Tìm Hiểu Về Việc Trở Thành Giám Đốc Công Nghệ Thông Tin

️🏅Công việc của một Giám đốc Công nghệ thông tin (CNTT) là gì?

Giám đốc CNTT giám sát hoạt động của hệ thống máy tính và quản lý một nhóm các chuyên gia CNTT. Họ đảm bảo rằng giải pháp công nghệ của công ty đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Họ cũng chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông giữa bộ phận CNTT và các giám đốc điều hành. Một số trách nhiệm cụ thể của họ bao gồm:

 • Chỉ đạo nhân viên, quản lý lịch trình và thiết lập ngân sách cho bộ phận CNTT
 • Phát triển các thước đo đáng tin cậy cho phần mềm, phần cứng và lưu trữ trong khi vẫn đảm bảo hoạch định năng lực chiến lược
 • Xác định các lỗ hổng bảo mật và loại bỏ chúng bằng các giải pháp chiến lược giúp tăng độ an toàn cho dữ liệu của tổ chức
 • Xác định và đề xuất các giải pháp công nghệ mới, chỉ đạo và hỗ trợ việc triển khai phần mềm và phần cứng mới
 • Giám sát nhân viên hỗ trợ

️🏅Lương trung bình

Mức lương cho vị trí này thay đổi tùy theo mức độ kinh nghiệm và vị trí địa lý của bạn. Để có thông tin tiền lương cập nhật nhất từ ​​Indeed, hãy nhấp vào liên kết tiền lương.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: 125.351 đô la mỗi năm

Một số người có mức lương từ 39.000 đến 252.000 đô la mỗi năm.

Yêu cầu để trở thành Giám đốc CNTT

Cần có một số bằng cấp để có được vị trí chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật. Chúng bao gồm:

1. Giáo dục

Giám đốc CNTT thường được yêu cầu phải có bằng cử nhân về khoa học máy tính, công nghệ thông tin, lập trình hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ khác. Các văn bằng này bao gồm các khóa học về phát triển phần mềm, lập trình máy tính và toán học.

Bởi vì đây là một vị trí cấp cao, các nhà tuyển dụng lớn hơn có lẽ sẽ thích hoặc thậm chí yêu cầu giám đốc CNTT phải có bằng tốt nghiệp, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Bằng cấp này sẽ giúp họ chuẩn bị cho các trách nhiệm quản lý đi kèm với vai trò này. Nhiều người làm việc toàn thời gian trong khi theo đuổi bằng cấp này, thường mất hai năm trở lên để hoàn thành. Một số chương trình MBA thậm chí còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước khi sinh viên có thể được nhận vào chương trình. Vị trí này thường yêu cầu bạn phải làm ít nhất năm năm trở lên ở vị trí quản lý trước khi được cân nhắc cho vai trò này.

2. Đào tạo

Phần lớn quá trình đào tạo cho vai trò này diễn ra thông qua sự kết hợp giữa giáo dục chính thức và đào tạo tại chỗ ở các vị trí cấp thấp hơn. Bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến máy tính kết hợp với kinh nghiệm thực tế và đào tạo thường sẽ đem lại nguồn cảm hứng cho các giám đốc CNTT với các kỹ năng kỹ thuật mà họ cần để thành công trong vai trò này. Một chương trình MBA- bạn nên theo đuổi lộ trình đó- vì sẽ cung cấp kĩ năng đào tạo về quản lý. Bạn cũng có thể được đào tạo về quản lý thông qua các vai trò quản lý CNTT khi bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

3. Chứng chỉ

Một số chứng chỉ có thể giúp giám đốc CNTT làm việc có hiệu quả hơn trong vai trò của họ và cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm. Một số chứng chỉ tốt nhất bao gồm:

 • Chứng nhận CompTIA A +: Được cấp bởi Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Máy tính (CompTIA), chứng chỉ này thường được coi là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho các chuyên gia CNTT. Nó chuẩn bị cho các ứng viên khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề kỹ thuật và cho thấy rằng họ hiểu nhiều vấn đề từ mạng và hệ điều hành cho đến bảo mật và thiết bị di động.
 • CompTIA Network +: Chứng chỉ CompTIA này xác minh rằng các ứng viên có kỹ năng thiết kế, cấu hình, bảo trì và khắc phục sự cố cả thiết bị có dây và không dây.
 • CompTIA Security +: Chứng nhận này bao gồm các phương pháp tốt nhất cho mạng CNTT và bảo mật hoạt động, xác minh rằng các ứng viên có các kỹ năng cần thiết để giữ an toàn cho dữ liệu của tổ chức.
 •  Ba chứng chỉ này bao gồm các kỹ năng cốt lõi cần thiết cho các chuyên gia CNTT. CompTIA có một số chứng chỉ khác, nâng cao hơn cũng như về các chủ đề như điện toán đám mây và an ninh mạng. Các công ty phần mềm như Microsoft, Apple và Cisco cũng có các chương trình cấp chứng chỉ cho các chuyên gia CNTT sử dụng các hệ thống và ứng dụng phần mềm cụ thể của họ.

4. Kỹ năng

Một số kỹ năng có thể giúp giám đốc CNTT thành công trong vai trò của họ. Chúng bao gồm:

 • Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng này đề cập đến các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Giám đốc CNTT phải trao đổi với các nhân viên trong bộ phận của họ về các sáng kiến ​​chiến lược. Họ cũng phải có khả năng giải thích công việc của mình cho các nhà điều hành không chuyên về kỹ thuật theo cách dễ hiểu. Những kỹ năng giao tiếp bằng văn bản cũng rất quan trọng trong vai trò này, bởi vì chúng phụ trách việc viết báo cáo và ngân sách.

 • Kỹ năng phân tích

Kỹ năng phân tích đề cập đến khả năng thu thập và phân tích thông tin để đưa ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến công nghệ. Giám đốc CNTT phải có khả năng phân tích các vấn đề về mạng hoặc hệ thống máy tính, nghiên cứu các giải pháp và đi đến quyết định cách tốt nhất để giải quyết chúng.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là cần thiết để thúc đẩy người khác hoàn thành nhiệm vụ đưa tổ chức hướng tới mục tiêu. Giám đốc CNTT phải dẫn dắt và động viên các thành viên của nhóm CNTT để người lao động làm việc có năng suất và hiệu quả trong vai trò của họ.

 • Kỹ năng tổ chức

Những kỹ năng này đề cập đến khả năng tập trung vào nhiệm vụ bạn đang thực hiện và việc sử dụng thời gian, năng lượng và sức mạnh thể chất của bạn một cách hiệu quả. Chúng cũng là khả năng điều phối công việc và lịch trình của nhiều người và có thể là nhiều bộ phận. Bạn phải làm điều này đồng thời với việc quản lý khối lượng công việc và trách nhiệm riêng của họ.

 • Kỹ năng kinh doanh

Giám đốc CNTT có vai trò quản lý trong một tổ chức. Họ cần các kỹ năng kinh doanh để phát triển và thực hiện các kế hoạch nhằm đạt được các mục tiêu của tổ chức.

️🏅Môi trường làm việc của Giám đốc CNTT

Giám đốc CNTT thường làm việc trong môi trường văn phòng với các đặc điểm sau:

 •  Khoảng thời gian dài ngồi ở bàn làm việc
 • Sử dụng máy tính, máy in, máy fax và các thiết bị văn phòng khác
 • Có thể yêu cầu làm việc buổi tối hoặc cuối tuần nếu có vấn đề phát sinh với hệ thống máy tính
 • Giám đốc CNTT có thể làm việc cho các tập đoàn và công ty CNTT riêng lẻ. Họ cũng làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm:
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Chính quyền
 • Tài chính và bảo hiểm
 • Việc kinh doanh
 • Chế tạo
 • Làm thế nào để trở thành giám đốc CNTT

