Deadline: All year round

16 Lời Khuyên Để Thành Công Từ Những Người Có Ảnh Hưởng Nhất Thế Giới

Mọi người đều có định nghĩa riêng về thành công và mỗi người trong chúng ta sẽ đi theo một con đường khác nhau trong cuộc sống để đạt được điều đó. Điều tốt là nhiều người đã đi trước chúng ta, và những người thành công thường chia sẻ với người khác những bí quyết thành công của họ và những bài học họ đã học được khi cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Từ những vận động viên siêu sao cho đến những ông trùm kinh doanh và truyền thông, những mẹo thành công này đến từ một số người có ảnh hưởng nhất xung quanh. Tiếp thu kiến ​​thức của họ và áp dụng nó vào kế hoạch thành công của riêng bạn.

1. NẮM LẤY KHẢ NĂNG

“Khi bạn đến một thời điểm trong cuộc đời, khi bạn thấy những điều khó khăn, đừng nhìn về hướng khác; di chuyển về phía nó. Đó là thời điểm mà bạn có thể tác động đến sự thay đổi.” – Melinda Gates

Những điều chưa biết chắc chắn có thể đáng sợ đối với nhiều người. Chúng tôi tránh thay đổi vì nó có khả năng mang lại một loạt vấn đề và căng thẳng mới. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào điều gì đó có vẻ khó khăn, thì sự thay đổi đó cũng có thể mang lại thành tựu và hạnh phúc to lớn. Có thể bạn đã nghe nói rằng sự tự mãn là kẻ thù của sự tiến bộ, nhưng bằng cách nắm lấy cơ hội, ngay cả khi nó có vẻ khó khăn, chúng ta đã tự đặt mình vào thành công.

2. THỬ THÁCH BẢN THÂN

“Hãy làm một việc mà bạn nghĩ mình không thể làm được. Thất bại với nó. Hãy thử lại. Làm tốt hơn lần thứ hai. Những người duy nhất không bao giờ bị ngã là những người không bao giờ trèo lên dây cao. Đây là thời điểm của bạn. Sở hữu nó.” – Oprah Winfrey

Oprah Winfrey có vẻ như là người có bàn tay vàng, nhưng nếu bạn hỏi bà về những thất bại của bà, chắc chắn bà sẽ có thể kể ra vô số ví dụ. Tuy nhiên, bà trùm truyền thông không được định nghĩa bởi những thất bại của cô ấy, mà xem chúng như những điểm trong cuộc sống mà cô ấy đã thử thách bản thân và học hỏi từ những sai lầm đó. Đây là loại thái độ không sợ hãi được chia sẻ bởi nhiều động lực và người hành động có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

3. ĐẶT MÌNH RA KHỎI ĐÓ

“Để thành công, bạn phải ở ngoài đó, làm điều đó một cách nhanh chóng, không lãng phí thời gian.” – Richard Branson

Bất kỳ ai cũng có thể lập những kế hoạch hoành tráng về những gì họ muốn làm và cách họ lên kế hoạch thực hiện. Tuy nhiên, những kế hoạch mà không có hành động thì chẳng khác gì những giấc mơ giữa ban ngày. Lời khuyên về thành công của người khổng lồ trong kinh doanh rất rõ ràng và đơn giản nhưng vô cùng giá trị: hãy nắm lấy cơ hội và biến những kế hoạch đó thành hành động. Chắc chắn có một số rủi ro khi làm như vậy, nhưng những thành công lớn nhất luôn đi kèm với một mức độ rủi ro.

4. GIỮ BẢN THÂN THEO TIÊU CHUẨN CAO

“Hãy là thước đo chất lượng. Một số người không quen với một môi trường nơi sự xuất sắc được kỳ vọng.” – Steve Jobs

 Một mẹo khác để thành công mà những người thành công làm là giữ cho mình những tiêu chuẩn cao. Cuộc sống của chúng ta là sự tích lũy của những quyết định mà chúng ta đưa ra, và những tiêu chuẩn mà chúng ta tuân theo thường là kết quả của những quyết định đó. Gia đình, bạn bè, sếp và đồng nghiệp của bạn có những tiêu chuẩn riêng mà họ buộc bạn phải tuân theo, nhưng chính hành vi của bạn sẽ định hình những kỳ vọng mà họ có về bạn.
Đang phát triển một tập hợp các giá trị quan trọng đối với bản thân và giữ mình theo những giá trị đó, bạn đang thể hiện sự chính trực. Đó là đặc điểm mà khi kết hợp với làm việc chăm chỉ thường mang lại thành công cả đời.

5. HÃY KIÊN TRÌ

“Sự kiên trì là rất quan trọng. Bạn không nên từ bỏ trừ khi bạn buộc phải từ bỏ. – Elon Musk

Vào tháng 12 năm 2020, tên lửa Starship của Elon Musk đã bốc cháy khi hạ cánh. Nếu bạn nghĩ rằng Musk sẽ đầu hàng và đắm chìm trong thất bại, thì bạn chưa biết nhiều về gã khổng lồ kinh doanh này. Anh ấy không chỉ là một trong những người có ảnh hưởng nhất hiện nay mà còn là một trong những người kiên trì nhất.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, sẽ có những lời chỉ trích và trở ngại. Chính những người có tinh thần kiên trì và không nản lòng trước thất bại mới là người có cơ hội lớn nhất để cuối cùng đạt được thành công.

6. PHỤC VỤ NGƯỜI KHÁC

“Không thể có định nghĩa về một cuộc sống thành công mà không bao gồm việc phục vụ người khác. Tìm cái gì đó để làm. Ra khỏi băng ghế dự bị. – George HW Bush

Có lẽ là một trong những lời khuyên quan trọng nhất để thành công, phục vụ người khác cũng quan trọng như những điều khác trong danh sách này. Một trong những điều quan trọng nhất mà George HW Bush đã đạt được trong nhiệm kỳ tổng thống của mình là ký thành luật Đạo luật về Người Mỹ Khuyết tật. Đó là một bước quan trọng đối với quyền công dân và dịch vụ cho những người đã bị bỏ qua quá lâu.

Nếu bạn nhìn vào danh sách những người thành công nhất trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng gần như tất cả họ đều phục vụ người khác theo một cách nào đó. Cho dù đó là thông qua cố vấn, tạo việc làm hay tạo ra sự thay đổi tích cực, họ tin rằng càng phục vụ nhiều thì họ càng nhận được nhiều hơn.

7. CAM KẾT

“Có một khoảnh khắc mỗi sáng khi bạn nhìn vào gương: Bạn có cam kết hay không?” – LeBron James

  Nếu bạn không tham gia để giành được nó, thì thành công khó có thể theo đuổi. Những người kinh nghiệm thành công biết làm thế nào để tập trung. Họ nhận ra một mục tiêu và cam kết biến nó thành hiện thực. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không có những lúc nghi ngờ và thất bại trên đường đi. Tuy nhiên, thay vì gạt những mục tiêu đó sang một bên, họ thích nghi và cam kết hoàn thành từng bước sẽ giúp họ tiến gần hơn đến việc biến nguyện vọng thành hiện thực.

8. CÓ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

“Tôi chưa bao giờ tập trung vào mặt tiêu cực của mọi thứ. Tôi luôn nhìn vào điều tích cực.” -Sonia Sotomayor

Những lời của Thẩm phán Tòa án Tối cao về việc có một thái độ tích cực nghe có vẻ không giống như một sự hiển linh rung chuyển trái đất về việc tìm kiếm thành công, nhưng chúng lại đúng. Có cái nhìn tích cực, rèn luyện chánh niệm và cố gắng nhìn thấy mặt tích cực của một tình huống thay vì chìm đắm trong tiêu cực là một điều vô cùng mạnh mẽ.

Suy nghĩ tích cực có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn theo mọi cách có thể. Nó có tác động đến mọi thứ, từ cách bạn nhìn nhận bản thân đến cách bạn tương tác với những người bạn gặp. Một thái độ tốt có thể tác động không chỉ đến cơ hội thành công mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. 

