Tìm Hiểu Về Công Việc Nhà Phát Triển Phần Mềm

Một nhà phát triển phần mềm sẽ làm những công việc gì? 

Nhà phát triển phần mềm sẽ thiết kế các phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người dùng thực hiện những tác vụ cụ thể, chẳng hạn như lập bảng tính, xem phim hoặc chơi trò chơi trên máy tính và thiết bị di động. Một số khác sẽ tập trung tạo ra phần mềm hoặc ứng dụng cụ thể, những nhà phát triển phần mềm khác nữa lại chú trọng vào việc xây dựng mạng lưới hoặc hệ thống lớn để quản lý thiết bị hoặc mạng điều khiển. Các nhiệm vụ và vai trò khác của một nhà phát triển phần mềm bao gồm:

 • Đánh giá hệ thống phần mềm mới ra mắt và hiện có
 • Cải thiện chất lượng cho hệ thống máy tính hiện có
 • Xác định và sửa chữa các lỗi và lỗ hổng xuất hiện để bảo trì cho hệ thống hiện có
 • Viết mã cho phần mềm và tạo bản cập nhật mới
 • Viết bản hướng dẫn về cách vận hành và thông số kỹ thuật của hệ thống
 • Tham vấn với người quản lý dự án hoặc khách hàng về tiến độ phát triển phần mềm để cùng xem xét các đề xuất, cải tiến hoặc yêu cầu có thể được đưa ra
 • Gửi báo cáo về tiến độ của dự án

Mức lương trung bình

Mức lương của nhà phát triển phần mềm sẽ thay đổi tùy vào số năm kinh nghiệm, mức độ phức tạp của công việc và quy mô của công ty. Các nhà phát triển làm việc trong phần mềm hệ thống sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những người làm về ứng dụng.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: 92,609 đô-la/năm

Một số nhà phát triển phần mềm có mức lương từ 31,000 – 214,000 đô-la/năm.

?Yêu cầu của công việc nhà phát triển phần mềm

Con đường sự nghiệp của các nhà phát triển phần mềm sẽ cần đến sự kết hợp của những yếu tố sau đây:

Học vấn

Hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều có bằng cử nhân về kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực có liên quan. Các nhà phát triển phần mềm muốn làm việc trong một ngành cụ thể thường phải có một ít kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực đó. Có nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến về khoa học máy tính, cũng như các chương trình truyền thống khác trong trường. 

Các công ty hay có xu hướng ưu tiên cho ứng viên có bằng cử nhân, bằng cao đẳng (chương trình hai năm), đây là những loại bằng cấp giúp họ tìm được việc làm cấp thấp ở trong ngành. Sinh viên học chương trình kết hợp phát triển phần mềm sẽ được dạy về kỹ năng thiết kế phần mềm, phân tích chi phí – lợi ích, hồ sơ sản phẩm, và thử nghiệm, tích hợp, chuyển đổi dữ liệu cũng như tiến hành các lập trình cốt lõi. 

Một số nhà phát triển phần mềm chọn tham gia vào chương trình đào tạo tập huấn để tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, thiết kế và khuôn khổ cụ thể. Các chương trình tập huấn thường kéo dài từ một đến sáu tháng và cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu.

Để đáp ứng được điều kiện đối với vai trò lãnh đạo và chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, các nhà phát triển phần mềm có thể lấy bằng thạc sĩ. Với bằng thạc sĩ, các nhà phát triển sẽ có cơ hội nhận công việc quản lý ngay sau khi tốt nghiệp và tăng mức lương của mình. 

Đào tạo tập huấn

Những công ty công nghệ thường yêu cầu các nhà phát triển phần mềm phải hoàn thành khóa đào tạo về các ngôn ngữ lập trình khác nhau dùng trong ngành. Khi đang theo học chương trình đại học hoặc cao đẳng, họ thường gặp phải nhiều loại ngôn ngữ lập trình, và nhờ quá trình tham dự các khóa đào tạo, hội thảo hoặc lớp học trực tuyến, họ sẽ được cập nhật về những phát triển mới. Các công ty cũng có thể tiến hành đào tạo tại chỗ để giúp nhà phát triển phần mềm tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể do công ty cung cấp và mọi quy trình mà họ phải tuân theo. 

?Chứng chỉ

Công việc phát triển phần mềm này không có bất cứ yêu cầu nào về chứng chỉ hay giấy phép hành nghề, các ứng viên có thể lấy chứng chỉ để chứng minh năng lực của bản thân và đưa ra cam kết công việc. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến nhất dành cho nghề này:

Chứng chỉ của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử IEEE 

Viện IEEE cung cấp ba cấp độ chứng chỉ về phát triển phần mềm — Nhà phát triển phần mềm liên kết, Nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp và Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm chuyên nghiệp.

 • Để có được chứng chỉ Phát triển phần mềm liên kết, bạn phải nắm bắt các nguyên tắc cơ bản về phần mềm và thi đậu bài thi chứng chỉ.
 • Để lấy chứng chỉ Nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp, bạn cần có ít nhất hai năm học chương trình đại học và kinh nghiệm chuyên môn về phát triển phần mềm. Bạn cũng cần phải vượt qua một kỳ thi chứng chỉ.
 • Đối với chứng chỉ Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm Chuyên nghiệp, bạn cần có bốn năm kinh nghiệm và giáo dục đại học, và trải qua kỳ thi như trên.

Chứng nhận Nhà phát triển Quản lý Hệ thống Microsoft MCSD

Loại chứng nhận này chứng minh bạn có khả năng phát triển nhiều loại ứng dụng. Để lấy chứng chỉ MCSD, trước tiên bạn phải có chứng chỉ Cộng tác viên Quản lý Hệ thống Microsoft và vượt qua bài thi trực tuyến. Kỳ thi sẽ kiểm tra kiến ​​thức của bạn về các công nghệ khác nhau, chẳng hạn như C#, HTML5, .Net và Visual Studio.

Chứng chỉ Nhà phát triển Liên kết MongoDB

Chứng nhận này thể hiện năng lực xây dựng ứng dụng của bạn bằng cơ sở MongoDB. Để đạt được chứng nhận Cộng tác viên nhà phát triển của MongoDB, bạn cần phải vượt qua bài thi trực tuyến với nội dung kiểm tra đánh giá lượng kiến ​​thức của bạn về các khái niệm và phương pháp thiết kế cơ sở dữ liệu cơ bản dành riêng cho MongoDB.

?Kỹ năng cần có

Các nhà phát triển phần mềm cần có một số kỹ năng và phẩm chất nhất định để thành công, gồm có:

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Vì các chuyên gia phải tạo ra phần mềm nên họ rất cần đến kỹ năng này để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển.

Kỹ năng xã hội: Trong giai đoạn mà nhà phát triển phần mềm dành phần lớn thời gian làm việc độc lập với các bộ mã, họ cần cộng tác với các nhà phát triển hoặc lập trình viên khác để có thể phát hành một sản phẩm ra thị trường thật hiệu quả. Họ cần có kỹ năng xã hội giỏi để hợp tác ăn ý cùng với nhiều người.

Khả năng định hướng chi tiết: Vì các nhà phát triển thường làm việc đồng thời nhiều phần của một ứng dụng, họ phải chú ý đến các chi tiết nhỏ để tránh xảy ra tình trạng một lỗi nhỏ làm hỏng toàn bộ cả hệ thống.

Kỹ năng giao tiếp: Các nhà phát triển phải thật giỏi trong việc đưa ra các hướng dẫn rõ ràng cho các thành viên còn lại trong nhóm. Họ cũng phải biết giải thích cho khách hàng hiểu về cách hoạt động của phần mềm và trả lời các câu hỏi phát sinh. 

Kỹ năng phân tích: đây là khả năng về thu thập và phân tích thông tin, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định một cách hiệu quả. Kỹ năng này giúp các nhà phát triển phần mềm thiết kế các chương trình máy tính dựa trên nhu cầu của người dùng.

?Môi trường làm việc của nhà phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm thường làm việc trong môi trường văn phòng, cũng có trường hợp họ làm việc trong môi trường từ xa vì đa số các nhiệm vụ đều được thực hiện trên máy tính. Phần lớn nhà phát triển làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần theo giờ làm việc thông thường, đôi khi sẽ làm việc vào buổi tối và cuối tuần để đáp ứng thời hạn hoàn thành công việc hoặc giải quyết các vấn đề kỹ thuật đột xuất. Bởi vì phát triển phần mềm là người nỗ lực cho cả nhóm, họ sẽ thường xuyên cộng tác và giao lưu với những người khác. Họ thường ngồi làm việc trên máy tính trong thời gian dài.

Hiện có nhiều ngành đang tìm kiếm các nhà phát triển phần mềm, chẳng hạn như:

 • Giáo dục 
 • Công nghệ thông tin 
 • Chính quyền
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Doanh nghiệp và tập đoàn

?Làm thế nào để trở thành một Nhà phát triển phần mềm

Dưới đây là các bước chung nhất để bạn trở thành nhà phát triển phần mềm đáp ứng đủ điều kiện cho một công ty:

 1. Lấy bằng cấp

Theo học chương trình chính thức là bước đầu tiên trên con đường trở thành một nhà phát triển phần mềm. Học viên có thể chọn chương trình đào tạo truyền thống hoặc phi truyền thống để có trình độ học vấn cần thiết cho các vị trí công việc cấp thấp. Hầu hết các công ty đều ưa chuộng ứng viên có ít nhất là bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực có liên quan, tuy nhiên cũng có nơi chấp nhận bằng cao đẳng làm điều kiện xét vào làm. Một số nhà phát triển lựa chọn các khóa đào tạo tập huấn để học cách phát triển phần mềm trong thời gian ngắn.

 1. Tích lũy kinh nghiệm làm việc liên quan

Hoàn thành kỳ thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có được kinh nghiệm làm việc trong thực tiễn. Các công ty công nghệ cũng có những chương trình thực tập dành cho sinh viên muốn nâng cao kỹ năng của mình trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như SQL, XML hoặc Java. Các kỳ thực tập thường kéo dài trong sáu tháng, sinh viên được phép làm việc trên các sản phẩm hoặc dự án có liên quan đến kỹ năng của họ.

 1. Theo đuổi một chuyên ngành

Các nhà phát triển phần mềm thường có chuyên môn về phát triển ứng dụng hoặc phát triển hệ thống. Các nhà phát triển phần mềm ứng dụng sẽ thiết kế các ứng dụng máy tính và sửa đổi những ứng dụng hiện hành để thực hiện các tác vụ nhất định. Các nhà phát triển phần mềm hệ thống sẽ tạo ra hệ điều hành cho máy tính. Mỗi chuyên ngành sẽ yêu cầu nhà phát triển phải am hiểu về những loại phần mềm phát triển như Java, C và C++.

 1. Theo đuổi các công việc cấp thấp

Sau khi đã có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính hoặc bằng cấp liên quan, bước tiếp theo là bạn phải nộp đơn xin ứng tuyển vào các vị trí công việc cấp thấp. Tốt hơn là bạn nên xem lại mô tả công việc cho từng vị trí mà mình ứng tuyển và điều chỉnh sơ yếu lý lịch thật phù hợp với các yêu cầu. Viết ra một bản sơ yếu lý lịch và thư xin việc thích hợp cho từng vai trò có thể làm tăng cơ hội bạn được nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ ứng tuyển và mời bạn phỏng vấn. 

 1. Lấy chứng chỉ

Do quá trình phát triển phần mềm đòi hỏi tính chính xác và tính kỹ thuật cao nên việc được cấp chứng chỉ sẽ cho thấy kiến ​​thức và kỹ năng của một ứng viên. Cùng với kinh nghiệm làm việc, các chứng chỉ có thể giúp nhà phát triển cải thiện khả năng tiếp thị bản thân trong thị trường ngày càng cạnh tranh. Các nhà phát triển có thể lấy chứng chỉ từ các công ty công nghệ như Oracle, Cisco và Microsoft cũng như các tổ chức chuyên nghiệp như IEEE. 

 1. Tham dự các hội nghị

Đến dự các buổi hội nghị, nhà phát triển phần mềm sẽ biết thêm về những phát triển mới nhất trong chuyên ngành của mình và các lĩnh vực khác nói chung. Tham dự hội nghị là một cách rất hay để mở rộng mạng lưới quan hệ với các nhà phát triển khác và là cơ hội tìm hiểu về các công nghệ, phương thức kinh doanh và sản phẩm mới.

Ví dụ mô tả công việc của nhà phát triển phần mềm

Công ty chúng tôi đang cần tuyển một nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm để giúp phát triển các dự án hiện tại của công ty. Nhiệm vụ chính của ứng viên bao gồm phát triển phần mềm bằng cách viết mã, chỉnh sửa phần mềm hiện tại để khắc phục lỗi, điều chỉnh phần mềm với phần cứng mới, tối ưu hóa hiệu suất và nâng cấp giao diện. Bạn cũng sẽ làm việc với các phòng ban hoặc khách hàng về các vấn đề kỹ thuật như thiết kế và bảo trì hệ thống phần mềm. Để có thể thành công ở vị trí này, bạn phải có kiến thức chuyên sâu về vòng đời phát triển phần mềm, JavaScript và HTML. Yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm hoặc bằng cấp liên quan.

————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

 • Theo: Indeed
 • Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97990

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero