10 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Trước Khi Lựa Chọn Công Ty Tuyển Dụng

Bạn có thể đang tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ học vấn, kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà mình có. Không có cách nào tốt hơn để bắt đầu bằng việc tìm kiếm từ báo chí, cổng thông tin tìm việc và mục nghề nghiệp trên các trang web của công ty. Dù đơn giản và miễn phí nhưng nó tốn thời gian. Đôi khi, họ thậm chí không báo cho các ứng viên về việc có nhận được CV hay không.

Đặc biệt, nếu phát hiện một cá nhân nào đó không phù hợp với vị trí tuyển dụng, hầu hết các công ty không bao giờ đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Điều này thực sự làm lãng phí thời gian của bạn, vì bạn đang mong đợi một email hoặc một cuộc gọi. Tuy nhiên, làm việc với một công ty tuyển dụng phù hợp giúp bạn tránh được những tình huống khó chịu như vậy. Các công ty tuyển dụng không chỉ chuyển CV cho doanh nghiệp mà còn cập nhật những phản hồi tích cực và tiêu cực từ nhà tuyển dụng. Họ cố gắng để tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn. Họ không bao giờ trì hoãn để giới thiệu những cơ hội tốt cho người có năng lực. Thoạt nhìn, quá trình này có vẻ đơn giản, nhưng kết quả tốt đẹp chỉ phụ thuộc vào loại nhà tuyển dụng bạn đang làm việc cùng.

Hãy quan sát kỹ thái độ của họ, mức độ sốt sắng của họ đối với khách hàng và các ứng viên đã đăng ký. Đưa ra một dòng thời gian thiết thực hoặc họ chỉ đang cố thể hiện sự quan tâm để kết thúc thương vụ rồi nhanh chóng kiếm tiền hoa hồng.

? 10 Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Chọn Công Ty Tuyển Dụng

Dưới đây, tôi chia sẻ mười điều quan trọng mà bạn không được quên cân nhắc khi tìm kiếm một lựa chọn phù hợp trong số các công ty tuyển dụng cung cấp dịch vụ việc làm.

1. Cân nhắc kiểm tra danh tiếng trước

Ngay sau khi bắt đầu tìm kiếm công ty phù hợp, hãy liệt kê tất cả các tổ chức nổi tiếng và kiểm tra danh tiếng của họ một cách có phương pháp. Ngoài việc kiểm tra giấy phép của họ, cũng kiểm tra khách hàng của họ, các tổ chức mà họ đang giao dịch. Nếu khách hàng của họ có danh tiếng tốt để mang lại cơ hội nghề nghiệp lâu dài cho những cá nhân có năng lực, thì họ có thể phù hợp để làm việc cùng.

2. Họ có thể đưa ra lời khuyên không?

Đôi khi các cá nhân dù là người có kinh nghiệm hay mới vào nghề, thực sự cần ít lời khuyên và mẹo để viết CV, thư xin việc, kỹ năng trình bày và trang điểm để nâng cao cơ hội nhận được việc làm. Do thiếu nhận thức, người ta có thể chọn nhầm nghề. Để xác định tầm cỡ của họ, hãy yêu cầu họ cung cấp lời khuyên nghề nghiệp. Ngoài ra, hãy quan sát những trường hợp thực tế trong cuộc sống để ước tính sự chân thành và chất lượng của những lời khuyên của họ. Nếu họ không tỏ ra sẵn sàng hướng dẫn người tìm việc thì đã đến lúc tìm kiếm lựa chọn tốt nhất.

3. Họ cư xử như thế nào với người nộp đơn?

Cho dù bạn có nhiều năm kinh nghiệm, hay bạn vừa mới vượt qua kỳ thi và đang tìm cách bắt đầu sự nghiệp, bạn không thể đồng ý việc xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn cho từng cơ hội khác của một công ty cung cấp nhân sự. Một số công ty thúc đẩy nhân viên đi phỏng vấn cho mọi công việc khác, đó thực sự không phải là cách tốt để theo đuổi sự nghiệp. Nếu bạn tìm thấy họ, bắt buộc, hãy từ chối họ thật rõ ràng. Luôn ưu tiên quá trình tìm kiếm việc làm của bạn bằng những người đưa ra lời giới thiệu hợp lý một cách lịch sự.

4. Họ có đáp ứng các kỹ năng của bạn phù hợp với các cơ hội nghề nghiệp sẵn có không?

Có những công ty tuyển dụng không hiểu được nhu cầu của các cá nhân và ngẫu nhiên chuyển sơ yếu lý lịch của bạn đến những cơ hội không liên quan chỉ để đủ chỉ tiêu. Điều này cho thấy rằng họ thậm chí không xem xét CV của bạn, vậy làm thế nào họ có thể giúp bạn có được công việc phù hợp.

5. Họ có yêu cầu trả phí không?

Các cơ quan thực sự không bao giờ thu bất kỳ khoản phí nào từ người tìm việc; họ chỉ yêu cầu phí dịch vụ từ các doanh nghiệp. Không phân biệt lĩnh vực, cấp bậc hay mức độ công việc bạn đang tìm kiếm, các công ty cung cấp nhân sự không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán nào từ người nộp đơn. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy chuyển sang một công ty tốt hơn.

6. Họ có đang thực hiện các cuộc phỏng vấn chính không?

Bất kể bạn có kỹ năng và kinh nghiệm như thế nào, phỏng vấn và kiểm tra năng lực luôn cho phép bạn tự đánh giá thật chuẩn mực. Sau khi xem kết quả tích cực của các cuộc phỏng vấn và bài kiểm tra, các chuyên gia nhân sự luôn tập trung để tự mình phỏng vấn các ứng viên trước khi giới thiệu vị trí tuyển dụng. Họ thường làm bài kiểm tra nói, viết và đánh máy cũng như kiểm tra các kỹ năng liên quan.

7. Họ có đủ nhân viên để giải quyết gánh nặng không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc qua một công ty tuyển dụng, bạn chắc chắn sẽ giao tiếp với nhân viên của họ. Cách họ giao thiệp, thư từ với người nộp đơn. Nếu bạn luôn nói chuyện với một người mới qua điện thoại và không bao giờ có cơ hội nói chuyện với người đã bắt chuyện lần đầu với mình thì đó là một dấu hiệu đáng nghi ngại. Nói chung, các công ty như vậy không tồn tại và họ chỉ đang cố gắng hoạt động giống như một tổ chức lớn. Ngay cả khi tồn tại, họ không có cơ sở hạ tầng và kế hoạch làm việc phù hợp để mang lại lợi ích cho khách hàng của họ.

8. Họ có gửi phản hồi kịp thời không?

Bạn tìm thấy một công ty tuyển dụng phù hợp đang thực hiện tốt và sắp xếp thành công các cuộc phỏng vấn với một số cơ sở, nhưng không bao giờ cung cấp bất kỳ phản hồi nào về cuộc phỏng vấn. Họ đều không trả lời các cuộc gọi và câu hỏi qua email của bạn thì thật lãng phí thời gian để mong kiếm được công việc phù hợp thông qua các công ty như vậy. Các công ty chính cống luôn giữ liên lạc với cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên.

9. Họ có bao giờ để tâm việc phản hồi không?

Thông thường, những người tìm việc không hoàn toàn dựa vào các nguồn lực duy nhất để tìm được một công việc mơ ước. Thay vì gửi hồ sơ cho các cơ quan nhân sự, họ tiếp tục tự mình ứng tuyển thông qua các quảng cáo việc làm trong mục nghề nghiệp trên trang web của công ty. Trong những điều kiện như vậy, nếu bạn nhận được việc làm trước khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ công ty tuyển dụng thì đừng cho rằng họ đã làm việc cho mình. Cần tránh những nhà tuyển dụng như vậy và không bao giờ giới thiệu họ với bất kỳ ai đang tìm việc.

10. Xem xét các đánh giá trên web

Đồng thời kiểm tra các đánh giá của cơ quan và người tìm việc để ước tính mức độ hài lòng của khách hàng. Đừng bị thu hút sau khi xem những tuyên bố ấn tượng trong các quảng cáo và chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, đừng bao giờ bỏ qua tỷ lệ nhỏ khách hàng thất vọng, vì đây là một phần của mọi doanh nghiệp. Nhưng hãy thận trọng và tính toán tỷ lệ giữa khách hàng hài lòng và không hài lòng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là vài điều cơ bản mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn một công ty tuyển dụng nhằm tìm được một công việc mơ ước phù hợp với kỹ năng và trình độ học vấn của mình.

_________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo:  everydaypower.com 
  •  Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69084

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/