9. HÃY TÁO BẠO

“Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng.” – Walt Disney

  Nhiều đặc điểm chung có thể được tìm thấy ở các doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công nhất trong suốt lịch sử. Một trong những đặc điểm đó là sự táo bạo.

  Những người thành công luôn mạnh dạn và tự tin vào bản thân. Điều này không có nghĩa là họ không có những lúc nghi ngờ, nhưng họ có sự tự tin lành mạnh vào bản thân rằng họ có thể thích nghi, đối mặt và chinh phục những thử thách mà cuộc sống đặt ra cho họ.  Lưu ý rằng câu nói của Disney không nói “giấc mơ của chúng ta sẽ trở thành hiện thực”, mà thay vào đó chúng “có thể trở thành hiện thực”. Thành công không phải là một sự đảm bảo, nhưng với sự tự tin mạnh mẽ, nó có khả năng đạt được.

10. HÃY NHỚ THÀNH CÔNG KHÔNG DỄ DÀNG

Tiến độ sẽ đến từng đợt và bắt đầu. Nó không phải lúc nào cũng là một đường thẳng. Nó không phải lúc nào cũng là một con đường suôn sẻ.” – Barack Obama

Mọi tổng thống đều phải đối mặt với những thách thức và chứng kiến ​​những thất bại trong các mục tiêu mà họ cố gắng đạt được. Câu nói của cựu tổng thống Mỹ là một lời khẳng định rằng tiến bộ đòi hỏi sự chăm chỉ. Đối với mỗi cột mốc, rất có thể có nửa tá thất bại xảy ra trước nó. Con đường dẫn đến thành công của bạn có thể sẽ không suôn sẻ nếu không có những gập ghềnh và chướng ngại vật. Nhưng bằng cách xây dựng đạo đức làm việc dựa trên các nguyên tắc được nêu ở đây, bạn có thể đạt được tiến bộ hướng tới thành công.

11. TIN VÀO TRỰC GIÁC

“Bạn không dám đánh giá thấp sức mạnh của bản năng của chính mình.” – Barbara Corcoran

Thông thường, một người càng trở nên thành công thì càng có nhiều người khuyên họ nên làm gì hoặc không nên làm gì. Chắc chắn có giá trị khi xung quanh bạn là những người thông minh có tính cách tốt, nhưng có rất nhiều điều có thể nói về việc tin tưởng vào trực giác của chính mình. Thực sự có một số khoa học thực sự đằng sau bản năng hoặc trực giác ruột thịt, và bộ não của chúng ta liên tục so sánh những trải nghiệm trong quá khứ với thông tin hiện tại. Người thường xuyên tham gia chương trình Shark Tank, Barbara Corcoran chắc chắn đã tin tưởng vào trực giác của chính mình trong kinh doanh và bạn cũng không nên bỏ qua.

12. HỌC CÁCH TRỞ THÀNH NGƯỜI GIAO TIẾP TỐT

Giao tiếp hiệu quả là 20 phần trăm những gì bạn biết và 80 phần trăm cách bạn cảm nhận về những gì bạn biết.” – Jim Rohn

Trở thành một người giao tiếp tốt có tầm quan trọng tối cao trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và là một trong những mẹo hay nhất để thành công. Diễn giả, tác giả và doanh nhân Jim Rohn là một nhà giao tiếp xuất sắc và cho rằng phần lớn thành công của ông là nhờ khả năng truyền đạt hiệu quả quan điểm, mục tiêu và kiến ​​thức của mình cho những người xung quanh. Từ việc thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc đến việc lãnh đạo một đội quân tham chiến, giao tiếp tốt luôn đi đôi với sức mạnh thuyết phục và thành công có thể theo sau nó.

13. HÃY ĐAM MÊ

“Cho dù bạn đã tìm thấy tiếng gọi của mình hay bạn vẫn đang tìm kiếm, đam mê sẽ là ngọn lửa thúc đẩy công việc của cuộc đời bạn.” – Michael Dell

Đây có lẽ là mẹo phổ biến nhất nhưng cũng là một trong những mẹo quan trọng nhất để thành công. Nếu bạn không đam mê một thứ gì đó, thật khó để cống hiến 100% sức lực cho nó. Chắc chắn, bạn có thể duy trì nó trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng về lâu dài thì không có cơ hội. Michael Dell (vâng, anh chàng máy tính) đã nói rất đúng về việc tìm kiếm cuộc gọi của một người. Nếu không có niềm đam mê đằng sau những gì bạn đang làm, thành công mà nỗ lực của bạn mang lại sẽ bị hạn chế tối đa.

14. XÁC ĐỊNH NHỮNG GÌ BẠN MUỐN

“Cuộc sống trừng phạt những điều ước mơ hồ và thưởng cho những yêu cầu cụ thể.” – Tim Ferriss

Những người thành công và có ảnh hưởng nhất trên thế giới có tầm nhìn rõ ràng về mục đích của họ và những gì họ muốn đạt được. Họ không chỉ đơn giản là ném phi tiêu và hy vọng trúng một ý tưởng hay. Bạn chịu trách nhiệm phát triển trọng tâm của chính mình và xác định những gì bạn muốn trong cuộc sống. Một khi bạn biết nó là gì, hãy theo đuổi nó. Nếu đó là trách nhiệm hơn trong một công việc, hãy yêu cầu nó. Nếu bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, hãy thực hiện các bước để biến nó thành hiện thực.

15. TỰ TIN VÀO BẢN THÂN

“Hãy lấy cảm hứng từ thành công của người khác, nhưng đừng sợ hãi bởi điều đó.” – Damond John

  Sẽ luôn có người thành công hơn bạn. Trên thực tế, rất có thể khi bạn mới bắt đầu, sẽ có nhiều người thành công hơn bạn. Tuy nhiên, việc cho phép thành công của người khác làm giảm sự tự tin của chính bạn có thể là một thất bại nặng nề. Thay vì xem những thành tựu của người khác là không thể đạt được, hãy sử dụng chúng như nguồn cảm hứng và mục tiêu để phấn đấu.

16. ĐƯA RA LỰA CHỌN THÔNG MINH

“Di sản của bạn đang được viết bởi chính bạn. Đưa ra những quyết định đúng đắn.” – Gary Vaynerchuk

Danh sách cuối cùng nhưng không phải là danh sách trong các mẹo để thành công này-hãy đưa ra những lựa chọn thông minh. Mọi người đều phải đối mặt với các quyết định-một số lớn và một số nhỏ. Chính những lựa chọn bạn đưa ra sẽ định hình cuộc sống của bạn cũng như những sự kiện và con người bước vào cuộc đời bạn. Hãy lựa chọn sai và bạn có thể có một cuộc sống khá đau khổ.

Không ai có thể chọn cho bạn những lựa chọn đúng đắn, nhưng bạn có thể học cách đưa ra những quyết định thông minh dẫn đến thành công. Việc đưa ra những quyết định khôn ngoan đó thực sự tóm lại là nhận ra mục tiêu của bạn và cân nhắc xem những lựa chọn đó sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc đạt được những mục tiêu đó như thế nào và phù hợp với các giá trị của bạn.

TÓM LẠI
Những lời khuyên để thành công sẽ không đảm bảo rằng bạn sẽ thành công. Thành công của bạn vẫn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, những lời khuyên này là bước đệm tốt để bạn đạt được ước mơ của mình.

 Nguồn:  Chris Portous

_______________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng hữu ích. Mong rằng sau bài viết này, bạn đọc sẽ tìm ra được phương pháp cân bằng tốt nhất cho cả việc học và khi đi làm thêm nữa nhé.

Nguồn: https://ivolunteer.vn/16-loi-khuyen-de-thanh-cong-tu-nhung-nguoi-co-anh-huong-nhat-the-gioi-s22026.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=138768

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất