Tìm Hiểu Công Việc Chuyên Viên Phân Tích Hành Vi

Một chuyên viên phân tích hành vi sẽ làm những công việc gì?

Chuyên viên phân tích hành vi (PTHV) có giấy phép hành nghề là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên nghiên cứu hành vi của cả trẻ em và người trưởng thành và lập ra các kế hoạch để cải thiện hoặc thay đổi các hành vi có vấn đề của họ. Các chuyên viên thường làm việc với những người bị khuyết tật phát triển, bị chấn thương não hoặc gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, có các vấn đề về xã hội hoặc hành vi. Nhà phân tích hành vi cũng giúp bệnh nhân giải quyết các tình trạng như căng thẳng hoặc tức giận bằng những phương pháp lành mạnh hơn hoặc giúp đạt được các mục tiêu hành vi cá nhân. Một số chuyên viên sẽ chuyên về một nhóm bệnh nhân nhất định, chẳng hạn như trẻ em, người mắc bệnh tự kỷ hoặc người già. Nhiệm vụ của một chuyên viên PTHV bao gồm:

 • Đến thăm bệnh nhân để quan sát và đánh giá hành vi của họ
 • Gặp mặt gia đình bệnh nhân, các giáo viên hoặc bác sĩ để cùng thảo luận về quá trình điều trị và tiến triển của bệnh nhân, đồng thời đề xuất phương án chữa trị phù hợp với các vấn đề về hành vi của họ
 • Phát triển kế hoạch cho bệnh nhân để điều chỉnh, duy trì hoặc cải thiện những hành vi nhất định
 • Giúp bệnh nhân đặt ra và đáp ứng được các mục tiêu về hành vi 
 • Lưu trữ các ghi chú chi tiết về những lần gặp và tiến trình điều trị của bệnh nhân
 • Sử dụng các phương pháp như củng cố và điều chỉnh để thay đổi hoặc làm giảm bớt các hành vi gây hấn, có hại và mang tính chống đối xã hội của người bệnh, khuyến khích những hành vi tích cực
 • Thực hiện nghiên cứu và áp dụng phát hiện mới vào công việc của mình

⭐Mức lương trung bình

Nghề chuyên viên PTHV có mức lương khác nhau tùy thuộc vào địa điểm nơi làm việc, số năm kinh nghiệm và tùy theo nhà tuyển dụng.

 • Mức lương phổ biến tại Mỹ: 68,374 đô-la/năm
 • Một số chuyên viên có mức lương từ 22,000 đến 140,000 đô-la/năm.

⭐Yêu cầu đối với công việc chuyên viên Phân tích Hành vi

Một chuyên viên phân tích hành vi phải có bằng thạc sĩ kèm theo chứng nhận hành nghề. Họ thường dành khoảng sáu năm để học và tích lũy kinh nghiệm trước khi bắt đầu làm việc một cách độc lập. 

Học vấn

Chuyên viên PTHV phải có tối thiểu là bằng thạc sĩ để đủ điều kiện được cấp giấy phép hành nghề. Tâm lý học, phân tích hành vi, giáo dục và phát triển mầm non, giáo dục đặc biệt hay các lĩnh vực tương tự là những ngành học được chấp nhận. Khóa học của những chương trình thạc sĩ này bao gồm các chủ đề như nguyên tắc phân tích hành vi, nguyên tắc đạo đức, ứng xử chuyên nghiệp, nghiên cứu và hơn thế nữa. Một số người học bằng tiến sĩ phân tích hành vi để nâng cao kiến ​​thức và tăng cơ hội tìm việc làm, hoặc nếu họ muốn tiến hành các cuộc nghiên cứu về hành vi trong tương lai.

Đào tạo tập huấn

Để lấy được chứng nhận hành nghề, các chuyên viên phân tích hành vi phải chứng minh rằng mình đã hoàn thành đủ số thời gian tập huấn cần thiết bằng một trong ba cách sau:

 • Nghiên cứu thực địa độc lập có giám sát: Đạt ít nhất 1,500 giờ kinh nghiệm lâm sàng dưới sự giám sát của chuyên gia phân tích hành vi có thâm niên trong nghề.
 • Thực tập: Đạt ít nhất 1,000 giờ kinh nghiệm lâm sàng, với sự giám sát chặt chẽ hơn so với điều tra thực địa độc lập có giám sát.
 • Thực tập chuyên sâu: Đạt ít nhất 750 giờ kinh nghiệm lâm sàng với mức độ giám sát nghiêm ngặt nhất.

Sau khi được nhận, nhà phân tích hành vi thường sẽ được đào tạo tại chỗ để tìm hiểu các quy trình và thông lệ tại nơi làm việc.

⭐Các loại chứng nhận 

Chuyên viên PTHV phải được chứng nhận bởi Hội đồng Chứng nhận Chuyên viên phân tích Hành vi (BACB). Họ sẽ đáp ứng được điều kiện theo một trong ba cách sau:

Phương án 1, Đã tham gia khóa học

Ứng viên phải có bằng thạc sĩ về phân tích hành vi, giáo dục hoặc tâm lý học, cộng với kinh nghiệm thực tế được giám sát. Người đã có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khác vẫn thỏa được điều kiện nếu họ đã hoàn thành các khóa học phân tích hành vi được Hội đồng Chứng nhận xác minh. 

Phương án 2, Đã Giảng dạy và Nghiên cứu trong Khoa

Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về học vấn và kinh nghiệm tương tự như phương án 1, cộng với ít nhất ba năm kinh nghiệm làm giảng viên phân tích hành vi.

Phương án 3, Có Kinh nghiệm Sau Tiến sĩ 

Người nộp đơn phải có bằng tiến sĩ về phân tích hành vi, giáo dục hoặc tâm lý học, cộng với kinh nghiệm thực tế được giám sát. Người có bằng tiến sĩ trong một lĩnh vực khác vẫn có thể đủ điều kiện nếu họ cũng hoàn thành những khóa học phân tích hành vi được Hội đồng Chứng nhận xác minh.

Sau khi đã điền đơn đăng ký và đáp ứng được một trong các tiêu chí này, ứng viên có thể tham gia vào kỳ thi. Chủ đề của kỳ thi sẽ là kỹ năng phân tích hành vi, phương pháp điều chỉnh hành vi, thiết kế thử nghiệm, đo lường và đánh giá. 

Tùy thuộc vào nơi đang sinh sống, các chuyên viên sẽ phải xin thêm giấy phép của tiểu bang. Bạn có thể tìm hiểu xem tiểu bang nào có yêu cầu phải xin giấy phép bằng cách truy cập trang web của Hiệp hội các Chuyên viên Phân tích Hành vi hoặc liên hệ với hiệp hội chuyên viên phân tích hành vi của tiểu bang nơi họ ở.

⭐Kỹ năng cần có

Một chuyên viên phân tích hành vi thường có kỹ năng giao tiếp vô cùng xuất sắc và có hứng thú với việc giảng dạy hay giúp đỡ người khác. Họ rất giỏi trong việc đọc hành vi và ngôn ngữ cơ thể của mọi người. Các kỹ năng cần có để trở thành một chuyên viên PTHV thành công bao gồm:

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Chuyên viên PTHV phải đánh giá được độ khó trong việc điều chỉnh hành vi của bệnh nhân và xác định kế hoạch điều trị tốt nhất cho bệnh nhân đó. Họ sẽ đưa ra chiến lược dựa vào tình trạng của bệnh nhân — chẳng hạn như đối với bệnh nhân bị mắc chứng tự kỷ hoặc bệnh nhân bị rối loạn nhân cách mà chuyên gia sẽ dùng đến những cách tiếp cận khác nhau. 

Kỹ năng viết

Chuyên viên PTHV phải có khả năng viết các báo cáo về các đánh giá và tiến triển của bệnh nhân một cách rõ ràng chi tiết. Họ có thể chia sẻ những tài liệu này với người thân của bệnh nhân hoặc các chuyên gia y khoa khác.

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Chuyên viên PTHV phải có khả năng phát ngôn rõ ràng và dễ hiểu khi gặp bệnh nhân và gia đình của họ hoặc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia khác.

Tính kiên nhẫn

Giúp đỡ bệnh nhân điều chỉnh hành vi sẽ là một quá trình chậm rãi, chuyên viên PTHV thường phải điều trị cho những ca bệnh đầy thách thức và trẻ em có hành vi sai lệch hoặc bộc phát cảm xúc. Các chuyên gia luôn phải kiên nhẫn và hỗ trợ hết mình khi làm việc với bệnh nhân cùng gia đình của họ.

⭐Môi trường làm việc của chuyên viên phân tích hành vi 

Chuyên viên PTHV có thể làm việc trong bệnh viện, trường học, tổ chức phi lợi nhuận, trung tâm sức khỏe tâm thần, cơ quan chính phủ hoặc tại các phòng khám khác. Một số chuyên viên có thể nhận đến điều trị tại nhà bệnh nhân. Hầu hết các chuyên gia PTHV làm việc toàn thời gian trong giờ làm việc bình thường, tuy nhiên cũng có một số người làm việc vào buổi tối và cuối tuần để phù hợp với lịch trình của khách hàng.

Các chuyên viên PTHV đôi khi cũng gặp phải những tình huống đầy rủi ro, chẳng hạn như khi bệnh nhân bùng nổ cảm xúc hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng về điều khiển hành vi hoặc cảm xúc. Công việc tuy rất căng thẳng, nhưng cũng rất xứng đáng.

⭐Làm thế nào để trở thành một chuyên viên phân tích hành vi 

Các nhà phân tích hành vi phải tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt để lấy được chứng nhận. Hãy xem qua các bước sau để trở thành một chuyên viên PTHV:

 1. Lấy bằng cử nhân

Hãy lấy bằng cử nhân trong các lĩnh vực có thể giúp bạn trở thành nhà phân tích hành vi, chẳng hạn như giáo dục, tâm lý học hoặc công tác xã hội. Thường mất khoảng bốn năm để lấy bằng cử nhân. Trong thời gian này, bạn nên tìm thêm công việc thực tập hoặc bán thời gian tại một trung tâm hành vi hoặc cơ sở y tế khác để tích lũy dần kinh nghiệm làm việc và phát triển các mối quan hệ trong nghề. 

 1. Lấy bằng thạc sĩ

Bạn nên đăng ký học chương trình thạc sĩ về phân tích hành vi, giáo dục hoặc tâm lý học. Các lĩnh vực này bao gồm các khóa học về đánh giá hành vi, nghiên cứu, đạo đức và điều trị, cũng như đào tạo thực hành. Bạn có thể tham gia các lớp về những chứng rối loạn phát triển cụ thể. Bằng thạc sĩ thường học trong vòng hai năm. 

 1. Hoàn thành công việc thực địa có giám sát

Để có đủ điều kiện nhận chứng nhận hành nghề, bạn cũng phải hoàn thành đủ số giờ điều tra thực địa có người giám sát nhất định để đáp ứng các yêu cầu kinh nghiệm của nghề chuyên viên PTHV. Khoảng từ 750 đến 1,500 giờ, tùy thuộc vào số lượng giám sát mà bạn nhận được. 

 1. Lấy chứng nhận hành nghề

Khi bạn đáp ứng được những tiêu chí về trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm, bạn có thể đăng ký dự thi lấy chứng chỉ chuyên viên PTHV trên trang web Hội đồng Chứng nhận Chuyên viên PTHV. Cuộc thi diễn ra vào tháng Một, tháng Năm và tháng Chín trên máy tính. Nếu bạn vượt qua kỳ thi, bạn sẽ chính thức trở thành Chuyên viên phân tích hành vi được hội đồng chứng nhận. 

 1. Xin việc làm

Bạn có thể tìm việc làm Chuyên viên PTHV tại các bệnh viện, trường học, phòng khám sức khỏe tâm thần và các trung tâm chăm sóc hoặc hành vi khác. Luôn nhớ phải cập nhật sơ yếu lý lịch của mình mỗi khi đạt được thành tích mới, chẳng hạn như khi được đăng bài báo trên tạp chí hoặc vừa thuyết trình tại một hội nghị.

 1. Tiếp tục con đường học vấn

Để giữ cho bằng chứng nhận có hiệu lực, bạn phải trả phí gia hạn cho Hội đồng Chứng nhận Chuyên viên PTHV hàng năm, và bạn sẽ được chứng nhận lại ba năm một lần. Để được chứng nhận lại, bạn phải chứng minh đã hoàn thành ít nhất 36 giờ học giáo dục thường xuyên dưới hình thức các khóa học, hội nghị, hội thảo hoặc các sự kiện khác được Hội đồng chấp thuận. Nếu bạn không có đủ số tín chỉ giáo dục thường xuyên, bạn phải thi lấy chứng nhận lại lần nữa.

Ví dụ mô tả về công việc chuyên viên phân tích hành vi

Trung tâm Sức khỏe Hành vi Carson đang tìm kiếm một chuyên viên phân tích hành vi giàu lòng nhân ái và lành nghề để gia nhập đội ngũ các chuyên gia y tế và sức khỏe của chúng tôi. Chuyên viên Phân tích Hành vi sẽ chịu trách nhiệm đánh giá bệnh nhân mắc nhiều loại rối loạn hành vi và rối loạn cảm xúc khác nhau, sau đó lập kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân một. Chuyên viên cần có sự kiên nhẫn và đồng cảm để làm việc một cách thuận lợi với nhóm khách hàng gồm những bệnh nhân bị tự kỷ hoặc các rối loạn phát triển khác, bị chấn thương não, có vấn đề về kiểm soát cảm xúc và hơn thế nữa. Ứng viên tiềm năng cần có kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt, ngoài ra phải có hồ sơ điều trị hành vi cho bệnh nhân đạt hiệu quả.

——————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Theo: Indeed

Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97994

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero