 3,5cm.

Dưới cùng phần nội dung tác phẩm ghi rõ các thông tin theo thứ tự: Bút danh (nếu có), họ tên thật của tác giả, số Giấy chứng minh nhân dân (số Căn cước công dân hoặc Số Hộ chiếu), địa chỉ cụ thể, địa chỉ email và số điện thoại của tác giả.

– Địa chỉ gửi tác phẩm:

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ

Vườn quốc gia Cúc Phương

Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

(Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi viết về Cúc Phương)

– Đối với tác phẩm tham dự nếu gửi đến qua đường Email thì phải gửi đồng thời bản word và bản pdf đính kèm email tới địa chỉ: vqgcp.cuocthi@gmail.com. Cuối nội dung email ghi rõ các thông tin theo thứ tự: Bút danh (nếu có), họ tên thật của tác giả, số Giấy chứng minh nhân dân (số Căn cước công dân hoặc Số Hộ chiếu), địa chỉ cụ thể, địa chỉ email và số điện thoại của tác giả.

(Tiêu đề email ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi viết về Cúc Phương).

 

🎉 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

– Giải Đặc biệt: 20.000.000 VNĐ

– Giải Nhất: 10.000.000 VNĐ

– Giải Nhì: 5.000.000 VNĐ

– Giải Ba: 3.000.000 VNĐ

– Giải Khuyến khích: 1.000.000 VNĐ

 

🔥 DEADLINE: 17h ngày 31/10/2022

👉THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=54762

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network