Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân – Kỹ Năng Cần Thiết Cho Bất Kỳ Ai

Hiện nay, từ khóa “kỹ năng” dường như đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với các bạn sinh viên, cũng như những người trẻ hiện đại trong quá trình học tập và làm việc. Thực tế cho thấy, khi nhận được hồ sơ ứng tuyển, các nhà tuyển dụng có xu hướng kiểm tra các thông tin cá nhân của ứng viên qua người tham chiếu, bạn bè hay trên các nền tảng xã hội… Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu bản thân tốt hay không là một trong những nhân tố quyết định công việc bạn mong muốn.

Thương Hiệu Cá Nhân Là Gì?

Thương hiệu cá nhân là tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân.

Trong thời đại ngày nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau và các ứng viên cho vị trí công việc mong muốn vô cùng gay gắt. Việc sử dụng chủ yếu các công cụ truyền thông và mạng xã hội giúp con người ta đánh bóng tên tuổi của mình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để tạo được chất riêng, điểm đặc biệt cho thương hiệu của mình cần chú ý những điểm sau đây.

Định Vị Bản Thân.

Cần xác định bản thân bằng câu hỏi “Bạn là ai?”. Câu hỏi trên bao gồm nhiều thành phần xây dựng nên chính bạn:

 • Học vấn, kinh nghiệm chuyên môn.
 • Năng lực và những kỹ năng của bạn.
 • Điểm mạnh và đam mê.
 • Các thành tích của bản thân đạt được.
 • Mục đích của bạn khi xây dựng thương hiệu cá nhân.

Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ tìm ra được hướng đi, cũng như hoạch định các chiến lược cho việc phát triển thương hiệu cá nhân.

Xây Dựng Mối Quan Hệ – Tăng Uy Tín Cá Nhân.

Mối quan hệ rộng và đa dạng không chỉ có ích trong công việc mà còn vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nó cho phép chúng ta tìm hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết, cân bằng cuộc sống của bản thân… Hãy xây dựng các mối quan hệ ngay bây giờ với một số gợi ý sau:

 • Tham gia các Câu lạc bộ, đội, nhóm trong hoặc ngoài trường, có thể ở các lĩnh vực khác nhau như: học thuật, marketing, tranh biện, văn nghệ… Hoặc thành lập một Câu lạc bộ với chủ đề yêu thích của chính bạn.
 • Tham gia các chương trình và hoạt động tình nguyện bổ ích, cho bạn cái nhìn mới về cuộc sống và xây dựng ấn tượng tốt đẹp.
 • Tham gia các diễn đàn, hội thảo về lĩnh vực mà bạn quan tâm.
 • Chủ động kết bạn và sẵn sàng học hỏi từ những người bạn đó, bởi vì ai cũng có thế mạnh của bản thân cả.

Lưu ý rằng, các mối quan hệ xây dựng cần dựa trên sự chân thành và tự nguyện thì mới đạt hiệu quả.

Xây Dựng Các Dự Án Cá Nhân.

Hãy nghĩ đến việc tự mình tổ chức một dự án về một chủ đề đang nóng, hay một chủ đề liên quan đến công việc trong tương lai hướng đến. Điều đó sẽ vô cùng có ích cho việc xây dựng thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cho công việc sau này.

Nếu thấy nó quá sức, hãy kết nối với bạn bè có cùng chí hướng, cùng bàn bạc và lên kế hoạch và lan tỏa dự án nhé.

Sự Hiện Diện Trên Các Kênh Mạng Xã Hội.

Xây dựng một profile ấn tượng, hấp dẫn trên các kênh mạng xã hội như:

 • Facebook, Instagram: trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.
 • LinkedIn: trang mạng xã hội liên quan đến công việc, tại đây bạn có thể tìm việc làm và tuyển dụng, bên cạnh đó hiểu thêm chi tiết về các công ty muốn ứng tuyển.
 • Xây dựng Blog cá nhân: một nơi với tất cả mọi thứ về bản thân bạn, những chia sẻ về lĩnh vực bạn yêu thích hay theo đuổi. Một số kênh cho phép bạn tạo website như: WordPress, Wix, TypePad…

Sống Thật Và Khác Biệt.

Trong thời đại của thế giới phẳng, bất kỳ vấn đề gì cũng có thể dễ dàng được xác minh. Có thể nói, nền tảng quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân chính là sự thật. Do vậy, hãy luôn sống đúng với năng lực và thứ mình có.

Mỗi người chính là một cá thể, khác biệt về nhiều mặt. Vậy nên, tận dụng dụng điểm riêng của bản thân mình để xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ tạo được sự hiệu quả và bền vững lâu dài.

==========================
🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

📌 INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn
📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com
👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen
🌏 WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com
🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube
📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *