Deadline: 01/12/2021

[Online] Cuộc Thi Viết “Các Vấn Đề Gia Đình Thời Nay” Lần Thứ XI Năm 2021 Do Báo Phụ Nữ Thủ Đô Phát Động

? GIỚI THIỆU CHUNG:

Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” là hoạt động trong chương trình phối hợp thực hiện mô hình “Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” giữa Hội LHPN Hà Nội với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững. Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình trong xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện để phụ nữ và  trẻ em gái được phát triển toàn diện, phát huy hết khả năng trên mọi lĩnh vực.

 

?ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

 • Độc giả mọi lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước.
 • Các chuyên gia về lĩnh vực giới, gia đình, trẻ em.
 • Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

 

?NỘI DUNG CUỘC THI:

– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Thủ đô; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng và trong xã hội, xây dựng môi trường sống an toàn.

– Phát hiện, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân, gia đình có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng, bảo vệ môi trường sống an toàn không bạo lực.

– Lên án các nguy cơ, hiện tượng, hành vi xấu, vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái.

– Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng trong việc ngăn ngừa, ứng phó với các vấn đề bạo lực giới; phản biện, đề xuất chính sách liên quan đến an toàn cho các các nhóm phụ nữ và trẻ em gái.

– Đề xuất các giải pháp, mô hình, huy động sự tham gia của cộng đồng cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn để phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

?THỂ LỆ CUỘC THI:

– Tác phẩm dự thi không quá 1500 từ.

– Bài dự thi có chất lượng được tuyển chọn đăng trong chuyên mục Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Báo.

– Thời gian cuộc thi:

 • Cuộc thi diễn ra từ 1/10/2021 đến ngày 1/12/2021.
 • Chương trình tổng kết, trao giải cuộc thi được tổ chức trong khoảng từ ngày 10/12/2021 đến ngày 16/12/2021.

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 • 01 giải Nhất: 3.000.000 đồng.
 • 03 giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải.
 • 05 giải Ba: 1.500.000 đồng/giải.
 • 10 giải khuyến khích và chuyên đề: 1.000.000 đồng/giải.

 

?CÁCH THỨC DỰ THI:

Tác giả có thể gửi bài dự thi theo 02 cách sau:

 • Cách 1: Gửi qua địa chỉ mail: moitruongantoan2021@gmail.com
 • Cách 2: Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô (số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 

?THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI: Xem thêm TẠI ĐÂY.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=42307

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam