Phân Tích Dữ Liệu Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào?

📌Chuyên viên phân tích dữ liệu thực hiện những công việc gì?

Các nhà phân tích dữ liệu sắp xếp và phân tích bộ dữ liệu dung lượng lớn để người khác dễ dàng hiểu được. Các nhà kinh doanh sẽ sử dụng dữ liệu được diễn giải này để đưa ra các quyết định quan trọng trong kinh doanh. Các chuyên viên phân tích dữ liệu cần đảm nhiệm các công việc sau:

 • Thực hiện các khảo sát thống kê để thu thập dữ liệu liên quan đến quy trình kinh doanh
 •  Dịch một lượng lớn dữ liệu thành các báo cáo dễ đọc
 •  Xác định các xu hướng quan trọng có thể ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh
 •  Thường xuyên theo dõi dữ liệu để cập nhật những thay đổi trong ngành
 •  Hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm để cải tiến các quy trình kiểm tra thống kê
📌Yêu cầu đối với các công việc phân tích dữ liệu 

Bạn có thể trở thành một nhà phân tích dữ liệu khi được đào tạo và có các kinh nghiệm cần thiết để thành công trong công việc. Đây là một lĩnh vực công việc có nhiều cạnh tranh, vì vậy các ứng viên thành công sẽ cần phải chứng minh bản thân ở nhiều khía cạnh.

1. Học vấn

Đối với công việc phân tích dữ liệu, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ít nhất một bằng cử nhân. Một số nhà tuyển dụng khác có thể yêu cầu bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực liên quan, bao gồm kỹ thuật, khoa học máy tính hoặc toán học. Các nhà phân tích dữ liệu nên tiếp tục cập nhật các chương trình máy tính mới nhất cùng những thay đổi công nghệ qua các chương trình giáo dục thường xuyên.

2. Đào tạo

Các nhà tuyển dụng thường mong muốn các chuyên viên phân tích dữ liệu có kỹ năng định lượng tốt, vì vậy trình độ giáo dục nâng cao cùng kinh nghiệm về toán học có thể là các yêu cầu khác. Đào tạo bổ sung cũng có thể là điều kiện cần thiết tùy thuộc vào các lĩnh vực làm việc, chẳng hạn như làm việc cho chính phủ.

3. Chứng chỉ

Các chứng chỉ có thể được yêu cầu đối với các ứng viên cho công việc phân tích dữ liệu tùy thuộc vào lĩnh vực làm việc và vị trí làm việc. Các chứng chỉ này sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn cho bạn. Một số chứng chỉ dành cho nhà phân tích dữ liệu phổ biến bao gồm:

 • Cloudera: Chứng chỉ Cloudera rất hữu ích cho các nhà phân tích dữ liệu có kinh nghiệm về mã hóa và Apache Hadoop. Có hai loại chứng chỉ Cloudera khác nhau: Chứng chỉ chứng nhận khả năng sử dụng Cloudera (CCA) và Chứng nhận Chuyên gia Cloudera (CCP). Để đạt được các chứng chỉ, bạn phải thành công vượt qua 70% bài kiểm tra. Đề thi bao gồm 12 bài thực hành trong 120 phút. Bài kiểm tra gia hạn chứng chỉ được yêu cầu thực hiện hai năm một lần.
 • Hadoop: Chứng nhận Hadoop là một lựa chọn phù hợp cho hầu hết các chuyên gia công nghệ thông tin bào gồm các nhà phân tích dữ liệu. Bạn có thể đạt chứng chỉ Hadoop thông qua Cloudera, Hortonworks, MapR và IBM. Mỗi trung tâm khảo thí sẽ yêu cầu hoàn thành một kỳ thi. Bạn không phải gia hạn Chứng chỉ Hadoop.
 • Hortonworks: Hortonworks là một chứng nhận khác cho các chuyên gia Hadoop. Để đạt được chứng chỉ HDP Certified Administrator (HDPCA), bạn phải thành công vượt qua kỳ thi thực hành Hortonworks. Bài kiểm tra bao gồm kiến thức về cài đặt, cấu hình, khắc phục sự cố, tính khả dụng và bảo mật cao.
 • MongoDB: Chứng chỉ MongoDB Professional là một lựa chọn thích hợp cho các chuyên viên phân tích dữ liệu có nhiệm vụ xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu MongoDB. Chứng nhận này yêu cầu hoàn thành một khóa học trực tuyến và thành công vượt qua bài kiểm tra Chứng nhận Phát triển MongoDB cấp độ liên kết hoặc Chứng nhận DBA MongoDB cấp độ liên kết.

4. Kỹ năng 

Các nhà phân tích dữ liệu là nhân tố quan trọng để đưa ra quyết định kinh doanh. Quản lý doanh nghiệp và người điều hành sẽ trông cậy vào các chuyên viên phân tích dữ liệu để chuyển dịch các dữ liệu phức tạp thành thông tin có nghĩa. Kỹ năng tổ chức công việc tốt yếu tố cần thiết để cập nhật và duy trì lượng lớn dữ liệu. Giao tiếp cũng là kỹ năng then chốt khi cần thông báo kết quả cho các thành viên khác không có kỹ năng công nghệ trong nhóm.

Các kỹ năng hữu ích một nhà phân tích dữ liệu cần bao gồm:

 • Tổ chức thông tin công việc: Các nhà phân tích dữ liệu thường xuyên truy cập vào lượng lớn các dữ liệu, vì vậy cần có kỹ năng tổ chức thông tin hiệu quả để sắp xếp dữ liệu sao cho dễ tìm kiếm và dễ hiểu.
 • Phân tích: Tư duy phân tích và logic là nhân tố quan trọng khi cần thực hiện các quy trình chuyển dịch dữ liệu. Các chuyên viên phân tích dữ liệu phải sắp xếp các kết quả sao cho dễ hiểu, đồng thời đưa ra các sáng kiến hữu ích, rõ ràng nhằm cải thiện mô hình kinh doanh.
 • Toán học: Các kỹ năng toán học nâng cao rất hữu ích khi cần tính toán và giải thích kết quả dữ liệu.
 • Kỹ năng xã hội: Các chuyên viên phân tích dữ liệu thường là thành viên của một nhóm lớn. Ngoài ra, các nhà phân tích sẽ cần làm việc trực tiếp với ban điều hành để đưa ra giải pháp và đề xuất dựa trên kết quả dữ liệu.
 • Giải quyết vấn đề: Dữ liệu thường được sử dụng để thu thập thêm thông tin về hệ thống kinh doanh, nền tảng khách hàng hoặc để giải quyết một vấn đề kinh doanh. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ rất có lợi trong trường hợp cần xác định xu hướng và diễn dịch các dữ liệu nhằm xử lý một tình huống phát sinh.
📌Môi trường làm việc của chuyên viên phân tích dữ liệu 

Một ngày làm việc của một chuyên viên phân tích dữ liệu diễn ra như thế nào phụ thuộc vào từng lĩnh vực công việc khác nhau. Họ có thể làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ, công ty tài chính, công ty khoa học kỹ thuật, nhà sản xuất hoặc chính phủ. Các nhà phân tích dữ liệu dành phần lớn thời gian làm việc văn phòng. Họ có thể phân chia thời gian giữa việc cải tiến quy trình thử nghiệm hiện tại cùng với tổ chức và chuyển dịch dữ liệu.

Các chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ làm việc trong môi trường đội nhóm, với nhiệm vụ hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm cải thiện bản thân và hoàn thành công việc phân tích dữ liệu. Một số nhà phân tích dữ liệu có thể làm việc trực tiếp với trưởng nhóm và ban điều hành để đưa ra các khuyến nghị về việc bán hàng, công tác tiếp thị và các thay đổi về kỹ thuật.

📌Làm thế nào để trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu 

Hầu hết các công ty tuyển dụng đều yêu cầu bằng cấp chứng minh học vấn ở các lĩnh vực liên quan và kinh nghiệm làm việc để đảm bảo chất lượng ứng viên. Bạn có thể tham khảo các bước sau để trở thành một nhà phân tích dữ liệu:

1. Có bằng đại học: Hầu hết các công việc liên quan đến phân tích dữ liệu đều yêu cầu bằng cử nhân ở các chương trình học liên quan. Các chuyên ngành liên quan có thể bao gồm kỹ thuật, khoa học máy tính và thống kê. Cho dù bạn chọn ngành học nào, hãy đảm bảo chương trình học bao gồm các môn như toán học, giải tích, đại số và thống kê.

2. Theo học thạc sĩ: Mặc dù thông thường các yêu cầu không bắt buộc phải có bằng thạc sĩ, một số nhà tuyển dụng có thể ưu tiên các ứng viên sở hữu tấm bằng này. Các bằng thạc sĩ với chuyên ngành liên quan có thể bao gồm thống kê, khoa học máy tính và quản lý. Chương trình thạc sĩ cũng sẽ cung cấp các khóa thực tập cho bạn

3. Tham gia chương trình giáo dục thường xuyên: Các chương trình học kỹ thuật và truy xuất dữ liệu liên tục thay đổi, vì vậy giáo dục thường xuyên trở thành nhân tố quan trọng trong ngành. Mặc dù không có yêu cầu nào về giờ học hoặc thông tin về việc cấp chứng chỉ, điều quan trọng ở đây là cần bắt kịp những thay đổi về công nghệ và phần mềm.

4. Ứng tuyển vị trí đầu vào: Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu quan trọng khi làm việc tại vị trí đầu vào. Một số chương trình cao đẳng có thể yêu cầu sinh viên thực tập.

5. Chứng minh kỹ năng phân tích: Có thể tận dụng thời gian làm việc tại vị trí thực tập hoặc đầu vào để củng cố và thể hiện các kỹ năng của mình với tư cách là một nhà phân tích. Tìm hiểu các chương trình mới, phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong nhóm và tận dụng vị trí công việc này như một cơ hội để học hỏi thêm kiến thức.

6. Ứng tuyển vào vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu: Sau khi đã trau dồi các kỹ năng giải quyết vấn đề, thống kê và phân tích, bạn giờ đây đã sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu. Sử dụng thư xin việc và sơ yếu lý lịch để chứng tỏ các kỹ năng của mình.

Ngoài ra, có thể có các điều kiện bổ sung tùy thuộc vào lĩnh vực làm việc của bạn. Ví dụ: Công việc phân tích dữ liệu tại chính phủ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu kiểm tra lý lịch và các thông tin mật. Vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu tại một đại lý tiếp thị lại có thể yêu cầu bạn có kinh nghiệm tiếp thị trước đó.

📌Ví dụ mô tả công việc phân tích dữ liệu 

Chúng tôi hiện đang tìm kiếm một chuyên viên phân tích dữ liệu có kinh nghiệm để cải thiện quy trình thử nghiệm và hỗ trợ các thành viên trong nhóm đưa ra quyết định kinh doanh. Ứng viên phù hợp cần có nền tảng kỹ thuật vững chắc với các kiến ​​thức nâng cao về sử dụng công cụ phân tích dữ liệu tân tiến. Chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà phân tích khác và ban điều hành của chúng tôi. Sở hữu bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan là điều kiện bắt buộc; ngoài ra ứng viên có bằng thạc sĩ sẽ được ưu tiên xem xét.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97649

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero