Cách Ly – Một Kỳ Nghỉ Nhỏ Mang Lại Ý Nghĩa To .

Cách Ly – Một Kỳ Nghỉ Nhỏ Mang Lại Ý Nghĩa To .
⚠️Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin về việc trốn cách ly. Đây là hành động đáng lên án và rất nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cao trong cộng đồng. Cách ly là việc làm cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn cho chính bản thân , gia đình và mọi người  .
❗Cách ly là gì ?
cách ly là một trong số các biện pháp có thể được thực hiện để kiểm soát bệnh truyền nhiễm lây truyền từ một bệnh nhân đến bệnh nhân khác, đến nhân viên y tế và đến người thăm bệnh, hoặc từ người bên ngoài đến một bệnh nhân cụ thể (cách ly ngược).
❗Tại sao phải cách ly ?
Hiện nay,dịch bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19 nằm ở tốc độ lây lan nhanh chóng của virus khiến cho việc kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Virus có thể lây lan trực tiếp từ người nhiễm virus ngay từ giai đoạn ủ bệnh sang người khác. .Bởi vậy những người này cần phải được cách ly y tế một cách nghiêm ngặt để phòng chống tình trạng dịch bệnh lây lan nhanh chóng, mất kiểm soát.
🚩Trong 14 ngày cách ly tại trung tâm quân sự, khu cách ly sẽ được trải nghiệm những gì ?
✔Đầu tiên là được phát các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, các điều kiện sinh hoạt thoải mái, mỗi người được phát một bộ chăn chiếu, gối ga riêng, có nước nóng để tắm, gội và đầy đủ các đồ vệ sinh cá nhân… đầy đủ và tiện nghi.
Các điều kiện về ăn, ngủ, tinh thần được các cán bộ, bộ đội tại khu cách ly quan tâm, động viên, chăm sóc chu đáo .
✔Việc được kiểm tra sức khỏe một cách thường xuyên ( 3 lần/ ngày), đảm bảo rằng sức khỏe mọi công đều dân ổn định. Việc xịt khử trùng được diễn ra hằng ngày.
✔Phục vụ ngày 3 bữa ăn với thực đơn các bữa được thay đổi thường xuyên để đảm bảo khẩu vị cho các công dân, thức ăn đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho người cách ly và các chiến sĩ hoạt động tại khu cách ly.
✔Làm quen với nhiều bạn mới, sinh hoạt điều độ với những hoạt động tích cực. 14 ngày nghỉ ngơi sau những tháng năm bộn bề . Thử những điều mà trước giờ bản thân muốn làm nhưng chưa có thời gian  như viết blog, vẽ, học một ngôn ngữ mới, hay đơn giản là xem một vài bộ phim,…
💬Đặc biệt nhất là hiểu được sự hi sinh thầm lặng của y, bác sĩ, quân nhân phục vụ cho những người được cách ly, và hơn hết là tình yêu nước và tinh thần đoàn kết chống dịch của mỗi người dân Việt Nam được thể hiện qua những hành động ủng hộ, đóng góp những nhu yếu phẩm cho các khu cách ly.
📒📒Sổ nhật kí cách ly – câu chuyện cách ly và những lời cảm ơn chân thành :
Cách ly không hề đáng sợ như một số người vẫn nghĩ, câu chuyện về những quyển sổ nhật kí cách ly với những ý nghĩa tích cực, là lời cảm ơn chân thành đến sự hi sinh thầm lặng của những y bác sĩ, quân đội nhân dân Việt Nam – những người hùng bảo vệ sức khỏe cho dân tộc Việt Nam trước đại dịch.
🌻“Tớ sẽ chẳng quên được đâu, Đà Nẵng trong tim tớ!”
Đó là lời chia sẻ của bạn Phạm Thị Hảo, 19 tuổi, quê Tuyên Quang, du học sinh trở về từ Hàn Quốc, vừa kết thúc thời gian cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng quốc phòng an ninh, Trung đoàn Bộ binh 971, Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng. Trong tập ảnh 18 bức là những ký họa từ ảnh chụp của cô về những cảnh vật và con người qua lăng kính cá nhân đầy cảm xúc.
🌻“Tôi muốn truyền một sự tích cực và đáng yêu trong mùa dịch này cho cộng đồng bớt căng thẳng, cũng để mọi người thấy rằng cách ly không đáng sợ mà chỉ như một kỳ nghỉ nhỏ”
Chia sẻ từ bạn Nguyễn Ngọc Linh, có tên gọi khác là Miao, hiện đang học thạc sỹ Truyền thông tại Milan. Sau khi trở về từ Italy vào ngày 8/3, Linh cùng nhóm bạn được cách ly tập trung ở trường quân sự tỉnh Bắc Ninh. Cuốn sổ nhật ký của Miao với những họa tiết siêu dễ thương và khiến CĐM vô cùng thích thú chia sẻ thông điệp : Khỏe để bảo vệ Tổ Quốc.
🌻Hay thông điệp từ những người nổi tiếng như siêu mẫu Võ Hoàng Yến sau khi tuân thủ đầy đủ 14 ngày cách ly : “I Will Survive”. “Tôi có thế sống ở bất kì đâu tôi đặt chân đến và tôi sống như thế nào để có trách nhiệm với xã hội, với Quốc gia và lan tỏa một điều tích cực đến mọi người!”.
📝những cuốn sổ nhật kí cách ly không chỉ để ghi lại nhật kí 14 ngày đặc biệt mà nó còn mang ý nghĩa nâng cao ý thức tự giác khai báo y tế đối với những người đã từng đi qua vùng dịch hay tiếp xúc với người bệnh, bởi đây không chỉ dừng lại ở vấn đề cá nhân mà đây là trách nhiệm vì cộng đồng. Hơn thế, đây còn là lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Đảng và nhà nước Việt Nam trong việc chống dịch, những y bác sĩ, quân nhân phục vụ ngày đêm ở các khu cách ly tập trung.
Còn rất nhiều những quyển sổ nhật ký đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, với rất nhiều những thông điệp ý nghĩa của việc cách ly được lan tỏa đến với mọi người. Cách ly không đáng sợ, nó chỉ là một kỳ nghỉ nhỏ mang lại ý nghĩa lại vô cùng to .
👉Hãy khai báo y tế và thực hiện cách ly đúng quy định , cùng nhau đoàn kết góp sức mạnh cho những anh hùng đang ngày đêm chống dịch đảm bảo sức khỏe cho người dân Việt Nam.
🇻🇳🇻🇳VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH.🇻🇳🇻🇳
==========================

🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

📌 INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn
📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com
👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen
🌏 WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com
🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube
📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *