Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Quản Lý Đội Ngũ Y Tá?

📌Quản lý y tá thực hiện những công việc gì?

Người quản lý y tá đóng vai trò kết nối đội ngũ nhân viên với các quản lý cấp trên. Họ có nhiệm vụ giám sát và đảm bảo các y tá thực hiện những quy định về sức khỏe cũng như các chính sách chung của cơ sở làm việc. Tuy một vài các quản lý y tá có thể làm việc với bệnh nhân, trách nhiệm chính của họ vẫn là giám sát bộ phận y tá / điều dưỡng. Người quản lý y tá cần đảm bảo bệnh nhân nhận được sự chăm sóc y tế chu đáo nhất.

Các công việc người quản lý y tá cần đảm nhiệm:

 • Tuyển dụng, giữ chân nhân viên và thực hiện các đánh giá, kiểm tra đội ngũ y tế
 • Chỉ định công việc chuyên môn cho nhân viên
 • Hỗ trợ gia đình và bệnh nhân trong các tình huống cấp bách
 • Quản lý thủ tục giấy tờ và hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân
 • Giám sát hoạt động thường ngày và ngân sách bệnh viện
 • Quản lý và báo cáo tình hình tài chính
📌Yêu cầu đối với các quản lý y tá

Người quản lý y tá cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và giấy phép để hành nghề. Họ cũng nên sở hữu các kỹ năng cần thiết để hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

1. Học vấn

Bằng Cử nhân Khoa học về điều dưỡng cùng các chuyên ngành khác như quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc kinh doanh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đối với các quản lý y tá.

Có nhiều các quản lý y tá tiếp tục theo học Thạc sĩ Khoa học về điều dưỡng, hay thậm chí là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với chuyên ngành quản lý chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, theo học bằng Thạc sĩ Quản lý Chăm sóc Sức khỏe (MHA) cũng là một lựa chọn thích hợp.

2. Đào tạo

Quản lý y tá cần tích lũy kinh nghiệm trong bối cảnh lâm sàng. Nhiều cơ sở y tế đề bạt các y tá đã có sẵn trong biên chế để thăng tiến lên vị trí quản lý y tá. Các RN (y tá/điều dưỡng đã đăng ký hành nghề – registered nurse) thường cần ít nhất năm năm kinh nghiệm trước khi ứng tuyển vào các vị trí công việc.

3. Chứng chỉ

Quản lý y tá cần có giấy phép đăng ký hành nghề. Mỗi hội đồng tiểu bang đều có các điều kiện khác nhau đối với việc xin giấy phép RN, nhưng hầu hết đều yêu cầu người nộp đơn vượt qua Kỳ thi cấp giấy phép của Hội đồng Quốc gia. Người nộp đơn cũng cần nộp các tài liệu chứng minh đã hoàn thành chương trình giáo dục y tá.

Tổ chức Điều hành Y tá Hoa Kỳ cung cấp hai chứng chỉ áp dụng cho các nhà quản lý y tá:

 • Chứng nhận Quản lý và Lãnh đạo Đội ngũ y tá (Certified Nurse Manager and Leader – CNML): Chứng nhận CNML chứng tỏ khả năng lãnh đạo của RN trong môi trường y tế. Để đạt được chứng chỉ CNML, ứng viên cần có giấy phép RN còn thời hạn, ít nhất một bằng liên kết, và kinh nghiệm làm việc trong vai trò quản lý y tá. Các ứng viên cũng bắt buộc làm một bài kiểm tra.
 • Chứng nhận Thực hành Điều hành Đội ngũ y tá (Certified in Executive Nursing Practice – CENP): Những y tá mong muốn thăng tiến lên vị trí điều hành có thể cần chứng chỉ CENP. Để đạt được chứng chỉ này, y tá cần có giấy phép RN còn thời hạn, ít nhất một bằng cử nhân và không thể thiếu kinh nghiệm làm việc trong vị trí điều hành y tá. Các ứng viên cũng bắt buộc phải làm một bài kiểm tra.

4. Kỹ năng

Một quản lý y tá nên sở hữu các kỹ năng sau:

 • Trí tuệ xúc cảm

Người quản lý y tá phải có khả năng lắng nghe và quan sát các ngôn ngữ cơ thể của người khác để từ đó có các phản ứng phù hợp. Sở hữu trí tuệ cảm xúc giúp họ đánh giá hành động của người khác và phản ứng một cách thích hợp.

 • Lãnh đạo

Kỹ năng này liên quan đến khả năng quản lý và thúc đẩy năng lực các y tá cấp dưới. Người quản lý y tá cần dẫn dắt đội ngũ y tá của họ bằng cách động viên và khuyến khích làm việc chăm chỉ. Một người quản lý y tá thành công là một nhà lãnh đạo xuất sắc.

 • Quản lý thời gian

Quản lý y tá thường làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh, đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ của mình. Họ phải đặt ra thời hạn cho khối lượng công việc đồ sộ, bao gồm cả khoảng thời gian gặp gỡ bệnh nhân và thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác. Một số quản lý y tá đảm nhiệm việc lên lịch và theo dõi sát sao kế hoạch làm việc của các y tá khác, vì vậy kỹ năng quản lý thời gian sẽ rất hữu ích bởi họ có các kế hoạch làm việc 24/7.

 • Tổ chức và sắp xếp

Kỹ năng này liên quan đến công việc tạo lập và duy trì hệ thống thông tin bệnh nhân và tài nguyên y tế của người quản lý y tá. Họ cần có khả năng truy cập thông tin nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp. Việc tổ chức thông tin có thể bao gồm cả hệ thống vật lý và hệ thống điện tử.

📌Môi trường làm việc của các quản lý y tá 

Thông thường, quản lý y tá làm việc trong bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc dài hạn hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tại bệnh viện, họ thường giám sát nhân viên y tá trên một tầng chuyên biệt hoặc quản lý một đơn vị cụ thể.

Sau đây là một vài đặc điểm về môi trường làm việc các quản lý y tá có thể tham khảo:

 •  Cần đứng hoặc đi bộ trong thời gian dài
 •  Nhiều khoảng thời gian làm việc trên bàn máy tính
 •  Cần sử dụng điện thoại, máy tính và máy nhắn tin để trao đổi thư từ, thông tin
 •  Cần mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như găng tay, khẩu trang, giày bít mũi và mũ phẫu thuật
 •  Làm việc với bệnh nhân, y tá và các chuyên gia y tế khác
📌Làm thế nào để trở thành một quản lý y tá?

Bạn có thể tham khảo các bước sau để trở thành một quản lý y tá:

1. Có bằng cấp

Bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân điều dưỡng để trở thành người quản lý y tá. Nhiều cơ sở trong khu vực sống của bạn có thể sẽ tìm kiếm các quản lý y tá có bằng thạc sĩ điều dưỡng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét kỹ mô tả công việc quản lý y tá tại các cơ sở đang tuyển dụng để xác định bằng cấp nào là cần thiết nhất nhằm tăng cơ hội việc làm cho bạn.

2. Đăng ký giấy phép RN

Mọi quản lý y tá đều có xuất phát điểm là một RN, vì vậy, bạn cần phải đăng ký giấy phép y tá đầu tiên. Nghiên cứu kỹ các yêu cầu của chính quyền địa phương để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn cần có để đăng ký. Cần có sự chuẩn bị trước để hoàn thành bài kiểm tra như một phần của quy trình đăng ký.  Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần gia hạn giấy phép của mình theo nguyên tắc của chính quyền địa phương nơi bạn đang làm việc.

3.Tích lũy kinh nghiệm

Nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe trông đợi các ứng viên quản lý y tá với ít nhất năm năm kinh nghiệm thực tế khi là một RN. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm tại phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế gia đình hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

4. Ứng tuyển công việc quản lý y tá 

Một khi bạn đáp ứng các yêu cầu học vấn tối thiểu và có được một số kinh nghiệm khi là một RN, bạn đã đủ khả năng ứng tuyển các vị trí quản lý đội ngũ y tá. Cần theo dõi sát sao các cơ hội thăng tiến tại nơi làm việc hiện tại của bạn. Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí quản lý y tá tại cơ sở khác, hãy đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn được cập nhật thông tin mới nhất và cần điều chỉnh tài liệu ứng tuyển của mình cho phù hợp với từng vị trí đang ứng tuyển.

📌Ví dụ mô tả công việc quản lý đội ngũ y tá 

Hiện nay, một trung tâm y tế bận rộn ở Raleigh, NC, đang tìm kiếm một quản lý y tá để chỉ huy đội ngũ y tá tuyến đầu đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân đặc biệt. Quản lý y tá sẽ chịu trách nhiệm tạo lập và quản lý một môi trường chăm sóc sức khỏe đặt bệnh nhân lên vị trí ưu tiên hàng đầu, nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân, sắp xếp và giám sát các nhóm làm việc theo ca, đào tạo và thuê nhân viên mới, cùng lúc đó giữ chức vụ lãnh đạo tất cả mọi người trong nhóm điều dưỡng.

Người quản lý được chọn sẽ nhận nhiệm vụ báo cáo công việc với giám đốc điều dưỡng và có thể cần phải hỗ trợ giám sát hành chính và bối cảnh lâm sàng.

Ứng viên lý tưởng sẽ cần quản lý việc đảm bảo chất lượng của khoa để đạt được các thành tích về cơ sở y tế.

Ứng viên được trông đợi sẽ sở hữu kinh nghiệm trong lĩnh vực:

 •  Chăm sóc sức khỏe: 5 năm
 •  Sử dụng hệ thống EMR: 3 năm
 •  Chăm sóc dài hạn LTC (Long-term care): 3 năm
 •  Giám sát: 1 năm

Trách nhiệm và nghĩa vụ:

 •  Đảm bảo tiếp tục cung cấp các dịch vụ chăm sóc đặc biệt
 •  Thực hiện các phương pháp điều dưỡng mới để cải thiện cơ sở
 •  Tuyển dụng, thuê và đào tạo nhân viên y tá mới
 •  Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quy định và tiến hành phát triển chuyên môn của nhân viên
 •  Duy trì môi trường làm việc nhóm hợp tác và lành mạnh
 •  Kết nối quản lý y tá, y tá lâm sàng và y tá phụ trách
 •  Quản lý lịch làm việc và các yêu cầu về thời gian nghỉ
 •  Quản lý ngân sách và mức tồn kho

 Kỹ năng yêu cầu:

 •  Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng
 •  Giấy phép RN còn hạn ở Bắc Carolina
 •  Tối thiểu năm năm kinh nghiệm thực hành y tá
 •  Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, văn bản và xã hội xuất sắc
 •  Khả năng làm việc tốt trong điều kiện thời gian hạn chế
 •  Kỹ năng lãnh đạo
 •  Khả năng cộng tác hài hòa với nhiều phòng ban
 •  Khả năng xử lý đồng thời nhiều nhu cầu

Kinh nghiệm làm việc không thể thay thế cho điều kiện học vấn. Quản lý y tá sẽ chịu trách nhiệm về quản lý một đơn vị hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Mức lương: $ 76,960 – $ 126,984

Ca làm việc: Toàn thời gian. Ca làm việc có thể thay đổi theo các lịch trình cần thiết khác.

Quyền lợi hấp dẫn: Đủ điều kiện hưởng các chế độ phúc lợi và sức khỏe. Gói tài trợ tiết kiệm 401(k) lên đến 5%. Hoàn trả học phí và được tài trợ bởi các trường Trung Âu. Bắt đầu tích lũy các ngày nghỉ được trả lương ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97712

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement Career