Nhà Điều Trị Tâm Lý Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào?

💥Công việc của một nhà trị liệu tâm lý là gì?

Các nhà trị liệu tâm lý là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo chuyên sâu, đánh giá và điều trị các vấn đề về sức khỏe tinh thần của bệnh nhân. Các nhà trị liệu tâm lý có thể điều trị trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, ám ảnh, các vấn đề về hành vi hoặc mối quan hệ và rối loạn tâm lý. Trong các buổi trị liệu, các nhà trị liệu tâm lý sẽ dành một buổi trò chuyện để hiểu rõ vấn đề của bệnh nhân, từ đó đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Các nhà trị liệu tâm lý cũng:

 • Tiến hành các buổi điều trị với thân chủ theo chương trình trị liệu phù hợp.
 • Thấu hiểu cảm xúc và tâm trạng của thân chủ thông qua cuộc trò chuyện.
 • Hướng dẫn thân chủ giải quyết xung đột bên trong của họ và giúp họ phát triển các phương pháp để quản lý các rối loạn.
 • Sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi để điều trị cho thân chủ khi thích hợp.
 • Duy trì hồ sơ tham vấn của thân chủ.
💥Các yêu cầu cho một nhà trị liệu tâm lý

Có các yêu cầu giáo dục, trình độ và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà trị liệu tâm lý.

Học thức

Điều kiện cần để trở thành một nhà trị liệu tâm lý là phải có bằng thạc sĩ và chứng chỉ hành nghề. Bằng thạc sĩ phù hợp bao gồm tâm lý học, tư vấn và công tác xã hội. Để có được tấm bằng thạc sĩ với giờ phòng khám được giám sát bắt buộc cùng với một nhà trị liệu tâm lý được chứng nhận hành nghề phải mất hai đến ba năm. Các giờ đào tạo được giám sát cần thiết thay đổi theo từng quốc gia và bạn thường phải ghi lại các phiên trị liệu với một loạt các khách hàng và tình huống. Tùy thuộc vào chương trình thạc sĩ mà sẽ mô hình học tập khác nhau tập trung vào các mối quan hệ, trị liệu nhận thức hành vi, đào tạo thư giãn, kỹ năng tư vấn, phương pháp nghiên cứu, đạo đức, kỹ thuật điều trị, điều kiện hóa tâm thần và lý thuyết lâm sàng.

Nhận được bằng tiến sĩ tâm lý học là một lựa chọn tốt cho những người muốn đảm bảo chắc chắn việc làm của mình và có thể được tự do lựa chọn trị liệu. Có được bằng tiến sĩ hay bằng tiến sĩ tâm lí học sẽ mất từ ​​bốn đến tám năm học và nghiên cứu bên cạnh bằng đại học.

Mỗi vùng sẽ có các yêu cầu học thức khác nhau để xin giấy phép hành nghề. Bạn nên xem xét các hướng dẫn cho địa điểm mà bạn muốn thực hành để xác định xem bạn sẽ cần bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Các y tá đủ tiêu chuẩn thường sẽ có hứng thú trong liệu pháp và sức khỏe tâm thần có thể xem xét bằng thạc sĩ  về điều dưỡng tâm thần chất lượng cao và phải mất hai đến ba năm để hoàn thành.

Tập huấn

Các nhà trị liệu tâm lý có thể tư vấn và điều trị cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực. Việc đào tạo mà bạn nhận được sẽ liên quan đến việc điều trị các khách hàng cụ thể mà người tuyển dụng bạn phục vụ. Khóa đào tạo có thể chuẩn bị cho bạn làm việc với các nhóm cụ thể hoặc nhấn mạnh các thủ tục liên quan đến việc làm việc trong bệnh viện. Bạn có thể dõi theo một nhân viên để tìm hiểu về cách quản lý hồ sơ bệnh nhân, đặc biệt nếu họ sử dụng hệ thống điện tử, cách sử dụng hệ thống đặt lịch hẹn cho các buổi trị liệu thân chủ và cách tổ chức các cuộc họp của bộ phận.

Chứng chỉ

Để cung cấp liệu pháp hợp pháp cho khách hàng với tư cách là một nhà trị liệu tâm lý, bạn cần có giấy phép hành nghề từ quốc gia của bạn. Bạn phải gia hạn giấy phép hàng năm hoặc hai năm, tùy thuộc vào nơi bạn ở. Trong thời gian đó, bạn phải hoàn thành chương trình học liên tục và nộp giấy tờ xác thực cùng với đơn xin gia hạn của bạn. Loại liệu pháp mà bạn muốn chọn cũng ảnh hưởng đến các yêu cầu. Bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ, khoảng 2.000 giờ làm việc tại phòng khám được ghi chép lại, có giám sát đối mặt với bệnh nhân và vượt qua một bài kiểm tra hoặc nhiều bài kiểm tra.

Nếu bạn đã hoàn thành bằng thạc sĩ về công tác xã hội, thì bạn có thể muốn trở thành một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW). Để đủ điều kiện cho giấy phép này, bạn sẽ phải thực tập trong lĩnh vực này và kí một cam kết đạo đức.

Kĩ năng

Một nhà trị liệu tâm lí cần có nhiều kĩ năng và phẩm chất, bao gồm:

 • Trí tuệ cảm xúc

Để trở thành một nhà trị liệu tâm lý hiệu quả, bạn phải thông thạo trong việc cảm nhận và thấu hiểu cảm xúc của thân chủ. Bạn phải có khả năng tập trung vào thân chủ và cho họ thấy sự đồng cảm và lòng trắc ẩn để họ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ thông tin với bạn.

 • Quản lí thời gian

Là một nhà trị liệu tâm lí, bạn cần phải biết cách quản lí lịch trình của mình.  Bạn cũng nên làm việc với thân chủ trong một phiên thời gian nhất định. Để đảm bảo bạn có một lịch trình chi tiết phù hợp với tất cả thân chủ của mình, bạn nên có kỹ năng quản lý thời gian tốt.

 • Kiến thức lâm sàng

Bạn phải chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh ảnh hưởng đến thân chủ của mình, sau đó sử dụng các kỹ năng lâm sàng của bạn để tạo và tiến hành một kế hoạch trị liệu phù hợp. Tùy thuộc vào chuyên môn của bạn, bạn có thể cần xác định và chẩn đoán một số loại vấn đề hành vi khác nhau và làm việc với các thân chủ ở các độ tuổi khác nhau.

 • Tính linh hoạt

Một nhà trị liệu tâm lý giỏi cần có khả năng đáp ứng nhu cầu của thân chủ khi lập kế hoạch điều trị. Một số kỹ thuật trị liệu tốt hơn những kỹ thuật khác để điều trị các vấn đề cụ thể và các nhà trị liệu hiệu quả chứng tỏ sự linh hoạt trong việc tìm cho bệnh nhân của họ hình thức điều trị tốt nhất.

💥Môi trường làm việc của một nhà trị liệu tâm lí

Bởi vì các nhà trị liệu tâm lí làm việc trực tiếp với các thân chủ nên họ thường có văn phòng riêng để quá trình trao đổi với thân chủ không bị gián đoạn. Vai trò này có các khía cạnh môi trường sau:

 • Trò chuyện tối thiểu một giờ trong mỗi phiên tư vấn.
 • Sử dụng điện thoại và máy tính.
 • Trao đổi với các thành viên khác trong nhóm y tế.

Các nhà trị liệu tâm lý làm việc trong nhiều môi trường khác nhau bao gồm:

 • Thực hành trị liệu riêng, bao gồm các lựa chọn trị liệu trực tuyến
 • Thực hành trị liệu nhóm
 • Bệnh viện
 • Nhà dưỡng lão
 • Phòng khám chữa giảm đau
 • Phòng khám phục hồi chức năng
 • Trung tâm sức khỏe tâm thần và cộng đồng
 • Nhà tù
 • Phòng khám hướng dẫn trẻ em
💥Làm thế nào để trở thành một nhà trị liệu tâm lý

Bạn cần thực hiện theo những bước sau để trở thành một nhà trị liệu tâm lý:

1. Đạt trình độ học vấn cao.

Bạn nên nghiên cứu các yêu cầu của giấy phép hành nghề ở đất nước của bạn để xác định xem bạn cần bằng thạc sĩ hay tiến sĩ. Ngoài ra, tìm hiểu sở thích của các nhà tuyển dụng tiềm năng để xem trình độ học vấn nào là tốt nhất cũng vô cùng hữu ích. Một khi bạn chắc chắn về trình độ học vấn mà bạn cần, bạn nên theo đuổi bằng cấp cao hơn của mình.

2. Thực hành làm việc với khách hàng.

Trong thời gian chờ lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn nên thực hiện công việc tư vấn và trị liệu thực tế với khách hàng và bệnh nhân. Để đủ điều kiện cho giấy phép của bạn, bạn sẽ cần vài nghìn giờ kinh nghiệm tùy thuộc vào quốc gia của bạn. Bạn cũng có thể cần phải tình nguyện làm bác sĩ trị liệu tại một tổ chức hoặc thực hiện một kỳ thực tập để có được số giờ thực hành lâm sàng mà bạn cần.

3. Có giấy phép hành nghề của nhà nước.

Bạn có thể xin giấy phép ở nước của mình khi bạn có đủ trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Bạn phải có giấy phép trước khi có thể tự mình cung cấp các buổi trị liệu cho khách hàng mà không cần giám sát.

4. Viết sơ yếu lý lịch.

Điều chỉnh từng sơ yếu lý lịch và thư xin việc phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Làm nổi bật trình độ học vấn và bằng cấp có liên quan của bạn. Nếu bạn đang nộp đơn cho công việc đầu tiên của mình sau khi có bằng cấp, bạn nên liệt kê kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng của mình, bao gồm hành nghề, giờ, ngày tháng và loại khách hàng.

5. Gửi đơn xin việc.

Xác định phạm vi các tổ chức tại địa phương của bạn đang tìm kiếm các nhà trị liệu tâm lý. Nộp đơn cho những vị trí phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn. Sửa đổi từng đơn xin việc, thư xin việc và sơ yếu lý lịch để phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí này.

💥Ví dụ về mô tả công việc của nhà trị liệu tâm lý

Bệnh viện Lakeview là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nội trú và ngoại trú cho những người phải đối mặt với những thách thức sức khỏe đặc biệt. Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà trị liệu tâm lý hiệu quả và nhân ái để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Bạn phải có khả năng đánh giá nhu cầu trị liệu cụ thể của khách hàng của chúng tôi và đặt ra các mục tiêu thực tế và cụ thể cho chương trình điều trị.

Trách nhiệm của vị trí làm việc:

 • Cung cấp các phiên trị liệu tâm lý hiệu quả cho các cá nhân và nhóm gia đình.
 • Tham dự các cuộc họp nhóm và hội nghị để thảo luận về các chương trình điều trị khách hàng.
 • Tuân thủ các chính sách thể chế liên quan đến việc báo cáo tiến độ và sự biến chuyển của khách hàng.
 • Giám sát sinh viên thực hiện giờ khám bệnh trong khoa.
 • Lưu giữ hồ sơ khách hàng chi tiết và chính xác.

Chúng tôi yêu cầu bằng thạc sĩ với ít nhất ba năm kinh nghiệm và có giấy phép LCSW đang hoạt động.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99175

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground