Người Viết Tài Trợ Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Gì?

💥Người viết tài trợ phải làm công việc gì?

Người viết tài trợ tạo ra các đề xuất cho các tổ chức để nhận tài trợ từ chính phủ hoặc các cơ quan. Người viết tài trợ phải thông thạo ngôn ngữ mà họ làm việc và phải có kỹ năng viết và nghiên cứu vững vàng. Người viết tài trợ cũng phải có khả năng nghiên cứu sâu rộng về tổ chức của họ, các nhà tài trợ và các cơ quan khác mà họ yêu cầu tài trợ. Các trách nhiệm bổ sung bao gồm:

 • Tìm kiếm các ứng dụng tài trợ sắp tới và giữ một lịch hoặc bảng tính về thời hạn
 • Viết thư kêu gọi nhà tài trợ và thư xác nhận
 • Chỉnh sửa hoặc xem xét các tài liệu khác của tổ chức
 • Tổ chức các sáng kiến ​​gây quỹ
💥Yêu cầu đối với người viết tài trợ

Những người viết tài trợ thường có trình độ học vấn cao hơn và vài năm kinh nghiệm có liên quan trước khi thành lập sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Học vấn

Phần lớn các người viết tài trợ có bằng cử nhân. Các chương trình sau trung học tập trung vào các phương pháp giao tiếp, thuyết phục và nghiên cứu hiệu quả có thể mang lại lợi ích cao cho người viết tài trợ. Các chuyên ngành sau đây có khả năng hữu ích để cấp cho các người viết theo học bằng cử nhân:

 • Viết: Các chương trình viết thường dạy viết sáng tạo hoặc viết chuyên nghiệp hoặc kết hợp cả hai. Các chương trình này giúp sinh viên hiểu cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, điều này rất có giá trị đối với các nhà văn cấp bằng.
 • Tiếng Anh: Giống như viết, các chương trình tiếng Anh bao gồm các khóa học liên quan đến viết và hiểu và phân tích văn học. Học sinh có thể phân tích các kỹ thuật trong tiểu thuyết hoặc học cách sao chép văn bản để chỉnh sửa ngữ pháp, chính tả, dấu câu và sự rõ ràng, đây là một tập hợp các kỹ năng có giá trị cao để cấp phép viết. Các chương trình tiếng Anh và viết thường có các lĩnh vực nghiên cứu tương tự
 • Báo chí: Với sự tập trung mạnh mẽ vào phương tiện truyền thông hơn là tiếng Anh hoặc viết, các chương trình báo chí giúp sinh viên học cách nghiên cứu, tiếp thị và giao tiếp với những người khác. Học sinh phải học các hướng dẫn về phong cách, điều này có lợi khi cấp cho các nhà văn, những người phải chuyển đổi phong cách giữa các khách hàng.
 • Truyền thông: Các chương trình này thường rộng và tập trung vào ngôn ngữ, văn hóa, phương tiện truyền thông và hơn thế nữa. Ví dụ, sinh viên học cách giao tiếp trong kinh doanh và chính trị, và thường có thể được hưởng lợi từ chương trình truyền thông theo những cách tương tự như chương trình báo chí.
 • Tiếp thị: Chuyên ngành tiếp thị nghiên cứu cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho mọi người, sử dụng cả phương pháp tiếp cận khoa học và sáng tạo. Kiến thức và thực hành này có thể hữu ích để cung cấp cho các nhà văn, những người phải nhắm mục tiêu và thuyết phục hiệu quả những người khác tài trợ cho các dự án hoặc tổ chức.

Đào tạo

Hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm các nhà văn tài trợ có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ ngoài bằng cử nhân có liên quan. Theo đuổi công việc thực tập hoặc tình nguyện cho các tổ chức, đặc biệt là các tổ chức trong lĩnh vực mà bạn hy vọng sẽ viết vào, đều là những cách để bước vào nghề. Tình nguyện hoặc thực tập trong các lĩnh vực không dành riêng cho viết lách, như gây quỹ hoặc quan hệ công chúng, cũng có thể hữu ích cho các nhà văn được tài trợ trong tương lai, vì các tổ chức thường thích thuê các nhà văn quen thuộc với các tổ chức phi lợi nhuận.

Khi người viết tài trợ tham gia vào lực lượng lao động, họ có thể được đào tạo tại chỗ để tìm hiểu thêm về hướng dẫn phong cách cụ thể của tổ chức và các thủ tục tài trợ.

Chứng chỉ

Mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng không yêu cầu chứng nhận, nhưng việc kiếm được một chứng chỉ có thể mở rộng triển vọng công việc của người viết tài trợ và tăng khả năng kiếm tiền của họ. Hãy cân nhắc các chứng nhận sau:

 • Chứng chỉ Người viết tài trợ (CGW):

Được cung cấp bởi Tập đoàn Viết tài trợ của Mỹ., CGW thể hiện kiến ​​thức của bạn về các kỹ thuật và kỹ năng liên quan đến việc viết tài trợ. Để kiếm được CGW, bạn phải hoàn thành khóa học trực tuyến và vượt qua bài kiểm tra trực tiếp. Sau khi vượt qua kỳ thi, bạn phải đăng ký và duy trì tư cách thành viên của tập đoàn này.

 • Cấp Chứng chỉ Chuyên gia (GPC)

Viện Chứng nhận Chuyên gia Tài trợ (GPCI) cung cấp chứng chỉ này để giúp các chuyên gia tìm hiểu thêm về các khía cạnh khác nhau của quy trình tài trợ. Để kiếm được GPC, bạn phải có sự kết hợp giữa kinh nghiệm chuyên môn, trình độ học vấn, sự tham gia của cộng đồng và giáo dục thường xuyên. Bạn cũng phải vượt qua một kỳ thi trắc nghiệm và kì thi viết.

Kỹ năng

Người viết tài trợ phải có nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm:

 • Quản lý thời gian

Vì người viết tài trợ thường thiết lập lịch trình của họ, họ phải có kỹ năng quản lý thời gian vững chắc. Người viết tài trợ phải sắp xếp các cuộc họp với khách hàng và người sử dụng lao động và quản lý nhiều nhiệm vụ với thời hạn chặt chẽ. Người viết tài trợ phải hiểu dự án của họ sẽ cần bao nhiêu giờ để lập kế hoạch thành công

 • Văn bản giao tiếp

Người viết tài trợ phải viết ngắn gọn và hấp dẫn, không mắc lỗi về tính xác thực thông tin hoặc ngữ pháp. Họ phải biết cách nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình và nổi bật trong lĩnh vực của họ, vì các cơ quan hoặc chính phủ cung cấp tài trợ thường nhận được nhiều đơn xin tài trợ giống nhau. Tiếng nói của người viết phải duy trì hoạt động và nhất quán, và các tài liệu được định dạng sao cho dễ đọc và có thể tham chiếu với bằng chứng để chứng minh tính hợp pháp của tổ chức.

 • Giao tiếp bằng lời nói

Trong khi giao tiếp bằng văn bản hiệu quả là điều không thể thiếu để tạo ra khả năng viết, công việc cũng đòi hỏi người viết phải giao tiếp bằng lời nói với người khác. Họ phải có khả năng lắng nghe khách hàng hoặc người sử dụng lao động để giải quyết nhu cầu của họ và hoàn thành công việc một cách chính xác. Họ cũng phải có khả năng truyền đạt khả năng và lịch trình của mình và cảm thấy tự tin khi tiếp xúc với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng khi có câu hỏi hoặc giải thích rõ về các dự án

 • Nghiên cứu thông tin

Người viết tài trợ phải biết tra khảo một cách hiệu quả và sử dụng các nguồn đáng tin cậy cho các những gì được đưa ra trong văn bản của họ. Điều này có nghĩa là sử dụng các tài nguyên do khách hàng hoặc người sử dụng lao động cung cấp ngoài các tài nguyên kỹ thuật số và vật lý được tìm thấy trực tuyến và trong thư viện, chẳng hạn. Người viết tài trợ phải biết khi nào và làm thế nào để tìm được các nguồn thông tin học thuật hoặc được phê duyệt cho các dự án mà họ thực hiện.

💥Môi trường làm việc của người viết tài trợ

Vì người viết tài trợ thường làm việc theo hợp đồng, họ có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Một số nhà văn được cấp phép làm việc từ xa, những người khác trong môi trường văn phòng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Hầu hết các nhà văn được tài trợ đều làm việc cho các nền phi lợi nhuận, các trường đại học và các cơ quan chính phủ. Môi trường làm việc bao gồm:

 • Đánh máy trong thời gian dài
 • Thực hiện nghiên cứu trực tuyến và thông qua các tài nguyên kỹ thuật số và vật lý khác
 • Liên lạc thường xuyên với khách hàng trước, trong và sau khi được giao
 • Sử dụng điện thoại, email và các cuộc họp trực tiếp để kết nối với khách hàng và đại lý
💥Làm thế nào để trở thành một người viết tài trợ

Bạn có thể làm theo các bước sau để trở thành người viết tài trợ:

 • Hoàn thành bằng cử nhân. Bạn nên hoàn thành bằng cử nhân trong một lĩnh vực có thể giúp bạn học các kỹ năng viết và giao tiếp. Hoặc, nếu bạn hy vọng viết cho một loại hình tổ chức cụ thể, bạn có thể cân nhắc theo đuổi một bằng cấp trong lĩnh vực đó.
 • Áp dụng cho các cơ hội tình nguyện hoặc thực tập. Vì hầu hết các nhà tuyển dụng muốn cấp cho người viết đều có ít nhất một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải có được kinh nghiệm cần thiết thông qua các cơ hội tình nguyện hoặc thực tập với các tổ chức.
 • Chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Trên sơ yếu lý lịch của bạn, bạn sẽ muốn bao gồm trình độ học vấn của mình và tất cả kinh nghiệm bạn có. Nhà tuyển dụng muốn biết mức độ thông thạo của bạn với lĩnh vực bạn sẽ viết thư, vì vậy hãy bao gồm bất kỳ cơ hội tình nguyện hoặc thực tập nào bạn đã hoàn thành liên quan đến tổ chức.
 • Nộp đơn xin cấp các cơ hội viết thử. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí làm công ăn lương với các tổ chức, hoặc bạn có thể làm việc theo hợp đồng. Nếu bạn không đạt được thành công ngay lập tức trong việc tìm kiếm một vị trí toàn thời gian, bạn có thể cân nhắc nộp đơn xin việc để xây dựng danh tiếng và danh mục đầu tư của mình với tư cách là người viết tài trợ.
💥Ví dụ về mô tả công việc người viết tài trợ

Tổ chức phi lợi nhuận của chúng tôi hiện đang tìm kiếm một người viết tài trợ để tạo ra các đề xuất cho tổ chức môi trường của chúng tôi. Người viết tài trợ phải quen thuộc với các nỗ lực bảo tồn môi trường ở địa phương và việc gây quỹ và tài chính cho tổ chức phi lợi nhuận và sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm các cơ hội đăng ký tài trợ, tạo lịch đăng ký tài trợ và chế tạo các khoản tài trợ với sự cộng tác của các thành viên trong nhóm của chúng tôi. Ứng cử viên lý tưởng là một người giao tiếp tốt bằng văn bản và bằng lời nói và tỉ mỉ chú ý đến từng chi tiết. Họ cũng có bằng cử nhân về truyền thông, nghiên cứu môi trường hoặc một lĩnh vực tương tự và có ít nhất hai năm kinh nghiệm viết bài cho lĩnh vực phi lợi nhuận.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98462

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground