20 Câu Hỏi Với Nhà Môi Giới Bất Động Sản Nổi Tiếng Aaron Kirman: Người Đã Bán Hơn 3 Tỷ Bất Động Sản

Thật tuyệt khi được kết giao với nhà môi giới bất động sản, ngôi sao nhạc rock Aaron Kirman. Hành trình trở thành một trong những nhà môi giới bất động sản lớn nhất thế giới của Aaron thực sự đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi biết rằng lúc còn nhỏ, anh ấy không thể phát âm chính xác tên của mình, mắc chứng khó đọc và ghét học tập. Anh ấy là một tấm gương sáng về những gì có thể làm được khi chúng ta xác định được đam mê của mình, không ngừng theo đuổi nó và bao quanh mình bằng những con người tuyệt vời khiến chúng ta kiên trì hướng tới và hoàn thành mục tiêu của mình.

Aaron Kirman đã tối đa hóa Sức Mạnh Hàng Ngày của mình và tiếp tục tạo ra một cuộc sống mang lại niềm vui cho anh ấy cũng như khách hàng của mình.

Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi đề cập đến nhiều chủ đề, như cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thành công, cố vấn, làm việc theo nhóm và đam mê.

Bạn có thể xem thêm về Aaron khi anh ấy thường xuyên xuất hiện trên kênh CNBC’s Secret Lives of the Super Rich.

Bắt đầu vào việc thôi!

Xác Định Bản Thân

Jeff: Aaron, trở ngại lớn nhất của anh ở trường là gì?

Aaron: Bạn biết đấy, trường học không bao giờ phù hợp với tôi. Tôi mắc chứng khó đọc trầm trọng. Tôi đã mất nhiều năm để học cách đọc. Tôi nghĩ rằng mình thật may mắn khi tìm ra những gì cần làm khi còn rất trẻ.

Jeff: Anh nhận ra bất động sản và nhà cửa là niềm đam mê của mình từ khi nào?

Aaron: Tôi luôn yêu thích những ngôi nhà khi còn nhỏ. Lúc 5 hay 6 tuổi, tôi luôn bị thu hút về nhà. Cha mẹ tôi không giàu có và thuộc tầng lớp tương đối trung lưu và thành thật không muốn chuyển nhà và có lẽ, họ không đủ khả năng để làm điều đó. Tôi đã yêu cầu họ chuyển đi và nói chuyện với các nhân viên và xem nhà cùng họ vì đó là cách tôi bị thu hút bởi bất động sản khi còn rất trẻ.

Từ rất trẻ, Aaron đã biết mình yêu thích bất động sản. Bây giờ anh ấy bán tài sản như thế!

Jeff: Làm thế nào để niềm đam mê với những ngôi nhà yêu thương phát triển thành thành công mà anh đã tạo ra cho chính mình?

Aaron: Khi tôi mười tám tuổi, đó là một thế giới khác. Tôi luôn yêu thích những ngôi nhà và quá trình mua bán và tôi bị cuốn hút vào nó. Tôi không biết tại sao.

Nó có thể là năng lượng hoặc nghiệp báo. Ai biết được? Khi tôi mười tám tuổi, tôi biết mình muốn làm gì và tôi biết mình cần những kỹ năng gì để đạt được điều đó. Nó như một sự phù hợp hoàn hảo dành cho tôi.

Đó là một thời điểm khác hồi đó. Với tất cả các chương trình truyền hình thực tế kèm theo sự quyến rũ và mê hoặc, có cảm giác rằng ai cũng muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản hoặc đang là một nhà môi giới.

Hồi đó, không phải vậy. Khi tôi nói với mọi người rằng tôi muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản, họ nói, “Tại sao bạn lại muốn làm điều đó, đó là việc bà tôi làm.” Họ coi đó là một công việc rất phi công nghệ hoặc là nghề nghiệp thứ hai “khi nghỉ hưu”. Với tôi, tôi thấy mình đúng, và đó là điều tôi biết mình muốn làm. Tôi cảm thấy điều này mang lại động lực.

Ngoài ra, hãy xem bộ sưu tập các trích dẫn bất động sản của chúng tôi sẽ thúc đẩy bạn đầu tư.

Tạo Lập Thành Công

Jeff: Anh có người cố vấn không? Nếu vậy, họ đã tác động đến thành công của anh như thế nào?

Aaron: Bạn biết đấy, tôi đã xem những gì người khác đang làm. Tôi không chính thức có người cố vấn dạy tôi hay đi theo ai, nhưng tôi đã theo dõi tất cả những người thành công. Tôi đã xem mọi người đang làm gì và họ đang làm như thế nào. Tôi xem mô hình của ai đang hoạt động và tôi bắt đầu mô phỏng. Và điều đó đã giúp thúc đẩy thành công của tôi.

Jeff: Hãy kể cho chúng tôi nghe về công việc đầu tiên của anh trong lĩnh vực bất động sản.

Aaron: Vào thời điểm bắt đầu, tôi làm việc tại một công ty tương đối lớn và tôi là một thực tập sinh ở đó. Sau đó, tôi bị sa thải với tư cách là một thực tập sinh. Sau đó, tôi nhận được bằng và chọn làm việc tại một công ty tương đối nhỏ. Họ là một công ty rất thích hợp chuyên về kiến ​​trúc. Tôi đã có thể xây dựng danh tiếng với một chút độc đáo và khác biệt so với những người còn lại.

Và đó thực sự là, nhìn lại một cách chiến lược, một quyết định rất thông minh bởi vì tôi đã được biết đến khi còn rất trẻ với tư cách là một người bán những ngôi nhà siêu ngầu.

Không phải lúc nào chúng cũng đắt nhất, nhưng chúng rất tuyệt. Và đó là cách tôi bắt đầu. Rất nhiều người muốn có những ngôi nhà siêu ngầu đó đến từ lĩnh vực thời trang, nghệ thuật và điện ảnh. Vì vậy, tôi đã có thể xây dựng một nhóm khách hàng đầy quan tâm và hấp dẫn rất nhanh chóng.

Jeff: Anh đã nói gì với bản thân khi bị sa thải và làm thế nào để anh phục hồi sau điều đó?

Aaron: Không bao giờ là dễ dàng để bị sa thải và bạn sẽ luôn có một vết thương lòng. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn có thể làm trong tình huống đó là nhìn về phía trước và không quay lại. Tất cả những gì bạn có thể làm là học hỏi từ những bài học của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ bài học mà tôi học được là tôi không nên làm việc cho ai đó. Nó khiến tôi tự thách thức mình và nói:

Tôi sẽ trở thành nhà môi giới của chính mình và tôi sẽ buôn bán. Tôi sẽ không để ai khác kiểm soát số phận của mình.

Jeff: Một số bài học lớn nhất mà anh học được từ thành công ban đầu tại công ty nhỏ hơn ấy là gì?

Aaron: Một bài học mà tôi học được là bơi cùng cá heo tốt hơn là trở thành cá mập. Tôi học được rằng điều thực sự quan trọng là phải có tinh thần đồng đội và luôn làm việc với hai bên của thỏa thuận.

Và một điều tôi học được nữa, đó là bạn sẽ mắc rất nhiều sai lầm và điều đó không sao, miễn là bạn học hỏi được từ chúng. Rất nhiều điều tôi học được là kết quả của những sai lầm tôi đã mắc phải trong quá khứ.

Đưa nó lên cấp độ tiếp theo

Jeff: Aaron, nghị lực của anh đến từ đâu? Điều gì thúc đẩy anh tiếp tục? Anh có thể nghỉ hưu vào thời điểm này và thư giãn trên bãi biển. Điều gì đang vận động và thúc đẩy anh đi tiếp?

Aaron: Bạn biết đấy, khi tôi đi đến bãi biển, tôi thực sự cảm thấy buồn chán.

Tôi thích nó trong một vài ngày, nhưng tôi chưa sẵn sàng để làm điều đó. Tôi thực sự thích xây dựng và phát triển. Tôi yêu kinh doanh, và tôi yêu thành công. Không phải tiền bạc thúc đẩy tôi. Tôi yêu sự phát triển và tôi yêu khía cạnh trí tuệ của trò chơi kinh doanh.

Mọi thứ thay đổi quá nhanh. Đó là một trò chơi liên tục thay đổi và nhịp đập ấy khiến tôi thấy rất thú vị. Thay đổi giúp tôi giữ được mong muốn tiếp tục thực hiện các dự án lớn hơn và táo bạo hơn. Tôi và nhóm của tôi luôn thích làm việc với các dự án mới; nó làm cho cuộc sống khá thú vị và vui vẻ.

Jeff: Bài học hoặc tư tưởng yêu thích của anh để dạy cho nhóm của mình là gì vậy?

Aaron: Đó không chỉ là nhóm của tôi. Tôi nhận được hàng trăm câu hỏi mỗi ngày từ những người muốn kinh doanh bất động sản hoặc thành công nói chung. Có rất nhiều bài học, và chúng không dành riêng cho bất động sản. Ví dụ, tôi luôn tập trung vào tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Nếu bạn không tự chăm sóc bản thân, sẽ không ai chăm sóc bạn.

Ai sẽ muốn sử dụng dịch vụ của bạn nếu bạn không thể chăm sóc bản thân đúng cách?

Khi bạn tự chăm sóc bản thân, thành công sẽ theo sau.

Jeff: Việc tự chăm sóc bản thân trông như thế nào đối với Aaron Kirman?

Aaron: Tôi thích làm việc, vì vậy nó không giống như bắt làm việc đối với tôi. Nhưng, tôi cũng dành thời gian cho bản thân, cho dù điều đó có nghĩa là thiền vào buổi sáng để tôi có thể tỉnh táo hơn một chút.

Hoặc đi bộ đường dài vào buổi chiều hoặc buổi tối, hoặc đến phòng tập gym. Tôi nghe nhiều người trong lĩnh vực bất động sản nói “Tôi không thể rời bỏ, tôi sẽ nhớ rất nhiều.” Và câu trả lời của tôi là, “Bạn nên rời bỏ!” Vì nó sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp đi theo cách của bạn hơn.

Tôi thích đi du lịch. Và, thật buồn cười khi tôi đã gặp rất nhiều khách hàng giàu có đến khó tin chỉ đi du lịch khắp thế giới. Cho dù đó là xem biểu diễn nghệ thuật, tham quan một thành phố, đến một nhà hàng mới hay một khách sạn mới. Tôi đã có thể xây dựng rất nhiều mối quan hệ dẫn đến việc kinh doanh, trong khi đang chăm sóc bản thân và làm những gì mình thích.

Jeff: Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn như này và thật thú vị khi nói về việc tự chăm sóc bản thân, anh đề cập đến thiền. Điều đó dường như luôn lặp đi lặp lại. Thiền giúp anh như thế nào?

Aaron: Thiền đã thay đổi cuộc đời tôi. Mọi người có một nghìn bộ phận chuyển động vào bất kỳ ngày nào. Bạn sẽ gặp căng thẳng, khó chịu và đối với tôi, thiền thực hiện một vai trò đáng kinh ngạc trong việc giữ cho mình luôn tỉnh táo. Tôi thấy những ngày mình không thiền trải qua khó khăn hơn rất nhiều so với những ngày có thiền.

Các cách suy nghĩ của tôi rõ ràng hơn rất nhiều. Tôi không phản động, vì vậy tôi nghĩ nó đặc biệt hữu ích và quan trọng trong cuộc sống của mình.

Lời khuyên của Aaron Kirman cho những cá nhân đầy tham vọng

Jeff: Một số điều bạn sẽ nói với các nhà bất động sản trẻ tuổi trong cuộc chơi, những người đang cố gắng đạt đến vị trí của bạn là gì?

Aaron: Có rất nhiều thứ. Một điều quan trọng là biết rằng việc xây dựng một doanh nghiệp cần có thời gian và Rome không được xây dựng trong một sớm một chiều. Điều này cũng tương tự với kinh doanh bất động sản. Tôi thường nói với mọi người, trong thế giới ngày nay, các nhóm thực sự hữu ích vì bạn có thể chia sẻ thông tin và thực sự phát triển như một nhóm.

Những người mà tôi coi là thành công nhất là những người có người cố vấn hoặc từng làm việc với ai đó trong một vài năm và thực sự hiểu về các quy trình và giao thức kinh doanh. Tôi luôn nói với mọi người rằng đừng quá coi trọng nó bởi vì một phần của công việc kinh doanh là thắng một số và thua một số.

Nếu bạn coi trọng các khoản lỗ, khoản lỗ sẽ cộng dồn. Vì vậy, bạn thực sự phải đi đến “bạn biết không, đó không phải là mặt hàng của tôi. Đó là của người khác, và điều đó không sao!”

Jeff: Rất nhiều người đấu tranh với sự kiên nhẫn, và cuối cùng họ phải vụt mất từ cơ hội này sang cơ hội khác. Tính kiên nhẫn đóng vai trò gì trong kinh doanh và cuộc sống? Làm thế nào để một người phát triển tính kiên nhẫn?

Aaron: Tôi nghĩ rằng mọi thứ trong thế giới ngày nay đều diễn ra ngay lập tức nên rất khó kiên nhẫn. Tôi nghĩ mọi người cần lùi lại một bước. Mọi người cần tận hưởng quá trình đạt được điều đó, và hay quên mất điều đó.

Bạn sẽ trải qua thăng trầm và sẽ mất một khoảng thời gian. Nhưng nếu bạn không thích chuyến đi, sẽ chẳng ích gì khi đến đích vì điểm đến có thể không chính xác như những gì bạn muốn. Điểm đến có thể thay đổi trên đường bạn đang đi đến đó. Hãy mở rộng tầm mắt, kiên nhẫn và tận hưởng nó và đảm bảo rằng bạn đang đi đúng con đường dành cho chính mình.

Jeff: Anh đã nói về việc xây dựng một nhóm và làm thế nào nhờ một nhóm, anh có thể sáng suốt hơn, nhanh hơn nhiều. Làm thế nào để ai đó biết bắt đầu từ đâu trong việc xây dựng một nhóm?

Aaron: Tôi không hiểu mình cách đây một năm rưỡi. Giống như bất kỳ điều gì khác, bạn phải nghiên cứu nó, tính toán nó và tự tìm ra những gì sẽ hoạt động. Bạn phải lưu ý rằng đó không chỉ là những gì hiệu quả với bạn mà còn là những gì hiệu quả với những người làm việc cùng bạn và đồng đội của bạn.

Tôi muốn thấy tất cả mọi người trong nhóm của mình đều thành công rực rỡ. Vì vậy, vai trò của tôi là giúp họ thành công và tất cả chúng tôi cùng tiến về phía trước. Cần rất nhiều sự lãnh đạo, nhiều lần đi vòng quanh, cần nhiều sự giao tiếp, cần rất nhiều cấu trúc.

Tôi phải xây dựng các giao thức, xây dựng hệ thống tiếp thị, xây dựng đội ngũ các nhà tiếp thị làm việc trực tiếp cho tôi, xây dựng hệ thống kế toán. Tất cả điều này giữ cho cơ sở hạ tầng tồn tại và tốt đẹp.

Jeff: Khi nghĩ đến việc xây dựng các cấu trúc, những thói quen và công việc thường làm đóng vai trò gì trong cuộc sống và thành công của anh?

Aaron: Rất nhiều. Tôi bị khuyết tật về khả năng học tập, và vì vậy, tự nhiên, việc xây dựng cấu trúc không bao giờ dễ dàng đối với tôi. Tổ chức không bao giờ dễ dàng đối với tôi, nhưng tôi luôn thuê những người xung quanh tôi giỏi hơn tôi về những việc đó, điều đó thực sự hữu ích. Một điều mà tôi luôn có cấu trúc ổn định là thức dậy mỗi sáng, uống cà phê và đi làm. Đó luôn là một cấu trúc dễ dàng đối với tôi mà tôi đã chung sống, thích thú và điều đó đã giúp tôi thành công.

Ý tưởng thức dậy mỗi ngày và biến mọi thứ thành hiện thực luôn thúc đẩy tôi đến với thành công.

Jeff: Mọi người có nên thay đổi công việc khi họ tìm thấy công việc mà mình đam mê không?

Aaron: Rất nhiều người nhảy việc. Khi chuyển từ công việc này sang công việc khác, đôi khi mọi người gặp may và tìm thấy điều họ đam mê. Nhưng đôi khi nó không diễn ra theo cách đó và mọi người chỉ tốn thời gian. Khi bạn tìm thấy điều gì đó mình giỏi hoặc đam mê, tôi luôn khuyên mọi người hãy kiên trì với nó.

Jeff: Làm thế nào để mọi người tìm thấy niềm đam mê của họ vậy?

Aaron: Một số người đủ may mắn khi bẩm sinh họ đã biết mình muốn làm gì và theo đuổi nó. Và, một số người thì không. Nếu bạn không may mắn, cũng không sao cả. Cách tốt nhất là ra ngoài và nô đùa. Có sở thích và say mê. Chúng sẽ dẫn bạn đến với đam mê của bạn.

Jeff: Một số mẫu người mà bạn tìm kiếm là ai?

Aaron: Quả là một câu hỏi thú vị. Tôi tìm thấy cảm hứng mỗi ngày từ những người khác nhau đã vươn lên dẫn đầu. Khi bạn tìm kiếm và tìm hiểu câu chuyện của mọi người, điều thú vị là cách họ đạt đến vị trí đầu.

Càng lớn tuổi, tôi càng trân trọng những người làm từ thiện và nhận ra rằng có một thế giới rộng lớn hơn rất nhiều không xoay quanh họ. Bạn càng chăm sóc nhiều người, càng có nhiều người sẽ chăm sóc bạn. Bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều hơn. Nếu mọi người chạy theo quan niệm cho đi đó, tôi nghĩ chúng ta sẽ sống trong một nơi tốt đẹp hơn.

Định Nghĩa Thành Công

Jeff: Anh định nghĩa thế nào về thành công?

Aaron: Tôi nghĩ rằng thành công được định nghĩa khác nhau với mỗi người. Đối với tôi, đó là một điều rất đơn giản, đó là “chọn sống cuộc đời mà tôi muốn sống”. Tôi đang sống cuộc sống mà tôi muốn sống và nó có thể thay đổi vào ngày mai. Tôi không biết. Tôi không định nghĩa thành công bằng tiền bạc, của cải hay những vật phẩm tích lũy được.

Tôi thậm chí không định nghĩa nó bằng những chiến tích thu được hay danh vọng mà mình nhận được. Tôi thật may mắn khi có chúng vì chúng giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong cuộc sống. Nhưng nếu không hạnh phúc và không ở nơi mình muốn, tất cả sẽ chẳng là gì cả.

Jeff: Anh định nghĩa thế nào về Sức Mạnh Hàng Ngày?

Aaron: Tôi muốn tạo tác động tích cực đến thế giới xung quanh và tạo tác động tích cực cho bản thân mỗi ngày. Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và mạnh mẽ là biết rằng bản thân và những người khác đang làm đúng và mình đang đi đúng hướng. Sức Mạnh Hàng Ngày là khi những động thái tôi thực hiện đang tác động đến mọi người trên thế giới theo cách đúng đắn.

Gần đây, BBC đã xuất bản một bài báo về tôi, và khi họ đăng, tôi nhận được hàng trăm email từ nhiều người như “cảm ơn rất nhiều. Con trai tôi mắc chứng khó đọc, và bạn thực sự đã truyền cảm hứng cho nó. ”. Điều đó khiến tôi cảm thấy tuyệt vời vì bạn không bao giờ biết ai đó cần nghe gì vào thời điểm đó.

_________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com 
  •  Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68722

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network