️🏅Đây là những bước điển hình bạn nên làm để theo đuổi sự nghiệp của một chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật:

1. Theo đuổi một nền giáo dục.

Giám đốc CNTT được yêu cầu tối thiểu phải có bằng cử nhân về máy tính hoặc lĩnh vực liên quan đến CNTT. Các tập đoàn lớn hơn cũng có thể thích hoặc yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp cao hơn, chẳng hạn như MBA. Tìm kiếm các vị trí giám đốc CNTT còn trống trong khu vực của bạn và xác định các yêu cầu giáo dục bắt buộc cho các vai trò. Đạt được trình độ học vấn đó. Nếu bạn vẫn đang học trung học, hãy tập trung vào các lớp học liên quan đến máy tính hoặc toán học.

2. Lấy kinh nghiệm.

Vị trí giám đốc CNTT yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn vẫn đang theo học chương trình cử nhân, hãy tìm kiếm một công việc thực tập để bạn có thể có kinh nghiệm thực tế và kết nối với các chuyên gia CNTT khác. Nếu bạn đã hoàn thành bằng cử nhân của mình, hãy tìm kiếm đầu vào hoặc thậm chí là các vai trò ở cấp độ phối hợp trong một bộ phận CNTT. Cân nhắc tìm kiếm cơ hội ở các công ty nhỏ hơn, nơi nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng xem xét các ứng viên có bằng cấp nhưng ít kinh nghiệm hơn. Tìm kiếm cơ hội để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và sau cùng hãy cân nhắc theo đuổi các vị trí quản lý.

3. Có được các chứng chỉ.

Chứng chỉ xác minh các kỹ năng liên quan đến CNTT của bạn và cho nhà tuyển dụng thấy – cả hiện tại và tương lai – rằng bạn là người chăm chỉ, có tham vọng và muốn phát triển cũng như cải thiện khả năng của mình.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn.

Khi bạn có trình độ học vấn, kinh nghiệm và chứng chỉ cần thiết, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn. Bao gồm trình độ học vấn cao nhất của bạn, các kinh nghiệm liên quan và bất kỳ chứng chỉ nào bạn đã đạt được. Nhấn mạnh kinh nghiệm quản lý và vai trò lãnh đạo mà bạn đã đảm nhiệm trong suốt sự nghiệp của mình.

5. Xin việc.

Tìm kiếm các vị trí còn trống cho giám đốc CNTT trong khu vực địa lý của bạn và xác định các vai trò mà bạn có đủ năng lực hơn dựa trên trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn. Nộp đơn với sơ yếu lý lịch cập nhật của bạn và thư xin việc mà bạn đã điều chỉnh cho từng vai trò cụ thể.

️🏅Ví dụ về mô tả công việc của Giám đốc CNTT

Reliant Transport là một đại lý bán xe tải và xe rơ mooc với đầy đủ dịch vụ và nằm ở phía đông Texas. Bốn địa điểm của chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp vận chuyển khác nhau cho khách hàng, bán cả xe và phụ tùng mới cũng như đã qua sử dụng. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm một giám đốc CNTT toàn thời gian để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Người này sẽ chịu trách nhiệm giám sát định hướng công nghệ và định hướng chiến lược cho cơ sở hạ tầng và nền tảng của chúng tôi. Họ sẽ phải đề xuất ngân sách, nghiên cứu và mua phần mềm và phần cứng để nâng cấp, đồng thời giám sát các hoạt động và dự án của bộ phận CNTT của chúng tôi.

Các ứng viên phải có bằng cử nhân về công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ khác. Họ cũng phải có hơn năm năm kinh nghiệm trong việc lãnh đạo một bộ phận CNTT. Ứng viên lý tưởng sẽ có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và ngành logistics, có kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp giữa các cá nhân và thoải mái khi đàm phán với các nhà cung cấp.\

**********

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Trần Thị Trà My
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Thị Trà My- Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94400

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network