Những Điều Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Biết Về Sự Phát Triển Cá Nhân

Để bất kỳ ai có thể thành công trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, dù là sự nghiệp, cộng đồng hay tổ chức, họ cần phải có khả năng lãnh đạo một cách hiệu quả. Điều này sẽ dẫn bạn đến thành công, nhưng để một người trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, họ cần phải phát triển bản thân. Phát triển cá nhân không phải là điều bạn ‘làm’, mà là thứ gì đó dần trở thành bản chất của bạn, là một phần không thể thiếu trong bạn.

PHẨM CHẤT CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI

Để có thể lãnh đạo hiệu quả, mọi nhà lãnh đạo phải biết rằng khoản đầu tư quan trọng nhất mà họ sẽ thực hiện là đầu tư vào sự phát triển của bản thân. Điều này xảy ra theo thời gian và từng chút một, khi bạn tiếp xúc với thế giới, với những con người và với các nền văn hóa khác nhau. Các nhà lãnh đạo cần chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra tiếp theo và sẵn sàng kiểm soát cuộc sống của họ.

Thế giới đang chuyển động với tốc độ chóng mặt. Những công việc có từ 10 năm trước nay đã không còn nữa vì chúng được thay thế bằng những tiến bộ công nghệ. Điều quan trọng đối với mọi nhà lãnh đạo là phải tiếp tục trau dồi kỹ năng của họ; tương lai nắm giữ hàng ngàn cơ hội có thể đến gõ cửa bạn bất cứ lúc nào. Vì thế, điều quan trọng là mọi người phải luôn phù hợp và có thể tiếp thị được.

Những điều mọi nhà lãnh đạo cần biết về sự phát triển cá nhân có thể được tóm tắt trong các bước sau:

1. Không Ngừng Học Hỏi

Điều cốt yếu là một nhà lãnh đạo không ngừng học hỏi, luôn hướng tới những điều cao hơn. Những nhà lãnh đạo vĩ đại đã được biết đến là những người thực hiện những hành động như vậy để họ có cơ hội học hỏi điều gì đó mới và đổi mới, ngay cả khi bạn bè hoặc gia đình của họ cảm thấy bối rối vì điều đó.

2. Tạo Sự Cân Bằng Lành Mạnh

Cần duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Bình yên tại nhà sẽ mang lại sự bình yên cho cuộc sống công việc của bạn. Quan trọng là người lãnh đạo phải có lòng nhân ái; trở thành những con người tốt nhất và đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn được đối xử là một khởi đầu tốt để hướng tới thành công.

3. Xây Dựng Kỷ Luật Cho Bản Thân

Khi các nhà lãnh đạo tự kỷ luật, các cấp dưới của họ cũng sẽ tuân theo. Kỷ luật bản thân bao gồm những việc đơn giản như hành động theo các tiêu chuẩn đạo đức, phấn đấu để đạt được các mục tiêu cá nhân và tổ chức, và những chi tiết nhỏ như đi làm đúng giờ.

Các nhà lãnh đạo giỏi xây dựng toàn bộ cuộc sống của họ xung quanh sự phát triển cá nhân, mọi thứ họ làm. Mỗi bước và hành động họ thực hiện đều được lọc qua màn ảnh phát triển bản thân và đó thực sự là điều duy nhất mà họ quan tâm.

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

• Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/what-every-leader-needs-to-know-about-personal-development.html  

• Người dịch: Sơn Thảo Quyên

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Sơn Thảo Quyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70045

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network