Deadline: 01/10/2021

[Online] Chuỗi Workshop: “Khi GenZ Chọn Sống Xanh” Do Viện Goethe Và Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Bền Vững Tổ Chức

DEADLINE: 01/10/2021 (Hạn đăng ký)

🔔 Tổng quan về chuỗi Workshop

 • Chuỗi workshop nằm trong Dự án Liên Hoan Phim Khoa học 2021 (SFF 2021) do Viện Goethe và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp thực hiện nhằm nâng cao nhận thức khoa học và thông qua các bộ phim quốc tế với các hoạt động giáo dục đi kèm, tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển tập trung với chủ đề “Hiểu biết hơn để có sức khỏe tốt hơn”.
 • Chuỗi workshop trải nghiệm “Khi GenZ chọn sống xanh” được tổ chức với mong muốn khơi gợi niềm đam mê khoa học trong giới trẻ – đặc biệt là GenZ, hướng đến lối sống xanh lành mạnh, kích thích tư duy sáng tạo, và ứng dụng khoa học trong đời sống thông qua các hoạt động trải nghiệm kết hợp chiếu phim khoa học.

🔔 Thông tin về chuỗi Workshop

 • Chuỗi workshop trải nghiệm với 3 chủ đề chính:
 1. Nhựa ơi, Chào mi!
 2. Tuổi dậy thì ăn gì heo thì?
 3. Cách sống xanh từ “A” đến “a”.
 • Đối tượng tham gia: Học sinh THPT (16-18 tuổi) trên toàn quốc.
 • Số lượng tham gia: 50 học sinh/1 workshop (Ưu tiên các bạn đăng ký sớm nhất).
 • Hình thức tham gia: ONLINE qua ZOOM.
 • Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/khiGenZsongxanh. Có thể đăng ký tối thiểu 01 workshop hoặc nhiều hơn.
 • Hạn đăng ký: 01/10/2021.

🔔 Nội dung Workshop

Đến với mỗi buổi workshop, các bạn sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá những điều kì thú tưởng chừng rất giản đơn xung quanh cuộc sống hàng ngày. Qua chuỗi workshop với không gian chia sẻ, thảo luận những thông tin nền tảng, và bổ ích, hy vọng các bạn sẽ được truyền cảm hứng sáng tạo, khám phá và hướng tới lối sống tích cực và lành mạnh.

 • Chủ đề 01: “Nhựa ơi, Chào mi!” sẽ mang lại những kiến thức về vi nhựa, nhựa ẩn và ảnh hưởng của các sản phẩm liên quan đến nhựa đến sức khoẻ con người như thế nào thông qua các hoạt động tương tác và các bộ phim “Microplastic in human”; “Hidden plastic: the teabag experiment” và “Food for thought”.
 • Chủ đề 02: “Tuổi dậy thì ăn gì heo thì?” tạo không gian thảo luận, trao đổi và khám phá những món ăn hàng ngày của các bạn GenZ đồng thời qua đó cung cấp những thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh thông qua các bộ phim “Diet changes in traditional communities in the Brazilian Amazon” và “Three Teaspoons of Sugar”.
 • Chủ đề 03: “Cách sống xanh từ “A” đến “a”” hướng các bạn trẻ tới một lối sống tối giản và gần gũi với thiên nhiên, giúp các bạn hiểu hơn về môi trường sống xung quanh và trân trọng những điều tưởng chừng nhỏ bé nhất thông qua bộ phim “Eat, grow, love”

Chi tiết về sự kiện xem tại đây.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=40957

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network