Cách Để Trở Thành Một Điều Phối Viên Dự Án

?Công việc của một điều phối viên dự án là gì?

Điều phối viên dự án thực hiện các nhiệm vụ hành chính hỗ trợ người quản lý dự án và đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách. Bạn có thể tham gia vào các dự án cụ thể, hoặc bạn có thể hỗ trợ toàn bộ công việc kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy các điều phối viên dự án trong nhiều tổ chức khác nhau từ các công ty kiến trúc, doanh nghiệp nông nghiệp, công ty công nghệ, chăm sóc sức khỏe và xây dựng. Nhiệm vụ của điều phối viên dự án có thể bao gồm:

 • Giúp đỡ và hỗ trợ các nhà quản lý dự án với các nhiệm vụ như sự phát triển của các thủ tục vận hành tiêu chuẩn, biên soạn tài liệu và đặt lịch hẹn.
 • Theo dõi, phân tích và thông báo các cơ hội và trách nhiệm pháp lý của dự án.
 • Thu thập dữ liệu và theo dõi các chỉ số thành công của dự án.
 • Lên lịch các cuộc họp để điều phối công việc dự án và cung cấp thông tin cập nhật trạng thái.
 • Theo dõi ngân sách và các tài liệu tài chính khác và giải quyết mọi thắc mắc tài chính.
 • Cập nhật và sử dụng sổ đăng ký rủi ro/ cơ hội để giảm thiểu rủi ro tài chính.
 • Phát triển tài liệu đào tạo.
?Những yêu cầu đối với một điều phối viên dự án

Để trở thành một điều phối viên dự án, bạn cần có cả học vấn và kinh nghiệm. Cấp độ chính xác của hai yếu tố trên phụ thuộc vào công việc mà bạn muốn làm, nhưng các nhà quản lí nhân lực sẽ xem xét:

Học vấn

Các vị trí điều phối viên dự án mới vào nghề thường sẽ không yêu cầu trình độ học vấn chính quy là đỗ bằng cấp ba hoặc GED (chứng chỉ tương đương bằng tốt nghiệp trung học của Mỹ), nhưng nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên điều phối dự án nhập cảnh phải có một bằng cử nhân ngành kinh doanh, một bằng cử nhân ngành truyền thông hoặc một lĩnh vực liên quan. Những ngành này chuẩn bị cho các chuyên gia này với các nguyên tắc kinh doanh cơ bản cũng như kinh nghiệm làm việc nhóm và quản lí dự án.

Tập huấn

Điều phối viên dự án thường được đào tạo tại chỗ, đặc biệt dành riêng cho việc đào tạo và chuẩn bị cho vị trí làm việc. Bạn có thể làm việc cùng với thành viên nhóm sắp rời đi hoặc bạn có thể được giám sát bởi người quản lý dự án. Sau khi dõi theo và giám sát, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập.

Chứng chỉ

Các chứng chỉ sẽ cho nhà tuyển dụng bạn thấy bạn là người có kỹ năng, kiến thức năng lực kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn trong công việc. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến có thể giúp bạn trong sự nghiệp điều phối viên dự án của mình:

 • Chứng chỉ Certified SCRUM Master

Đối với các công ty sử dụng bộ khung Scrum để tổ chức các dự án, chứng chỉ, chẳng hạn như chứng chỉ từ Hội đồng Scrum Quốc tế, có thể dạy quy trình này. Chứng nhận này có thể dẫn đến các cơ hội thăng tiến, chẳng hạn như trở thành Scrum Master và tăng khả năng kiếm tiền.

 • PRINCE2

Chứng nhận này là viết tắt của Phương pháp Quản lý dự án để phát triển ứng dụng, phần mềm và chỉ ra cách quản lý các dự án bằng việc chia chúng thành những nhóm nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Bạn có thể nhận được chứng nhận này trực tuyến từ một số nhà cung cấp.

 • Chứng chỉ Primavera 

Nó là một chương trình đào tạo cho phần mềm quản lý dự án như phần mềm Quản lý dự án chuyên nghiệp Primavera P6. Chương trình bao gồm các chủ đề như sáng tạo dự án, lên lịch trình dự án, tài chính và triển khai và điều khiển dự án. Vượt qua các bài kiểm tra sẽ nhận được chứng chỉ chuyên gia Primavera, chứng chỉ này có thể có giá trị đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Kĩ năng

Một số kĩ năng cụ thể cần thiết để trở thành một điều phối viên dự án thành công bao gồm:

 • Giao tiếp

Một điều phối viên dự án phải sử dung các kỹ năng giao tiếp xã hội, như kỹ năng quản lý xung đột để giải quyết những thách thức mà các thành viên trong nhóm có thể gặp phải. Ngoài ra, họ phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói đặc biệt để đảm bảo rằng cả nhóm hiểu được những gì họ mong đợi.

Các chuyên gia này cũng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và quản lý cấp cao nhất, có nghĩa là họ có thể cần điều chỉnh phong cách giao tiếp của mình để cung cấp thông tin cập nhật về dự án cho nhiều bên liên quan.

 • Giải quyết vấn đề và tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một kỹ năng rất cần thiết bởi vì các dự án có thể chứng tỏ sự thách thức hoặc có những trở ngại bất ngờ. Điều phối viên dự án cần nhanh chóng hành động để thực hiện những vấn đề này và duy trì tiến độ dự án. Họ cũng có thể cần hỗ trợ người quản lý dự án nếu một dự án thay đổi hoặc hợp tác với các thành viên khác trong nhóm để tìm ra hướng giải quyết hiệu quả.

 • Quản lý thời gian

Điều phối viên dự án giám sát và điều phối từng giai đoạn của dự án một cách cẩn thận để đảm bảo rằng những giai đoạn phải đúng thời hạn. Họ có thể sử dụng quản lý lịch và các công cụ tổ chức nhiệm vụ khác để đảm bảo mọi thành viên trong nhóm hoàn thành công việc và dự án luôn đúng tiến độ.

 • Lập ngân sách

Chuyên môn này hỗ trợ người quản lý dự án trong việc quản lý tài chính của một dự án. Điều phối viên dự án có thể tham gia vào việc phân bổ nguồn lực, giám sát chi phí và dự báo dòng tiền.

?Môi trường làm việc của điều phối viên dự án

Điều phối viên dự án thường làm việc trong các văn phòng, nhưng môi trường làm việc có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngành. Bạn có thể đi gặp gỡ các khách hàng của dự án hoặc đến các địa điểm làm việc. Tùy thuộc vào ngành, bạn có thể giao dịch trực tiếp với khách hàng hoặc bạn có thể làm việc chủ yếu với vai trò không phải là khách hàng.

Với một số lĩnh vực, như xây dựng, sẽ có lúc bạn phải làm việc ở bên ngoài. Trong một số dự án, bạn có thể không cần rời văn phòng. Có thể có nhiều nhiệm vụ cần thực hiện trong công việc vì các dự án thường đa dạng về nội dung, nhu cầu của khách hàng hoặc quy trình.

?Làm thế nào để trở thành một điều phối viên dự án

Làm việc như một điều phối viên dự án nghĩa là bạn phải hỗ trợ doanh nghiệp và đồng nghiệp trong đội của bạn. Theo những bước sau để tìm một công việc như một điều phối viên dự án.

1. Nghiên cứu thị trường việc làm

Xem lại mô tả công việc của các vị trí hoặc công ty bạn quan tâm để điều chỉnh tốt hơn con đường sự nghiệp của bạn với những kỳ vọng này. Xác định các kỹ năng và đào tạo bạn cần có để đáp ứng công việc bạn muốn.

2. Duy trì con đường học tập

Bạn có thể tìm thấy một vị trí mà đầu vào chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và các kỹ năng mềm phù hợp. Ngoài ra, hãy cân nhắc lấy bằng cử nhân và có thêm kiến thức về các nguyên tắc kinh doanh cơ bản.

3. Quan tâm đến chứng chỉ

Tùy thuộc vào công ty và ngành, hãy cân nhắc việc đạt được chứng chỉ phù hợp để đánh giá kiến thức và kỹ năng của bạn và để thể hiện tốt hơn trình độ của bạn với các nhà tuyển dụng có triển vọng.

4. Phát triển các kỹ năng cứng

Năng lực về máy tính và công nghệ là điều cần thiết ở nhiều vị trí điều phối viên dự án, vì vậy hãy tập trung trau dồi những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc dự định của bạn. Ví dụ, hãy tìm hiểu về hệ thống ghi chép bệnh nhân điện tử nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

5. Tích lũy kinh nghiệm cần thiết 

Bạn có thể nộp đơn cho các vị trí điều phối viên dự án cấp cơ sở hoặc đầu vào với bản lý lịch nêu rõ trình độ học vấn, chứng chỉ và kỹ năng của bạn. Cũng nên cân nhắc làm việc ở các vị trí tương tự như quản trị văn phòng để có được kinh nghiệm hữu ích và các kỹ năng mềm, chẳng hạn như quản lý thời gian, tổ chức và dịch vụ khách hàng.

?Ví dụ về mô tả công việc của điều phối viên dự án

Chúng tôi đang tìm kiếm một điều phối viên dự án có năng lực để hỗ trợ và tổ chức một chuỗi các dự án, từ các hoạt động kinh doanh đơn giản đến các dự án phức tạp hơn liên quan đến nhiều địa điểm. Với tư cách là người điều phối dự án, trách nhiệm của bạn sẽ bao gồm:

 • Phối hợp chặt chẽ với người quản lý dự án để chuẩn bị các kế hoạch hành động chi tiết với các nguồn lực, khung thời gian và ngân sách dự bị cần thiết cho các dự án.
 • Lên lịch các cuộc họp, cả trong nhóm và với các đối tác bên ngoài.
 • Thực hiện đa dạng các nhiệm vụ phối hợp, chẳng hạn như quản lý rủi ro, nhiệm vụ hành chính, lập tài liệu dự án, xử lý các truy vấn tài chính và các vấn đề khác.

Để hoàn thành tốt vị trí này, bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp và tổ chức vượt trội và có đam mê làm việc đa nhiệm. Bạn sẽ cần phải cung cấp kết quả theo thời hạn nghiêm ngặt và cộng tác với khách hàng cũng như với các đội nhóm của chúng tôi. Một yêu cầu nữa là bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, ngoài ra bạn phải có ba đến năm năm kinh nghiệm. Giáo dục đại học và chứng chỉ có thể tương xứng với kinh nghiệm.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99176

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero